Cái chết thứ hai

☰ Tiếng Anh: Second Death
casting-the-damned-into-hell_-and-nbsp_hans-memling-c-1467-1471-photo-u1
“Cái hồ cháy bùng lửa và lưu huỳnh này là cái hồ của dục vọng xác thịt.” (ảnh minh hoạ: casting the damned into hell bởi Hans Memling)

Một qui trình máy móc trong tự nhiên mà những người không đạt được sự hợp nhất với chúa nội tại của mình (hay còn gọi là tự chứng, giải thoát, ngộ đạo, Yoga, moksha, v.v) trải nghiệm. Cái chết thứ hai là sự tiêu huỷ hoàn toàn các ego (nghiệp, những khuyết điểm, những tội lỗi) ở những nơi địa ngục của tự nhiên, một qui trình mà sau những đau khổ nhiều không tưởng tượng được, tỉ lệ với độ dày của psyche,  cuối cùng sẽ gột sạch Tinh Chất (Tâm Thức) để nó có thể lại cố gắng hoàn thiện mình và đạt được sự hợp nhất với Bản Thể.

 

 

 

 

 

Kẻ nào thắng (được dục vọng) sẽ hưởng những điều ấy. Ta sẽ làm Ðức Chúa Trời của người ấy (ta sẽ hiện thân mình trong anh ấy), và người ấy sẽ làm con Ta (bởi vì anh ta là một đấng đã hiện thân Kitô).  Nhưng những kẻ hèn nhát, những kẻ không tin, những kẻ đáng ghê tởm, những kẻ sát nhân, những kẻ gian dâm, những kẻ làm tà thuật, những kẻ thờ thần tượng, và tất cả những kẻ nói dối, phần của chúng sẽ ở trong hồ lửa và lưu huỳnh cháy phừng phừng, đó là cái chết thứ hai. (Khải Huyền 21:7-8, Kinh Thánh)

Cái hồ cháy bùng lửa và lưu huỳnh này là cái hồ của dục vọng xác thịt. Hồ này liên quan đến cái phần thú vật cấp thấp sâu kín của con người và vùng nguyên tử của nó chính là địa ngục. Những kẻ u tối dần dần phân huỷ bản thân mình trong địa ngục cho đến khi họ chết. Đây là cái chết thứ hai.

(The Acquarian Message, Samael Aun Weor)

Khi cây cầu “Antakarana” mà kết nối Bộ Tam-Thể Thần Thánh với “tinh chất hạ cấp” của nó bị gãy, tinh chất hạ cấp (bị nhốt trong ego) sẽ bị chia cắt và chìm xuống địa ngục với những lực huỷ diệt, nơi mà nó (và các ego của nó) sẽ bị phân rã từng chút một. Đây là Cái Chết Thứ Hai mà Kinh Khải Huyền đề cập đến; đây là trạng thái của Tâm Thức được gọi là “Avitchi.”

(Zodiacal Course, Samael Aun Weor)

Cái Chết Thứ Hai thật sự đau đớn. Ego cảm thấy như nó đang bị xẻ ra làm nhiều phần, các ngón tay, cánh tay, chân rơi rụng. Nó sẽ trải qua một sự phân chia khủng khiếp.”

(Samael Aun Weor, bài giảng về Bí Ẩn của Cuộc Sống và Cái Chết)

…một người bạn của chúng tôi đã hỏi: “vậy An-dra-me-lek không còn có Bản thể sâu thẳm nữa sao? Khi chết thì ông ta chỉ lên được cõi căn nguyên thôi sao? Liệu ông ta có được đầu thai ở một cơ thể mới trong kiếp sau không?”

Chúng tôi phải trả lời người bạn đó như sau: “An-dra-me-lek không còn cơ thể vật chất nữa. Người khổng lồ đến với vòng tròn cầu nguyện chính là Bản thể sâu thẳm của An-dra-me-lek. Bản thể sâu thẳm không còn mối quan hệ nào với người đàn ông đen tối sống ở Trung Quốc. Khi người đàn ông An-dra-me-lek (con quái vật không linh hồn) chết đi thì ông ta sẽ không thể lên cõi căn nguyên hoặc lên các cõi siêu việt bởi vì hắn là một thực thể “không có tâm hồn”, là một cái lớp vỏ Kabbalah, một ngôi nhà trống rỗng. Ông không có tâm hồn, cũng không có tâm linh!

Những lớp vỏ Kabbalah này chìm vào địa ngục nguyên tử của tự nhiên qua nhiều thế kỷ: chúng dần dần bị thoái hóa và mất đi sức mạnh! Sau đó chúng biến thành hình những con vật khủng khiếp từ vực thẳm. Rồi chúng biến thành hình thực vật, sau đó là khoáng chất, những thứ mà sẽ không có trí tuệ trong quá trình phân hủy. Cuối cùng, chúng trở thành bụi vũ trụ! Đó là “cái chết thứ hai” mà sách Khải Huyền đã đề cập đến.

(Samael Aun Weor – Luận Thuyết về Thần Thuật Huyền Bí)

Leave a Reply