Chủng tộc Gốc

Tiếng Anh: Root Race

Chú thích từ dịch giả

Bài này được dịch từ một bài viết của glorian.org ngoại trừ một số câu trích dẫn từ các nguồn khác. Các câu trích dẫn đến từ các nguồn khác đều được chú thích rõ ràng. Bài viết này được biên soạn bằng tiếng Anh bởi các giảng viên tại Glorian.org. Đoạn nào Glorian.org dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh, GnosisVN đã dịch lại từ bản gốc.

Lời mở đầu của Glorian.org

Bài viết đưa ra các trích dẫn từ một số nguồn để phục vụ cho việc giới thiệu nghiên cứu về lịch sử của các nền văn minh loài người đã sống trên trái đất trong thế giới vật chất. Về tính xác thực của thông tin sau đây, chúng tôi xin trích lại nhận xét của bà H.P. Blavatsky:

Trong thời đại của mình, chúng ta đã chứng kiến một sự thật kinh ngạc rằng, những nhân vật tương đối quan trọng gần đây như Shakespeare và William Tell hầu như đều bị phủ nhận. Người ta cố gắng chứng minh rằng Shakespeare chỉ là bút danh và William Tell chỉ là nhân vật văn học, một người không có thật. Vậy thì có gì ngạc nhiên khi hai chủng tộc hùng mạnh – người Lemuriangười Atlantis – đã cùng lúc bị hợp nhất và đồng nhất với một vài dân tộc nửa thần thoại cùng tên với họ?

(H. P. Blavatsky – Giáo Lý Bí Nhiệm)

Lời mở đầu của Gnosis VN

Chúng ta không biết tên gọi thực sự của các chủng tộc cổ xưa. Các cụm từ như người Atlantisngười Lemuria là sáng kiến của các nhà huyền học thế kỷ 19.

Những quan điểm trình bày trong bài viết này được dựa trên nghiên cứu huyền học. Thông tin này khác với những gì chúng ta đã học ở trường về lịch sử tiến hóa của loài người. Một số người có thể muốn bác bỏ những ý kiến này vì chúng mâu thuẫn với những gì họ đã đọc trong sách giáo khoa ở trường tiểu học. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các nhà khoa học hiện đại có rất ít thông tin về những gì đã xảy ra với các nền văn minh cách đây mười nghìn hoặc cả trăm nghìn năm. Nếu đọc sách báo nước ngoài, chúng ta thấy rằng họ nói những điều không chính xác về đất nước và con người chúng ta, thì cũng không khó để tưởng tượng rằng những gì các nhà khoa học nói về loài người ở quá khứ xa xôi cũng có thể không chính xác.

Ngày và đêm của vũ trụ

Tạo hóa mở ra với một chuỗi các kỷ nguyên. Mỗi kỷ nguyên có một ngày và một đêm.

Trong cuộc sống, chúng ta đều đã trải nghiệm ngày và đêm. Tương tự như vậy, từ một góc nhìn cao hơn, toàn bộ cuộc sống của ta là một ngày: cái chết là lối đi vào ban đêm. Sau khi màn đêm trôi qua, thì một ngày mới lại đến, một kiếp sống mới bắt đầu. Đối với các hành tinh cũng vậy: mỗi hành tinh đều có ngày và đêm và các kiếp sống của nó.

Cũng như thế, nhân loại đã trải qua nhiều ngày và đêm. Hiện giờ chúng ta đang ở giữa một đại kiếp (tiếng Phạn: Mahamanvantara) của vũ trụ vĩ đại. Chúng ta đang ở trong ngày thứ tư, manvantara hoặc kỷ nguyên thứ tư. Mỗi kỷ nguyên có bảy chu kỳ hoặc bảy vòng.

Nhưng trong vòng thứ tư này thì có những hiện tượng nhỏ hơn đang phát triển và thoái hoá. Loài người hiện tại là chủng tộc gốc thứ năm trong chu kỳ thứ tư của Trái đất. Đã có những chủng tộc khác, nhưng bây giờ chỉ còn lại rất ít dấu vết của họ. Chúng tôi tìm thấy những dấu vết này trên đảo Phục sinh, ở Ai Cập, ở Mexico, v.v.

1: Chủng tộc Địa cực

Chủng tộc Địa cực (tiếng Anh: Polar Race) là chủng tộc gốc đầu tiên trong chu kỳ phát triển hiện nay trên trái đất.

Người Aztec nói rằng chủng tộc đầu tiên là những người khổng lồ da đen kỳ diệu. Đây là một chủng tộc gốc rất văn minh, lưỡng tính, phi tính dục, bán vật chất, bán ê-te. Các cá nhân của chủng tộc này có thể thu nhỏ kích thước lại bằng một người bình thường thuộc chủng tộc Aryan hiện tại. Các nghi lễ và trí tuệ của họ đều kỳ diệu. Thời đó không hề có sự man rợ. Chủng tộc gốc này đã bị nuốt chửng bởi những “con hổ” của trí tuệ [1].

“Người cai quản chủng tộc đầu tiên là thần Tezcatlipoca [2]. Mỗi cá nhân [của chủng tộc này] là một bậc thầy trí tuệ. Họ sinh sản bằng hình thức phân đôi, tương tự như cách tế bào hữu cơ sinh sản khi phân chia, tức là sinh thể cha-mẹ được chia đôi. Sau đó, đứa trẻ lưỡng tính vẫn bám vào cha-mẹ trong một thời gian.

Chủng tộc gốc đầu tiên này sống trên đảo thiêng nằm ở cực bắc. Hòn đảo này hiện vẫn còn tồn tại nhưng ở trạng thái Jinn trong chiều không gian thứ tư.

(Samael Aun Weor – The Mayan Mysteries)

[1] “Để hiện thân tinh chất của tâm hồn chúng ta phải được con hổ của trí tuệ hấp thu, nuốt chửng. Chúng ta phải bị con hổ của trí tuệ nuốt chửng. Con hổ của trí tuệ là bản thể sâu thẳm, là bản thể đích thực.” (Samael Aun Weor – Hôn nhân Hoàn hảo – Chương “Edda”)

[2] Tezcatlipoca – tên của các vị thần trong chương này đến từ truyền thống của dân tộc Aztec.

2: Chủng tộc Hyperborean

Chủng tộc Hyperborean là quốc gia được nhắc đến trong thần thoại Hy Lạp. Tên quốc gia này này có nghĩa là “trên cả gió Bắc”, do đó người Hy Lạp cổ xưa nói rằng chủng tộc này đã ở đâu đó phía bắc Hy Lạp. Người ta cho rằng thần Apollo đã trải qua mùa đông với những người ở quốc gia này và mẹ của ông là Leto đã được sinh ra ở vùng đất này. Perseus đã đến đó để tìm kiếm Gorgon và Heracles đã đuổi theo dấu vết của Cerynitian để đến đất nước này. Nhà văn Pindar mô tả họ là những con người phúc lạc, không bị ảnh hưởng bởi khổ đau. H. P. Blavatsky đặt đất nước của họ xung quanh Bắc Cực. Bà nói rằng đó là vùng đất của mặt trời vĩnh cửu, vượt trên cả Boreas, vị thần mùa đông. Bà khẳng định rằng vùng đất này từng có khí hậu gần nhiệt đới. Theo giáo lý Gnosis phổ quát, họ là chủng tộc gốc thứ hai trong chu kỳ phát triển hiện tại trên trái đất.

Chủng tộc thứ hai được cai trị bởi thần Quetzalcoatl. Đó là người Hyperborean. Chủng tộc thứ hai đã thoái hoá thành loài khỉ, tổ tiên của loài khỉ hiện tại. Họ sinh sản bằng cách nảy mầm, giống như ở các loài thực vật: một thân cây mọc ra rất nhiều nhánh. Họ đã bị quét đi bởi những cơn bão dữ dội.

(Samael Aun Weor – The Mayan Mysteries)

3: Chủng tộc Lemuria

Chủng tộc thứ ba là tộc Lemuria, sinh sống ở khu vực mà ngày nay là Thái Bình Dương. Họ đã bị diệt vong bởi cơn mưa tia lửa từ mặt trời (động đất và núi lửa). Tộc này được cai quản bởi thần Tlaloc của người Aztec. Họ sinh sản bằng hình thức mọc mầm. Lemuria là một lục địa rất lớn. Chủng tộc Lemuria thoái hóa và sau đó có khuôn mặt giống loài chim, đó là lý do vì sao người nguyên thủy tô điểm bằng lông vũ trên đầu để nhớ về truyền thống.

(Samael Aun Weor – The Mayan Mysteries)

4: Chủng tộc Atlantean

Atlantis chìm xuống biển – ảnh minh hoạ bởi Lewis Skevington

Chủng tộc Atlantean có thân thể cao tới ba mét và đã xây dựng nên một nền văn minh hùng mạnh. Người Atlantean sống trên một lục địa được gọi là Atlantis và điều này nhắc chúng ta nhớ đến Atlanteotl và cả Atlas. Lục địa Atlantean rất rộng lớn, kéo dài từ Nam lên Bắc. Chủng tộc gốc Atlantean có bốn mùa hay còn gọi là bốn kỷ nguyên.

Trong thời thịnh vượng hay thời kỷ nguyên vàng của chủng tộc này, không hề có biên giới, tình yêu tràn ngập khắp mọi nơi. Sự ngây thơ ngự trị trên mặt đất. Người nào biết chơi đàn lia có thể làm rung chuyển cả vũ trụ với những giai điệu của mình. Lúc đó cây đàn lia vẫn chưa bị rơi xuống thềm đền thờ và vỡ vụn thành nhiều mảnh. Thời đó, các triều đại mặt trời vẫn còn đang cai trị.

Khi đến kỷ nguyên bạc, mọi thứ từ kỷ nguyên vàng đều bị thoái hóa. Tuy nhiên, con người vẫn còn giao tiếp với các đấng tối thượng, được biết đến trong Ki-tô giáo như là các thiên thần, tổng lãnh thiên thần, lãnh thần, v.v.

Đến kỷ nguyên đồng, ánh sáng từ các kỷ nguyên vàng và bạc đã trở nên tối tăm, không còn huy hoàng như trước. Con người bắt đầu đặt ra biên giới, gây chiến tranh, sinh lòng thù hận cũng như ích kỉ và đố kị, v.v. Cuối cùng thời đại đen tối, kỷ nguyên sắt, đã đến. Rõ ràng, kỷ nguyên đồng là tiền thân dẫn đến kỷ nguyên sắt của lục địa Atlantis. Kỷ nguyên Đồng là mùa thu, kỷ nguyên Sắt là mùa đông của chủng tộc Atlantean.
Vào kỷ nguyên sắt, người Atlantean đã phát triển một nền văn minh hùng mạnh. Họ tạo ra tên lửa nguyên tử có thể đi đến Mặt Trăng, sao Thủy, sao Kim, sao Hỏa, nói chung là có thể đi đến tất cả các hành tinh của hệ mặt trời.

Người Atlantean đã thoái hóa theo hướng pháp thuật đen và ăn thịt người. Người Atlantean có thể tạo ra một con quái vật trong tâm trí và rồi dùng ý chí để kết tinh nó thành thực thể. Sau đó, họ dùng máu để nuôi con quái vật này.

Những ngày tận thế của Atlantis thật đáng sợ. Năng lượng hạt nhân đã được sử dụng; bom nguyên tử đã xóa sổ các thành phố tuyệt đẹp của Atlantis.

Nhưng cuối cùng thì hệ mặt trời cũng đã kết thúc cuộc hành trình [3] quanh vành đai Hoàng đạo. Khi điều đó xảy ra thì có một sự biến động lớn trong các trục của trái đất và của thềm đại dương: nơi từng là địa cực thì trở thành xích đạo, nơi từng là xích đạo giờ trở thành địa cực. Hàng triệu người bị diệt vong và tất cả các thành phố Atlantis huy hoàng bị nhấn chìm xuống đáy của đại dương mang tên Atlantic, Đại Tây Dương.

(Samael Aun Weor – trích bài giảng “La Edad de Hierro de los Atlantes”)

[3] Hệ mặt trời kết thúc cuộc hành trình – câu này đề cập đến sự chuyển động của điểm phân. Video này giải thích thêm.

5: Chủng tộc Aryan

Trong tiếng Phạn “arya” nghĩa là xuất sắc, danh giá, gần giống với tên của quốc gia Iran và có lẽ giống với Erin, Ireland và tên ban đầu của dân tộc này, ít nhất là ở châu Á.

Một trong những tộc người nguyên thủy được cho là đã sống ở thời tiền sử, ở Trung Á, phía đông của biển Caspi và phía bắc của dãy núi Hindu Kush và Paropamisan, là cái nôi sinh ra các tộc người Ấn Độ, Ba Tư, Hy Lạp, Latin, Celtic, Teutonic, Slavonic và các chủng tộc khác, một trong những bộ phận dân tộc học của nhân loại còn được gọi là Ấn-Âu hay Ấn-Đức

(Trích từ Từ điển Webster đầy đủ)

Theo giáo lý huyền học Gnosis, thuật ngữ “Chủng tộc Aryan” dùng để chỉ phần lớn dân cư trên hành tinh Trái Đất.

Mỗi chủng tộc gốc đều có bảy chủng tộc phụ. Hạt giống của chủng tộc Aryan chúng ta là Bắc Âu, nhưng khi chủng gốc Bắc Âu hòa lẫn với những người Atlantean còn sống sót thì sinh ra các chủng tộc phụ của chủng tộc gốc Aryan.

Chủng tộc phụ đầu tiên

Chủng tộc phụ đầu tiên phát triển mạnh ở Trung Á, ở những vương quốc giờ đây đã biến mất khỏi Trung Á nhưng vẫn còn những tàn tích trong dãy Himalaya, xung quanh đất nước Tây Tạng. Ở đó đã từng có các nền văn minh mang tính tâm linh mạnh mẽ của chủng tộc phụ đầu tiên trong chủng tộc Aryan.

Chủng tộc phụ thứ 2

Chủng tộc phụ thứ hai phát triển mạnh mẽ ở Ấn Độ và khắp Nam Á. Ở Perland, vùng đất linh thiêng của kinh Vệ Đà, ở Ấn Độ cổ xưa, của những nền văn hóa bí truyền mạnh mẽ và những nền văn minh vĩ đại. Chủng tộc phụ Aryan thứ hai đã phát triển ở đó.

Chủng tộc phụ thứ 3

Chủng tộc phụ thứ ba đã tạo ra các nền văn minh hùng mạnh. Babylon, Chaldea, Ai Cập, v.v., là bối cảnh của các nền văn minh rất giàu có và hùng mạnh đã được tạo ra bởi chủng tộc phụ Aryan thứ ba.

Chủng tộc phụ thứ 4

Chủng tộc phụ thứ tư đã phát triển ở Roma, Hy Lạp, Ý và Athens thành phố vĩ đại do nữ thần Athena thành lập. Trước khi bị thoái hóa và bị hủy diệt, Hy Lạp và Ý là những khung cảnh kì diệu, nơi các nền văn minh hùng mạnh của chủng tộc phụ Aryan thứ tư được phát triển.

Chủng tộc phụ thứ 5

Chủng tộc phụ thứ năm là người Anglo-Saxon và Teutonic. Chủng tộc phụ Aryan thứ năm này chính là thủ phạm của các cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, với mọi sự man rợ và suy đồi đạo đức.

Chủng tộc phụ thứ 6

Chủng tộc phụ thứ sáu là kết quả của sự pha trộn giữa những kẻ chinh phục Tây Ban Nha với các dân tộc bản địa của châu Mỹ. Nỗ lực thành lập chủng tộc phụ thứ sáu trong lãnh thổ của người da đỏ (là người dân tộc bản địa của châu Mỹ) rất khó khăn, bởi vì những kẻ chinh phục người Anh đã tiêu diệt và giết hại dân bản địa thay vì hòa nhập với họ. Hai nhóm này chỉ lai tạo ra được một số lượng rất nhỏ và không đáng kể. Vì lý do này, hội Huynh đệ Huyền bí nhận thấy họ cần biến lãnh thổ Bắc Mỹ thành một lò lai tạo các chủng tộc. Thế nên, việc pha trộn mọi chủng tộc trên thế giới để tạo ra chủng tộc phụ thứ sáu ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã từng vô cùng khó khăn. Chủng tộc phụ thứ sáu ở châu Mỹ Latinh lại hình thành dễ dàng và đây là một điều mà các nhà nghiên cứu nhân chủng học và các nhà huyền học không được bỏ qua.

Chủng tộc phụ thứ 7

Chủng tộc phụ thứ bảy chưa xuất hiện, nhưng sẽ có. Chủng tộc này sẽ được hình thành từ những người sống sót qua cơn đại thảm họa sắp xuất hiện để tiêu diệt chủng tộc Aryan.

Thế nên chủng tộc Aryan thay vì tiến hóa thì họ lại thoái hóa và sự suy đồi của họ giờ đây còn tồi tệ hơn sự suy đồi của chủng người Atlantean. Tội ác của họ lớn đến mức đã chạm đến trời cao.

(Samael Aun Weor – The Mayan Mysteries)
Chủng tộc phụ thứ 6: Đa số người dân ở Châu Nam Mỹ là chủng tộc lai giữa người dân tộc bản địa với người Châu Âu
Ở Châu Bắc Mỹ, thay vì tạo ra một chủng tộc lai giữa người bản địa và người Châu Âu, người Châu Âu đã giết hàng triệu người dân tộc

Bài viết liên quan


Leave a Reply