Chương 5 – Tính dục bình thường

✏ Tác giả: Samael Aun Weor, 📖 Hôn Nhân Hoàn Hảo

Chúng ta hiểu những người tính dục bình thường là những người không có bất kỳ một mâu thuẫn tính dục nào cả. Năng lượng tình dục được chia ra làm ba loại riêng biệt:

  • Một là loại năng lượng liên quan đến việc duy trì nòi giống và sức khoẻ của cơ thể vật chất nói chung.
  • Hai là loại năng lượng liên quan đến cõi tư tưởng, cảm xúc và ý chí.
  • Ba là loại năng lượng liên quan đến Tâm Linh Thần Thánh của con người.

Quả vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, năng lượng tình dục là một dạng năng lượng tinh vi và mạnh mẽ nhất được sinh ra và lưu thông trong cơ thể con người. Tất cả mọi yếu tố của một con người, bao gồm cả ba cõi tư tưởng, cảm xúc và ý chí, đều chính là kết quả của các hình thức biến đổi khác nhau của năng lượng tình dục.

Việc điều khiển và tích trữ năng lượng tình dục hiển nhiên là khó do bản chất tinh vi và sức mạnh của năng lực này. Thêm vào đó, sự có mặt của nó sinh ra một nguồn sức mạnh vô cùng lớn có thể dẫn đến một thảm hoạ thực sự nếu ta không biết cách sử dụng nó.

Trong cơ thể, năng lượng mạnh mẽ này thường luân chuyển trong một số ống nhất định. Khi năng lượng này xâm nhiễm vào các cơ chế hoạt động tinh tế của các chức năng khác sẽ dẫn đến một hậu quả thảm hại. Trong trường hợp này, các trung tâm vô cùng tinh tế trong cơ thể con người sẽ bị tổn thương, và trên thực tế, người đó sẽ trở thành một người tính dục hạ cấp.

Tất cả các thái độ tâm lý tiêu cực đều một cách trực tiếp hay gián tiếp dẫn đến các thảm họa dữ dội và hủy diệt đối với năng lượng tình dục. Những kẻ căm ghét tình dục, căm ghét Ẩn A.Z.F, những kẻ thù hận hay có thái độ ác cảm với tình dục, khinh bỉ tình dục, đánh giá thấp tình dục, sợ tình dục, ghen tuông tình dục, hoài nghi tình dục, ác dâm, tà dâm, khiêu dâm, bạo hành tình dục, v.v., đều đưa một người đến với tính dục hạ cấp.

Temptation_of_Saint_Hilarion
Ảnh minh họa: Sự cám dỗ Thánh Hilarion, bởi Dominique-Louis-Féréa Papety, 1843-44

Tình dục là một chức năng sáng tạo mà qua đó con người là một vị Thần thực sự. Tính dục bình thường là kết quả của sự cân đối và hòa hợp với tất cả các cơ quan khác. Tính dục bình thường ban cho chúng ta sức mạnh để sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, hoặc để sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật hay khoa học. Bất kỳ một thái độ tâm lý tiêu cực nào đối với tình dục đều dẫn đến sự rò rỉ của loại năng lượng mạnh mẽ này vào các cơ quan khác, việc này sẽ kích động một thảm họa đáng sợ, dẫn đến kết quả khủng khiếp là tính dục hạ cấp.

Tất cả mọi thái độ tâm lý tiêu cực đều ép năng lượng tình dục, buộc nó phải luân chuyển qua các ống và hệ thống mà chỉ phù hợp cho năng lượng tâm lý, ý chí hoặc các loại năng lượng khác không mạnh như năng lượng tình dục. Kết quả của việc này thật tai hại vì các loại ống và hệ thống đó, không thể chịu được điện áp cao dữ dội của năng lượng tình dục vô cùng mạnh này, sẽ bị nóng và nổ, giống như một cái dây điện quá mỏng và mảnh khi bị một dòng điện cao thế đi qua.

Khi đàn ông và đàn bà kết hợp tình dục với nhau trong Hôn Nhân Hoàn Hảo, họ thực sự là những vị thần siêu nhiên trong những khoảnh khắc đầy khoái lạc đó. Đàn ông và đàn bà kết hợp với nhau trong tình dục trở thành một người lưỡng tính thần thánh, một Elohim nam-nữ, một Thánh thần thiêng liêng dữ dội. Hai nửa, bị chia cắt từ buổi bình minh của sự sống, được hợp nhất trong một khoảnh khắc để sáng tạo. Đây quả là siêu nhiên, siêu phàm; đây là một điều thiên đường…

Người lưỡng tính thiêng liêng
“Đàn ông và đàn bà kết hợp với nhau trong tình dục trở thành một người lưỡng tính thần thánh, một Elohim nam-nữ, một Thánh thiêng liêng dữ dội.” Bên trái: Ảnh minh họa “Divine Androgyne” trong sách Atalanta Fugiens. Bên phải: Vị thần Đạo Bà La Môn, Ardhanārīśvara là thần Shiva và nữ thần Shakti kết hợp với nhau.

Năng lượng tình dục dễ bay hơi một cách nguy hiểm và có tiềm năng bùng nổ. Trong những lúc quan hệ bí mật với nhau, trong trạng thái ngất ngây của tình dục, cặp đôi được bao quanh bởi năng lực thần thánh dữ dội. Trong những khoảnh khắc của niềm vui sướng tột cùng và những nụ hôn nồng cháy, những nụ hôn được nhóm lên từ sâu thẳm tâm hồn, chúng ta có thể lưu giữ được ánh sáng diệu kỳ đó để tịnh hoá và chuyển hoá bản thân.

Khi chúng ta làm đổ chén của Hermes [1], khi tinh dịch bị mất đi, ánh sáng của Thánh Thần biến mất, để lại một cánh cửa mở cho ánh sáng đỏ và đẫm máu của Lucifer tràn vào nhà. Rồi niềm say mê cũng biến mất và thay vào đó là tâm trạng vỡ mộng và thất vọng. Sau một thời gian ngắn, người đàn ông và phụ nữ sẽ bắt đầu dấn thân vào con đường Ngoại Tình bởi mái nhà của họ đã trở thành địa ngục.

Dịch giả: Trong huyền học, “tinh dịch” chỉ khí lực sinh dục của cả hai giới tính.

Đặc tính của Tự Nhiên là huy động các nguồn dự trữ năng lực sáng tạo dồi dào để tạo thành bất kỳ vũ trụ nào. Tuy thế nhưng Tự Nhiên chỉ dùng một lượng vô cùng nhỏ trong nguồn dự trữ dồi dào của mình vào các hoạt động sáng tạo. Mỗi lần xuất tinh, đàn ông mất đi từ sáu đến bảy triệu tinh trùng; tuy nhiên chỉ cần một con tinh trùng vô cùng nhỏ để thụ thai một đứa trẻ.

Ở kỷ Lemuria [2], không người nào xuất tinh. Vào thời đó, các cặp đôi kết hợp tình dục với nhau trong đền, chùa để thụ tinh. Trong những khoảnh khắc đó, các thiên thần mặt trăng biết cách dùng một tinh trùng và một trứng để thụ tinh mà không cần cặp vợ chồng đạt đến cơn cực khoái tình dục và xuất tinh. Không ai làm đổ tinh dịch. Cuộc tình dục là một nghi lễ thiêng liêng chỉ được diễn ra ở trong đền chùa. Người phụ nữ ở giai đoạn đó sinh con không hề cảm thấy đau đớn, và con rắn được đưa lên qua ống tuỷ sống một cách vẻ vang. Trong kỷ nguyên đó, con người vẫn chưa rời bỏ Eden [3]. Tất cả mọi thứ trong Tự Nhiên đều phục tùng họ, họ không hề biết đến sự đau khổ cũng như tội lỗi.

Chính là những kẻ Lucifer u tối đã chỉ cho con người cách làm đổ tinh dịch. Tội lỗi gốc gác của cha mẹ đầu tiên của chúng ta là tội làm đổ tinh dịch. Đó chính là tà dâm. Khi một con người ở thiên đường tận hưởng cơn khoái cực, anh đã xâm nhập vào vương quốc của Lucifer. Con người của thời đại bây giờ đã bị Lucifer-hoá.

Thật là ngu xuẩn khi xuất ra sáu hay bảy triệu tinh trùng khi chỉ cần một con để thụ tinh. Chỉ một con tinh trùng có thể dễ dàng thoát ra khỏi tuyến sinh dục mà không cần phải làm đổ tinh dịch. Khi con người trở lại thời điểm khởi đầu, khi họ thiết lập lại hệ thống tình dục của Eden, con rắn thiêng Kundalini sẽ lại đi lên một cách vẻ vang để biến chúng ta thành các vị thần. Hệ thống tình dục của Eden là tình dục bình thường; hệ thống tình dục của những người đã bị Lucifer-hoá là tuyệt đối dị thường.

Người ta không chỉ tận hưởng cơn cực khoái tình dục vật chất mà còn ở cả cõi Tư Tưởng và Cảm xúc. Những kẻ hay tham gia những cuộc nói chuyện đầy dục vọng, những kẻ đọc các tạp chí khiêu dâm, những kẻ hay đến những rạp chiếu phim ái tình, gợi tình, đang phung phí nguồn năng lượng dự trữ một cách khủng khiếp. Những kẻ đáng thương này đang dùng những vật chất tinh vi nhất của tình dục, phí phạm nó một cách kinh khủng để thoả mãn các say mê tâm lý đầy thú tính của họ.

Sự tơ tưởng tình dục sẽ dẫn đến sự bất lực trong tâm sinh lý. Những loại đàn ông bệnh hoạn này vẫn có thể cương cứng như bình thường. Họ trông giống những người bình thường, nhưng ngay khi họ đưa dương vật vào âm hộ, thì họ không thể cương cứng được và dương vật sẽ rủ xuống, để lại họ trong trạng thái tuyệt vọng khủng khiếp. Họ đã sống trong tơ tưởng tình dục, và khi tự họ đối mặt với thực tế nghiệt ngã của tình dục, mà chẳng có liên quan gì đến các tưởng tượng của họ, họ sẽ cảm thấy bối rối và không thể phản ứng lại thực tế đó theo cái cách mà họ nên làm.

Giác quan tính dục nhạy vô cùng và tinh vi khủng khiếp, nhờ vào năng lực rất tinh tế và huyền bí của nó. Cấp phân tử nơi mà giác quan tính dục hoạt động, nhanh hơn hàng triệu lần so với sóng suy nghĩ. Ý thức lôgic và trí tưởng tượng đều là những chướng ngại vật đối với giác quan tính dục. Khi ý thức lôgic cùng với các lý luận của nó, hoặc khi các tưởng tượng tình dục với tất cả các ảo tưởng khêu gợi muốn kiểm soát giác quan tính dục hoặc điều khiển nó theo các ảo tưởng của mình, thì giác quan tính dục bị huỷ hoại một cách chết người. Ý thức lôgic và sự tơ tưởng tình dục phá huỷ giác quan tính dục khi cố gắng điều khiển giác quan này. Sự bất lực trong tâm sinh lý là một thảm hoạ khủng khiếp có thể làm khổ sở người cuồng tín hay những người tuyệt đối chỉ sống theo lý trí.

Các sư, ni cô, ẩn sĩ, yogi-giả, v.v., v.v., vật lộn để kiềm chế tình dục trong sự cuồng tín tôn giáo của họ, để giam giữ nó trong nhà tù của sự sám hối, để bịt mõm hay làm cho nó cằn cỗi, để ngăn cấm tất cả các hiển thị sáng tạo, v.v., v.v., cải tạo tất cả những kẻ cuồng tín thành nô lệ của đam mê [dục vọng]. Họ trở thành nô lệ của tình dục, không có khả năng nghĩ đến việc gì khác ngoài tình dục. Đây là những kẻ cuồng tín về tình dục. Đây là những kẻ suy đồi của tính dục hạ cấp. Những người này hàng đêm đều đánh mất năng lực của mình qua các cuộc mộng tinh ghê tởm hoặc tật đồng tính luyến ái hay thủ dâm một cách đáng sợ. Mong muốn kiềm chế tình dục cũng tựa như muốn đóng mặt trời vào một cái chai. Một người đàn ông như vậy là một nô lệ khốn nạn nhất của tình dục mà không hề có một lợi ích hay thích thú gì. Một người đàn ông như vậy là một kẻ tội lỗi đau khổ. Một người phụ nữ như vậy giống như một con la đã bị triệt sản, một nô lệ đê hèn của cái thứ (tình dục) mà cô ta muốn biến thành nô lệ. Kẻ thù của Đức Thánh Linh là những người ở Địa Ngục. Đối với những môn đệ này, thà không sinh ra, còn tốt hơn là trả nghiệp. Thậm chí thà bị buộc đá cối xay quanh cổ và bị ném xuống biển sâu cũng vẫn còn tốt hơn [4].

Con người phải học cách sống với tình dục. Thời đại của tình dục, Thời đại mới của Bảo Bình (Aquarius) [5] đang ở trong tay. Các tuyến sinh dục được điều khiển bởi sao Thiên Vương, hành tinh cai trị của chòm sao Bảo Bình. Do đó, Phép Luyện Kim Tình Dục thực chất là khoa học của thời đại mới Bảo Bình. Phép Tình Dục sẽ chính thức được chấp nhận ở các trường đại học của Thời Đại mới Bảo Bình. Những kẻ mạo danh là sứ giả của Thời Đại Bảo Bình, nhưng lại ghét Ẩn A.Z.F., đã đưa ra đủ bằng chứng để cho thấy rằng họ chính là những kẻ lừa đảo, đó là bởi vì Thời Đại Bảo Bình được thống trị bởi nhiếp chính tình dục. Nhiếp chính này là sao Thiên Vương.

Năng lượng tình dục là loại năng lượng tinh tế nhất của vũ trụ vô hạn. Năng lượng tình dục có thể chuyển hoá chúng ta thành Thiên Thần hay ác quỷ. Hình ảnh của sự thật được tìm thấy trong năng lực tính dục. Bản thiết kế vũ trụ của Adam Kitô được lắng cặn trong năng lực tính dục.

Con Người hay còn gọi là Con Người Siêu Nhân, được sinh ra từ tính dục thông thường. Con Người Siêu Nhân không bao giờ được sinh ra từ những kẻ tính dục hạ cấp. Cõi của những kẻ tính dục hạ cấp là địa ngục. Nhà thơ người Hy Lạp Homer đã nói rằng: “Thà làm một kẻ ăn xin trên Trái Đất còn hơn là làm vua của đế quốc bóng tối.” Đế quốc này là thế giới u ám của những kẻ tính dục hạ cấp.


Ghi chú

[1] “Làm đổ chén của Hermes [Trismesgistus]” có nghĩa là xuất tinh dịch.

[2] Lemuria – Nhiều trường phái huyền học trên thế giới dạy rằng nền văn minh của nhân loại phát triển và suy tàn theo chu kỳ khoảng 25.000 năm. Lemuria là tên gọi mà tác giả H. P. Blavatsky dùng để chỉ nền văn minh trước đây hai chu kỳ. Các nhà nghiên cứu cho rằng vùng đất của Lemuria đã chìm xuống Thái Bình Dương.

[3] Eden – Trong kinh thánh, Eden là miền đất thiêng liêng của con người đầu tiên. Eden tượng trưng cho trạng thái tâm trong sạch.

[4] bị buộc đá cối xay quanh cổ

Còn ai làm vấp ngã một trong những em nhỏ này đã có đức tin nơi tôi thì thà lấy tảng đá buộc vào cổ người ấy quăng cho chết chìm dưới biển còn hơn [là trả nghiệp]. (Ma-thi-ơ 18:6, Kinh Thánh)

[5] Thời đại mới của Bảo Bình (Aquarius): Một kỷ nguyên thời gian dưới ảnh hưởng của cung hoàng đạo Bảo Bình sẽ tồn tại trong khoảng 2.140 năm. Kỷ nguyên Bảo Bình bắt đầu với sự kết hợp thiên thể vào ngày 4-5 tháng 2 năm 1962. Mặt trời, Mặt trăng, Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thổ đều được nhóm lại gần nhau và quỹ đạo của chúng được xếp thẳng hàng với Trái đất. Với ảnh hưởng thiên thể mới, chúng ta đã thấy sự xuất hiện của một sự thay đổi lớn trong xã hội: nổi loạn hàng loạt chống lại những lối sống cũ, thử nghiệm tình dục, những chấn động về xã hội to lớn làm rung chuyển tất cả các truyền thống cũ. Chúng ta cũng chứng kiến ​​sự xuất hiện ở phương Tây có một khát khao tâm linh mạnh mẽ và khao khát sâu sắc cho trải nghiệm tâm linh đích thực, chân thực.

Trích dẫn liên quan

“Nếu một người tính dục hạ cấp muốn được phục sinh, trước tiên họ phải bắt đầu bằng việc đạt được Tính dục bình thường. Một khi đã đạt được, sau đó họ có thể tham gia vào con đường Tính dục Siêu Việt […]

Khoái cảm tình dục là một niềm hạnh phúc chính đáng của con người, nó không phải là một tội ác, một hành động bất chính như nhiều người đạo đức giả, người tự mãn, người tự cao tự đại do bám chấp vào hình thức của tôn giáo đã rao giảng”.

Samael Aun Weor, Bài giảng có chủ đề “Tình dục học” (Sexology)

Trong truyền thống bí truyền, người ta biết rằng có hai hình thức độc thân: Âm (Lunar) và Dương (Solar)
Sống độc thân Dương là một loại tích cực của đời sống tình dục, trong đó một cá nhân kiềm chế sự quan hệ tình dục và thủ dâm, thay thế chúng bằng các bài tập tâm linh chuyển hóa năng lượng tình dục như Pranayama, Vajroli…
Thật không may, nhiều nhóm tu hiện đại đã từ bỏ các loại bài tập này, do đó những người độc thân của họ không còn có công cụ để quản lý năng lượng tình dục của họ một cách hiệu quả, do đó họ đang thực hành kiểu độc thân Âm.
Điều mà người hiện đại thường gọi là “độc thân” thực sự là một trạng thái đè nén tình dục, được gọi trong giáo lý bí truyền là “lunar brahmacharya”, chúng ta có thể thấy kết quả rõ ràng của nó, đó là sự đồi trụy ô nhục của các linh mục, tu sĩ và nữ tu lạm dụng trẻ em và người khác, bằng đồng tính luyến ái và thủ dâm. Ngoài ra, những người đè nén năng lực tình dục của họ phải chịu sự mất cân bằng về tinh thần, nghiêng về sự cuồng tín và tàn nhẫn. Tòa án dị giáo và các loại chiến tranh tôn giáo khác nhau là ví dụ rõ ràng về kết quả của sự độc thân Âm.
– Bài giảng về Sự độc thân của Gnosticteachings (What is Celibacy?)

“Này các Tỳ-kheo, có hai cực đoan mà người xuất gia không nên làm theo. Những gì là hai? Một là đam mê say đắm các dục lạc thấp hèn, có tính cách thô bỉ, phàm tục, không dẫn đến phẩm hạnh cao quý thánh nhân, làm ảnh hưởng đến mục đích tu tập. Hai là tự làm khổ mình bằng các lối tu khổ hạnh ép xác, không thích hợp với các phẩm hạnh bậc Thánh, không dẫn đến mục đích giác ngộ, giải thoát.
Này các Tỳ-kheo, các vị phải từ bỏ và tránh xa hai cực đoan vô ích này. Hãy đi theo con đường Trung Đạo do Như Lai chứng ngộ, có khả năng đem lại pháp nhãn và trí tuệ thấy biết đúng như thật, dẫn đến sự an tịnh, thánh trí, giác ngộ và Niết-bàn.”
Đức Phật, Kinh Chuyển Pháp Luân

Bài viết liên quan

Dục vọng khác với Ái lực tính dục Chương 6 – Tính dục siêu →


Leave a Reply