Pranayama HÂM-SAH

Nội dung này được dịch từ một bài giảng của thầy Samael Aun Weor

Có nhiều hệ thống bí truyền khác nhau dạy phương pháp chuyển hóa tinh thành năng lượng tình dục. Chắc chắn là phương pháp mạnh mẽ nhất (Arcanum A.Z.F.) phải được thực hiện bởi một người nam và một người nữ – chúng tôi đang nói cụ thể về Sahaja Maithuna, yoga tình dục, Tantra Trắng; ở nơi khác, chúng tôi sẽ cung cấp tất cả các chi tiết cho thực hành đó. Bây giờ, chúng tôi sẽ trình bày một bài tập mà những người độc thân cũng như những người đã kết hôn có thể thực hành. Chúng tôi sẽ cho bạn biết cách thức ngay bây giờ; Xin hãy chú ý…

Hãy ngồi một cách thoải mái: theo kiểu ngồi phương Đông (bắt chéo chân) hoặc kiểu ngồi phương Tây (trên ghế bành thoải mái). Hãy thả lỏng cơ thể bạn như một đứa trẻ.

Hít vào thật sâu, thật chậm và tưởng tượng rằng năng lượng sáng tạo trào dâng qua các kênh tủy sống lên đến não; niệm thầm câu thần chú HÂM như thế này: HÂÂÂÂÂÂÂÂÂMM.

Thở ra, ngắn và nhanh, khi bạn niệm ra tiếng câu thần chú SAH: SAAAAHH …

Đương nhiên là bạn sẽ hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Trong khi hít vào, bạn niệm thầm âm thanh thiêng liêng HÂM (vì bạn đang hít vào bằng mũi); nhưng bạn có thể phát ra tiếng âm SAH trong khi thở ra.

Biểu tượng kỳ diệu ở phương Đông làm cho nước hỗn loạn của sự sống trở nên màu mỡ chính là Hâm-Sah. Đó là Logos thứ ba. 

Thông thường thì các năng lực tình dục từ bên trong chảy ra ngoài theo cách ly tâm và đó là lý do tại sao có mộng tinh về đêm. Khi bạn có một giấc mơ phát sinh từ trung tâm sinh dục thì hiện tượng phóng tinh xảy ra, bạn bị mất tinh trùng hay rượu tinh… [1]

[1] Việc mất năng lượng tình dục phi vật chất trong lúc mơ xảy ra với cả hai giới tính một cách tương tự mặc dù phụ nữ thường không thấy chất lỏng vật chất bị phóng ra ngoài.

Nếu một người tổ chức các hệ thống khí lực của họ và sử dụng hệ thống hướng tâm thay vì thúc đẩy hệ thống ly tâm, nghĩa là, nếu một người làm cho các năng lực tình dục từ bên ngoài vào trong thông qua sự chuyển hóa, thì sẽ không có mộng tinh ngay cả khi có những giấc mơ gợi dục.

Mọi người cần tổ chức năng lực sinh dục của mình nếu không muốn bị mộng tinh. Rõ ràng là những năng lực đó được liên kết chặt chẽ với thức ăn, với prana, với không khí, với sự sống. Do đó, có một mối quan hệ sâu sắc giữa năng lực tình dục và hơi thở, để khi cả hai được kết hợp và hài hòa một cách hợp lý, chúng sẽ mang lại những thay đổi cơ bản trong cơ thể vật chất và tâm lý của một người.

Điều quan trọng là làm cho năng lượng tình dục “chảy lại” vào trong và hướng lên trên theo lối hướng tâm. Chỉ như vậy thì mới có thể tạo ra sự thay đổi rõ rệt trong mục tiêu và chức năng mà năng lực sáng tạo tình dục có thể thực hiện. Trong khi thiền, người ta cần tưởng tượng năng lượng sáng tạo đang hoạt động, làm cho năng lượng dâng lên não một cách nhịp nhàng, tự nhiên bằng cách đọc thần chú HÂM-SAH, không quên đồng bộ các nhịp hít vào và thở ra không khí trong sự tập trung hoàn hảo, hài hòa và nhịp nhàng.

Chúng tôi phải giải thích rằng hít vào phải sâu hơn thở ra, đơn giản là vì chúng ta cần làm cho năng lượng sáng tạo từ bên ngoài chảy vào trong; nghĩa là chúng ta cần làm cho thở ra ngắn hơn hít vào.

“Người ta bảo rằng chúng ta phải có một máy bơm hút để tạo khoảng không; chúng ta có một máy bơm như vậy trong cột sống và hai đường dây mạch Ida và Pingala mà qua đó năng lượng sáng tạo dâng lên não.”

Với bài tập này, chúng ta sẽ đến được thời điểm mà tất cả năng lượng chảy vào trong và lên trên. Khi năng lượng sáng tạo được tổ chức theo cách hướng tâm thì nó trở thành một công cụ phi thường cho Tinh chất [Phật tính], cho linh hồn [soul], một phương tiện để đánh thức tâm thức.

Chúng tôi đang dạy Tantra Trắng chân chính; đây là bài tập được sử dụng trong các Trường phái Mật tông trên dãy Himalaya của Tây Tạng và Ấn Độ. Đây là bài tập mà qua đó người ta có thể đạt được trạng thái định, Samadhi, Khoảng Không Rực Rỡ hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn gọi nó.

Các tác giả đã nói rất nhiều về Khoảng Không Rực Rỡ và rõ ràng là chúng ta có thể tự mình trải nghiệm điều đó. Chính trong Khoảng không đó, chúng ta có thể tìm thấy Định luật Tự nhiên như bản thân chúng đang là chứ không phải như chúng có vẻ là. Trong thế giới vật chất này, chúng ta chỉ nhìn thấy cơ chế của nguyên nhân và kết quả nhưng chúng ta không biết Định luật Tự nhiên trong bản thân nó, trong khi trong Khoảng Không Rực Rỡ chúng ta có thể nhận ra chúng một cách đơn giản, tự nhiên, đúng như chúng đang là.

Người ta bảo rằng chúng ta phải có một máy bơm hút để tạo khoảng không; chúng ta có một máy bơm như vậy trong cột sống và hai đường dây mạch Ida và Pingala mà qua đó năng lượng sáng tạo dâng lên não. Người ta cũng bảo rằng chúng ta cần có một bộ phát điện; chúng ta có nó trong khối óc và sức mạnh của ý chí. Cuối cùng trong bất kỳ kỹ thuật nào, rõ ràng là phải có động cơ; may mắn là động cơ đó là cơ quan sáng tạo, [trung tâm] tình dục, năng lực sinh dục. [2]

[2] Bộ phát điện, động cơ (Tiếng Anh: Dynamo, Generator) – Trong máy phát điện có hai bộ phận chính là “Bộ phát” và “Động cơ”. Bộ phát là thiết bị biến đổi động năng thành điện năng. Động cơ là thiết bị tạo ra động năng, chạy bằng xăng, bằng dầu, bằng lực của gió hay nước.

Với hệ thống và tất cả các thành phần này, chúng ta có thể hình thành Khoảng Không Rực Rỡ; máy bơm, bộ phát điện và động cơ là những thành phần mà chúng ta cần để đạt được Khoảng Không Rực Rỡ trong thiền. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể biết được Sự thật.

Trên thực tế, Khoảng Không Rực Rỡ được tạo ra bởi vì năng lượng sáng tạo từ bên ngoài chảy vào trong, thấm nhuần tâm thức và cuối cùng khiến nó rời khỏi cái Tôi và cơ thể [vật chất]. Được tách ra từ cái Tôi như thể xuất ra khỏi cái chai, khi không có cái Tôi và bên ngoài cơ thể vật chất, chắc chắn là tâm thức sẽ đi vào Khoảng Không Rực Rỡ và lĩnh hội được Đạo, như người ta gọi ở phương Đông.

Do đó, năng lượng sáng tạo kết hợp với thiền giúp đánh thức tâm thức. Năng lượng đó hút tâm thức, linh hồn [soul] ra khỏi cái Tôi, ra khỏi sự giam cầm và điều kiện hóa của 10.000 con quỷ và [giúp] nó được hấp thụ vào Khoảng Không Rực Rỡ.

Thiền kết hợp với Tantra là vô cùng dữ dội. HÂM-SAH là chìa khóa của sự chuyển hóa năng lượng tình dục và là chìa khóa để đi vào Khoảng Không Rực Rỡ.


Leave a Reply