Kỷ nguyên Bảo Bình

Nội dung dưới đây được trích từ phần đầu trong một bài giảng của Thầy Samael Aun Weor với tiêu đề “La era de Acuario”.


Bảo Bình là một kỷ nguyên được đề cập đến rất nhiều. Một số người đang chờ đợi nó đến, một số khác cho rằng nó đã bắt đầu từ lâu. Chúng tôi căn cứ vào thông tin thực tế: ngày 4 tháng 2 năm 1962, trong khoảng từ hai đến ba giờ chiều, các nhà thiên văn học từ khắp nơi trên thế giới đã chứng kiến một điều bất thường. Vào thời điểm đó, tất cả các hành tinh đã có một sự giao hội. Tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời của chúng ta đã hội họp dưới chòm sao Bảo Bình. Một sự kiện như vậy thực sự chỉ xảy ra khi bắt đầu một kỷ nguyên mới.

Giao hội 7 hành tinh vào ngày 4 tháng 2, 1962. Ảnh minh hoạ từ phần mềm thiên văn học Stellarium
Giao hội các hành tinh ở cung hoàng đạo Bảo Bình vào lúc hai giờ chiều, ngày 4 tháng 2, 1962 (theo giờ Mexico, D. F.) Ảnh minh hoạ từ Lunaastrology.com

Bởi vậy, thực tế vẫn phải là thực tế, tất cả chúng ta đều phải đầu hàng trước thực tế. Chúng tôi không đưa ra những tuyên bố không tưởng, những gì chúng tôi nhấn mạnh đã được xác minh hợp lệ từ tất cả các đài quan sát thiên văn. Do đó, rõ ràng là vào ngày nói trên, Thời đại Bảo Bình đã thực sự bắt đầu, trong bối cảnh của nhiều luồng tư tưởng khác nhau.

Nhiều người tiên đoán về một “thời đại hoàng kim” sau năm 2000. Người ta tin chắc rằng sau năm 2000, kỷ nguyên Bảo Bình sẽ bộc lộ toàn bộ sự huy hoàng và vẻ đẹp của nó. Họ cũng dự đoán rằng các biên giới sẽ biến mất và tin rằng nhân loại sẽ trải qua một cuộc chuyển hóa triệt để sau năm 2000.

Rõ ràng là, anh chị em thân mến, những lời tiên tri đó không thành sự thật. Đó chỉ là lý luận ngụy biện mà thôi. Và ngụy biện là gì? Đó là một bức tường không có móng, một cú hích nhẹ cũng đủ biến nó thành những mảnh vụn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, cái tôi tâm lý của đám đông không thể thực sự tạo nên một thời đại hoàng kim. Thật ngớ ngẩn nếu tin rằng cái tôi tập thể có thể tạo ra một kỷ nguyên của ánh sáng và cái đẹp.

Trong chúng ta, luôn có những yếu tố bất hòa sinh ra chiến tranh: ích kỷ, hận thù, bạo lực, dục vọng. Khi tính ích kỷ và bạo lực được thể hiện theo số đông thì chiến tranh sẽ xuất hiện trên sân khấu của cuộc đời. Bạn có tin được rằng trong những hoàn cảnh đó cái tôi có thể tạo ra một thời đại của tình anh em và tình yêu?

Chúng ta sẽ xây dựng công trình kỷ nguyên Bảo Bình với những công nhân nào đây? Những con người nào có khả năng thiết lập một kỷ nguyên của sự huy hoàng và tình yêu trên trái đất?

Bạn là người biết rất rõ về người khác, người trò chuyện với những người cùng trang lứa, người biết việc kiếm cơm hàng ngày khó như thế nào, người biết đố kỵ là gì, người đã trải qua đau khổ và làm người khác đau khổ. Bạn có thể chấp nhận được luận điểm rằng với những người mà bạn đang sống cùng này, lại có khả năng khởi đầu một kỷ nguyên đầy tươi đẹp và huy hoàng được không?

Người ta nói rằng cây nào thì quả đó. Vì vậy, suy ngẫm một cách chân thành và thật tâm thì sẽ thấy rằng những ai đã tiên đoán về một thời đại tươi đẹp và huy hoàng sau năm 2000 đều là nhầm lẫn cả.

Để tạo nên một cái gì đó thì cần phải phá hủy cái gì đó. Khi nói đến đây, tôi nhớ đến nhiều khái niệm thông thiên học, chiêm tinh học, v.v.

Nhiều nhà lý luận quan niệm rằng trái đất cần phải đổi trục, và việc đổi trục này sẽ được thực hiện trước kỷ nguyên ánh sáng. Họ cho rằng nước sẽ xâm lấn một phần (không phải toàn bộ) trái đất và hàng triệu người sẽ chết chìm trong nước. Họ cho rằng một phần của trái đất sẽ bị văng lên vũ trụ và trở thành mặt trăng mới. Họ tin rằng phần này sẽ tách ra từ nam cực, tạo thành một vệ tinh mới xung quanh trái đất của chúng ta. Tiếp sau đó sẽ là thời kỳ huy hoàng.

Những quan niệm này rất hay, rất bi kịch nhưng lại vô cùng sai lầm. Tất cả những ai cho rằng các cơn đại biến trong tương lai sẽ do nước gây ra đều là sai lầm. Nếu chấp nhận luận điểm đó, chúng ta sẽ phải đốt bỏ bức thư thứ hai của Phi-e-rơ gửi người La Mã, và cả Phúc âm của Chúa Giê-su, đặc biệt là trang bài giảng tiên tri [1] đó. Trong bức thư thứ hai của Phi-e-rơ gửi cho người La Mã có những chi tiết cho thấy rằng sự hủy diệt đang chờ đợi chúng ta sẽ đến từ lửa.

[1] bài giảng tiên tri của Chúa Giê-su – “Nhưng trong những ngày ấy, sau cơn hoạn nạn, mặt trời sẽ trở nên tối tăm, mặt trăng sẽ không tỏa sáng, các vì sao sẽ từ trời sa xuống, và các quyền lực trên không trung sẽ bị rung động.”

(Mắc 24:24-25, Kinh Thánh BD2011)

Phi-e-rơ đã nói rằng [xã hội của] kỷ nguyên cổ đại đã bị phá hủy bởi nước, ông cũng nói rằng trái đất hiện tại sẽ bị hủy diệt bởi lửa, rằng các nguyên tố sẽ bị thiêu rụi cùng với mọi công trình trên trái đất [2]. Vì vậy, những ai tin rằng cuộc đại biến tiếp theo sẽ xảy ra do nước thì thật sai lầm bởi như thế thảm kịch Atlantis sẽ lặp lại lần nữa. Như vậy luận điểm thế giới bị huỷ diệt bởi nước sẽ đi ngược với những gì các nhà tiên tri đã nói và điều đó là không thể.

[2] “Ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm. Trong ngày ấy, các tầng trời sẽ biến mất sau một tiếng nổ kinh hoàng, các nguyên tố sẽ bị sức nóng cực mạnh làm tan chảy, đất và mọi công trình trên đất sẽ bị thiêu hủy.”

(II Phi-e-rơ 2:10, Kinh Thánh BD2011)

Rõ ràng là những lời của Phi-e-rơ sẽ được ứng nghiệm và những gì Mohammed nói cũng sẽ được ứng nghiệm. [4]

[4] Abu Huraira thông báo rằng nhà tiên tri của Allah (ﷺ) đã nói: “Giờ cuối cùng sẽ không tới cho đến khi lửa phát ra từ đất của Hijaz và chiếu sáng trên cổ của con lạc đà ở Busra.”


(Sahih Muslim 2902)

Thảm họa đang chờ đợi thế giới của chúng ta sẽ do lửa gây ra. Người Aztec đã nói rằng những đứa con của Mặt trời thứ năm [5] sẽ bị diệt vong bởi hỏa hoạn và động đất. Lời tiên tri này đã bắt đầu ứng nghiệm rồi.

[5] “Đứa con của Mặt trời thứ năm” chỉ chủng tộc Aryan

Chúng ta biết rất rõ rằng ở đáy Đại Tây Dương và Thái Bình Dương có những vết nứt rất sâu, và một số vết nứt sâu đến mức cho phép nước biển tiếp xúc với lửa trong lòng trái đất. Kết quả là áp suất và hơi sẽ tăng theo từng thời khắc, theo từng giây phút và theo đó trái đất rung chuyển khắp nơi. Những áp suất và hơi này sẽ mạnh lên khiến động đất sẽ lan rộng ra toàn thế giới.


Leave a Reply