Chuyển Hoá Ấn Tượng Tâm Lý

Để nuôi dưỡng cơ thể vật chất, chúng ta cần đồ ăn thức uống. Thứ hai, quan trọng hơn cả thứ thức ăn đi đến dạ dày, chính là hơi thở. Có một loại thực phẩm thứ ba được thầy Samael gọi là các “ấn tượng tâm lý”.

Không ai có thể sống dù chỉ một phút mà không có ấn tượng tâm lý. Bạn đang nghe thầy ở đây, thầy chỉ đứng ở đây và một loạt ấn tượng hiện lên trong tâm trí bạn. Bạn thấy một hình người mặc trang phục linh thiêng của Hội Hiệp sĩ Chén Thánh. Các hình ảnh ấy đến tâm trí bạn thông qua các ấn tượng; tất cả những thứ này đều là ấn tượng đối với bạn.

Những thứ này xâm nhập vào tâm lý của chúng ta và tạo ra cả mớ hỗn độn trong đó. Chúng tự biến đổi thành các cấu trúc tâm lý và phát triển trung tâm cảm xúc tiêu cực bên trong chúng ta và cuối cùng nhồi đầy bùn vào đầu chúng ta. Điều này có nên không? Ví dụ khi chúng ta gặp một người đầy những ấn tượng tâm lý tiêu cực xuất phát từ trung tâm cảm xúc tiêu cực và chúng ta lại mở rộng đón nhận tất cả những ấn tượng tiêu cực về người này, thì việc này có nên không?

Nếu không biết cách lựa chọn các ấn tượng tâm lý thì làm sao chúng ta có thể biết cách đóng cửa chặn chúng lại được. Chúng ta phải học cách mở và đóng cánh cửa Tâm mình đối với những ấn tượng ấy, học cách mở rộng cánh cửa cho những ấn tượng cao quý, đóng cửa lại khi có những ấn tượng tiêu cực và phi lý, bởi vì những ấn tượng tiêu cực gây tổn hại, chúng phát triển trung tâm cảm xúc tiêu cực ở bên trong và gây hại cho chúng ta.

(Hình biểu tượng của tâmSamael Aun Weor)

Trong mọi thứ đều có sự chuyển hóa. Như vậy, vỏ ngoài của Trái đất là cơ quan chịu trách nhiệm cho sự chuyển hóa. Khi chúng ta ăn một loại thức ăn cần thiết cho cuộc sống thì đó chính là quá trình chuyển hóa, cái này rõ ràng là theo từng giai đoạn. Ai đang thực hiện quá trình chuyển hóa các chất này bên trong chúng ta vậy? Đó là trung tâm Bản năng. Trung tâm này rất thông minh, sự khôn ngoan của nó thực sự đáng kinh ngạc. Tự thân quá trình tiêu hóa là một cơ chế chuyển đổi. Thức ăn trong dạ dày, tức là phần dưới của nhà máy ba tầng của cơ thể người, bị chuyển hóa. Nếu một loại thức ăn nào đó đi vào trong cơ thể mà không qua dạ dày thì sinh vật sẽ không thể hấp thụ các vitamin và protein của nó, giống như là chứng khó tiêu. Vì vậy, khi suy ngẫm về vấn đề này thì chúng ta sẽ hiểu ra sự cần thiết của việc phải trải qua một quá trình chuyển hóa.

Rõ ràng là thực phẩm vật chất được chuyển hóa. Nhưng có một điều chúng ta phải suy ngẫm: đó là sự biến đổi tương tự của các Ấn tượng. Nói một cách chính xác thì thế giới tự nhiên không cần “động vật trí năng” chuyển hóa các ấn tượng của bản thân. Sẽ thật là tuyệt vời nếu chúng ta chuyển hóa ấn tượng. Hầu hết mọi người khi nhìn vào mặt thực tiễn của cuộc sống thì sẽ tin rằng thế giới vật chất này sẽ mang lại cho họ những gì họ khao khát hay những gì họ đang tìm kiếm. Đây thực sự là một sai lầm vô cùng lớn. Sự sống xâm nhập vào chúng ta, vào cơ thể của chúng ta dưới dạng những ấn tượng đơn thuần. Người ta không thể thực sự làm thay đổi cuộc sống của chính mình nếu người ta không chuyển hóa những ấn tượng đến với tâm trí mình.

(Chuyển hoá các ấn tượng tâm lýSamael Aun Weor)

Nội dung

Cuốn sách này là tập hợp các bài giảng của thầy Samael về chủ đề chuyển hoá các ấn tượng tâm lý. Bao gồm những chương sau: