Thug

Các tín đồ Thug thờ nữ thần Kali – 1850

Thug hay Thuggee là tên của một giáo phái sát nhân Ấn Độ giáo, ra đời vào thế kỷ XIII. Từ Thug (sát nhân) trong tiếng Anh bắt nguồn từ ṭhag trong tiếng Hindi. Vào thế kỳ 19, Chính phủ Anh Quốc đã thực hiện chiên dịch chống lại giáo phái Thug. Hầu hết các Thug đã bị tử hình hoặc bắt vào tù trước năm 1870.

Thông tin về giáo lý và thực hành tâm linh của giáo phái Thug không được thống nhất trong các sách lịch sử. Một số câu chuyện từ thời thuộc địa cho rằng họ thờ nữ Thần Kali và tin rằng hành động giết người được nữ thần chấp nhận. Một số sách khác nói rằng giáo phái bắt nguồn từ hồi giáo.

Gần đây, giáo phái Thug nổi tiếng vì xuất hiện trong phim Indiana Jones Và Ngôi Đền Tàn Khốc. Tuy nhiên, giáo phái trong phim hoàn toàn khác với thông tin trong sách lịch sử.

Về giáo phái này, thầy Samael Aun Weor nói sau:

Trong lục địa Atlantis cổ xưa đó người ta sùng bái nữ thần Kali. Sau đó, sau khi Atlantis bị nhấn chìm, giáo phái của nữ thần Kali đã được thành lập ở Ấn Độ. Đó là giáo phái của những kẻ bóp cổ. Những kẻ cuồng tín của giáo phái đó bóp cổ nạn nhân của họ. Cảnh sát Anh đã phải can thiệp nhiều lần ở Ấn Độ để xét xử hạng sát nhân này. Đó là Tantra đen!

(Samael Aun Weor – Luận Thuyết về Thần Thuật Huyền Bí)

Leave a Reply