Alchemy – Phép Luyện Kim Đan

Phép Luyện Kim Đan (tiếng Anh: Alchemy) là môn khí công cổ đại. Ngày xưa, người ta viết về phép luyện kim để giấu các phương pháp tập. Rất nhiều người đã phí thời gian nghiên cứu về thuật luyện kim vật chất sau khi đọc công thức bí ẩn trong sách về phép luyện kim. Một số công thức trong sách cổ đại thật sự có liên quan đến việc luyện kim loại vật chất. Tuy nhiên, trong sách của thầy Samael Aun Weor, từ Alchemy hoặc Phép Luyện Kim Đan, dùng để nói việc tu luyện. Do đó, trên trang này, chúng tôi dịch là Phép Luyện Kim Đan và độc giả nên hiểu từ  này theo ý nghĩa khí công.

alchemy
Trong ảnh trên chúng ta thấy hình ảnh cái cây, tượng trưng cho cột sống (của cả hai người), với hai dây mạch ida và pingala quấn quanh như hai con rắn. Có một người đàn ông với một phụ nữ làm việc cùng nhau. Hai bếp nấu rượu tượng trưng cho trung tâm sinh dục của hai người. Lửa là sức nóng của năng lực tình dục. Người đàn ông phía bên trái đang quan sát nhiệt độ để không cho ngọn lửa cháy to quá, làm nổ lò rượu. Lò rượu nổ tượng trưng cho trạng thái cực khoái tình dực. Ở phía trên có hai lọ thủy tinh, tượng trưng cho bộ não.

Các sách cổ về phép luyện kim đan thường giải thích khái niệm khí công bằng ngôn ngữ của thuật luyện kim để ẩn đi ý nghĩa thực của phép này. Do vậy mà ngày xưa rất nhiều người khi đọc sách lại tưởng phép luyện kim liên quan đến thuật luyện kim vật chất. Những bức ảnh minh họa như ở trên chứng tỏ rằng nội dung sách phép luyện kim đan có liên quan đến khí công và tình dục hơn là kim thuật.

ida-pingala
Ida và Pingala

Ảnh trên minh họa cho một môn khí công Ấn Độ. Trong ảnh này chúng ta thấy hai dây mạch Ida và Pingala quấn quanh cột sống cùng với lửa trong hào quang của người tập.

Trang liên quan: Phép Tình Dục.


Leave a Reply