SAMAEL AUN WEOR

Một cuộc đời phục vụ nhân loại

Có thể bạn chưa bao giờ nghe nói đến ông, nhưng Samael Aun Weor đã thay đổi cả thế giới.

Samael Aun Weor (06/03/1917-24/12/1977) tên thật là Víctor Manuel Gómez Rodríguez, là một bậc thầy tâm linh người Colombia và là tác giả của hơn 60 cuốn sách về tâm linh bí truyền.

thay samael

Năm 1950, với hai cuốn sách đầu tiên của mình, ông đã trở thành người đầu tiên tiết lộ các bí truyền đã được ẩn giấu trong các tôn giáo vĩ đại nhất trên thế giới.

Từ năm 1950 đến 1977 – chỉ trong vòng hai mươi bảy năm – Samael Aun Weor không những đã viết hơn 60 cuốn sách về những chủ đề khó nhất trên thế giới, như tâm thức, Kabbalah, vật lý, Tantra, thiền, v.v., trong đó ông đã khéo léo tiết lộ ra cái nguồn gốc duy nhất của tất cả mọi tri thức – mà ông gọi là Gnosis – mà đồng thời ông cũng truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp Châu Mỹ Latinh: trải dài trên 20 quốc gia và diện tích hơn 21.000.000 km2, thành lập trường học ở khắp mọi nơi, thậm chí cả những vùng không có điện và bưu chính.

Trong suốt 27 năm đó, ông đã trải qua tất cả những thái cực mà nhân loại có thể đem đến cho ông, từ sự tôn thờ đến những lời đe dọa ám sát. Ông đã từ bỏ mọi thu nhập cho dù các sách và các bài giảng của ông vô cùng phổ biến. Ông đã tránh xa mọi danh tiếng, mọi sự thừa nhận của quần chúng và những kẻ tôn thờ ông. Ông coi mọi người là bạn, từ tổng thống đến người nông dân, mà vẫn như một bí ẩn đối với tất cả mọi người.

airport

Khi chúng ta suy ngẫm về những nỗ lực đòi hỏi để làm những công việc thường ngày, chúng ta không khỏi ngạc nhiên khi nghĩ về nỗ lực phi thường mà ông đã bỏ ra để đạt được những gì ông đã làm trong một thời gian ngắn. Nhưng, có một lý do: ông là một con người biết được ông là ai và phải làm gì.

samael-standingSứ Mệnh

Như một tấm gương thực sự về lòng từ bi và sự cống hiến quên mình, Samael Aun Weor đã dành trọn đời để giúp đỡ mọi người, bất kỳ ai, một cách vị tha. Sứ mệnh của ông là chỉ cho nhân loại biết nguồn gốc chung của mọi truyền thống tâm linh, tôn giáo. Ông đã không chỉ thực thi sứ mệnh này qua các trang sách và bài giảng mà còn qua những hành động của mình.

Thông điệp

Năm 1950, Samael Aun Weor là người đầu tiên tiết lộ công khai về sự thật được ẩn giấu dưới biểu tượng hai cây trong vườn Eden [1]: Cây Sự Sống (Kabbalah) và Cây Tri Thức (tình dục trinh bạch, còn được gọi là Tantra hay Phép Luyện Kim).

Sách

Mỗi cuốn sách ông viết đều thật uyên thâm, sâu sắc, và quan trọng hơn cả là rất thực tế. Không phải ý tưởng mà là kinh nghiệm.

book-collection3

“Có những tác giả viết lên những áng văn thật tuyệt diệu, nhưng khi chúng ta nhìn vào bản thân họ, chúng ta nhận ra rằng họ không sống cuộc đời mình theo những gì họ viết; họ không tự trải nghiệm những điều đó, và đó chính là lý do vì sao mà họ sai lầm. Tôi hiểu rằng một người chỉ được viết những gì mà mình đã trực tiếp tự trải nghiệm. Về phần mình, tôi đã làm như vậy.” 

(Samael Aun Weor, Tarot and Kabbalah)

Này những người bạn thân yêu của tôi, bây giờ và mãi mãi, tôi từ bỏ, đã từ bỏ và sẽ tiếp tục từ bỏ bản quyền. Mong muốn duy nhất của tôi là những cuốn sách này được bán với giá rẻ, trong khả năng của người nghèo, trong khả năng của tất cả những người đau khổ và khóc lóc. Tôi mong ước rằng ngay cả những người dân nghèo khổ nhất cũng có thể có được những cuốn sách này với vài đồng xu họ mang trong túi … Bất cứ ai muốn xuất bản chúng, hãy để họ xuất bản, vì lợi ích của nhân loại đang đau khổ.

thay samael

Đến tháng 8 năm 1977, ông bị ung thư dạ dày. Trong thời gian này, ông vẫn tiếp tục nói chuyện với học sinh và công chúng, trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh và truyền hình ở Mexico. Cuối cùng ông buộc phải dừng lại, do đau dạ dày suy nhược. Khi tình trạng sức khỏe của ông dần trở nên tồi tệ, ông đã nói với những người ở bên giường của mình:

Đừng bám vào cơ thể bị vùi dập của tôi, thay vào đó hãy bám lấy cơ thể giáo lý của tôi.

Ông qua đời vào ngày 24/12/1977.

Samael Aun Weor đã để lại cho chúng ta những giáo lý hiện diện trên khắp thế giới khi hàng ngàn môn đồ Gnosis tiếp tục học tập và giảng dạy kiến thức này.

Đừng theo tôi. Tôi chỉ là một biển chỉ dẫn. Hãy đạt đến sự Giác ngộ của riêng mình.
-Samael Aun Weor-

Bản thể sâu thẳm nhất chính là Vị thầy của bạn, hãy đi theo anh ta. – Samael Aun Weor, The Major Mysteries


 Ghi chú:

[1] “Từ dưới mặt đất Chúa Ðức Chúa Trời cho mọc lên những cây thật đẹp mắt, trái chúng dùng làm thực phẩm rất ngon; ở giữa vườn cũng có cây sự sốngcây tri thức thiện và ác.” (Sáng thế 2:9, Kinh Thánh)