Biện chứng tâm thức – Chương 6

✏ Tác giả: Samael Aun Weor, 📖 Biện chứng tâm thức

ĐÁNH CƯỢC VỚI ÁC QUỶ

Napoléon sẽ thua nếu đối đầu với Ác quỷ. Ra chiến trường chống lại người khác là một chuyện và chiến đấu chống lại chính mình lại là một chuyện khác. Satan là một kẻ thù tuyệt vời, và hắn rất hữu dụng. Ác quỷ được ví như một cái thang có thể khiến ta đi xuống và cũng có thể giúp ta đi lên

Mười hai kỳ công của Hercules đều là chống lại Ác quỷ. Hiệp ước với Ác quỷ bản chất là một cuộc đặt cược và chiến thắng là khả năng tạo ra vàng.

Một phù điêu La mã mô tả 12 kỳ công của Hercules

Điện lực chính là cây thánh giá trong chuyển động hay còn gọi là chữ Vạn; là sự chuyển động liên tục. Dòng điện siêu việt quay như một cơn lốc đã giúp tôi thành lập phong trào Gnosis.

Đối với người tầm thường và người trần tục, chữ thập [biểu tượng của sự giao hợp tình dục] không phải là chữ Vạn vì khi sự giao hợp hoá học kết thúc thì chuyển động [điện lực] cũng dừng lại. Ngược lại, trong cây thánh giá Gnosis, sự chuyển động không kết thúc vì điện lực vẫn tiếp tục tự chuyển hóa.

Thánh giá, chữ vạn, thánh giá Gnosis (từ trái sang phải)

Bình thường, việc rèn luyện tình dục [thiêng] nên kéo dài ít nhất một giờ. Ở Ấn Độ, cấp độ văn minh được đo bằng thời gian giao hợp hoá học. Những ai có thể tập được trong ba giờ thì được kính trọng như một vị “lãnh chúa”.

Chữ Vạn trong chuyển động tạo ra điện lực dục tính siêu việt.

Hitler biết về những điều này và đó là lý do tại sao ông ta lấy chữ Vạn làm biểu tượng cho Đảng phái của mình. “Ông găng tay xanh” [1] thuộc về dòng tộc Drukpa. Chính người đàn ông này đã làm mờ mắt Hitler và đã dạy cho Hitler cách kết tinh mọi thứ một cách tiêu cực.

[1] Truyền thuyết huyền học có nói về “ông găng tay xanh”, một phù thuỷ đã dạy Hitler về ma thuật. Mặc dù có nhiều giả thuyết nhưng danh tính đích thực của ông này chưa được xác định một cách rõ ràng.

Khi Von Litz đầu hàng, các nhà sư Dag Dugpa [3] ở Lhasa đã xuống đường ăn mừng sự kiện Berlin đầu hàng [2].

[2] Ý nghĩa của câu này không rõ. Có lẽ ở đây tác giả đang đề cập đến nhà huyền học Guido Von List.
[3] Dag Dugpa chỉ giáo phái ma thuật Drukpa

Chiến tranh thế giới thứ hai là cuộc đọ sức giữa giáo lý của Gurdjieff và của giáo phái Dag Dugpa. Trận đấu này bắt nguồn từ Tây Tạng và nó thực chất là cuộc đấu tranh giữa các pháp sư trắng và đen từ Tây Tạng.

SIÊU ĐỘNG LỰC TÌNH DỤC

Nếu chúng ta không tiêu diệt cái Tôi thì kể cả có được tất cả sự uyên bác của thế giới này cũng là vô ích. Việc phá hủy các cấu trúc tâm lý chỉ có thể xảy ra trong lò rèn của Cyclops, ngay trong sự giao hợp hoá học.

Người đàn ông và phụ nữ, khi hơp nhất trong tình dục, được bao quanh bởi các năng lực vũ trụ khủng khiếp. Người đàn ông và phụ nữ, khi hợp nhất trong tình dục, được bao bọc bởi các năng lực mạnh mẽ đã tạo ra vũ trụ. Đàn ông là lực dương, phụ nữ là lực âm. Lực trung tính [4] hòa hợp cả hai.

[4] Maurice Nicoll giải thích rằng hoạt động của lực âm và dương là tương đối dễ hiểu và dễ thấy. Vì thế nên vật lý học chủ yếu chỉ tìm hiểu về lực âm và lực dương. Còn hoạt động của lực trung tính thì vẫn là một bí ẩn. Để hiểu về lực trung tính, chúng ta phải phát triển một tâm trí mới, phải thay đổi cách suy nghĩ. Chỉ khi nào chúng ta ở trạng thái chánh niệm mà Gurdjieff gọi là “nhớ bản thân” thì chúng ta mới có thể hiểu và rèn luyện được với lực trung tính.

(Psychological Commentaries on the Teachings of Gurdjieff and Ouspensky bởi Maurice Nicoll, chương “The Opposites, part V”)
Đức Krishna với Radha (Ấn Độ Giáo)

Khi ba lực này được hướng vào một cấu trúc tâm lý, thì cấu trúc tâm lý đó sẽ bị tan rã thành cát bụi vũ trụ.

Trong quá trình giao hợp tình dục, người đàn ông nên giúp vợ mình bằng cách coi những cấu trúc tâm lý của cô như của chính mình. Cũng như vậy, người phụ nữ nên coi những cấu trúc tâm lý của chồng như của chính mình. Bằng cách này, các lực dương, âm và trung tính, khi được kết hợp một cách đúng đắn, có thể được hướng vào [để làm tan rã] bất kỳ cấu trúc nào. Đây là mấu chốt của siêu động lực tình dục để làm tan rã các cấu trúc tâm lý.

Người đàn ông và phụ nữ, khi hợp nhất trong tình dục, nên cầu xin Đức Mẹ Devi Kundalini giúp làm tan rã một cấu trúc tâm lý mà đã được thấu hiểu cặn kẽ trước đây.

Nếu người đàn ông muốn làm tan rã một cấu trúc tâm lý, cho dù là hận thù, dục vọng, đố kỵ, v.v., thì anh ta sẽ gọi và khẩn cầu Đức Mẹ Kundalini thiêng liêng làm tan rã cấu trúc đó. Người vợ sẽ giúp anh ta bằng một lời khẩn cầu tương tự, như thể những cấu trúc tâm lý đó là của cô. Người đàn ông cũng làm theo cách như vậy với các cấu trúc tâm lý của vợ, coi các cấu trúc này như thể là của chính mình.

Trong quá trình giao hợp siêu hình, tổng thể năng lượng của người đàn ông và người phụ nữ nên được hướng vào các cấu trúc tâm lý của người đàn ông hay là của người phụ nữ. Bằng cách này, chúng ta sẽ đặt một dấu chấm hết cho cái Tôi.

Đây là chìa khóa của siêu động lực tình dục: sự kết nối của Lingam-Yoni mà không xuất tinh, sẽ hướng ba lực (âm, dương và trung tính) vào phá huỷ từng cấu trúc tâm lý. Chúng ta đừng quên rằng trong quá trình giao hợp, khi người đàn ông hợp nhất với người phụ nữ, thì họ thực sự là một vị thần lưỡng tính toàn năng và thiêng liêng khủng khiếp.

THỦY NGÂN

Những ai có được thủy ngân của các bậc hiền nhân sẽ đạt được tự do cuối cùng. Một người không thể có được Hòn đá Triết học nếu người đó chưa biết chính mình.

Việc sản xuất thủy ngân thường là khó khăn. Thủy ngân là kết quả của sự chuyển hóa từ Exioëhary [5], hay là thủy ngân thô.

[5] Trong sách Beelzebub’s Tales to his Grandson, Exioëhary chỉ tế bào giao tử: trứng và tinh trùng.

Thủy ngân thô tượng trưng cho tinh trùng thiêng liêng. [6] Nhiều khoáng chất có thể biến đổi thành thủy ngân, nhưng không phải tất cả các khoáng chất đều như vậy.

[6] Tinh trùng thiêng liêng ở đây chỉ khí lực sinh dục của cả hai giới tính.

Việc sản xuất thủy ngân tương tự như quá trình tiêu hóa thức ăn. Thủy ngân khô, sự chuyển di ngược, cái Tôi, phải được loại bỏ nếu chúng ta thực sự muốn có thủy ngân trong sạch và tinh khiết để sử dụng cho công trình vĩ đại.

Hai mươi [7] là giá trị trung bình giữa hai con số. Nếu thủy ngân khô không được loại bỏ thì “giá trị trung bình” [8] không thể tồn tại.

[7] Lá bài tarot số 20 là Phục Sinh:

“Ẩn 20 là Phục Sinh. Chúng ta phải chết trước khi có thể đạt tới sự phục sinh. Nếu chưa có cái chết thì sẽ không có sự phục sinh.” (Samael Aun Weor – Tarot và Kabbalah)

[8] Trong tiếng Tây Ban Nha, giá trị trung bình giữa hai con số được gọi là “media diferencial”, là “trung tâm của phép trừ”. “Phép trừ” ở đây tượng trưng cái chết của cái Tôi, khi cái Tôi được loại trừ khỏi thuỷ ngân của chúng ta.

Về mặt tâm lý, chúng ta phải trải qua các giai đoạn của đất, nước, không khí và lửa.

Thông qua việc thấu hiểu thủy ngân khô về mặt tâm lý, qua việc loại bỏ thuỷ ngân khô đó, chúng ta đạt được sự tinh luyện của phép bí tích của nhà thờ La Mã.

Khi được tẩm lưu huỳnh [10] – lửa – thì bông hoa hồng rực lửa bên trong đi lên một cách huy hoàng qua ống tủy sống và ban cho chúng ta sự thấu hiểu hay là ánh sáng để thấu hiểu được cơ chế của cái Tôi.

[10] Trong thuật ngữ luyện kim đan, lưu huỳnh tượng trưng cho nguyên tố lửa.

Thủy ngân chuyển hoá một người thành hiệp sĩ của sự sống và cái chết. Thủy ngân phổ quát tồn tại. Vị thần cai trị vũ trụ phải rèn luyện trong lò rèn của Cyclops (tình dục) vào thời kỳ đầu của đại kiếp [mahamanvantara] này; những người theo thuyết biện chứng tự nhiên của Hegel không hiểu được điều này.

Trong chaos, khi khoáng chất còn ở dạng thô, đội quân của Ngôi Lời (hay các cặp đôi) rèn luyện để làm tan rã thủy ngân khô. Trên Trái Đất-Mặt Trăng cổ đại, rất nhiều thủy ngân khô đã phải bị loại bỏ. [10.1] Trong Biện chứng Tâm thức, trong công cuộc thay đổi toàn vẹn, chúng ta phải thực hiện ở quy mô nhỏ những gì Ngôi Lời đã làm ở quy mô lớn. Những người rèn luyện trong công trình vĩ đại có nội tâm rất khác với những người bình thường do họ đã loại bỏ được thủy ngân khô ra khỏi bản thân, mặc dù những khác biệt này không thể được nhìn thấy từ bên ngoài.

[10.1] Trái Đất-Mặt Trăng cổ đại – ở chỗ khác tác giả giải thích rằng trước đây hàng tỷ năm mặt trăng là hành tinh có sự sống trên đó. Sau khi chết, mặt trăng đã tái sinh và bây giờ linh hồn hành tinh của mặt trăng cổ đại đang sống trong Trái Đất của chúng ta.

Thủy ngân tinh và sạch dư thừa sẽ hình thành một quãng tám cao hơn [11] trong các cơ thể hiện sinh. Để có được hiệu quả như vậy thì chúng ta phải rèn luyện trong phòng thí nghiệm của Ngôi Lời thứ ba.

[11] Sang một quãng tám cao hơn – hãy tham khảo hai bài viết sau: 1. Dòng âm thanh, 2. Hành Trình Tìm Kiếm Điều Diệu Kỳ – Chương 7

Để hiểu một cách khách quan về Biện chứng Tâm thức, chúng ta cần có Donum Dei, hay nói cách khác là Ân huệ của Thượng đế.

Tính cách không thể tồn tại khi không có thể xác. Tính cách chính là một dạng thủy ngân khô – thứ mà chúng ta lãng phí nhiều năng lượng để phục vụ cho nó mà lẽ ra chúng ta nên dùng những năng lượng này để củng cố và phát triển tâm thức.

Khi chúng ta có tính cá thể mạnh mẽ thì tính cá thể sẽ thay thế hoàn toàn cho tính cách, thứ vốn là một dạng thủy ngân khô xấu xí. Năng lượng mà chúng ta đang lãng phí cho tính cách nên được sử dụng để loại bỏ những thứ không thuộc về Bản thể; ví dụ như dùng để loại bỏ các thói quen tiêu cực, là những dạng khác nhau của thủy ngân khô.

Bằng cách làm tan rã thủy ngân khô, thông qua siêu động lực tình dục và lòng tự trọng, chúng ta sẽ dần quen với việc vượt qua ảnh hưởng của tính cách.


Leave a Reply