Tạo hóa mở ra với một chuỗi các kỷ nguyên. Mỗi kỷ nguyên có một ngày và một đêm.
Trong cuộc sống, chúng ta đều đã trải nghiệm ngày và đêm. Tương tự như vậy, từ một góc nhìn cao hơn, toàn bộ cuộc sống của ta là một ngày: cái chết là lối đi vào ban đêm. Sau khi màn đêm trôi qua, thì một ngày mới lại đến, một kiếp sống mới bắt đầu. Đối với các hành tinh cũng vậy: mỗi hành tinh đều có ngày và đêm và các kiếp sống của nó.
Cũng như thế, nhân loại đã trải qua nhiều ngày và đêm. Hiện giờ chúng ta đang ở giữa một đại kiếp (tiếng Phạn: Mahamanvantara) của vũ trụ vĩ đại. Chúng ta đang ở trong ngày thứ tư, manvantara hoặc kỷ nguyên thứ tư. Mỗi kỷ nguyên có bảy chu kỳ hoặc bảy vòng.
Nhưng trong vòng thứ tư này thì có những hiện tượng nhỏ hơn đang phát triển và thoái hoá. Loài người hiện tại là chủng tộc gốc thứ năm trong chu kỳ thứ tư của Trái đất. Đã có những chủng tộc khác, nhưng bây giờ chỉ còn lại rất ít dấu vết của họ. Chúng tôi tìm thấy những dấu vết này trên đảo Phục sinh, ở Ai Cập, ở Mexico, v.v.
(Trích Glorian.org – bài viết về các chủng tộc gốc)
Từ liên quan: pralaya (ban đem của vũ trụ)
