Chương 4 – Vực Thẳm Địa Ngục

✏ Tác giả: Samael Aun Weor, 📖 Hôn Nhân Hoàn Hảo

Truyền thuyết Kabbalah cho rằng Adam có hai vợ [1]: Lilit và Nahemah. Lilit là mẹ đẻ của việc phá thai, đồng tính luyến ái, và các loại tội ác chống lại Tự Nhiên.

Nahemah là mẹ đẻ của sắc đẹp ác hiểm, của đam mê, và của việc ngoại tình.

Địa Ngục được chia thành hai cõi lớn: cõi của Lilit và cõi của Nahemah.  Tính dục hạ cấp ngự trị trong hai cõi lớn này.

Cõi Lilit

Những người ghét tình dục cư trú trong cõi tính dục hạ cấp của Lilit; ví dụ như các nhà sư [2], ẩn sĩ, những người giảng đạo của các trường phái huyền học giả, nữ-yogi-giả, các sơ trong nhà thờ, v.v. Những người tính dục hạ cấp này (chỉ vì họ là người tính dục hạ cấp) thường xuyên có quan hệ mật thiết với người giới tính mập mờ. Do đó, không khó để tìm thấy những kẻ đồng tính luyến ái đầy rẫy trong nhiều tu viện, tôn giáo, và trường phái thuộc loại huyền học giả.

Những người tính dục hạ cấp coi mình thuộc về đẳng cấp cao hơn so với những người có hoạt động tình dục bình thường. Họ coi thường những người tính dục bình thường và coi họ là thấp hèn.

Tất cả những điều cấm kỵ và định kiến đang hạn chế cuộc sống của những người tính dục bình thường đều đã được thiết lập một cách vững chắc bởi những người tính dục hạ cấp.

Chúng tôi có nghe nói về trường hợp của một ẩn sĩ già truyền bá một học thuyết thuộc dạng huyền học giả. Mọi người tôn kính ông ta và coi ông như một vị thánh. Nhìn bên ngoài trông ông ta như một bậc giác ngộ và mọi người thờ phụng ông ta. Cuối cùng, một phụ nữ đáng thương đã khám phá ra sự thật khi ông ta đề nghị được làm tình với cô theo một kiểu dị thường, và nói là để quán đảnh cho cô ấy. Thật ra, gã ẩn sĩ này là một kẻ tính dục hạ cấp. Tuy thế mà hắn cũng đã phát ra lời thề Trinh Bạch. Tên này căm ghét bí ẩn A.Z.F (Phép Tình Dục). Hắn coi đây là pháp nguy hiểm. Tuy nhiên, hắn ta lại không ngần ngại quan hệ tình dục ngoài âm đạo với tín đồ của mình bởi hắn thực sự là một kẻ tính dục hạ cấp. Ai mà có thể ngờ vực được con người này? Bề ngoài hắn trông như một vị thánh. Mọi người đã tin là như vậy. Môn đệ của hắn coi hắn như một bậc giác ngộ. Hắn ghét tình dục. Vâng, hắn cực kỳ căm ghét tình dục.

Đó là một đặc điểm của người tính dục hạ cấp, thoái hóa. Điều tệ nhất là việc họ coi mình thuộc về đẳng cấp cao hơn so với người tính dục bình thường. Họ cảm thấy mình siêu việt và thậm chí còn cám dỗ những người tính dục bình thường và biến họ thành tín đồ của mình.

Trong sứ mệnh của mình trong việc tiết lộ môn huyền học Gnosis, chúng ta đã có cơ hội để tìm hiểu về những kẻ tính dục hạ cấp. Họ thường hay nhắc lại những câu nói như: “Các tín đồ Gnosis, chúng mày thật ích kỷ vì chúng mày toàn chỉ nghĩ đến Kundalini và Phép Tình Dục của mình.” “Chúng mày là những kẻ cuồng tình dục.” “Phép Tình Dục là hoàn toàn thú tính.” “Tình dục thật thô tục; tôi theo con đường tâm linh nên tôi ghê tởm những cái gì vật chất và thô tục như thế.” “Tình dục thật bẩn thỉu.” “Có nhiều con đường đến với Chúa trời.” “Tôi chỉ sống vì Chúa và không quan tâm đến rác rưởi của tình dục.” “Tôi theo giáo lý Trinh Bạch và tôi ghê tởm tình dục,” v.v. Đó chính là ngôn ngữ của người tính dục hạ cấp. Họ lúc nào cũng tự mãn và tự hào với cảm giác họ siêu việt hơn người tính dục bình thường.

Một phụ nữ ghét chồng, là một người tính dục hạ cấp đã nói với chúng tôi: “Tôi sẽ chỉ tập Phép Tình Dục với thầy của mình thôi.” Cô nói như thế trước mặt chồng mình. Người đàn bà này không hề quan hệ tình dục với chồng vì cô ghét tình dục. Tuy thế nhưng cô vẫn sẵn lòng tập Phép Tình Dục, nhưng chỉ với thầy của cô thôi. Cô ta có quan hệ với thầy mình bởi hắn ta cũng là một kẻ tính dục hạ cấp. Đây chính là ông “thánh” mà chúng tôi đã kể ở đoạn trước, kẻ mà luôn thích khuyên các tín đồ nữ của mình làm tình với hắn ta theo một cách trái với Tự Nhiên.

Chúng tôi cũng nghe nói về trường hợp của một vị arch-heirophant, là một kẻ ghét phụ nữ và thường thốt ra những câu kiểu như: “Phụ nữ! Ta đá chúng bằng hai bàn chân mình.” Hắn ta giảng một giáo pháp và môn đệ tôn thờ hắn như một vị thần. Hắn lúc nào cũng được vây quanh bởi rất nhiều thanh niên. Hắn sống như vậy cho đến khi cảnh sát phanh phui ra tất cả. Hắn là người đồng tính luyến ái, một kẻ làm hư hỏng những thanh niên trẻ tuổi. Tuy nhiên, hắn vẫn mang một niềm tự hào như tất cả những người tính dục hạ cấp, một cảm giác siêu việt, siêu nhiên, và thần thánh.

“Tất cả các loại tội phạm sẽ được tha thứ, trừ tội phạm với Đức Thánh Linh.” [3]

Năng lực tình dục là năng lực có nguồn gốc từ Đức Mẹ Thần Thánh. Ai chối bỏ Đức Mẹ Của Vũ Trụ, ai ghét Đức Mẹ Thần Thánh, ai xúc phạm năng lực của Đức Mẹ Thần Thánh [4] sẽ chìm xuống Địa Ngục mãi mãi [5]. Ở đó, những người này sẽ phải gánh chịu Cái Chết Thứ Hai.

Inferno_Canto_5_line_4_Minos
Minos, người cai trị vòng thứ hai của địa ngục trong sách Thần Khúc của Dante Alighieri. Tranh minh họa bởi Gustave Doré

Tâm lý cõi Lilit

Đặc tính của cõi Lilit là sự tàn ác.  Tâm lý của cõi này có nhiều khía cạnh như: những sư thầy và sư cô ghét tình dục, đồng tính luyến ái trong tu viện, đồng tính luyến ái cả trong cuộc sống ở bên ngoài tu viện, việc nạo phá thai, những kẻ thích thủ dâm, những tội phạm trong nhà chứa, những người thích [bạo dâm] tra tấn người khác, v.v.

Trong cõi này chúng ta thấy những tội ác khủng khiếp được ghi lại trong các hồ sơ của cảnh sát: những tội ác đẫm máu xuất phát từ việc đồng tính luyến ái, đồng tính luyến ái trong nhà tù, đồng tính nữ, các hành vi ác dâm đáng sợ, những tội phạm tâm lý đáng sợ, những kẻ thích thú làm cho người mình yêu đau khổ, những vụ giết trẻ sơ sinh, giết cha, giết mẹ khủng khiếp, v.v. Trong cõi này chúng ta cũng thấy có những nhà huyền bí giả, những kẻ thà bị mộng tinh còn hơn là phải kết hôn, những kẻ ghét Bí ẩn A.Z.F và Hôn nhân hoàn hảo đến tận xương tuỷ, những kẻ tin rằng họ có thể đến được với Chúa khi ghét tình dục, những ẩn sĩ ghê tởm tình dục và coi việc này như một thứ thô tục và bẩn thỉu.

Cõi Nahemah

Cõi Nahemah cám dỗ bằng sắc đẹp khủng khiếp đầy mê hoặc. Trong cõi tình dục hạ cấp này chúng ta gặp những “Don Juan [6] và Femme Fatal [7].” Thế giới mại dâm rộng mở trong cõi này.  Những người đàn ông kiểu tính dục hạ cấp của cõi Nahemah luôn cảm thấy mình rất nam tính. Những người đàn ông hay cặp kè với nhiều phụ nữ sống trong cõi này. Họ thấy vui trong việc ngoại tình.  Họ cứ tưởng mình rất nam tính; Họ không biết rằng mình là những kẻ tính dục hạ cấp.

Trong cõi Nahemah chúng ta cũng gặp hàng triệu gái điếm. Những phụ nữ đáng thương này là nạn nhân của sự quyến rũ khủng khiếp của Nahemah.  Trong cõi Nahemah chúng ta thấy những phụ nữ thanh lịch thuộc tầng lớp trên của xã hội.  Những người này rất vui trong việc ngoại tình.  Đó chính là thế giới của họ.

Trong cõi tình dục hạ cấp Nahemah chúng ta cảm nhận được một sự ngọt ngào quyến rũ tâm hồn: những trinh nữ quyến rũ với nét dịu dàng của họ, những phụ nữ vô cùng xinh đẹp và quyến rũ, những người đàn ông bỏ gia đình vì say đắm sắc đẹp mê hồn của những người đẹp quý giá nhất này. [Nơi đây chúng ta cũng tìm thấy] những sắc đẹp không lời nào tả xiết, những đam mê không thể kiểm soát, những hội trường tuyệt đẹp, những quán rượu tao nhã, những chiếc giường êm ái, những điệu nhảy mê đắm, những dàn giao hưởng của địa ngục, những ngôn từ lãng mạn khó quên, v.v.

Những người tính dục hạ cấp cõi Nahemah đôi khi cũng đi theo Ẩn A.Z.F. (Phép Tình Dục) nhưng thất bại vì không thể tránh được việc xuất tinh dịch. Họ hầu hết đều từ bỏ con đường Hôn Nhân Hoàn Hảo và nói ra những điều kinh khủng để chống lại nó.

Chúng tôi đã nghe họ nói rằng: “Tôi đã tập Phép Tình Dục và đôi khi tôi đã thành công trong việc không xuất tinh dịch. Tôi giống như một con thú vật đang tận hưởng những đam mê của tình dục.” Sau khi từ bỏ con đường lưỡi dao, được tượng trưng bởi ống tuỷ sống, những người này thường tìm nơi trú ngụ trong giáo lý cám dỗ của Nahemah. Nếu đủ may mắn để không bị rơi xuống cõi Lilit, họ sẽ vẫn tiếp tục xuất rượu tinh. Thế giới tình dục hạ cấp của họ là như thế.

Tâm Lý Cõi Nahemah

Những cư dân tính dục hạ cấp ở cõi Nahemah rất nhạy cảm.  Họ là những người hay thốt ra những lời như: “Sự xúc phạm phải được rửa bằng máu.” [8] “Tôi giết người vì tôi là người có lương tâm.” “Danh dự của tôi đã bị hủy hoại.” “Tôi là một người chồng bị xúc phạm,” v.v.

Đàn ông kiểu Nahemah là những gã mạo hiểm cuộc sống của mình cho bất kỳ phụ nữ nào. Hắn ta là một kẻ đam mê sự xa hoa, một nô lệ của định kiến xã hội, là bạn của những cuộc say khướt, những bữa tiệc sang trọng, của những mốt thời trang thanh lịch, v.v.

Những người này coi Hôn Nhân Hoàn Hảo như một việc gì đó không thể, và khi mà họ đã chấp nhận nó, họ chỉ có thể đi trên con đường này trong một thời gian rất ngắn bởi họ sẽ thất bại. Loại người này ham mê tình dục một cách thú tính. Khi họ chấp nhận Ẩn A.Z.F, họ hay lợi dụng pháp đó để thỏa mãn dục vọng. Ngay khi tìm ra một giáo lý quyến rũ đem đến cho họ nơi nương tựa, họ sẽ từ bỏ con đường Hôn Nhân Hoàn Hảo.

Sự Huyền Bí của Nahemah

Đôi khi chúng ta gặp những loại người có xu hướng tâm linh trong cõi tính dục hạ cấp Nahemah, những con người không uống rượu, không ăn thịt cũng không hút thuốc, hoặc đôi khi họ rất mộ đạo mặc dù không ăn chay.

Loại người có xu hướng tâm linh trong cõi Nahemah này chỉ ham mê tình dục một cách bí mật. Họ thích thú dục vọng một cách mãnh liệt, ngay cả khi sau đó họ lại đưa ra những phán xét khủng khiếp về ham muốn tình dục. Đôi lúc họ chấp nhận Ẩn A.Z.F., nhưng họ sẽ từ bỏ sau một thời gian ngắn ngay khi tìm thấy được một giáo lý khác để an ủi họ với những câu nói như: “Đức Chúa bảo ‘hãy sinh sôi nảy nở cho nhiều.” [9] “Quan hệ tình dục chẳng qua chỉ là một chức năng thú vật, không liên quan gì đến tâm linh,” v.v.  Sau đó, người tính dục hạ cấp cõi Nahemah tìm cách biện hộ cho việc xuất rượu tinh dịch và rời bỏ con đường Hôn Nhân Hoàn Hảo.

← Trước: Chương 3 – Trận Chiến Vĩ Đại Tiếp theo: chương 5 – Tính Dục Thông Thường →

Ghi chú

[1] Adam có hai vợ – Theo kinh thánh thì vợ của Adam là Eva, nhưng theo kinh Zohar thì có một thời điểm Adam bỏ Eva.

“Adam bỏ vợ và sống cùng với hai tinh linh nữ. Từ việc giao hợp với hai tinh linh này sinh ra rất nhiều con quỷ và các tinh linh với hình thức rất quyến rũ mà ban đêm hay xuất hiện. Theo đó, sinh thêm nhiều tinh linh tương tự.” (Zohar, 54b)

[2] Nhà sư – dịch giả: Từ này chỉ bất kỳ nhà sư nào không luyện tập chuyển hóa năng lượng tình dục. Các loại khí lực đó không biến mất khỏi cơ thể khi mình vào chùa cho nên những người chỉ nén cảm xúc xuống và giả vờ không bị ảnh hưởng bởi dục vọng, sớm hay muộn sẽ gặp vấn đề.

[3] Tội phạm với Đức Thánh Linh – Khái niệm này đến từ lời giảng của Chúa Giê-su:

“Mọi tội lỗi và lời phạm thượng đều được tha cho loài người; nhưng phạm thượng đến Thánh Linh sẽ chẳng được tha đâu. Ai nói nghịch với Con Người thì sẽ được tha; nhưng ai nói nghịch với Đức Thánh Linh thì dù đời này hay đời sau cũng sẽ chẳng được tha.” (Ma-thi-ơ 12:31-32, Kinh Thánh)

[4] Xúc phạm với Đức Mẹ – Đức Thánh Linh là năng lực sinh dục trong con người, là nguồn gốc của Đức Mẹ Thần Thánh:

“Kẻ nào nói phạm đến Con Người sẽ được tha thứ, nhưng ai nói phạm đến Ðức Thánh Linh sẽ không được tha thứ, dù trong đời này hay trong đời sau.” (Ma-thi-ơ 12:32, Kinh Thánh) 

[5] chìm xuống Địa Ngục mãi mãi – Về định nghĩa của từ “mãi mãi”, thầy Samael giải thích như sau:

Lý luận của giáo pháp cách mạng Gnosis dạy rằng tính vĩnh viễn không liên quan đến khái niệm của thời gian. Phong Trào Quốc Tế Gnosis khẳng định và nhấn mạnh sự tồn tại của một chiều thứ năm của không gian, được gọi là tính vĩnh viễn. […] Đương nhiên rằng các thời đại luôn luôn được lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, thời gian không bao giờ bị lẫn lộn với tính vĩnh viễn. Trong đại hiện tại vĩnh viễn, các sự kiện và các thời đại được lặp lại liên tục. (Mi Regreso al Tibet, Chương 4 – Samael Aun Weor)

[6] Don Juan (phát âm như “Đôn Khoan”) là một nhân vật trong truyện văn cổ, dành cả đời cho việc cám dỗ phụ nữ, sau đó bỏ người ta và đi lừa một người khác.

[7] Femme Fatal (tiếng Việt: Phụ nữ chết người) là một nhân vật văn học, xuất hiện trong nhiều tác phẩm tiếng Pháp. Femme Fatal là một phụ nữ xinh đẹp, chuyên đi quyến rũ đàn ông để sai khiến họ làm những việc nguy hiểm.

[8] Sự xúc phạm phải được rửa bằng máu – tức là, “Nếu ai xúc phạm tôi thì tôi phải trả thù”

[9] Đức Chúa bảo ‘hãy sinh sôi nảy nở cho nhiều – 

Ðức Chúa Trời ban phước cho họ. Ngài phán với họ, “Hãy sinh sôi nảy nở cho nhiều, hãy làm cho loài người đầy dẫy khắp đất, và hãy chế ngự nó. Hãy quản trị cá biển, chim trời, và mọi sinh vật di động trên đất.”

(Sáng thế ký 1:28 – Kinh Thánh)

← Trước: Chương 3 – Trận Chiến Vĩ Đại Tiếp theo: chương 5 – Tính Dục Thông Thường →


Leave a Reply