Chủng tộc Gốc

Tiếng Anh: Root Race

Dịch gỉa: Bài viết này đang được dịch. Chúng tôi đã chép vài đoạn đầu tiên từ bài viết ở dưới đây để làm trang định nghĩa tạm thời cho từ điển Gnosis.

Bài viết này được biên soạn bởi các giảng viên tại Glorian.org. Bên cạnh đó, dịch giả Gnosis VN đã bồ sung thêm một số thông tin. Bài viết đưa ra các trích dẫn từ một số nguồn để phục vụ cho việc giới thiệu nghiên cứu về lịch sử của các nền văn minh loài người đã sống trên Trái đất trong thế giới vật chất. Về tính xác thực của thông tin sau đây, chúng tôi nhắc lại cho người đọc về những gì Blavatsky đã quan sát thấy:

“Trong thời đại của chúng ta, chúng ta chứng kiến một sự thật kinh ngạc rằng [lịch sử của] những nhân vật tương đối quan trọng gần đây như Shakespeare và William Tell hầu như là bị phủ định. Người ta đang nỗ lực để chứng minh rằng [Shakespeare] chỉ là bút danh và [William Tell] chỉ là nhân vật [văn học], người chưa bao giờ tồn tại. Vậy thì có gì ngạc nhiên khi hai chủng tộc hùng mạnh – người Lemuria và người Atlantis – đã được cùng lúc hợp nhất và đồng nhất với một vài dân tộc nửa thần thoại cùng tên với họ?”

(H. P. Blavatsky – Giáo lý Bí nhiệm)

Chúng ta không biết tên gọi thực sự của các chủng tộc cổ xưa. Các cụm từ như “Atlantis” và “Lemuria” là sáng kiến của nhà huyền học thế kỷ 19.

Các quan điểm được trình bày trong bài viết này dựa trên các cuộc điều tra huyền học. Chúng khác với những gì chúng ta học ở trường về lịch sử tiến hóa của loài người. Một số người trong chúng ta có thể muốn bác bỏ những ý kiến này vì chúng mâu thuẫn với những gì chúng ta đọc được trong sách giáo khoa ở trường tiểu học. Tuy nhiên, chúng ta hãy nhớ rằng các nhà khoa học hiện đại có rất ít thông tin về những gì đã xảy ra với các nền văn minh đến từ mười nghìn hoặc một trăm nghìn năm trước. Khi chúng ta đọc những điều không chính xác mà sách báo nước ngoài nói về đất nước và con người của chúng ta, sẽ không khó để tưởng tượng rằng những gì mà các nhà khoa học của chúng ta nói về những người trong quá khứ xa xôi cũng có thể không chính xác.

Ngày và đêm của vũ trụ

Tạo hóa diễn ra như một loạt các kỷ nguyên. Mỗi kỷ nguyên có một ngày và một đêm.

Trong cuộc đời, ta đều đã trải nghiệm ngày và đêm. Tương tự, từ một quan điểm cao hơn, toàn bộ cuộc sống của bạn là một ngày: cái chết là lối vào ban đêm. Sau khi màn đêm trôi qua, thì một ngày mới đến, một kiếp sống mới. Điều này cũng đúng với các hành tinh: mọi hành tinh cũng có ngày và đêm, cũng như các kiếp sống.

Cũng như thế, nhân loại đã có nhiều ngày đêm rồi. Hiện tại chúng ta đang ở giữa một đại kiếp của vũ trụ (tiếng Phạn: Mahamanvantara). Chúng ta đang ở trong ngày thứ tư, manvantara hoặc kỷ nguyên thứ tư. Mỗi kỷ nguyên có bảy chu kỳ hoặc là bảy vòng.

Nhưng trong vòng thứ tư này thì có những hiện tượng nhỏ hơn đang phát triển và thoái hoá. Loài người hiện tại là chủng tộc gốc thứ năm tồn tại trong chu kỳ thứ tư của Trái đất. Đã có những chủng tộc khác, nhưng bây giờ chỉ còn lại ít dấu vết của họ. Chúng tôi tìm thấy những dấu vết này trên đảo Phục Sinh, ở Ai Cập, ở Mexico, v.v.

Ảnh minh hoạ về bảy kỷ nguyên, mỗi kỷ nguyên bao gồm bảy chủ kỳ. Chúng ta đang ở chu kỳ thứ 5 của kỷ nguyên thứ 4.

Chủng Tộc Địa Cực

Chủng tộc địa cực (tiếng Anh: Polar Race) là chủng tộc gốc đầu tiên trong chu kỳ phát triển hiện nay trên Trái Đất.

Người Aztec nói rằng những người thuộc chủng tộc đầu tiên là những người khổng lồ kỳ diệu với màu da đen tối. Họ rất văn minh, một chủng tộc chỉ có một giới tính, không được phân chia thành hai giới năm và nữ, bán thể chất, bán ê-te. Những người này có thể giảm kích thước của họ xuống thành kích thước của một người bình thường thuộc chủng tộc Aryan hiện tại. Các nghi lễ và trí tuệ của họ rất kỳ diệu. Sự man rợ không tồn tại vào thời điểm của họ. Người Aztec nói rằng chủng tộc này đã bị nuốt chửng bởi những con hổ trí tuệ. (“Con hổ” ở đây không nên được hiểu theo nghĩa đen.) Người điều hành chủng tộc này là vị thần Tezcatlipoca. Mỗi cá nhân đều là một bậc thầy trí tuệ. Họ sinh sản bằng lối phân đôi, tương tự như hệ thống sinh sản của tế bào hữu cơ thông qua quá trình phân chia tế bào. Do đó, sinh vật cha-mẹ được chia làm hai. Người con lưỡng tính tiếp tục bám chặt lấy người cha-mẹ trong một khoảng thời gian. Chủng tộc đầu tiên sống trên đảo thiêng, nằm ở chỏm cực bắc. Hòn đảo này vẫn tồn tại, nhưng ở trạng thái Jinn, nằm trong trục thứ tư.

Chủng tộc Hyperborean

Chủng tộc Hyperborean là quốc gia được nhắc đến trong thần thoại Hy Lạp. Tên quốc gia này này có nghĩa là “trên cả gió Bắc”, do đó người ta cho rằng họ đã ở đâu đó ở phía bắc Hy Lạp, nhưng tên cũng có nghĩa là “vượt qua những ngọn núi” và “những người mang (hàng hóa) qua.” Người ta cho rằng thần Apollo đã trải qua mùa đông với những người ở quốc gia này, và mẹ của ông là Leto đã sinh ra ở vùng đất này. Perseus đến đó tìm kiếm Gorgon, và Heracles đuổi theo dấu vết của Cerynitian để đến đất nước của họ. Nhà văn Pindar minh họa họ như một dân tộc có phúc không bị ảnh hưởng bởi những phiền não của con người. H. P. Blavatsky đặt đất nước của họ xung quanh Bắc Cực, bà nói rằng đó là “Vùng đất của Mặt trời vĩnh cửu”, vượt ngoài Boreas, vị thần mùa đông. Bà khẳng định rằng vùng đất này có khí hậu gần nhiệt đới. Theo giáo lý Gnosis phổ quát, họ là chủng tộc gốc thứ hai trong chu kỳ phát triển hiện tại trên Trái đất.

(đang dịch)

Chủng tộc Lemurian

(đang dịch)

Chủng tộc Atlantean

(đang dịch)

Chủng tộc Aryan

Đây là chủng tộc của chúng ta.

(đang dịch)


Leave a Reply