Câu thần chú 5 nguyên âm IEOUA

Bài viết bởi nhóm phiên dịch GnosisVN

Trong giáo pháp Gnosis thầy Samael Aun Weor đã dạy hàng trăm câu thần chú khác nhau. Khi niệm một câu thần chú hàng ngày trong một thời gian dài, chúng ta sẽ cảm nhận rằng mỗi thần chú có ảnh hưởng khác đối với cơ thể và tâm trí con người.

Mặc dù số lượng câu thần chú trong Gnosis lớn đến nỗi chúng tôi không thể viết hết tất cả trong một bài viết ngắn như thế này, hầu hết các thần chú của Gnosis được áp dụng và thực hành một cách tương đối giống nhau. Ở bài viết này chúng ta đưa ra một ví dụ cơ bản.

Chúng tôi đã chép bài tập này từ sách The Major Mysteries của thầy Samael Aun Weor. Câu thần chú 5 nguyên âm tự nhiên (IEOUA) tập như sau:

  • Âm “I” đánh thức luân xa Ajna [ở giữa hai lông mày] và giúp chúng ta phát triển khả năng nhìn thấy siêu việt.
Bài ghi âm thầy Samael hướng dẫn cách niệm âm I
  • Âm “Ê” đánh thức luân xa nơi tuyến giáp và giúp chúng ta phát triển khả năng nghe siêu việt.
Thầy Samael hướng dẫn cách niệm âm Ê
  • Âm “Ô” đánh thức luân xa nơi trái tim và giúp chúng ta phát triển trực giác.
Thầy Samael hướng dẫn cách niệm âm Ô
  • Âm “U” đánh thức đám rối dương và giúp chúng ta phát triển khả năng thần giao cách cảm với người khác.
Thầy Samael hướng dẫn cách niệm âm U
  • Âm “A” đánh thức luân xa nơi phổi để nhớ lại các kiếp trước.
Thầy Samael hướng dẫn cách niệm âm A

Từng nguyên âm này phải được kéo dài khi phát âm.

Bên cạnh đó, Glorian.org có một video hướng dẫn cách phát âm thần chú 7 nguyên âm. Chú ý: thần chú 7 nguyên âm hơi khác với thần chú 5 nguyên âm ở trên.

Bằng cách kết hợp phát âm trong tâm với pranayama, người ta có thể phát âm theo thứ tự sau đây: I… E… O… U… A… Hãy quán tưởng các âm đó như âm thanh của không khí, bão, hoặc gió. Hãy phát âm trong tâm từng âm một riêng biệt.

Khi niệm thần chú này, hãy ngồi trong tư thế thoải mái. Hít vào bằng mũi và nín thở một lúc, rồi thở ra trong khi phát âm và kéo dài một âm của câu chú. Chỉ nín thở khi còn cảm thấy thoải mái; không nên kéo dài quá lâu. Khi thầy Samael dạy cách phát âm thần chú này, thầy đọc to với giọng nói rất rõ để cảm nhận sự rung động của âm thanh trong cơ thể. Sự rung động này sẽ giúp bạn tập trung ý niệm vào luân xa liên quan đến âm bạn đang phát âm. Nếu không thể phát âm với giọng to, hãy quán tưởng rõ về âm thanh ở vị trí của luân xa tương ứng.

Học trò nên phát âm nguyên âm “I” trong một giờ mỗi ngày, như thế này: Iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii ….. (như trong từ “Tree”). Nguyên âm này sẽ làm cho tuyến tùng của chúng ta rung lên, và cuối cùng chúng ta sẽ trở thành bậc nhãn thông. Khi được phát triển, tuyến tùng sẽ biến chúng ta thành siêu nhân, và khi bị teo, nó biến chúng ta thành những kẻ ngốc. Các tuyến tùng được phát triển ở [người giữ được] sự trinh bạch, và bị teo lại ở những kẻ tà dâm.

Practical Astrology – Samael Aun Weor

Các học trò cần phải phát âm [thần chú] trong một tiếng đồng hồ mỗi ngày để đánh thức các luân xa của họ một cách hiệu quả.

The Divine Science – Samael Aun Weor

Một tiếng đồng hồ hàng ngày dành cho việc phát âm [thần chú] thì tốt hơn việc đọc một triệu cuốn sách Thông thiên học, Spiritism [1], v.v.

Practical Astrology – Samael Aun Weor

Đối với một số độc giả, việc niệm thần chú như thế này là chuyện mới lạ. Để nhấn mạnh mức độ quan trọng của phương pháp này, chúng tôi trích dẫn câu sau này của thầy Arnold Krumm-heller:

Tôi đã dành gần nửa thế kỷ để học những chủ đề này. Tôi có những cấp độ cao nhất của Hội Tam Điểm 3, 33, 97. Tôi đã từng là thành viên của bộ phận huyền bí trong Hội Thông Thiên Học [Theosophical Society]. Tôi là thành viên của hơn hai mươi hội bí mật như O.T.O. và A.A. và tôi đã đạt được cấp độ cao nhất trong đó. Tôi là giám mục của Nhà thờ Gnosis được quán đảnh trong dòng dõi nguyên thủy của Anh quốc [tiếng Anh: primitive and Anglican ordinal]. Tôi là chỉ huy trưởng của Hội Rosicross và có quan hệ với Hội quán Trắng, trật tự vô hình. Tôi đã thuộc về nhóm tu cổ của Papus, Eliphas Levi. Tôi đã làm việc trực tiếp với những nhà huyền học chính trên thế giới. Và tôi khẳng định rằng, đối với tôi, luyện tập phát âm các câu thần chú và lời cầu nguyện, với mục tiêu đánh thức chất tiết sinh dục, là phương pháp duy nhất để đạt tới mục tiêu, và tất cả phương pháp khác ngoài lối đi này chỉ lãng phí thời gian một cách đáng sợ.

(Trích dẫn từ sách Logos, Mantra, Magic bởi Arnold Krumm-heller (pháp dành Huiracocha)

Ghi Chú

[1] Spiritism là một phong trào kết hợp các phương pháp gọi hồn của người âm với giáo lý của Kitô giáo.


Leave a Reply