Liệu Kundalini có thức tỉnh được khi chúng ta không luyện tập phép tình dục?

Hiện này có rất nhiều trường phái tâm linh học nói về Kundalini hoặc dạy các pháp môn họ gọi bằng Kundalini Yoga. Bên cạnh đó, có nhiều câu chuyện về những người đã đánh thức một loại năng lực tâm linh hay còn gọi là khí lực mà chạy lên cột sống. Đôi khi người ta cố tình đạt được trạng thái đó bằng những bài tập pranayama, khí công, và thiền nhưng cũng có khá nhiều trường hợp người ta vô tình đánh thức năng lực đó một cách bất ngờ và thậm chí phải đi tìm một vị thầy hay bác sĩ tâm lý để chữa những triệu chứng của hiện tượng này. 

Gnosis dạy một cách rõ ràng rằng các hiện tượng xảy ra với những học trò chưa luyện phép tình dục, mặc dù có thể liên quan đến sức mạnh thiêng liêng của con rắn Kundalini, không phải là sự thức tỉnh đích thực của Kundalini theo cách tích cực. Theo thầy Samael Aun Weor, sự thức tỉnh của Kundalini hùng mạnh hơn nhiều so với các hiện tượng chúng ta có thể trải qua khi chưa tu luyện phép tình dục. Bài dịch ở dưới này giải thích việc này từ quan niệm của thầy Samael.

Bên cạnh đó, kundalini cũng có thể thức tỉnh theo cách tiêu cực hoặc tích cực, đi lên cột sống hoặc là đi xuống qua cái đuôi của cơ thể cảm xúc.

Các Pháp Sư Trắng thì không bao giờ xuất tinh. Các Pháp Sư Đen thì luôn xuất tinh. Các Pháp Sư Trắng đưa con Hỏa Xà [Kundalini] với sức mạnh phi thường đi lên trong ống tủy sống. Các Pháp Sư Đen đưa con Mãng Xà đi xuống về phía hỏa ngục nguyên tử trong người.

[…]

Con Rắn đi lên là cực dương. Con Rắn đi xuống là cực âm. Khi đi lên, nó là con Rắn đồng đã chữa lành cho người Do Thái ở nơi hoang dã. Khi đi xuống, nó là con Rắn cám dỗ ở vườn Ê-đen.

[…]

Khi chúng ta biết hôn và yêu quý với tình thương vô hạn và sự trinh bạch cao cả, con Rắn đó đi lên. Khi chúng ta chìm đắm trong dục vọng và làm đổ cái chén [tức là khi đặt tới cực khoái tình dục], con Rắn bị kích động một cách điên loạn, lao xuống về phía hỏa ngục nguyên tử trong cơ thể con người.

[…]

Cốt lõi của cuộc chiến vĩ đại là tình dục. Các phù thuỷ trắng muốn con rắn đi lên. Các phù thuỷ đen lại muốn con rắn đi xuống. Các phù thuỷ trắng đi theo con đường của hôn nhân hoàn hảo. Các phù thuỷ đen lại thích ngoại tình và tà dâm.

(Samael Aun Weor – Hôn Nhân Hoàn Hảo, chương 3)

Trong cõi Limbo [1] có nhiều bậc yogi dù đã thực hành pranayama mãnh liệt cả đời, nhưng vẫn chưa đánh thức được Kundalini của họ.

Với các bài tập thở, chúng ta có thể nâng lên một phần của các ngọn lửa rực ở trong ống tủy sống nhưng chỉ với các bài tập đó chúng ta không thể làm cho các con rắn lửa huy hoàng đi lên.

Chắc chắn rằng, chúng ta cần phải sử dụng những ngọn lửa thiêng liêng được bao bọc trong luân xa Muladhara để đánh thức tâm thức. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đánh thức được Kundalini.

Rõ ràng là lỗ mũi được kết nối với các tuyến sinh dục thông qua Ida và Pingala; đây là lý do tại sao với các bài tập thở, chúng ta có thể sử dụng [một số loại] ngọn lửa thiêng liêng nhất định để thức tỉnh tâm thức một cách tương đối dễ dàng.

Các điểm đạo đồ xuất sắc nhất của Laya Yoga, Zen và Thiền tông kết hợp thiền với pranayama một cách thông minh khi hiểu được sự cần thiết cấp bách của việc thức tỉnh tâm thức.

Khi một phần nhỏ khí lực di chuyển dọc theo dây thần kinh và kích thích phản ứng ở một số trung tâm nhất định, chúng ta thấy một giấc mơ hoặc là sự tưởng tượng; tuy nhiên, khi dưới tác dụng của pranayama kết hợp với thiền, một phần nhỏ của ngọn lửa thiêng liêng đi lên qua ống tủy sống, phản ứng của những trung tâm đó thật dữ dội, vượt trội hơn nhiều so với giấc mơ hay sự tưởng tượng.

Bất kỳ phần nhỏ nào từ kho dự trữ Kundalini đều có tác dụng dữ dội cho sự thức tỉnh của tâm thức; do đó, chắc chắn rằng sự kết hợp của thiền với các bài tập thở thật là tuyệt vời.

Thiền kết hợp với pranayama dẫn đến sự thức tỉnh của tâm thức. Tuy nhiên, [thực hành như vậy] sẽ không bao giờ dẫn đến sự thức tỉnh của Kundalini.

Một số nhà huyền học đạt được sự thăng lên của một số ngọn lửa thiêng qua ống tủy sống bằng cách cầu nguyện và thiền; tuy nhiên, điều này không có nghĩa là [họ đã] thức tỉnh được Kundalini.

Một phần của Kundalini có thể tạo ra sự khai sáng trong khi cầu nguyện và thiền; Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thức tỉnh được Kundalini.

[1] Limbo (tiếng Việt: Lâm-bô) là cõi nằm ở giữa địa ngục và thiên đường. 

“Dante Alighieri đã thấy Limbo ở vòng thứ nhất của các thế giới hỏa ngục hay còn gọi là thế giới hạ cấp. Chúng ta có thể khẳng định và nhấn mạnh rằng Limbo là cõi của người âm, là cõi phân tử.

(Samael Aun Weor – The Narrow Way)

Những linh hồn bị lên án ở cõi Limbo không bao giờ nói lời báng bổ hay phàn nàn; họ chỉ thở dài. Những tiếng thở dài này là kết quả của các nỗi buồn của người không bị hành hạ. Đó là tiếng thở dài của đám đông, đàn ông, phụ nữ, và trẻ em vì đã không vào được vương quốc [của các cõi cao hơn].

Ở cõi Limbo, Dante tìm thấy nhiều trẻ em vô tội, tộc trưởng và những người đàn ông lừng lẫy không bao giờ đi xuống không gian thứ chín. 

Ở cõi Limbo có nhiều người [trước đây] chỉ làm việc cho nhân loại và đã tan rã cái Tôi, nhưng họ đã phạm phải sai lầm khi không xây dựng nên các Dương thân của họ.”

(Samael Aun Weor – The Narrow Way)

Kundalini thức tỉnh với phép tình dục kết hợp với pranayama, sự tập trung, thiền, sự sùng mộ sâu sắc, ý chí, sự hiểu biết và thần chú linh thiêng. Sự thức tỉnh của Kundalini có thể được hỗ trợ bằng hành động của một Bậc thầy của Đại Bí Ẩn thuộc Bạch Đại Hội Quán, hoặc nhờ ân phước của Đức Mẹ Thiêng Liêng của chúng ta, nếu đó là ý muốn của Đức Mẹ.

(Samael Aun Weor – The Yellow Book)

Trong chương 16 của sách Hoa Hồng Rực Lửa (Igneous Rose), thầy Samael có đề cập đến phương pháp tập cho những người độc thân và rằng những người độc thân có thể đạt được những thành tựu to lớn khi tập những bài tập này:

11. Tuy nhiên, những học trò độc thân có thể đạt được những thành tựu to lớn với sức mạnh khủng khiếp của sự hy sinh.

12. Kiêng tình dục là một sự hy sinh rất lớn.

13. Thánh Phanxicô thành Assisi đã hoàn toàn Kitô hóa chính mình nhờ sức mạnh của sự hy sinh.

14. Người độc thân phải tập trung thống nhất ý chí và trí tưởng tượng của mình theo một sự sống động hài hòa trên tuyến sinh dục, và họ sẽ đưa năng lượng tình dục từ các tuyến này lên trên não dọc theo cột sống.

15. Sau đó, họ phải hướng năng lượng tình dục đến vùng giữa lông mày, rồi tuần tự đến cổ và tim.

16. Trong quá trình thực hành này, người học trò sẽ niệm những lời chú như sau:

17. Kan-đil Ban-đil Rrrrrr.

18. Câu chú được phát âm [1] như thế này: KAN, giọng vang lên, rồi ĐIL giọng nhỏ lại, BAN giọng vang lên, và ĐIL giọng nhỏ lại. Âm R được phát âm dài và cao, bắt chước tiếng phát ra từ đuôi của rắn đuôi chuông.

19. Đây là những câu chú quyền năng nhất được biết đến trong toàn vũ trụ vô hạn để đánh thức Kundalini.

20. Những học trò nam nào, mà do hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát, không thể thực hành phép tình dục với người vợ tư tế, thì phải thề khiết tịnh vĩnh viễn, và vĩnh viễn không bao giờ được chạm vào người phụ nữ nào nữa.

21. Những học trò nữ độc thân sẽ thực hành các bài chuyển hóa năng lượng tình dục giống như bài đã được truyền cho các học trò nam độc thân.

Samael Aun Weor, Igneous Rose – Chương 16

Chú thích:

[1] Thầy Samael hướng dẫn hát thần chú Kan-đil Ban-đil Rrrrrr:


Leave a Reply