Chương 21 – Cõi Thứ Chín

Gnosis VN đang dịch chương này.

Trong các nền văn minh cổ xưa vĩ đại đã đi trước chúng ta trong lịch sử, việc đi xuống cõi thứ chín là thử thách cao nhất cho phẩm giá tối thượng của một thầy tư tế. Hermes, Đức Phật, Chúa Giêsu, Dante, Zoroaster, v.v., và nhiều bậc thầy vĩ đại khác đã phải trải qua bài thử thách khó khăn đó.

Hỡi các học trò thân mến, hãy nhớ rằng cõi thứ chín là tình dục. Đã có nhiều người bước vào cõi thứ chín, nhưng rất hiếm có người nào thắng lợi vượt qua thử thách khó khăn đó. Nhiều học trò huyền học cứ bay lượn từ trường phái này sang trường phái khác, từ hội quán này sang hội quán khác, luôn tò mò, luôn tìm kiếm điều mới lạ, tìm kiếm bất kì một người giảng đạo nào mới đến thành phố. Khi một trong những học trò này quyết tâm rèn luyện với Lá Ẩn AZF, khi một trong số họ quyết tâm xuống cõi thứ chín để rèn luyện với lửa và nước, họ cũng luôn như thế: luôn “tìm kiếm”, luôn tò mò, luôn “dại dột”.

Người học trò huyền học biến mọi thứ thành “lý thuyết”, thành những “trường phái nhỏ nhỏ xinh xinh”. Nếu bước vào cõi thứ chín, họ cũng sẽ làm như thể họ đang bước vào một “trường phái nhỏ nhỏ xinh xinh” tiếp theo, luôn ngu xuẩn, luôn tò mò, luôn dại dột. Rất khó để tìm được một người học trò thực sự nghiêm túc và quyết tâm trên con đường hôn nhân hoàn hảo. Đôi khi có một số học trò có vẻ rất chững chạc và nghiêm túc, nhưng về lâu dài họ sẽ lộ ra mặt thật. Một thực tế đáng buồn, nhưng đó là thực tế của cuộc sống này.

Các thử thách của cõi thứ chín rất cầu kỳ và tinh vi. Bác sĩ sẽ khuyên tín đồ nên tà dâm, nếu không họ nói rằng tín đồ sẽ bị ốm. [1] Các bà cô khuấy lên nỗi sợ ở những người vợ; các huynh đệ ở mọi tổ chức thì hù dọa người học trò; các Pháp sư Bóng tối cải trang thành các vị Thánh thì khuyên tín đồ phải xuất tinh theo kiểu thánh thần; các nhà giả thông thái dạy cho tín đồ phép tình dục tiêu cực với việc xuất tinh. Những kẻ đen tối giả dạng thánh thần đó, cùng với cách giảng dạy, với màu sắc cao siêu huyền bí khoác lên học thuyết của họ, đã làm cho tín đồ lạc hướng và đưa họ rời xa Con đường Lưỡi dao. Và sau đó người học trò sẽ rơi vào ma thuật đen.

[1] Bác sĩ bảo phải tà dâm – tức là bác sĩ nói rằng đàn ông phải xuất tinh và phụ nữ phải trải nghiệm co thắt tình dục thì cơ thể mới được khỏe mạnh. Ý tưởng này không có bằng chứng. Tuy nhiên, bác sĩ hay lầm tưởng rằng cực khoái tình dục là cần thiết cho sức khoẻ chỉ vì họ chưa bao giờ gặp ai mà biết cách quan hệ tình dục mà không xuất tinh.

Khi người học trò lạc lối, họ sẽ tin rằng mình khôn ngoan hơn các Bậc thầy Gnosis. Thực ra, những người thất bại trong cõi thứ chín, những người không vượt qua được các thử thách rất dài và khó khăn của pháp bí ẩn này, họ đều trở thành những con quỷ cố chấp khủng khiếp. Tệ nhất là không có con quỷ nào tin rằng nó là ác độc hay cố chấp cả. Mọi con quỷ đều tin rằng nó thánh thiện và khôn ngoan.

Khi mới bắt đầu thực hành phép tình dục, người học trò sẽ thấy khổ sở. Đôi khi các tuyến sinh dục và tuyến mang tai bị viêm, họ bị đau đầu, cảm thấy chóng mặt, v.v. Điều này làm khiếp sợ những chú bướm tò mò của các “trường phái nhỏ nhỏ xinh xinh”, những kẻ sau đó trốn chạy trong kinh hoàng, lại tìm kiếm “nơi ẩn náu” ở một “trường phái nhỏ nhỏ xinh xinh” mới nào đó. Những “kẻ ngốc” khốn khổ đó sống như vậy đấy, họ như những con bướm luôn lượn lờ từ bông hoa này sang bông hoa nọ. Một ngày kia, những kẻ ngốc tội nghiệp đó chết đi mà không đạt được gì cả. Họ đã lãng phí thời gian của mình một cách thảm hại. Khi cái chết đến, họ trở thành một quân đoàn quỷ dữ tiếp tục tồn tại.

Cõi thứ chín là bước dứt khoát để người học trò Khai ngộ. Nếu không làm tâm hồn hiện thể thì không thể khai ngộ Bản thể trong nội tâm được. Không ai có thể làm Tâm hồn hiện thể nếu họ chưa tạo ra cơ thể cảm xúc Kitô hóa, cơ thể lý trí Kitô hóa, và cơ thể ý chí Kitô hóa. Những phương tiện nội tại hiện nay của con người mà Thông Thiên Học đề cập chỉ là những hình thái tinh thần đơn giản mà mọi người đều phải làm tan rã khi họ cố gắng Khai ngộ Bản thể trong sâu thẳm.

Chúng ta cần được sinh ra, và việc được sinh ra đã, đang và sẽ là một vấn đề phụ thuộc vào tình dục một cách tuyệt đối. Ta cần được sinh ra, và để làm được điều đó ta cần phải xuống cõi thứ chín. Đó là thử thách cuối cùng cho phẩm giá tối cao của thầy tư tế. Đó là bài thử thách khó nhất. Rất hiếm có người nào có thể vượt qua thử thách khó khăn đó. Thông thường, mọi người đều thất bại trong cõi thứ chín.

Vợ chồng cần phải yêu thương nhau sâu sắc. Người ta nhầm lẫn dục vọng với tình yêu. Mọi người ca ngợi dục vọng và nhầm lẫn nó với cái gọi là tình yêu. Chỉ những ai đã làm Tâm hồn hiện thể được thì mới biết Tình yêu là gì. Cái Tôi không biết đến Tình yêu. Cái Tôi là dục vọng.

Phần còn lại vẫn đang được dịch.


Bài viết liên quan


Leave a Reply