Chương 8 – Hạnh phúc, Âm nhạc, Vũ Điệu và Nụ hôn

Tác giả: Samael Aun Weor, Sách: Hôn Nhân Hoàn Hảo

Người ta nói rằng tâm trí của chúng ta là một đơn vị duy nhất. Những người theo trường phái Gnosis khẳng định rằng chúng ta có nhiều tâm trí. Mỗi một bóng ma của cái Tôi đa nguyên đều có tâm trí của riêng nó. Cái tôi hôn và kính yêu người phụ nữ yêu mến bị thay thế bởi một cái tôi khác ghét cô ấy. Để yêu, mỗi người phải tồn tại. Con người [đích thực] thì chưa tồn tại. Những người chưa hiện thân được tâm hồn đều chưa tồn tại. Con người vẫn chưa thực sự tồn tại. Một quân đoàn các con quỷ thốt ra những lời qua miệng của một người: những con quỷ thề yêu, những con quỷ bỏ rơi người yêu, những con quỷ căm ghét, những con quỷ ghen tuông, giận dữ, bực bội, v.v.

Trong nhà của anh em đang theo Gnosis, phải chỉ có tình yêu và trí tuệ ngự trị. Quả thật, loài người nhầm lẫn giữa tình yêu với dục vọng và dục vọng với tình yêu. Chỉ những linh hồn vĩ đại mới có thể yêu và biết cách yêu. Ở Eden, những người đàn ông hoàn hảo yêu những người phụ nữ tuyệt vời không thể tả. Để yêu, người ta phải tồn tại. Những người đã hiện thân tâm hồn của họ mới biết cách yêu thực sự. Cái Tôi không biết yêu. Cái Tôi quỷ quái mà hôm nay thề yêu, bị thay thế bởi một cái Tôi quỷ quái khác cảm thấy không muốn yêu. Chúng ta biết rằng cái tôi là số nhiều rồi. Cái tôi số nhiều thực sự là một quân đoàn. Tất cả các cái tôi liên tiếp nhau mãi mãi sống trong một cuộc đấu tranh.

Tuy nhiên, con thú vật trí năng bị gọi nhầm là con người chỉ có mỗi Tinh chất được hiện thân [trong người]. [Tinh chất là] một phần nhỏ của tâm hồn con người được gọi là Phật tính. [Phật tính] biết cách yêu. Cái Tôi không biết yêu. Chúng ta phải tha thứ cho những khiếm khuyết của người yêu bởi vì những khiếm khuyết đó là [xuất phát] từ cái tôi. Tình yêu không phải là điều đáng trách. Người đáng trách nhất là cái tôi. Ngôi nhà của những điểm đạo đồ Gnosis phải có một nền tảng của hạnh phúc, âm nhạc và những nụ hôn không thể tả. Vũ điệu, tình yêu và niềm vui yêu thương củng cố phôi thai của tâm hồn mà đứa trẻ có ở bên trong. Đây là cách những ngôi nhà của điểm đạo đồ Gnosis là một thiên đường đích thực của Tình yêu và Trí tuệ.

Rượu và sự tà dâm phải bị trục xuất khỏi trái tim của những ngôi nhà của môn đồ Gnosis. Tuy nhiên, chúng ta không được cuồng tín. Người nào không thể uống một ly rượu để bày tỏ lòng hiếu khách một cách nồng hậu cũng yếu đuối như một người bị say vì không biết cách kiềm chế [ham muốn uống] rượu. Tà dâm là một chuyện khác. Đó là điều không thể tha thứ. Tất cả những người xuất rượu tinh đều là kẻ tà dâm. Điều đang chờ đợi họ, những kẻ tà dâm, [là] Vực thẳm Địa Ngục và Cái chết thứ hai.

Con người có thể tham gia vào mọi thứ nhưng không được là nạn nhân của bất cứ điều gì. Anh ta phải là Vua chứ không phải là nô lệ. Uống rượu không phải là tội lỗi nhưng khi nào một người trở thành là nô lệ và là nạn nhân của đồ uống thì anh ấy đã phạm tội. Một Bậc thầy đích thực là Vua của Cõi Trời, Trái đất và Địa ngục. Kẻ yếu không phải là Vua. Kẻ yếu là nô lệ.

Điểm đạo đồ chỉ kết hợp tình dục với vợ của anh ta để thực hành phép tình dục. Thật không may cho người nào kết hợp [tình dục] với phụ nữ để làm đổ tinh dịch. Các Điểm đạo đồ không trải nghiệm cảm giác chết chóc mà những kẻ tà dâm trải qua khi tinh dịch bị tách ra khỏi người. Người đàn ông là một nửa, người phụ nữ là nửa kia. Khi quan hệ tình dục, người ta trải nghiệm hạnh phúc của [hai nửa được hợp nhất và] hoàn thiện. [1,2] Những người không làm đổ tinh dịch sẽ giữ được hạnh phúc đó mãi mãi. Để tạo ra một đứa trẻ không cần thiết phải làm đổ tinh dịch. Một tinh trùng thoát ra mà không làm đổ tinh dịch là một tinh trùng được chọn, một tinh trùng thuộc loại ưu việt, một tinh trùng hoàn toàn trưởng thành. Kết quả của kiểu thụ thai này thực sự là một sinh vật mới có đẳng cấp rất cao. Đây là cách chúng ta có thể tạo nên một dòng giống Siêu nhân.

[1] hai nửa được hợp nhất

Rabbi Yirmeyah, con của El’azar bảo, “khi đấng Thiêng Liêng tạo ra Adam, ngài đã tạo ra người lưỡng tính, vì có lời chép rằng ‘ngài tạo ra người có giới tính nam và nữ.'”

Rabbi Shemu’el, con của Nahman bảo, “Khi đấng thiêng liêng tạo ra Adam, ngài làm Adam với hai mặt. Sau đó ngài cưa anh ấy ra và cho anh ấy hai lưng, một cái bên này, một cái bên kia.

(The Zohar, volume 1, được biên tập bởi Daniel Chanan Matt, trang 267)

[2] hai nửa được hợp nhất

…về phần người đàn ông thì không có người giúp đỡ, bổ trợ cho mình. Vì thế, Giê-hô-va Elohim khiến người đàn ông ngủ mê, và trong khi ông ngủ, ngài lấy một một bên* của ông rồi làm cho thịt chỗ đó liền lại. Giê-hô-va Elohim dựng nên một người nữ từ một bên mà ngài đã lấy nơi người đàn ông, rồi đem nàng đến cho ông.

*một bên – hầu hết cả bản dịch kinh thánh dùng từ “xương sườn” ở đây. Tuy nhiên, từ gốc (הַצֵּלָ֛ע) được dịch là “một bên” ở tất cả chỗ khác khi nó xuất hiện trong kinh thánh. Ở bối cảnh của đoạn trích dẫn từ kinh Zohar ở trên, chúng ta thấy rằng “một bên” hợp lý hơn so với “xương sườn”.

(Sáng thế 2:20-22, Kinh Thánh)

Không cần thiết phải làm đổ tinh dịch để sinh ra một đứa trẻ. Những kẻ ngu ngốc mới thích làm đổ tinh dịch. Thật may mắn, chúng ta không phải là những người ngu ngốc.

Khi một cặp đôi hợp nhất tình dục, những bậc nhãn thông thường nhìn thấy một ánh sáng rất rực rỡ bao quanh cặp đôi. Chính xác trong lúc ấy, các năng lực sáng tạo của Tự nhiên đến để phục vụ [cặp đôi] như là một phương tiện để tạo ra một sinh mệnh mới.

Khi cặp đôi để đam mê xác thịt chi phối họ và sau đó họ phạm tội làm đổ tinh dịch, những năng lực rực rỡ đó rút lui và bị thay thế bằng những năng lực tối tăm có màu đỏ như máu thâm nhập, mang đến những cuộc cãi vã, ghen tuông, ngoại tình, nước mắt và tuyệt vọng. Đây là cách những ngôi nhà có thể đã là thiên đường trên trái đất lại bị biến thành hỏa ngục thực sự. Người nào không làm đổ tinh dịch của mình thì sẽ giữ lại, tích lũy cho mình sự bình an, sự giàu có, trí tuệ, hạnh phúc và tình yêu. Với chìa khóa của phép tình dục, những cuộc cãi vã trong nhà có thể chấm dứt; đó là chìa khóa dẫn đến hạnh phúc đích thực.

Trong lúc thực hành phép tình dục, các cặp đôi được nạp năng lực từ tính, họ nạp năng lượng từ tính cho nhau. Xương chậu ở người phụ nữ đổ ra năng lượng nữ tính, trong khi bộ ngực toát ra năng lượng nam tính. [3] Ở người đàn ông, năng lượng nữ tính nằm trong miệng, và [năng lượng] nam tính [nằm] trong sinh thực khí của anh ta. Tất cả các cơ quan này phải được kích thích hiệu quả bằng các cách thức của phép tình dục để cho và nhận, truyền và lấy các năng lực từ tính quan trọng làm tăng thêm về số lượng và chất lượng.

[3] Từ tính – Trong huyền học, năng lực từ tính chỉ khí lực. Khi lực này khác với năng lực từ tính trong các thiết bị điện tử.

Trong ngôi nhà của những điểm đạo đồ trường phái Gnosis, mục tiêu của các vũ điệu thú vị, âm nhạc hạnh phúc và nụ hôn nồng cháy là để cho các cặp đôi tiếp xúc với nhau rất thân mật, để nạp năng lượng từ tính lẫn nhau giữa nam và nữ. Sức mạnh từ tính là nam tính và nữ tính cùng một lúc; người đàn ông cần năng lượng của vợ nếu anh ta thực sự muốn tiến bộ, và chắc chắn cô ấy cần năng lượng của chồng để đạt được sự thành tựu. [4]

[4] Thành tựu (tiếng bắc Phạn: siddhi) – trong bối cảnh của Phật giáo, từ này chỉ khả năng siêu việt.

Khi các cặp đôi nạp năng lượng từ tính lẫn nhau, công việc tiến triển và hạnh phúc làm tổ của nó trong ngôi nhà. Khi một người đàn ông và một người phụ nữ hợp nhất, có một cái gì đó được tạo ra. Với sự trinh bạch khoa học [5] các dịch tiết tình dục có thể được chuyển hóa thành Ánh sáng và Lửa. Mọi tôn giáo khi suy đồi đều rao giảng về [con đường] độc thân. Mỗi tôn giáo khi ra đời trong sự huy hoàng chói lọi của nó đều giảng về con đường của Hôn Nhân Hoàn Hảo.

Ảnh minh họa: Đức Phật Phổ Hiền

[5] Sự trinh bạch khoa học [tiếng Anh: Scientific chastity] – cụm từ này chỉ sự trinh bạch ngay ở trong khi quan hệ tình dục, với mục tiêu huyền học, khác với loại trinh bạch của các nhà sư và ni cô.

Đức Phật đã kết hôn và thiết lập Hôn Nhân Hoàn Hảo. Thật không may, năm trăm năm sau, lời tiên tri của Đức Phật, rằng chánh pháp của Ngài sẽ biến mất và Tăng đoàn sẽ chia thành các giáo phái bất đồng chính kiến, đã ứng nghiệm hoàn toàn chính xác. Đó là khi chế độ Tu viện Phật giáo và lòng căm ghét đối với Hôn Nhân Hoàn Hảo ra đời.

Chúa Giêsu, Đấng Cứu Rỗi thiêng liêng, đã mang giáo lý bí truyền Kitô giáo đến thế giới này. Bậc đáng kính đã dạy các môn đệ của mình về con đường của Hôn Nhân Hoàn Hảo. Phi-e-rơ, Giáo hoàng đầu tiên của Giáo hội, là một người đàn ông đã có gia đình. Phi-e-rơ không độc thân. Phi-e-rơ đã có vợ. Thật không may, sáu trăm năm sau, Thông điệp của Bậc đáng kính đã bị thay đổi và Giáo hội Rome trở lại với các hình thức chết cứng của tu viện Phật giáo với các tu sĩ và nữ tu tự giam hãm chính mình trong đó. Đó là những người cực kỳ ghét con đường của Hôn Nhân Hoàn Hảo. Sau sáu trăm năm của Kitô giáo, [thế giới] trở nên cần thiết nhận một thông điệp khác về Hôn Nhân Hoàn Hảo. Vì thế cho nên Mohammed, nhà truyền giáo vĩ đại của Hôn nhân Hoàn Hảo, đã xuất hiện. Tất nhiên như mọi khi, Mohammed đã bị từ chối dữ dội bởi những kẻ tính dục hạ cấp ghét phụ nữ. Hội ghê tởm của những kẻ chống lại phụ nữ tin rằng chỉ khi bị bắt buộc sống độc thân thì người ta mới có thể đến được với Đức Chúa. Đó là một tội ác.

Việc kiêng khem mà những kẻ tính dục hạ cấp rao giảng là hoàn toàn không thể. Sự Tự nhiên sẽ nổi dậy chống lại loại kiêng khem này. Sau đó, mộng tinh xảy ra vào ban đêm chắc chắn sẽ hủy hoại cơ thể. Mọi cá nhân kiêng cữ đều bị tràn tinh dịch [6] về đêm. Một cái ly đầy tràn không thể tránh khỏi [bị đổ ra ngoài]. Trên thực tế chỉ có những người đạt đến Cảnh giới của Siêu nhân mới có thể kiêng khem như thế. Họ đã chuyển đổi cơ thể của mình thành một cỗ máy chuyển hóa năng lực tình dục vĩnh cửu. Họ đã tu luyện các tuyến nội tiết của họ với phép tình dục. Họ là những Con-người-thần-thánh. Đó là kết quả của rất nhiều năm [thực hành] phép tình dục và tu luyện nghiêm ngặt về sinh lý học tình dục.

[6] tinh dịch – trong bối cảnh của huyền học, tinh dịch chỉ khí lực tính dục của cả hai giới tính.

Điểm đạo đồ yêu thích âm nhạc của những tác phẩm kinh điển tuyệt vời và cảm thấy khó chịu với thứ âm nhạc quỷ quái của những người thô tục. Âm nhạc Châu-phi-Cuba đánh thức tính thú vật thấp hèn nhất trong sâu thẳm con người. Bậc điểm đạo yêu thích âm nhạc của các nhà soạn nhạc vĩ đại. Ví dụ, Cây sáo thần của Mozart, khiến chúng ta nhớ đến một buổi lễ Điểm đạo ở Ai Cập.

Có một mối quan hệ mật thiết giữa Ngôi Lời và Năng Lực tình dục. Lời của Bậc Thầy Giê-su vĩ đại đã được Ki-tô hóa bằng cách uống Rượu Ánh Sáng của Nhà Luyện kim đan từ Chiếc Ly Tính Dục.

Tâm hồn hòa hợp với Âm nhạc của các Hành tinh [7] khi chúng ta nghe chín bản giao hưởng của Beethoven hoặc các tác phẩm của Chopin hoặc bài Polonaise tuyệt vời của Liszt. Âm nhạc là tiếng nói của sự vĩnh cửu. Lời nói của chúng ta phải là âm nhạc [hay] không thể tả; đây là cách chúng ta thăng hoa năng lượng sáng tạo lên đến trái tim. Những từ ngữ kinh tởm, bẩn thỉu, vô đạo đức, thô tục, v.v. có sức mạnh để suy biến năng lượng sáng tạo thành sức mạnh quỷ quái.

[7] Âm nhạc của các Hành tinh (tiếng Anh: Music of the Spheres) – Giáo hội Pythagoras cho rằng sự chuyển động trong quỹ đạo của các hành tinh là một dạng âm nhạc của vũ trụ.

Trong những Trường phái Huyền học của Eleusis, những vũ điệu linh thiêng, những vũ điệu khỏa thân, nụ hôn nồng cháy và sự kết hợp tình dục đã biến con người thành những Vị Thần. [Lúc đó] không ai nghĩ đến những thứ thô tục, mà [chỉ nghĩ đến] những điều thánh thiện và sâu sắc về tâm linh.

Những vũ điệu linh thiêng cũng cổ xưa như thế giới này, và chúng có nguồn gốc từ buổi bình minh của sự sống trên Trái đất. Những vũ điệu Sufi và Vũ công Dervish vô cùng kỳ diệu. Âm nhạc phải thức tỉnh trong cơ thể người để nói được Lời Vàng. [hãy tham khảo định nghĩa của Ngôi lời]

Những nhịp điệu vĩ đại của Mahavan và Chotavan, với ba nhịp vĩnh cửu của họ, duy trì Vũ trụ vững chắc trong cuộc diễu hành của nó. Đó là những nhịp điệu của Lửa. Khi tâm hồn trôi nổi một cách thú vị trong Không gian linh thiêng, nó có nhiệm vụ đệm cho chúng ta với bài hát của nó, bởi vì Vũ trụ được duy trì bởi Ngôi lời.

Ngôi nhà của những Điểm đạo đồ Gnosis phải tràn đầy vẻ đẹp. Những bông hoa thấm đẫm không khí với hương thơm của chúng, những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp, [mọi thứ sắp xếp theo] trật tự hoàn hảo và sự sạch sẽ khiến mỗi ngôi nhà trở thành thánh địa Gnosis thực sự.

Ảnh minh họa: Một cây trúc đào, bởi họa sỹ Lawrence Alma-Tadema, 1882.

Các trường phái Huyền học của Eleusis vẫn tồn tại một cách bí mật. Bậc điểm đạo Baltic vĩ đại, Von Uxkul [10] là một trong những Điểm đạo đồ xuất sắc nhất của trường phái đó. Bậc điểm đạo vĩ đại này thực hành phép tình dục mãnh liệt. Chúng ta phải làm rõ, đó là phép tình dục chỉ có thể được thực hành giữa chồng và vợ. Người đàn ông ngoại tình hay người phụ nữ ngoại tình chắc chắn sẽ thất bại. Bạn chỉ có thể kết hôn khi có Tình yêu. [11] Tình yêu là Luật, nhưng là Tình yêu có ý thức.

[10] Woldemar Von Uxkull (1860-1952) đã viết nhiều tác phẩm về huyền học. Trong đó có một cuốn sách với tiêu đề “Mysterien von Eleusis”.

[11] chỉ có thể kết hôn khi có tình yêu – Hôn nhân không có tình yêu chỉ là hình thức mà thôi; có giá trị pháp lý nhưng không được coi như là hôn nhân trong thế giới tâm Linh.

Những người sử dụng kiến thức về phép tình dục này để cám dỗ phụ nữ là các Pháp sư Đen, những người này sẽ lăn xuống vực thẳm địa ngục, nơi người ta sẽ khóc lóc và trải qua Cái chết thứ hai. [Đó là điều] tệ hơn gấp ngàn lần so với cái chết của cơ thể vật lý.

Hỡi các phụ nữ chưa có chồng, những phụ nữ ngây thơ trong thế giới này, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi. Chúng tôi cảnh báo họ rằng họ chỉ có thể thực hành phép tình dục khi có chồng. Hãy cẩn thận vì có nhiều con cáo ranh mãnh đi quyến rũ những trinh nữ ngây thơ với cái cớ của phép tình dục. Chúng tôi cảnh báo họ để họ không rơi vào cám dỗ.

Chúng tôi cũng kêu gọi những người phụ nữ có thói quen tà dâm [12] và chưa biết ăn năn, cảnh báo với họ rằng từ góc nhìn của Sự Bất diệt, việc cố gắng che giấu là vô ích. Khốn cho những người phụ nữ sử dụng kiến thức này như một cái cớ để thỏa mãn dục vọng và nằm trên những chiếc giường khoái cảm. Họ sẽ rơi xuống vực thẳm nơi chỉ có tiếng khóc và nghiến răng chờ đợi họ.

[12] tà dâm (tiếng Anh: fornicate) – Thầy Samael giải thích rằng ý nghĩa gốc của từ này trong bối cảnh của Kinh Thánh chỉ hành động để cho cực khoái tình dục xảy ra, hay nói cách khác thì là việc không giữ gìn năng lực tình dục trong người. Trong hàng nghìn năm qua, giáo pháp về phép tình dục chỉ được truyền dạy bí mật cho các điểm đạo đồ. Vì thế cho nên những người chưa được nghe giáo pháp bí mật này đã tưởng tượng ra rất nhiều định nghĩa khác cho từ “tà dâm”.

Chúng tôi nói rõ ràng để mọi người được hiểu. Hãy lùi lại, hỡi những người bất kính và những kẻ báng bổ. Phép tình dục là con dao hai lưỡi. Với những người thuần khiết và đạo đức, nó biến [họ] thành những vị Thần; với kẻ ác và bất tịnh, nó làm [họ bị] thương và hủy diệt.

Trích dẫn liên quan

Âm nhạc hiện đại không có sự hài hòa hay giai điệu đích thực và nó cũng thiếu nhịp điệu chính xác.
Tôi thấy âm nhạc hiện đại không du dương, âm thanh chói tai của nó có hại cho tất cả năm “xi lanh” trong “cỗ máy” của con người.
Âm nhạc của một loại tối tân sẽ gây hại cho hệ thần kinh và làm thay đổi tất cả các cơ quan sinh lý con người. Âm nhạc hiện đại không giữ được sự phù hợp với giai điệu của không gian vô tận.
Nếu cái Tôi bị phá hủy, người ta sẽ rung động với âm nhạc vũ trụ và với âm nhạc của các hành tinh.
Âm nhạc cổ điển dẫn chúng ta đến sự hiệp thông với những điều không thể tả được, không phải là thời đại mà là sự vĩnh cửu!

-Samael Aun Weor, The Revolution of the Dialectic


Leave a Reply