Huyền học Maya: Chủng tộc gốc

✏ Tác giả: Samael Aun Weor, 📖 The Mayan Mysteries – Chương 2

Lời mở đầu

Mỗi hành tinh đều có bảy chủng tộc gốc và [mỗi chủng tộc gốc có] bảy chủng tộc phụ. Trái đất của chúng ta đã phát triển qua năm chủng tộc gốc, và cần phát triển thêm hai chủng tộc nữa.

Trái đất đã biến đổi qua các cơn đại hồng thủy trong hàng triệu năm qua. Sau khi đã phát triển đủ bảy chủng tộc gốc, trái đất sẽ trở thành một mặt trăng mới.

Mọi sự tiến hoá và thoái hoá trên trái đất này đều đến từ mặt trăng. Sau khi sự sống vĩ đại rời khỏi mặt trăng, nơi đây chết đi và trở thành một sa mạc. Mặt trăng cũng đã từng có bảy chủng tộc gốc và mỗi tộc đó lại có bảy chủng tộc phụ. Linh hồn và sinh lực của mặt trăng giờ đây đang tiến hóa và thoái hóa trên trái đất của chúng ta. Các hành tinh đều tái sinh như vậy.

Chủng tộc Gốc Thứ Nhất

Người Aztec nói rằng chủng tộc đầu tiên là những người khổng lồ da đen kỳ diệu. Đây là một chủng tộc gốc rất văn minh, lưỡng tính, phi tính dục, bán vật chất bán ê-te. Người chủng tộc này có thể thu nhỏ kích thước lại bằng một người bình thường thuộc chủng tộc Aryan hiện tại. Các nghi lễ và trí tuệ của họ đều kỳ diệu. Thời đó không hề có sự man rợ. Chủng tộc gốc này đã bị nuốt chửng bởi những “con hổ” của trí tuệ [1].

[1] “Để hiện thân tinh chất của tâm hồn chúng ta phải được con hổ của trí tuệ hấp thu, nuốt chửng. Chúng ta phải bị con hổ của trí tuệ nuốt chửng. Con hổ của trí tuệ là Bản thể Sâu thẳm, là Bản thể đích thực.”

Samael Aun Weor – Hôn nhân Hoàn hảo – Chương Edda

Người cai quản chủng tộc đầu tiên là thần Tezcatlipoca [2]. Mỗi cá nhân (của chủng tộc này) là một bậc thầy của trí tuệ. Họ sinh sản bằng hình thức phân đôi, tương tự như cách tế bào hữu cơ sinh sản khi phân chia tế bào, tức là sinh thể cha-mẹ được chia đôi. Đứa trẻ lưỡng tính vẫn bám vào cha-mẹ trong một thời gian.

[2] Tezcatlipoca – tên của các vị thần trong chương này đến từ truyền thống của dân tộc Aztec

Chủng tộc gốc đầu tiên này sống trên đảo thiêng nằm ở cực bắc. Hòn đảo này hiện vẫn còn tồn tại nhưng ở trạng thái Jinn trong không gian bốn chiều.

Chủng tộc Gốc Thứ Hai

Chủng tộc thứ hai được cai trị bởi thần Quetzalcoatl. Đó là người Hyperborean. Chủng tộc thứ hai đã thoái hoá thành loài khỉ, tổ tiên của loài khỉ hiện tại. Họ sinh sản bằng cách nảy mầm, giống như ở các loài thực vật: một thân cây mọc ra rất nhiều nhánh. Họ đã bị quét đi bởi những cơn bão dữ dội.

Chủng tộc Gốc Thứ Ba

Chủng tộc thứ ba là tộc Lemuria, sinh sống ở khu vực mà ngày nay là Thái Bình Dương. Họ đã bị diệt vong bởi cơn mưa tia lửa từ mặt trời (động đất và núi lửa). Tộc này được cai quản bởi thần Tlaloc của người Aztec. Họ sinh sản bằng hình thức mọc mầm. Lemuria là một lục địa rất lớn. Chủng tộc Lemuria thoái hóa và sau đó có khuôn mặt giống loài chim, đó là lý do vì sao người nguyên thủy tô điểm bằng lông vũ trên đầu để nhớ về truyền thống.

Chủng tộc Gốc Thứ Tư

Chủng tộc gốc thứ tư là Atlantis và do thần Atonatiuh của người Aztec cai quản. Chủng tộc này bị diệt vong bởi một trận đại hồng thủy. Hậu duệ của chủng tộc này bao gồm các bộ lạc thời kỳ tiền Colombo ở châu Mỹ, người Trung Quốc và người Ai Cập nguyên thủy, v.v.

Chủng tộc Gốc Thứ Năm

Chủng tộc gốc thứ năm là Aryan: Đó là chủng tộc của chúng ta. Chủng tộc Aryan hiện tại sẽ kết thúc bởi một thảm họa lớn. Điều này đã được mô tả hoàn hảo trong kinh sách Chilam Balam [3], trong chương có tựa đề là “13 Ahau”:

Katun 13 Ahau là Katun thứ 13 trong lịch ngắn. Cabal Ixbach, thành phố Chachlaca, Kinchil Coba, Chachalaca của mặt trời là thủ phủ của Katun thứ mười ba [4].

Nhánh của các chúa tể trái đất sẽ bị bôi đen bởi công lý phổ quát của Đức Chúa trời [5], là Chúa chúng ta. Mặt trời sẽ quay đi, mặt trăng cũng sẽ quay đi; máu sẽ đổ xuống cây và mặt đất; trời và đất sẽ bị thiêu cháy bởi lời của Chúa Cha, Chúa Con và Đức Thánh Linh.

Công lý thiêng liêng, sự phán xét thiêng liêng của đức Chúa trời, Chúa của chúng ta.

[4] Lịch Maya liên kết giữa thời gian và địa lý, mỗi katun liên quan đến một khu vực trên bán đảo Yucatan.
[5] Đức Chúa trời – Khi sách này được ghi chép, bán đảo Yucatan là thuộc địa của Tây Ban Nha. Mặc dù lời tiên tri này đến từ truyền thống tôn giáo địa phương của người dân tộc Maya nhưng họ đã phải sử dụng ngôn ngữ của nhà thờ công giáo. Các linh mục công giáo đã đốt hết các kinh sách của tôn giáo dân tộc. Chỉ có những kinh sách được sửa lại hoặc viết lại với ngôn từ giống với Kinh Thánh Kitô giáo mới được giữ đến ngày hôm nay. Vì thế, quan điểm tôn giáo trong sách này giống như một giáo phái pha trộn giữa công giáo Roma và tôn giáo của người dân tộc cổ xưa.

Sức mạnh của trời và đất sẽ không làm được gì [để cứu mạng sống con người] khi các thành phố vĩ đại cùng với các thôn làng hẻo lánh gia nhập Kitô giáo. [Khi đó] các thành phố vĩ đại như Maax, Mono và toàn bộ các thị trấn nhỏ trong đất nước Maya Cusamil-Mayapán bằng phẳng, Maya-Chim nhạn-Nơi hươu trú ngụ [đều gia nhập Kitô giáo].

Đó sẽ là thời điểm mà những người hai ngày (người đồng tính nam và đồng tính nữ) sẽ xuất hiện, đầy dâm đãng, như những đứa trẻ của sự hèn hạ và trụy lạc, đỉnh cao của sự diệt vong và nỗi xấu hổ của chúng ta.

Những đứa trẻ của chúng ta sẽ bị hiến tế [6] cho ‘bông hoa của tháng Năm’ và sẽ không có gì tốt đẹp cho chúng ta cả.

[6] Biên tập viên bản dịch tiếng Tây Ban Nha của sách Chilam Balaam nói rằng câu này có lẽ đang nói về việc hiến tế trẻ em để cúng các thần nông nghiệp vào dịp mùa xuân.

Khi trăng mọc sẽ là thời điểm bắt đầu của cái chết do máu xấu và đến lúc trăng tròn, toàn bộ máu sẽ đổ xuống. Những ngôi sao lành cũng sẽ tỏa những điều tốt đẹp tới người sống và người chết.

Trên đây là nguyên văn từ bộ sách các kinh Chilam Balam, viên ngọc quý thiêng liêng của người Maya.

Bản ghi chép sách Chilam Balam ở bảo tàng dân tộc học quốc gia, Mexico

Chủng tộc gốc thứ sáu: Ko-ra-đi

Sau thảm họa diệt vong của chủng tộc thứ năm, trái đất sẽ được chuyển hoá và tộc thứ sáu này sẽ sinh sống ở trên đó.

Chủng tộc Gốc Thứ Bảy

Chủng tộc gốc thứ bảy sẽ là chủng tộc cuối cùng.

Bảy Vòng Hành Tinh

Bây giờ, chúng ta cần phải nói về bảy vòng hành tinh.

Sau bảy chủng tộc này, trái đất sẽ trở thành một mặt trăng mới. Ở vòng hành tinh đầu tiên, trái đất được tạo ra bằng chất liệu từ cõi tâm trí. Ở vòng thứ hai, trái đất đặc lại thành chất liệu của cõi cảm xúc. Ở vòng thứ ba, trái đất cô đặc lại nữa thành dạng ê-te. Và ở vòng thứ tư là thời điểm hiện tại, trái đất kết tinh thành dạng vật chất và hóa chất.

Chúng ta cần phải biết rằng trái đất hóa-vật chất này phát triển theo quy luật nghiệp quả của các hành tinh. Vòng thứ năm trong tương lai sẽ diễn ra ở cõi ê-te. Vòng thứ sáu sẽ là trong cõi cảm xúc và vòng thứ bảy trong cõi tâm trí. Sau đó màn đêm vũ trụ [7] vĩ đại sẽ buông xuống.

[7] Màn đêm vũ trụ (tiếng Phạn: Pralaya) trong giai đoạn này, mọi thứ được thu lại vào trong tính không. Đọc thêm về Pralaya tại: Pralaya

Sự tiến hóa trong vòng đầu tiên rất kém, vòng thứ hai và thứ ba cũng vậy. Lửa đã không mang lại nhiều tiến bộ trong ba vòng hành tinh đầu tiên này. Vì thế, ta có thể thấy được kết quả nhãn tiền của vòng thứ tư mà chúng ta hiện đang sống. Loài người ma quỷ của vòng thứ tư này thật đáng sợ.

Do hiệu quả từ các vòng hành tinh trước, ngọn lửa hành tinh phát triển kém và gánh rất nhiều nghiệp. Vì thế, nó tạo ra cho thế giới vật chất của chúng ta một sự tiến hóa chậm chạp, nặng nề và tồi tệ. Như vậy, do nghiệp hành tinh, ba vòng còn lại sẽ tiến triển được rất ít.

Các vị thần của thế giới tự nhiên đã làm việc rất chăm chỉ để tạo ra những sinh thể có ý thức. Họ đã phải làm những thí nghiệm khó khăn trong các phòng thí nghiệm của tự nhiên. Tuy nhiên, chúng ta nên biết rằng các vị thần vẫn chưa ngừng nỗ lực trong việc tạo ra con người đích thực. Mặc dù vậy, con người, hay sinh vật bị gọi nhầm là người, vẫn phải vứt bỏ rất nhiều yếu tố mà sẽ xuất hiện trong các vườn bách thú của tương lai.

Vương quốc của Malkuth [8] là cái rây đáng sợ. Ai muốn thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử này thì phải làm tan rã cái tôi và hiện thân tâm hồn. Có rất ít người làm được việc này. Những người tầm thường sẽ không qua được lưới rây và sẽ bị nuốt chửng xuống vực thẳm.

[8] Trên cây sự sống Kabbalah, Malkuth là cõi vật chất. Xem thêm về Cây sự sống.

Những người được chọn là vàng, là con người chân chính, là người đã hiện thân được tâm hồn và tâm linh; họ là những người thức tỉnh trong các thế giới nội tâm sau khi chết.

Tự nhiên chọn lọc một cách không khoan nhượng và phải mất cả triệu nạn nhân mới cho ra đời được một con người thiên thần.

“Nhiều người được gọi mà ít người được chọn.” [Ma-thi-ơ 22:14, Kinh Thánh]

Những ai cho rằng loài người đến từ khỉ là hoàn toàn sai lầm, thực tế thì chính loài khỉ mới đến từ con người. Sự biến đổi loài và thuyết tiến hóa của Darwin là sai. Chưa ai từng chứng kiến một loài mới ra đời, cũng chưa ai từng chứng kiến một con người được sinh ra từ loài khỉ. Người ta đã lạm dụng giải phẫu học so sánh và phép loại suy để chứng minh những giả thuyết sai lầm. Tuy nhiên, chưa một ai đã từng thấy sự ra đời của một loài mới. Trên thực tế, tất cả các loài vật đang sinh sống, ngoại trừ một số ít, đều là những tàn dư sống của vương quốc con người.

Như chúng tôi đã giải thích, con người ngày nay là hậu duệ của những người khổng lồ thời tiền sử.

Các chủng tộc phụ của chủng Aryan

Mỗi chủng tộc gốc đều có bảy chủng tộc phụ. Hạt giống của chủng tộc Aryan chúng ta đến từ Bắc Âu nhưng khi [chủng gốc Bắc Âu] hòa trộn với những người Atlantis còn sống sót thì họ đã sinh ra các chủng tộc phụ của chủng tộc Aryan.

Chủng tộc phụ đầu tiên

Chủng tộc phụ đầu tiên phát triển mạnh ở Trung Á, ở những vương quốc giờ đây đã biến mất khỏi Trung Á nhưng vẫn còn những tàn tích trong dãy Himalaya, xung quanh đất nước Tây Tạng. Ở đó đã từng có các nền văn minh mang tính tâm linh mạnh mẽ của chủng tộc phụ đầu tiên trong chủng tộc Aryan.

Chủng tộc phụ thứ 2

Chủng tộc phụ thứ hai phát triển mạnh mẽ ở Ấn Độ và khắp Nam Á. Ở Perland, vùng đất linh thiêng của kinh Vệ Đà, ở Ấn Độ cổ xưa, của những nền văn hóa theo huyền học mạnh mẽ và những nền văn minh vĩ đại. Chủng tộc phụ Aryan thứ hai đã phát triển ở đó.

Chủng tộc phụ thứ 3

Chủng tộc phụ thứ ba đã tạo ra các nền văn minh hùng mạnh. Babylon, Chaldea, Ai Cập, v.v., là bối cảnh của các nền văn minh rất giàu có và hùng mạnh đã được tạo ra bởi chủng tộc phụ Aryan thứ ba.

Chủng tộc phụ thứ 4

Chủng tộc phụ thứ tư đã phát triển ở Rome, Hy Lạp, Ý và Athens thành phố vĩ đại do nữ thần Athena thành lập. Trước khi bị thoái hóa và bị hủy diệt, Hy Lạp và Ý là những khung cảnh kì diệu, nơi các nền văn minh hùng mạnh của chủng tộc phụ Aryan thứ tư được phát triển.

Chủng tộc phụ thứ 5

Chủng tộc phụ thứ năm là người Anglo-Saxon và Teutonic [9]. Chủng tộc phụ Aryan thứ năm này chính là thủ phạm của các cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, với mọi sự man rợ và suy đồi đạo đức.

[9] Anglo-saxon và Teutonic là hai chủng tộc Bắc Âu.

Chủng tộc phụ thứ 6

Chủng tộc phụ thứ sáu là kết quả của sự pha trộn giữa những kẻ chinh phục Tây Ban Nha với các dân tộc bản địa của châu Mỹ. Nỗ lực thành lập chủng tộc phụ thứ sáu trong lãnh thổ của người da đỏ (là người dân tộc bản địa của nước Hoa Kỳ) rất khó khăn, bởi vì những kẻ chinh phục người Anh đã tiêu diệt và giết hại dân bản địa thay vì hòa nhập với họ. Hai nhóm này chỉ lai tạo ra được một số lượng rất nhỏ và không đáng kể. Vì lý do này, hội Huynh đệ Huyền bí nhận thấy họ cần biến lãnh thổ Bắc Mỹ thành một lò lai tạo các chủng tộc.

Thế nên, việc pha trộn mọi chủng tộc trên thế giới để tạo ra chủng tộc phụ thứ sáu ở Hoa Kỳ đã từng vô cùng khó khăn. Chủng tộc phụ thứ sáu ở châu Mỹ Latinh lại được hình thành một cách dễ dàng và đây là một điều mà các nhà nghiên cứu nhân chủng học và các nhà huyền học không được bỏ qua.

Chủng tộc phụ thứ 7

Chủng tộc phụ thứ bảy chưa xuất hiện, nhưng sẽ có. Chủng tộc này sẽ được hình thành từ những người sống sót qua cơn đại thảm họa sắp xuất hiện để tiêu diệt chủng tộc Aryan.

Thế nên chủng tộc Aryan thay vì tiến hóa thì họ lại thoái hóa và sự suy đồi của họ giờ đây còn tồi tệ hơn sự suy đồi của người Atlantis. Tội ác của họ lớn đến mức đã chạm đến trời cao. Chủng tộc Aryan sẽ bị tiêu diệt, để những lời tiên tri mà Ra-Mu đưa ra ở lục địa chìm Atlantis được ứng nghiệm:

Nếu họ quên rằng mình phải tiến bộ, không phải vì những gì có được mà vì những gì mình cho đi thì số phận tương tự sẽ đến với họ.

Mên-chi-xê-đéc, vị thần của trái đất, vị vua của hành tinh, đã đưa ra lời tiên tri sau đây ở Tây Tạng:

Con người (hay nói đúng hơn là động vật trí năng) sẽ dần dần quên đi linh hồn của mình và chỉ còn quan tâm đến thể xác.

Sự suy tàn kinh khủng sẽ bao trùm trái đất.

Con người sẽ giống như những con thú hung dữ, khát máu chính anh em của mình.

Trăng lưỡi liềm sẽ tắt khi những tín đồ của nó rơi vào cuộc chiến không hồi kết. Những bất hạnh lớn nhất sẽ ập đến với họ và cuối cùng họ sẽ chống lại lẫn nhau.

Ngai vàng của các vị vua, cả lớn và nhỏ sẽ sụp đổ: một, hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy, tám. Một cuộc chiến tranh khủng khiếp sẽ nổ ra giữa tất cả các dân tộc.

Các đại dương sẽ gầm thét. Trái đất và đáy biển sẽ ngập đầy xương. Các vương quốc sẽ biến mất, toàn bộ các dân tộc sẽ chết. Sẽ có những nạn đói, bệnh tật, những tội ác mà luật pháp không lường đến được, con người chưa từng chứng kiến hay thậm chí nằm mơ cũng không bao giờ nghĩ đến.

Khi đó, kẻ thù của Thượng Đế và của đức Thánh Linh sẽ đến, kẻ thù này nằm bên trong chính con người. Kẻ nào giơ tay chống lại người khác cũng sẽ bị diệt vong.

Sau đó, những người bị lãng quên, những người bị bức hại, sẽ trỗi dậy và thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Sẽ có sương mù dày đặc, những cơn bão khủng khiếp. Những ngọn núi đã từng khô cằn rồi sẽ được bao phủ bởi rừng rậm.

Trái đất sẽ rung chuyển. Hàng triệu người sẽ chịu bị xiềng xích, nô lệ và tủi nhục để thoát khỏi đói khát, dịch bệnh và chết chóc.

Những con đường đại lộ sẽ đầy những đám đông lang thang từ nơi này sang nơi khác.

Những thành phố vĩ đại và đẹp đẽ nhất sẽ bị thiêu rụi trong lửa: một, hai rồi ba. Trong một vạn người chỉ một người sống sót, kẻ đó sẽ trần truồng, không còn một chút hiểu biết và sức lực để dựng một chỗ trú ẩn hay tìm thức ăn. Và những người sống sót đó sẽ gầm gừ như loài sói hung dữ, sẽ nuốt chửng các xác chết, cắn thịt chính mình và thách thức Thượng Đế để chiến đấu.

Trái đất sẽ trở nên hoang tàn và cả Thượng Đế cũng sẽ rời bỏ trái đất.

Trên trái đất hoang vu chỉ còn đêm đen và chết chóc. Rồi ta sẽ cử đến một dân tộc (đội quân cứu thế) cho đến nay chưa từng được biết đến, những người có bàn tay mạnh mẽ để nhổ sạch cỏ dại xấu xa khỏi đất trồng và sẽ dẫn dắt số ít người còn trung thành với tâm linh để chiến đấu chống lại tội ác.

Họ sẽ tạo lập một cuộc sống mới trên trái đất, sau khi hành tinh đã được thanh tẩy bởi cái chết của các quốc gia.


Ghi chú

[3] Lời tiên tri này được chép từ sách “El Libro de los Libros de Chilam Balam” (Sách tổng của các sách Chilam Balam), một bộ sưu tập lời tiên tri của người dân tộc Maya ở bán đảo Yucatán. Chilam Balam là tên của nhà tiên tri nổi tiếng nhất của nền văn minh Yucatec Maya. Mỗi thành phố ở Yucatán có một bộ kinh sách riêng, nơi ghi lại lời tiên tri của Chilam Balam. Sau khi Chilam Balam qua đời, các thông tin liên quan đến lịch sử của thành phố vẫn tiếp tục được ghi lại. Hiện tại, các kinh sách Chilam Balam được gọi theo tên thành phố, ví dụ như sách tiên tri Chilam Balam của thành phố Chumayel được gọi là “Chilam Balam của Chumayel”. Bản dịch tiếng Tây Ban Nha mà Samael Aun Weor trích ở đây sưu tập lời tiên tri từ các sách Chilam Balam của tất cả thành phố.

Lời tiên tri này được ghi lại bằng tiếng Yucatec Maya, phiên âm bằng chữ Latinh. Người Maya sử dụng chữ Latinh để viết ngôn ngữ Maya vì thực dân Tây Ban Nha cấm chữ tượng hình Maya truyền thống. Các nhà nhân chủng học hiện tại không hiểu rõ về ngôn ngữ Yucatec Maya cổ cho nên bản dịch tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh cũng không được rõ ràng.

Sách Chilam Balam nói về một khoảng thời gian được gọi “Katun 13 Ahau”. Trên lịch chiêm tinh của người dân tộc Maya, một “Katun” là khoảng thời gian kéo dài trong vòng 7200 ngày (19,7 năm). Lịch ngắn của người Maya có 13 Katun lặp lại theo chu kỳ 256 năm.

Mười ba katun trên lịch ngắn của người Maya được sắp xếp theo thứ tự thời gian, bắt đầu với Katun 11 Ahau và kết thức với Katun 13 Ahau như sau:
1. Katun 11 Ahau
2. Katun 9 Ahau
3. Katun 7 Ahau
4. Katun 5 Ahau
5. Katun 3 Ahau
6. Katun 1 Ahau
7. Katun 12 Ahau
8. Katun 10 Ahau
9. Katun 8 Ahau
10. Katun 6 Ahau
11. Katun 4 Ahau
12. Katun 2 Ahau
13. Katun 13 Ahau

Như vậy, Katun 13 Ahau là Katun cuối cùng trong chu kỳ 256 năm của lịch ngắn. Xu hướng phát triển hoặc thoái hoá của chính trị và xã hội trong từng Katun được tiên tri và ghi lại trong các sách Chilam Balam.


Bài viết liên quan


Leave a Reply