Chương 3 – Trận chiến vĩ đại

✏ Tác giả: Samael Aun Weor, 📖 Hôn Nhân Hoàn Hảo

Trong Kinh Giê-rê-mi-a, chương 21, đoạn 8, chúng ta đọc:

Này, ta đặt trước mặt các ngươi con đường của sự sống và con đường của cái chết.

Nam và nữ có thể dùng quan hệ tình dục cùng cảm giác hạnh phúc của tình yêu và những nụ hôn để biến họ trở thành thánh thần hay là quỷ dữ. [1]

Từ buổi bình minh của sự sống đã luôn có một cuộc chiến giữa hai thế lực: Ánh Sáng và Bóng Tối. Nguồn gốc bí ẩn của cuộc chiến này chính là tình dục.

Tồn tại một diễn giải chính xác cho bí ẩn này. Các Pháp Sư Trắng thì không bao giờ xuất tinh. Các Pháp Sư Đen thì luôn xuất tinh. Các Pháp Sư Trắng đưa con Hỏa Xà [2] với sức mạnh phi thường đi lên trong ống tủy sống. Các Pháp Sư Đen đưa con Mãng Xà đi xuống về phía hỏa ngục nguyên tử trong người.

Thánh Thần và Quỷ Dữ tồn tại trong một cuộc chiến vĩnh hằng. Các Thánh Thần bảo vệ giáo pháp của sự Trinh Bạch. Bầy Quỷ Dữ căm ghét sự Trinh Bạch. Tình dục là cội nguồn của sự xung đột giữa Thánh Thần và Quỷ Dữ.

Trận Chiến vĩ đại diễn ra trong Ánh Sáng Tinh Tú [3]. Ánh Sáng Tinh Tú là nơi lưu giữ lại tất cả các hình thể của Tự Nhiên Vĩ Đại từ quá khứ đến hiện tại và tương lai. Ánh sáng tinh tú là Azoth và Magiê [tiếng Anh: Magnesia] của các nhà luyện kim cổ đại, là Thăng Long của Medea, là INRI của Kitô giáo, và là Tarot của người xứ Bohemia.

Ánh Sáng Tinh Tú là ngọn lửa tình dục dữ dội bắt nguồn từ vầng hào quang của Mặt trời và định vào Trái Đất bởi trọng lực và trọng lượng của bầu khí quyển. Mặt trời hút và đẩy đi luồng ánh sáng hấp dẫn và quyến rũ này. Ánh Sáng Tinh Tú là đòn bẩy của Ac-si-met. Nhà hiền triết cổ này đã nói rằng: “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nâng bổng cả vũ trụ lên”.

Tinh dịch là chất lỏng Tinh tú của con người. Bên trong Tinh dịch chính là Ánh Sáng Tinh Tú. Tinh dịch là chìa khóa của mọi sức mạnh và là chìa khóa của mọi Đế Chế.

Dịch giả: trong huyền học, tinh dịch [Tiếng La Mã: Ens Semenis] chỉ khí lực sinh dục của cả hai giới tính.

Ánh Sáng Tinh Tú có hai điểm cực, âm và dương. Con Rắn đi lên là cực dương. Con Rắn đi xuống là cực âm. Khi đi lên, nó là con Rắn đồng đã chữa lành cho người Do Thái ở nơi hoang dã. Khi đi xuống, nó là con Rắn cám dỗ ở vườn Ê-đen.

Kinh Thánh, Dân Số 21:6-8:

Đức Giê-hô-va sai rắn độc đến giữa dân chúng và chúng cắn họ, thế nên nhiều người Y-sơ-ra-ên chết. Dân chúng đến với Môi-se và nói: “Chúng tôi đã phạm tội vì nói nghịch lại Đức Giê-hô-va và ông. Xin hãy nói giùm với Đức Giê-hô-va để ngài đuổi rắn ra khỏi chúng tôi”. Vậy, Môi-se nói giùm dân chúng. Đức Giê-hô-va phán cùng Môi-se rằng: “Con hãy làm một con rắn độc và treo nó lên cây cột. Bất cứ ai bị rắn cắn thì phải nhìn nó mới được sống”. Môi-se liền làm một con rắn bằng đồng treo lên cây cột; khi một người bị rắn cắn và nhìn con rắn bằng đồng thì được sống sót.

Kinh Thánh, Sáng Thế 3:1-7:

Trong tất cả các loài động vật hoang dã mà Giê-hô-va Elohim đã làm nên, rắn là loài dè dặt nhất. Nó hỏi người nữ: “Có thật Đức Chúa Trời phán rằng các người không được phép ăn mọi cây trong vườn không?”. Người nữ đáp lời con rắn: “Chúng tôi được ăn trái của các cây trong vườn. Nhưng Đức Chúa Trời có dặn về trái của cây ở giữa vườn rằng: ‘Các con không được phép ăn, cũng không được phép đụng đến nó. Nếu làm thế, các con sẽ chết’”. Rắn bèn nói với người nữ: “Các người sẽ không chết đâu. Đức Chúa Trời biết rằng vào chính ngày các người ăn trái của cây ấy, mắt sẽ mở ra và các người sẽ giống như Đức Chúa Trời, biết điều thiện và điều ác”.
Thế là người nữ thấy cây đó vừa có trái ăn ngon vừa trông rất thu hút, phải, nó thật đẹp mắt. Bà bèn hái trái và ăn. Rồi khi có chồng bên cạnh, bà đưa cho ông và ông cũng ăn nữa. Bấy giờ mắt hai người mở ra, họ nhận thấy mình trần truồng. Vì vậy, họ kết lá vả buộc quanh hông.

Khi chúng ta biết hôn và yêu quý với tình thương vô hạn và sự trinh bạch cao cả, con Rắn đó đi lên. Khi chúng ta chìm đắm trong dục vọng và làm đổ cái chén [4], con Rắn bị kích động một cách điên loạn, lao xuống về phía hỏa ngục nguyên tử trong cơ thể con người.

29720710183_ee983b3c1c_k
… Mô-sê làm một con rắn bằng đồng, rồi treo nó lên một cây sào; hễ ai bị rắn độc cắn mà ngước nhìn vào con rắn bằng đồng thì được sống. (Đân số 21:6-9, Kinh Thánh)

Ở miền Ánh Sáng có những con người sống yêu thương nhau tha thiết. Nơi vùng bóng tối, có những linh hồn bị say ly rượu dục vọng, những ai sau khi đã uống say thì làm đổ cái chén. Những linh hồn này bị thiêu cháy trong chính ngọn lửa dục vọng của bản thân họ.

Kitô và Javhe cai trị Trái Đất và luôn sống trong một cuộc chiến tranh vĩnh hằng. Kitô lãnh đạo các vị thần. Javhe chỉ huy loài quỷ dữ.

Javhe là một con quỷ cực kỳ gian ác, hắn đã dụ dỗ Đức Kitô và đưa Ngài lên đỉnh núi cao để chỉ cho ngài các vương quốc trên thế giới và sự vinh hiển của chúng. Khi dụ dỗ Đức Kitô, Javhe nói rằng:

ITABABO, nếu ngươi thờ lạy ta thì ta sẽ đưa hết [các vương quốc này] cho ngươi.

Đức Kitô trả lời:

Hỡi quỷ Sa-tan, ngươi hãy lui ra! Vì có lời chép rằng: Ngươi không được dụ dỗ Chúa là Đức Chúa Trời ngươi, mà Ngươi phải thờ phụng Chúa là Đức Chúa Trời ngươi, và chỉ hầu việc một mình Ngài mà thôi.

Kinh Thánh, Lu-ca 4:5-8:

Ác Quỷ đem ngài lên một nơi cao, chỉ cho ngài xem mọi nước trên đất trong chốc lát. Rồi hắn nói với ngài: “Ta sẽ cho ngươi mọi quyền hành cùng vinh quang của các nước này, vì quyền hành đó đã được giao cho ta, ta muốn cho ai tùy ý. Vậy, nếu ngươi thờ lạy ta thì hết thảy quyền ấy sẽ thuộc về ngươi”. Chúa Giê-su đáp: “Có lời chép rằng, ‘Ngươi phải thờ phượng Adonai Đức Chúa Trời của ngươi, và chỉ phụng sự một mình ngài mà thôi.’”

Ary_Scheffer_-_The_Temptation_of_Christ_(1854)
“ITABABO, nếu ngươi thờ lạy ta thì ta sẽ đưa hết [các vương quốc này] cho ngươi.”
(Tranh: The Temptation of Christ bởi Ary Scheffer)

Javhe là một thiên thần sa ngã gian tà khủng khiếp. Javhe là một thiên tài độc ác. Kitô dẫn dắt Bạch Đại Hội Quán. Javhe, phe đối lập của Kitô, chỉ huy Hắc Đại Hội Quán. Các thế lực của ánh sáng và bóng tối sống mãi trong một cuộc tranh đấu không ngừng nghỉ. Nguồn gốc của cuộc tranh đấu này chính là tình dục. Tinh dịch là chiến trường. Ở đó, Thiên Thần và ác quỷ đánh nhau đến chết. Cốt lõi của cuộc chiến dai dẳng giữa Thiên thần và ác quỷ chính là tình dục. Vấn đề chính là ở đó. Đấy là nguồn gốc của tất cả các giáo lý trắng và đen.

Đức Kitô có kế hoạch hành động của Ngài và Javhe cũng thế. Những người được chọn thì đi theo Đức Kitô. Đại đa số sống theo Javhe một cách cuồng tín. Tuy nhiên, tất cả đều ẩn mình sau cây thánh giá. [5]

Trong ánh sáng Tinh Tú, các đội quân của Thiên Thần và Quỷ Dữ tranh chiến lẫn nhau. Đối diện với mỗi Thiên Thần là một Quỷ Dữ.

Mỗi người có một kẻ song trùng. Đây là bí ẩn của các Tâm Hồn Song Sinh. Các Lạt Ma truyền rằng Devadatta là em trai và cũng là kẻ thù của Đức Phật. Hắn là Quỷ Vương [6].

Kẻ song trùng giống nhau ở mọi khía cạnh. Họ giống nhau như phép loại suy: họ có những thiên hướng như nhau nhưng ở mỗi điểm suy loại họ đối ngược với nhau. Đối diện với một nhà chiêm tinh trắng, sẽ có một nhà chiêm tinh đen. Nếu có một bậc thầy dạy Phép Tình Dục trắng thì kẻ song trùng của họ sẽ dạy Phép Tình Dục đen. Kẻ song trùng giống nhau trong mọi khía cạnh nhưng đối ngược nhau.

26985342346_dd9f3c902b_k Các Thiên Thần ánh sáng và Thiên Thần bóng tối sống mãi trong một cuộc chiến không ngừng nghỉ […] Cốt lõi của cuộc chiến vĩ đại là tình dục. Các phù thuỷ trắng muốn con rắn đi lên. Các phù thuỷ đen muốn con rắn đi xuống.

(Tượng Khuấy Động Biển Sữa tại sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan)

Diện mạo và hình tướng của kẻ song trùng giống nhau bởi họ là song sinh. Đây là một trong những bí ẩn lớn nhất của đạo bí truyền. Mỗi Tâm Hồn Trắng đều có một kẻ song trùng đen, là một Tâm Hồn đối nghịch luôn phản kháng và tranh đấu với nó.

30080011770_51db8be0ef_o
Đevađatta, kẻ song trùng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, định giết Đức Phật.

Tình yêu và lực phản-tình-yêu tranh đấu với nhau. Anael là Thiên Thần của Tình Yêu. Lilit là kẻ song trùng u tối của Anael. Lilit tượng trưng cho lực phản-tình yêu. Trong thời cổ đại, Iamblichus, thầy pháp sư [7] vĩ đại, đã gọi được hai thần thế này lên. Lúc đó, ở giữa dòng sông hiện lên hai đứa trẻ: tình yêu và phản-tình-yêu, Eros và Anteros, Anael và Lilit. Quần chúng nhãn chứng phép màu này đều quỳ xuống cúi lạy Iamblichus, vị pháp sư vĩ đại. [8]

Người môn đồ trên con đường gập ghềnh dẫn tới Niết Bàn cảm thấy ngất ngây mỗi khi có vinh dự được lặng ngắm Anael, Thiên Thần của Tình Yêu. Anael sẽ hiện lên trước mặt những người biết cách gọi. Anael là một đứa trẻ tuyệt đẹp của rạng đông [tiếng Anh: Aurora]. Đứng trước Thiên Thần Tình Yêu, chúng ta cảm thấy như được trở về với cái ngây thơ đã mất đi của vườn Eden. Tóc của Anael như một thác nước vàng chảy xuống bờ vai màu thạch cao tuyết hoa của ngài. Khuôn mặt của Thiên Thần Tình Yêu sáng lên màu hồng của buổi rạng đông. Anael mặc áo dài trắng, đẹp không bút nào tả xiết. Anael là thiên thần của âm nhạc và tình yêu, là thiên thần của vẻ đẹp và sự dịu dàng, là cupid say đắm của những người yêu nhau, là sự ngây ngất của tất cả tình yêu thương tha thiết.

Lilit là em ruột đối thủ của Anael, là sự tương phản độc ác của ngài, là một đứa trẻ vô cùng ác tính, là thiên thần âm phủ của mọi sự dối trá tồi tệ nhất trong tình yêu, là vua của những hỏa ngục nguyên tử trong con người chúng ta.

30422127471_49e8008c30_o
Hai đôi song trùng gặp nhau
trong tranh How They Met Themselves bởi Dante Gabrielle Rossetti

Lilit không thể cưỡng lại được vẻ đẹp của Thiên Thần Tình Yêu mặc dù Lilit là cái bóng của Anael. Lilit là một đứa trẻ vô cùng ác tính. Tóc của Lilit rối bù xù và bị phai màu. Khuôn mặt độc ác, cái áo dài màu đen pha lẫn xanh cho ta thấy rõ về một thế giới tàn bạo và cay đắng.

Anael tượng trưng cho tia sáng tích cực của Venus. Lilit là tượng trưng cho tia sáng tiêu cực của Venus.

Truyền thuyết của các nhà Kabala học vĩ đại cho rằng Adam có hai vợ [9]: Lilit và Nahema. Lilit là mẹ đẻ của việc phá thai, lạm dụng tình dục nam, đồng tính luyến ái, các hành vi thoái hóa tình dục, giết trẻ sơ sinh, v.v.

Nahemah là mẹ đẻ của việc ngoại tình. Nahemah dùng sức hấp dẫn của sắc đẹp và sự trinh tiết của mình để cám dỗ người khác.

Khi một người đàn ông không chung thuỷ với vợ (người mà các thần Lãnh Chúa của Pháp Luật Vũ Trụ đã ban cho), anh ta sẽ bị đánh dấu Lu-xi-phê giữa hai lông mày. Khi một người đàn ông lấy một người phụ nữ không thuộc về mình, anh ta đã phạm luật. Việc này rất dễ nhận ra vì vào ngày cưới, cô dâu trông như bị trọc đầu. Cô ấy sẽ che hết đầu bằng một chiếc khăn voan để không lộ tóc ra. Cô ấy làm thế theo bản năng. Mái tóc là biểu tượng cho sự tinh khiết của người phụ nữ. Trong các lễ cưới của Nahemah, người phụ nữ bị cấm không được để lộ tóc của mình. Đấy là luật [vũ trụ].

Các Thiên Thần ánh sáng và Thiên Thần bóng tối sống mãi trong một cuộc chiến không ngừng nghỉ. Nguồn gốc của trận chiến vĩ đại giữa các lực lượng sáng và bóng tối chính là tình dục.

Theo định luật của vũ trụ, mỗi hành tinh có hai phân cực. Elohim Gibor đại diện cho tia sáng tích cực của sao Hỏa. Còn kẻ song trùng của Elohim này đại diện cho tia sáng tiêu cực của Sao Hoả. Kẻ song trùng này được gọi là Andrameleck. Hiện giờ tên Andrameleck độc ác ngoan cố này được đầu thai ở Trung Quốc.

Lãnh đạo tối cao của tia sáng tích cực trong mặt trăng là Đức Giê-hô-va. Chavajoth chính là sự tương phản và là em ruột đối thủ của Đức Giê-hô-va. Đức Giê-hô-va cai trị tia sáng tích cực của mặt trăng. Chavajoth cai trị tia sáng tiêu cực của mặt trăng. Đức Giê-hô-va dạy phép tình dục trắng còn Chavajoth dạy phép tình dục đen.

Tồn tại hai mặt trăng: mặt trăng trắng và mặt trăng đen. [10] Hai mặt trăng này tượng trưng cho năng lực tình dục nữ tính trong vũ trụ.

Tạo hoá đến từ quá trình tiến hóa của âm thanh. Âm thanh là thể hiện của tính dục. Các Thiên Thần dùng sức mạnh tính dục trong thanh quản sáng tạo [11] để tạo nên mọi thứ.

Qua quá trình tiến hóa không ngừng nghỉ, âm thanh nguyên thủy được chuyển hóa sang dạng năng lượng của vật chất đặc và vững chãi. Âm thanh nguyên thủy là giọng nói êm dịu, nhỏ nhẹ [12]. Âm thanh nguyên thủy chứa đựng cả năng lực sinh dục nam và nữ. Khi các năng lực này đi xuống phía địa ngục mà chúng ta gọi là cõi vật chất, chúng bội lên và trở nên phức tạp hơn.

Cực dương của âm thanh là năng lực diệu kỳ hút ta về phía sự Tuyệt Đối Vô Biểu Hiện [tiếng Anh: Unmanifested Absolute [13]], nơi mà chỉ có hạnh phúc ngự trị. Cực âm của âm thanh là năng lực tối tăm, kéo ta xuống dưới vực thẳm của sự đau khổ này. Cực dương là mặt trời thần thánh của đức Kitô [14]. Cực âm là Mặt Trăng. Lilit là cái bóng của mặt trăng trắng, là nguồn gốc của sự tà dâm. Lilit cũng chính là khởi nguồn của quan niệm về cái tôi cá nhân tách biệt. Nói một cách khác thì nguồn gốc của cái Tôi chính là mặt trăng đen. Mặt trăng đen là Lilit.

Giê-hô-va làm việc với Mặt Trăng Trắng. Chavajoth làm việc với Mặt Trăng Đen. Không có các Năng Lực Âm thì không thể tạo nên các hiện tượng ở trong vũ trụ. Thật không may, năng lực đen tối từ Mặt Trăng Đen hay xen vào, làm hại Tạo Hóa.

Mặt trờimặt trăng tượng trưng cho hai cực âm và dương của âm thanh. Mặt Trời và Mặt trăng khởi nguồn tạo hóa. Mặt Trời là chồng còn Mặt Trăng là vợ. Lilit độc ác xen vào giữa để phá vỡ Công Trình Vĩ Đại [15]. Trên sao dưới vậy [16]. Người đàn ông là mặt trời và người đàn bà là mặt trăng. Lilit là Satan cám dỗ cả hai, dẫn dụ họ đến sự tà dâm và sau đó là địa ngục. Lilit là mặt trăng đen, là mặt tối của mặt trăng trắng, là gốc của cái Tôi và của [ảo giác của] cái cá nhân tách biệt.

Giê-hô-va không có cơ thể vật chất. Chavajoth có cơ thể vật chất. Hiện giờ, Chavajoth được tái sinh và sống ở Đức. Hẳn giả vờ là cựu chiến binh và làm việc cho Hắc Đại Hội Quán. Trên các Thế Giới Vô Hình [17], tên phù thủy đen này mặc áo dài đỏ và đội khăn quấn [kiểu người Sikh] đỏ. Con ác quỷ này luyện và phát triển các pháp Tình Dục Đen ở trong một hang lớn tối tăm. Hắn có rất nhiều đồ đệ đến từ Châu Âu.

Giê-hô-va thường sống ở Eden. Eden là cõi Ête. [18] Ai trở về Eden đều được Đức Giê-hô-va chào đón. Cánh cửa ra vào Eden chính là tình dục. [19]

Trong cõi Cảm xúc, có đền thờ của ánh sáng và đền thờ của bóng tối. Nơi nào ánh sáng tỏa chiếu càng rực rỡ, nơi đó bóng tối càng dày đặc hơn.

Ở thành phố Cataluña, Tây Ban Nha, có một đền thờ tuyệt đẹp, tồn tại trong trạng thái Jinn. Đó là đền thờ Montserrat, nơi bảo tồn của chiếc Chén Thánh. Chén Thánh là cái chén bạc Chúa Giê-su đã dùng để uống rượu vang trong Bữa Tiệc Ly. Trong Chén Thánh có máu đông tụ của Ðấng Cứu Chuộc thế giới. Truyền thuyết kể rằng thượng nghị sĩ La Mã Joseph thành Arimathea đã dùng Chén Thánh để lấy máu hoàng gia dưới chân cây thánh giá của Đấng Cứu Thế. Máu chảy ra từ vết thương của Đấng Yêu Mến, đầy cả chén.

buatiecly
Bữa Tiệc Ly

Một nhóm các bậc thầy của Bạch Đại Hội Quán trú ngụ tại đền thờ Montserrat. Họ là những Hiệp Sĩ Chén Thánh.

30080996600_c424249cf0_o
Thượng nghị sĩ La Mã Joseph thành Arimathea đã dùng Chén Thánh để lấy máu hoàng gia dưới chân cây thánh giá của Đấng Cứu Thế.

Thời xưa, cả thế giới có thể nhìn thấy Đền Thờ Montserrat và Chén Thánh. Sau đó đền thờ cùng với Chén Thánh đã bị tàng hình. Đền thờ chỉ còn tồn tại trong trạng thái Jinn. Cả đền thờ và chén đã chìm vào siêu không gian. [20] Ngày nay, chúng ta chỉ có thể đến thăm đền thờ này trong Cơ Thể Cảm xúc hoặc với cơ thể vật chất ở trạng thái Jinn.

Một cơ thể vật chất có thể được tách ra khỏi thế giới ba chiều và đặt vào chiều thứ tư. Việc này có thể thực hiện bằng cách dùng siêu không gian một cách thành thạo. Chẳng bao lâu nữa, vật lý học thiên thể sẽ chứng minh được sự tồn tại của siêu không gian. Những bộ tộc bản xứ ở Châu Mỹ trước đây hiểu biết rất uyên sâu về khoa học Jinn. Ở Mexico, các Hiệp Sĩ Hổ [21] biết đặt cơ thể vật chất của mình vào siêu không gian.

Ở Mỹ, có một số hồ, núi và đền thờ tồn tại trong trạng thái Jinn. Ở Mexico, đền thờ Chapultepec đang ở trạng thái Jinn (trong siêu không gian). Thầy Huiracocha [22] đã nhận lễ Điểm Đạo ở đền thờ này.

Kề bên mỗi đền thờ ánh sáng là một đền thờ bóng tối. Ở nơi nào ánh sáng càng tỏa chiếu rực rỡ hơn thì trái lại ở đó bóng tối càng trở nên dày đặc hơn.

Những Hiệp Sĩ Chén Thánh Trắng không thể tránh khỏi việc chiến đấu với các hiệp sĩ Chén Đen.

Quán ma thuật ở Salamanca, Tây Ban Nha, là sự tương phản khủng khiếp của đền thờ Monserrat.

Chúng ta hãy tìm hiểu về phép loại suy kỳ lạ của các khía cạnh đối lập với nhau. Đền thờ Chén Thánh Trắng là một tu viện tráng lệ của Đại Ánh Sáng. Đền thờ Salamanca là một tu viện tráng lệ của Bóng Tối.

Tu viện Montserrat bao gồm hai tầng. Quán ma thuật cũng như vậy. Xung quanh tu viện Montserrat là những vườn hoa tuyệt đẹp ngát hương thơm. Quán ma thuật cũng được phủ quanh bởi những khu vườn thơ mộng, nơi mà mỗi bông hoa đều toát ra hơi thở của thần chết.

Cả hai tu viện là hai tòa nhà tráng lệ. Ở cả hai tòa nhà, người ta dùng những lời hay ý đẹp để nói về sự thật và sự công bằng. Ở cả hai đền thờ, sự trật tự và văn hóa ngự trị. Ở cả hai tu viện, tình yêu và sự thánh thiện được ngợi ca. Thông tin này sẽ làm độc giả kinh ngạc tự hỏi mình “Làm sao người ta có thể ca ngợi về sự thánh thiện và tình yêu ở trong đền thờ độc ác này?” Xin quý độc giả đừng quá bối rối về việc này. Các anh chị em hãy nhớ rằng, các Hiệp Sĩ Chén Đen là những con chó sói đội lốt cừu.

Những đệ tử của con đường tay trái rất thích xuất tinh dịch Năng Lực Mặt Trời; chính vì thế mà họ là phù thủy đen. Triết lý của họ là triết lý chết người. Đối với họ, mọi việc thiện là ác và mọi điều ác là thiện. Giáo lý của Giavhê là thần thánh đối với họ. Giáo lý Đức Kitô lại được coi là tà ác; các lãnh chúa của bóng tối căm ghét Kitô. Những đứa con của Địa Ngục căm ghét Đức Mẹ Thần Thánh. Trong địa phận của mình, họ tấn công một cách bạo lực những ai cầu nguyện gọi Đức Mẹ Thần Thánh hay con trai yêu mến của Đức Mẹ.

Nếu một nhà nghiên cứu về huyền bí học vào quán ma thuật trong Cơ Thể Cảm xúc của mình, hẳn anh ta sẽ tìm thấy những cầu thang xoắn ốc đẹp và tao nhã, dẫn đến nơi bí ẩn nhất trong quán. Đây là một quán trang nhã được trang trí theo phong cách sang trọng của các biệt thự lộng lẫy thế kỷ 18. Nơi đây tỏa sáng những chiếc gương Nghìn Lẻ Một Đêm [23], những chiếc thảm thần kỳ và toàn bộ vẻ đẹp khủng khiếp của Nahemah. Kẻ thống trị của cơ ngơi lộng lẫy khủng khiếp đó là Don Ramon Rubifero, hiệp sĩ lừng danh của Chén Đen, con ác quỷ khủng khiếp của bóng tối.

Thật không may cho những môn đồ đã tới thăm quán ma thuật. Vẻ đẹp khủng khiếp của Nahemah sẽ mê hoặc họ với tất cả sự quyến rũ ma thuật của cô ta. Rồi họ sẽ bị cuốn xuống cái hố không đáy, ở đó, họ chỉ nghe thấy tiếng kêu khóc và tiếng nghiến răng. Đối với những môn đồ này, thà không sinh ra, còn tốt hơn là trả nghiệp. Thậm chí thà bị buộc đá cối xay quanh cổ và bị ném xuống biển sâu cũng vẫn còn tốt hơn [24].

Trong tu viện Monserrat tỏa sáng vinh quang của chiếc chén bạc chứa máu của Đấng Cứu Chuộc thế giới. Trong quán Salamanca toả ra bóng tối của chiếc Chén Đen. Ở tu viện Monserrat, người ta kỷ niệm các lễ hội vũ trụ. Ở quán Salamanca, người ta tán dương các điệu nhảy ô uế và các lễ hội ghê tởm của các phù thuỷ đen.

Các Hiệp Sỹ Chén Thánh tôn thờ Đức Kitô và Đức Mẹ Thần Thánh. Các Hiệp Sỹ Chén đen tôn thờ Giavhê và bóng đen khủng khiếp của Tạo Hóa vĩ đại. Bóng đen đó được gọi là Santa Maria (Thánh Maria). [Ở một bài viết khác, thầy Samael giải thích rằng người này không phải là Đức mẹ Maria, mẹ của chúa Giêsu.] Vương quốc của Santa Maria là Địa Ngục. Cuộc chiến giữa các lực lượng ánh sáng và bóng tối có từ xa xưa như sự vĩnh hằng.

Cốt lõi của cuộc chiến vĩ đại là tình dục. Các phù thuỷ trắng muốn con rắn đi lên. Các phù thuỷ đen lại muốn con rắn đi xuống. Các phù thuỷ trắng đi theo con đường của hôn nhân hoàn hảo. Các phù thuỷ đen lại thích ngoại tình và tà dâm.

Có các Bậc Thầy của Bạch Đại Hội Quán và cũng có các Bậc Thầy của Hắc Đại Hội Quán. Có các đệ tử của Bạch Đại Hội Quán và cũng có các đệ tử của Hắc Đại Hội Quán.

Các đệ tử của Bạch Đại Hội Quán biết di chuyển một cách tích cực và có ý thức trong Cơ Thể Cảm xúc. Các đệ tử của Hắc Đại Hội Quán cũng biết đi lại trong cơ thể Cảm xúc.

Tất cả chúng ta đều đã được nghe rất nhiều câu chuyện về phù thuỷ và thần tiên. Bà thường kể cho ta nghe các câu chuyện về những mụ phù thuỷ cưỡi chổi xuất hiện lúc nửa đêm và bay xuyên qua mây. Mặc dù điều này dường như là không thể tin được đối với rất nhiều môn đệ của Huyền Học, của Thông Thiên Học [tiếng Anh: Theosophy], của hội Ro-den-crơ [tiếng Pháp: Rose-croix], v.v., những phù thuỷ đó có tồn tại. Họ không cưỡi chổi như bà nghĩ, nhưng họ có biết bay trên không. Những người mà được gọi là “phù thuỷ” đó, di chuyển trong không gian bằng cơ thể xương thịt của mình. Họ biết cách sử dụng siêu không gian và di chuyển từ chỗ này đến chỗ kia trong cơ thể vật chất.

Chẳng bao lâu nữa, vật lý học thiên thể sẽ khám phá ra sự tồn tại của siêu không gian. Khái niệm này có thể được giải thích bằng hình học nhiều chiều. Khi một vật thể nhập vào siêu không gian, người ta nói vật thể đó đã vào trạng thái Jinn. Trong trạng thái Jinn, các vật thể đều không chịu trọng lực. Theo đó, nó nổi trong siêu không gian.

hpv
Chúa Giêsu đi được trên nước ở biển Galilee cũng nhờ sử dụng siêu không gian một cách sáng suốt.

Có thể tích và siêu thể tích. Những người được gọi là phù thuỷ di chuyển trong siêu thể tích của không gian cong, là nơi mà chúng ta đang sống. Không gian cong không chỉ thuộc về riêng Trái Đất. Không gian cong tương ứng với sự vô tận của các thiên đường đầy sao. Nếu như các cơn lốc là minh chứng cho chuyển động xoáy ốc trên mặt đất, thì chắc chắn rằng chuyển động quay xoáy ốc của các mặt trời, các chòm sao và các thế giới là bằng chứng cụ thể của độ cong của không gian.

Unknown
Bồ Để Đạt Ma đi trên nước biển

Các pháp sư trắng cũng biết đặt cơ thể vật chất của mình ở trạng thái Jinn. Chúa Giêsu đi được trên nước ở biển Galilee cũng nhờ sử dụng siêu không gian một cách khéo léo. Các đệ tử của Đức Phật cũng sử dụng siêu không gian, có thể di chuyển qua một tảng đá từ bên này sang bên kia. Ở Ấn Độ, các bậc yogi sử dụng siêu không gian để đi qua lửa mà không bị cháy. Thánh Phêrô sử dụng siêu không gian để thoát ra khỏi ngục và tự cứu mình khỏi án tử hình. Bậc yogi vĩ đại Patanjali nói trong cách ngôn của mình rằng bằng cách tập samyama [25] với cơ thể vật chất, nó sẽ dần trở lên nhẹ như bông và có thể nổi trong không khí.

Một Samyama bao gồm ba bước: quán tưởng, thiền, định [26]. Đầu tiên, bậc Yogi sẽ quán tưởng về cơ thể vật chất của mình. Tiếp đến, người đó sẽ thiền về cơ thể vật chất của mình để đạt trạng thái ngủ [27]. Cuối cùng, trong trạng thái định, người đó sẽ ngồi dậy, ra khỏi giường với cơ thể trong trạng thái Jinn. Sau đó, anh ta có thể thâm nhập vào siêu không gian, thoát ra khỏi trọng lực và nổi trong không.

liberationOfStPeter
Thánh Phêrô sử dụng siêu không gian để thoát ra khỏi ngục và tự cứu mình khỏi án tử hình.

Các tín đồ của Santa Maria (phù thuỷ đen) cũng tập giống như thế mà theo cách thức của pháp thuật đen.

Trong cơ thể ở trạng thái Jinn, các Pháp Sư Trắng thâm nhập vào một chiều cao hơn còn các phù thuỷ đen thâm nhập vào một chiều thấp hơn.

Trong Tự Nhiên, lúc nào cũng có sự thêm vào và bớt đi của các chiều không gian, [mạc dù chúng] luôn vô hạn. Chúng ta rời khỏi một chiều không gian để thâm nhập vào một chiều khác cao hơn hoặc thấp hơn. Đấy là quy luật.

Vương quốc của Santa Maria là địa ngục của những kẻ thất bại. Vương quốc của ánh sáng là nơi ngự trị của những vị Thần.

Chỉ những người đã đạt được sự Trinh Bạch cao cả mới được sống ở vương quốc của ánh sáng. Ở nơi địa ngục, sự Trinh Bạch là tội lỗi và sự tà dâm là luật.

Bất kỳ ai chiêm ngưỡng quán tráng lệ của Javhe-semo đều sẽ bị choáng ngợp trước sự xa hoa và sung sướng. Ở đó, ta sẽ gặp hàng ngàn phù thuỷ đen với sắc đẹp thiên phú chết người. Những linh hồn ngây thơ bước chân vào những nơi độc địa như vậy sẽ rất dễ bị lạc lối và rơi xuống Địa Ngục vĩnh viễn của cái chết. Vẻ đẹp khủng khiếp Nahemah vô cùng nguy hiểm.

Ở những đền thờ của ánh sáng, chúng ta chỉ thấy tình thương và trí tuệ. Nơi đó, những kẻ u tối không thể vào được vì họ sống ở chiều thấp hơn.

Sắc đẹp Nahemah là sắc đẹp chết người. Những ai yêu thật nhiều, những ai đã thề yêu nhau trọn đời, đáng lẽ phải được hưởng hạnh phúc. Thật không may, bị mê hoặc bởi sắc đẹp Nahemah, họ lại mê thích chồng/vợ của người khác và rơi vào Địa Ngục của sự tuyệt vọng. Ở quán của Gia-vhê-Se-mô, sắc đẹp Nahemah toả sáng một cách chết người.

Các phù thuỷ đen tôn thờ một biểu tượng. Biểu tượng này là một cái vạc đồng. Các pháp sư trắng lấy thánh giá là biểu tượng thiêng liêng của họ. Thánh giá còn tượng trưng cho dương vật. Hình tượng dương vật dựng thẳng đưa vào tử cung nằm ngang tạo nên hình thánh giá. Cây thánh giá có năng lực sáng tạo. Không thể có sự tạo thành mà không có dấu hiệu của cây thánh giá. Các loài động vật tạp giao; các nguyên tử và phân tử cũng tạp giao để tiếp nối sự sống.

am-duong
Những ký hiệu kết hợp nam/nữ trong các tôn giáo
1:thái cực (Đạo Gia)  2:lingam-yoni (Đạo Bà La Môn)  3:Caduceus (Hermetic)  4:Swastika (Phật Giáo)  5:Vajra với Chuông (Phật Giáo Kim Cương Thừa)  6:Thánh Giá Mặt Trời (Châu Âu Cổ Đại)  7:Thánh Giá Byzantine (Chính Thống Giáo)

Những bông hồng thiêng liêng của tâm linh bừng nở trên cây thánh giá của cuộc hôn nhân hoàn hảo. Hôn nhân hoàn hảo là sự hợp nhất giữa hai người: một người yêu nhiều hơn và một người yêu tốt hơn. Tình yêu là tôn giáo tuyệt vời nhất cho nhân loại.

Các phù thuỷ đen ghét [con đường của] hôn nhân hoàn hảo. Sắc đẹp khủng khiếp Nahemah và tội lỗi dâm dục của Lilith là sự tương phản khủng khiếp của hôn nhân hoàn hảo.

rose-cross
Những bông hồng tinh thần thiêng liêng bừng nở trên cây thánh giá của cuộc hôn nhân hoàn hảo.

Pháp sư trắng tôn thờ Kitô trong người. Phù thủy đen thờ Sa-tan. Đó là cái “tôi”, là ego mà cứ đầu thai mãi trong luân hồi. Thực ra thì cái “tôi” chính là bóng Ma Trên Ngưỡng Cửa. Hắn cứ tiếp tục đầu thai mãi để thỏa mãn các khát khao. Cái “tôi” là ký ức. Trong cái “tôi” là toàn bộ ký ức của các kiếp xưa của mỗi chúng ta. Cái “tôi” là Ahriman, Lu-xi-phê, Sa-tan.

Bản thể của chúng ta là Đức Kitô ở bên trong. Bản thể của chúng ta có bản chất đại đồng, chứ không phải một cái “tôi” cá nhân ở cấp thấp hoặc cấp cao. Bản thể là phi cá nhân, là đại đồng và thiêng liêng. Bản thể vượt qua tất cả khái niệm về cái “tôi” cá nhân, về ego, v.v.

Phù thủy đen củng cố cho Sa-tan trong người; đó là nguồn năng lực khủng khiếp của hắn. Hình dạng và kích cỡ của Sa-tan tùy thuộc vào mức độ ác tâm của con người. Khi chúng ta bước vào con đường hôn nhân hoàn hảo, Sa-tan giảm kích cỡ và bớt xấu. Chúng ta cần phải tiêu huỷ Sa-tan. Việc này chỉ có thể thực hiện được trong hôn nhân hoàn hảo.

Chúng ta phải nâng cấp bản thân đến trạng thái của một vị thiên sứ. Nhờ việc tu luyện Phép Tình Dục với vị Nữ Tư Tế thì chúng ta mới làm được như vậy. Thánh thần chính là con người hoàn hảo.

Có hai loại Phép Tình Dục: đen và trắng; Tích Cực và Tiêu Cực.

Những người tập Phép Tình Dục trắng không bao giờ xuất tinh dịch. Những người tập Phép Tình Dục đen luôn luôn xuất tinh dịch.

Các thầy Bon và Drukpa của hội “Mũ Đỏ” [28], xuất tinh sau đó lại hút tinh về từ trong âm đạo. Tinh dịch đã được xuất ra pha lẫn với dịch tình dục nữ [là năng lực sinh dục phi vật chất] được hấp thụ ngược trở lại qua đường tiết niệu bằng một phương pháp tối ác.

Dịch giả: sau khi xuất bản cuốn sách này thầy Samael đã tìm hiểu sâu hơn và đã kết luận rằng thông tin về các hệ Bon và Drukpa ở trên là sai.

Hậu quả khủng khiếp của Tantra Đen là sự thức tỉnh của con hỏa xà theo hướng hoàn toàn tiêu cực. Sau đó, thay vì đi lên theo ống tủy sống, con hỏa xà đi xuống phía các địa hỏa nguyên tử trong người. Đó chính là cái đuôi ghê sợ của Sa-tan. Bằng phương pháp này các thầy Drukpa và Bon mãi mãi rời bỏ Đức Kitô trong người và vĩnh viễn chìm xuống địa ngục khủng kiếp.

Không một pháp sư trắng nào xuất tinh dịch; pháp sư trắng đi theo con đường hôn nhân hoàn hảo.

Các thầy Bon và Drukpa của trường phái “Mũ Đỏ” (dùng phương thức ghê gớm của họ) kết hợp các nguyên tử âm và dương để đánh thức Kundalini. Hậu quả của sự thiếu hiểu biết này sự chia cắt vĩnh viễn với Chúa bên trong.

Các pháp sư trắng pha trộn các nguyên tử âm và dương tại phòng thí nghiệm tình dục trong người. Đó chính là mục tiêu của hôn nhân hoàn hảo. Phúc thay cho người phụ nữ. Phúc thay cho tình yêu.

The Fall of Adam and Eve, Hugo van der Goes, c. 1470
Con rắn cám dỗ của Eden

Trận đánh vĩ đại giữa các pháp sư đen và trắng bắt nguồn từ tình dục. Con rắn cám dỗ của Eden và con rắn đồng đã chữa bệnh cho người Israel ở sa mạc chiến đấu với nhau. Khi nào con rắn đi lên, chúng ta trở thành thiên thần; khi nó đi xuống, ta trở thành ác quỷ.

Khi tập Phép Tình Dục, ba hơi thở Akasha tinh khiết mà chảy xuống Dây Mạch Brahman sẽ được tăng thêm sức mạnh [29]. Khi một pháp sư xuất tinh, anh ta đánh mất đi hàng tỷ nguyên tử dương và thay vào đó là các nguyên tử độc ác. Những nguyên tử độc ác này được hấp thụ bởi bộ phận sinh dục theo từng chuyển động thần kinh xảy ra tại thời điểm xuất tinh. Các nguyên tử Sa-tan sẽ cố đi lên não qua Dây Mạch Brahman, nhưng ba hơi thở Akasha đó sẽ ném chúng trở lại Địa Ngục. Khi chúng va đập mạnh vào Thần Nguyên Tử Đen nằm ở xương cụt, con rắn thức tỉnh và trườn xuống tạo thành cái đuôi quỷ trong Cơ Thể Cảm xúc.

Thiên thần là những Con Người hoàn hảo. Phải có cuộc hôn nhân hoàn hảo để vươn tới trạng thái thiên thần. Ác quỉ là những con người đồi truỵ.

Có hai loại phép tình dục: đen và trắng. Những người tập phép tình dục trắng cả đời không bao giờ làm đổ tinh dịch. Những người tập phép tình dục đen thì luôn làm đổ tinh dịch.

Các thầy Bon và Drukpa của Hội Quán Đen ở Tây Tạng luôn làm đổ tinh dịch. Những kẻ đen tối, sau khi làm đổ tinh dịch thì hút tinh lại từ trong âm đạo nữ bằng một dụng cụ đặc biệt. Sau đó, họ hấp thụ lại tinh dịch đó qua đường tiết niệu bằng một loại phép đen. Đây là một dạng của Vajroli Mudra mà chúng tôi không muốn tiết lộ ra ở đây để tránh việc truyền bá khoa học ghê gớm của bóng tối.

Các phù thủy đen tin rằng họ có thể pha trộn các nguyên tử âm và dương bằng cách này để đánh thức Kundalini. Kết quả là, thay vì đi lên trong ống tủy sống, ngọn lửa cột sống lại đi xuống địa ngục nguyên tử trong người và trở thành cái đuôi của Sa-tan.

Các pháp sư trắng kết hợp các nguyên tử âm và dương trong phòng thí nghiệm tình dục của mình mà không phạm tội làm đổ tinh rươụ. Như vậy, Kundalini thức tỉnh một cách tích cực và đi lên thật vẻ vang trong ống tủy sống. Đó là con đường thiên thần.

Người pháp sư trắng mong mỏi hướng tới trạng thái thiên thần. Các Chúa Tể của phe Bóng Tối đối lập muốn đạt đến trạng thái Anagarika.

Những linh hồn đang theo con đường hôn nhân hoàn hảo hợp nhất với Đức Chúa trong người và vươn tới Vương Quốc Siêu Nhân.

Những linh hồn căm ghét con đường Hôn Nhân Hoàn Hảo rời bỏ với Đức Chúa bên trong và chìm xuống địa ngục.

Pháp sư trắng đưa năng lực tình dục đi lên qua hai đường mạch giao cảm34 của ống tủy sống. Hai đường mạch này quấn quanh ống tủy sống để tạo hình số tám thiêng liêng. Hai đường mạch này là hai nhân chứng của tận thế. [Hãy tham khảo Za-Chi-Ri 4, Kinh Thánh.]

“Hỡi người anh em, hãy pha đầy ly rượu của mình với thứ rượu vang thiêng liêng của ánh sáng.”

Hãy nhớ rằng ly rượu là bộ não. Bạn cần có đôi mắt của con chim ưng và đôi cánh lửa.

Những kẻ u tối đấu tranh để đưa bạn ra khỏi con đường đích thực. Hãy nhớ rằng ba mối nguy hiểm khủng khiếp nhất đang chờ đợi một môn đồ chính là các chuyên gia gọi hồn [30], các nhà tiên tri giả, và những cám dỗ tình dục.

ida-pingala
Hai đường mạch này [tiếng Phạn gọi là Ida và Pingala] quấn quanh ống tủy sống để tạo hình số tám thiêng liêng.

Đây chính là con đường lưỡi dao; con đường này chứa đầy hiểm nguy từ trong ra ngoài.

Hãy luôn sống trong cảnh giác với một con mắt thận trọng như một người lính canh trong thời chiến. Hãy cẩn thận với những người coi tình dục đơn thuần như một bản năng thú vật mà không hề có liên hệ gì với tâm linh siêu việt; đừng bị người ta lừa dối. Các nhà tiên tri giả nói chung, ghét tình dục. Họ thường phô bày các học thuyết mới lạ để làm cho những kẻ yếu đuối kinh ngạc, rồi mê hoặc họ và dẫn họ xuống Địa Ngục.

Đừng bị lẫn lộn vì những lời gian dối của những kẻ đen tối. Hãy nhớ rằng những chuyên gia gọi hồn hay làm phương tiện cho các loại tinh linh bóng tối. Những kẻ đen tối này đóng giả thần thánh và khuyên mọi người không nên theo con đường hôn nhân hoàn hảo. Họ hay xưng danh mình là Chúa Giê-su hay Phật, v.v., để lừa đảo những người khờ dại.

Hãy đề phòng những cám dỗ đang chờ đợi phía trước. Hãy khôn ngoan và cảnh giác.

Hãy nhớ rằng trận chiến vĩ đại giữa các lực lượng ánh sáng và bóng tối bắt nguồn từ tình dục.

hermes
Thần Hermes cầm cây gậy Caduceus tượng trưng cho hai đường mạch quấn quanh ống tủy sống.

Tất cả những ai đã bước chân vào con đường hôn nhân hoàn hảo phải rất thận trọng với ba mối nguy hiểm khủng khiếp này. [31] Những kẻ đen tối sẽ tranh đấu không biết mệt mỏi để đưa bạn ra khỏi con đường hôn nhân hoàn hảo.

Đừng bị cám dỗ bởi những giáo lý có vẻ siêu phàm khuyến khích việc xuất tinh; bởi vì đó chính là phép thuật đen. Vua của các nguyên tử độc ác luôn chờ đợi ở xương cụt chỉ chực có cơ hội để thức tỉnh con rắn theo hướng tiêu cực, để đưa nó đi xuống.

Khi xuất tinh, vị thần nguyên tử đen được nạp một xung điện dữ dội, đủ để đánh thức con rắn và hướng nó xuống địa ngục nguyên tử trong người. Bằng cách này, con người trở thành quỷ dữ và rơi xuống vực thẳm Địa Ngục.

← Trước: 2 – Con Người Tiếp theo: 4 – Địa Ngục →

Ghi chú

[1] Vị Thánh Thần và Quỷ Dữ (Tiếng Anh: Gods and Demons) – Trong trường phái Gnosis, từ Thánh Thần chỉ các bậc giác ngộ được Kitô giáo gọi là Thiên Thần (tiếng Anh: Angels) và được Phật Giáo gọi là các vị Phật và các vị Bồ Tát.

Quỷ Dữ – Từ này chỉ những chúng sinh có phép thần thông cao nhưng vẫn bị mắc kẹt trong cái Tôi. Quỷ Dữ không phải lúc nào cũng phải làm việc xấu; họ có thể giúp người khác khi nào họ muốn. Tuy nhiên, vì họ chưa giác ngộ cho nên hành động của họ đôi khi hoàn toàn ích kỷ và sai lạc so với hành động của các Vị Phật và Thiên Thần. Trong bối cảnh của Gnosis, từ Quỷ Dữ (tiếng Anh: Demon) không dùng để chỉ các ngạ quỷ (tiếng Phạn: preta) hoặc các chúng sinh ở địa ngục.

[2] Con Hỏa Xà – Tiếng Phạn: Kundalini

[3] Tinh Tú (Tiếng Anh: Astral) – “Cõi Cảm xúc” chỉ không gian nơi các giấc mơ được diễn ra. Hãy tham khảo trang định nghĩa của Cơ Thể Cảm xúc.

[4] Đổ cái chén – “Chén của Hermes” tượng trưng cho trung tâm sinh dục.

[5] Ẩn mình đằng sau thánh giá – họ tỏ ra họ đang theo đạo Kitô để che giấu tội lỗi của họ.

[6] Quỷ vương – bản gốc: “Es el rey del infierno.” Dịch giả không hiểu rõ ý nghĩa của câu này.

[7] Pháp Sư (Tiếng Anh: Theurgist)
Theurgist = Theos + urgist
– Theos = thánh thần / Đức Chúa Trời.
– urgist = chuyên gia.

Thầy Samael định nghĩa Theurgist như sau:
Người Theurgist phải phát triển khả năng xuất hồn trong cơ thể cảm xúc một cách hiệu quả. Phép màu này phải thành thói quen, đến nỗi là có thể xuất hồn ở bất kỳ lúc nào, trong tất cả mỗi trường hợp, dù đang ở một mình hoặc đúng trước mặt nhân chứng. Nếu không làm được như vậy thì không được gọi là theurgist. (Logos, Mantra, Theurgy – Samael Aun Weor)

[8] Iamblichus, Eros, Anteros:

Sau đó họ quyết định đi Gadara, nơi có hồ bơi ấm ở Syria, chỉ kém một chút so với những hồ bơi ở Baiae, Italia, là những hồ bơi đẹp nhất thế giới. Họ đi vào mùa hè. Khi tới đó [Iamblichus] đi tắm cùng với [các đệ tử], và họ vẫn tiếp tục cầu xin ngài [biểu diễn phép thần thông, mặc dù ngài đã từ chối nhiều lần rồi]. Khi nghe, Iamblichus mỉm cười và nói:

“Biểu diễn như thế là bất kính với thánh thần. Tuy nhiên, thầy sẽ chiều các con.”

Ở đó có hai suối nước nóng, nhỏ hơn và dẹp hơn so với các suối bên cạnh, và ngài đã bảo các đệ tử hỏi dân ở đó người xưa đã gọi hai suối nước nóng này bằng tên nào. Khi các đệ từ đã tuân lời rồi thì thầy bảo,

“không nghi ngờ gì nữa, suối nước này được gọi là Eros và suối nước bên cạnh là Anteros.”

Ngay lập tức ngài chạm tay vào nước – thầy đang ngồi ở một góc của suối nước đó, chỗ nước tràn xuống – sau khi đã nói một lời triệu tập ngắn gọn ngài gọi một chàng trai lên từ sâu thẳm của suối nước. Chàng trai đó có da trắng, chiều cao trung bình, tóc vàng, lưng và ngực chiếu sáng, và giống y hệt như một người đang tắm hay vừa mới tắm xong. Các môn đệ choáng ngợp vì ngạc nhiên, nhưng Iamblichus bảo,

“Chúng ta hãy đi xem suối nước tiếp theo.”

Thầy đứng lên và dẫn đường với dáng điệu chu đáo. Ở đó thầy biểu diễn như lần trước và gọi được một người giống Eros ở tất cả các khía cạnh, ngoại trừ mái tóc màu tối hơn, bù xù ở dưới ánh nắng mặt trời. Cả hai chàng trai ôm Iamblichus và bám vào người như thể ngài là cha thật của họ. Sau đó ngài đã trả hai chàng trai về chỗ cũ và sau khi tắm xong, ngài đi, và được các đệ tử kính trọng.

(Nguồn: Lives of the Philosophers and Sophists bởi Eunapius)

[9] Adam có hai vợ – Theo kinh Thánh thì vợ của AdamEva, nhưng theo kinh Zohar thì có một thời điểm Adam bỏ Eva:

Adam bỏ vợ và sống cùng với hai tinh linh nữ. Từ việc giao hợp với hai tinh linh này sinh ra rất nhiều con quỷ và các tinh linh với hình thức rất quyến rũ mà ban đêm hay xuất hiện. Theo đó, sinh thêm nhiều tinh linh tương tự.

(Nguồn: Kinh Zohar http://www.sacredtexts.com/jud/zdm/zdm041.htm)

Chú ý rằng, trong tiếng Do Thái, từ Adam (אָדָם‬) có nghĩa là “người”. Vì thế cho nên chúng ta có thể hiểu thông tin này như là truyện tượng trưng cho nhân loại nói chung.

[10] Mặt trăng đen, hay còn gọi là Mặt trăng thứ hai – Thiên văn học hiện đại đã phát hiện ra nhiều hành tinh nhỏ có quỹ đạo gần trái đất. Hành tinh Cruithne là một ví dụ. Cruithne được gọi là “mặt trăng thứ hai” của trái đất. “Mặt trăng đen” thầy Samael mô tả ở đây có thể là Cruithne hoặc có thể là một hành tinh khác. (Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/3753_Cruithne)

[11] Thanh quản sáng tạo – “Luân xa Vishuddha của tủy sống nằm ở gốc của thanh quản sáng tạo.” (Samael Aun Weor – Kundalini Yoga)

[12] Giọng Nói Tinh Vi

Nhưng Đức Chúa Trời nói: “Con hãy ra ngoài và đứng trên núi, trước mặt Đức Giê-hô-va”. Kìa! Đức Giê-hô-va đi ngang qua, có một cơn gió rất mạnh xẻ các ngọn núi và làm các vách đá vỡ ra trước mặt Đức Giê-hô-va, nhưng không có Đức Giê-hô-va trong cơn gió. Sau cơn gió là một trận động đất, nhưng không có Đức Giê-hô-va trong trận động đất. Sau trận động đất là một ngọn lửa, nhưng không có Đức Giê-hô-va trong ngọn lửa. Sau ngọn lửa là một giọng nói êm dịu, nhỏ nhẹ. Khi vừa nghe giọng nói ấy, Ê-li-gia lấy áo choàng quấn mặt lại và ra đứng tại cửa hang. Có một giọng nói hỏi ông: “Con làm gì ở đây vậy, Ê-li-gia?”.

(Nguồn: I Các Vua 19:11-13, Kinh Thánh)

[13] Sự Tuyệt Đối Vô Biểu Hiện (Unmanifested Absolute) – Là Tính Không (tiếng Phạn: Shunyata) của Phật Giáo, là “Ain” của Đạo Do Thái, và là Brahman của Đạo Bà La Môn.

[14] Mặt trời thần thánh – Hãy xem định nghĩa của Anh Soph Aur

[15] Công Trình Vĩ Đại (Tiếng Anh: The Great Work) – là từ chuyên môn được dùng để nói đến Phép Luyện Kim (Alchemy), để chỉ quá trình tu hành và giác ngộ.

[16] Trên Sao Dưới Vậy (Tiếng Anh: As above, so below) – Đây là câu nói được rút gọn từ một khái niệm được đề cập trong Bản Bích Ngọc (tiếng Anh: The Emerald Tablet) của Hermes Trismegistus: “Cái gì ở Dưới tương ứng với cái gì ở Trên, và cái gì ở Trên tương ứng với cái gì ở Dưới, để đạt tới những phép nhiệm màu của Nhất Thể”.  Nói cách khác: vũ trụ được tạo dựng theo một cơ cấu chung; trên dưới như nhau, để cho thấy điều huyền diệu này tất cả là một.

[17] Các Thế Giới Vô Hình (Tiếng anh: Internal Worlds) – Cụm từ chỉ cõi cảm xúc (astral plane), cõi tư tưởng (mental plane), và cõi ý chí (causal plane) hoặc đôi khi nó cũng có thể ám chỉ các cỗi cao hơn nữa.

[18] Cõi Ête (tiếng Anh: Ethereal World)

Eden là cõi Ête. Eden chính là tình dục. Cõi Ête là nơi cư trú của các năng lực sinh dục. (Samael Aun Weor – The Major Mysteries)

Trong triết học Hy Lạp cổ, ête (tiếng Anh: ether) là gốc của 5 nguyên tố. Trong vật lý học thế kỷ 19, ête là nền tảng của tất cả vật chất và không gian.

[19] Cánh cửa ra vào Eden chính là tình dục
(Sáng Thế 3:23-24, Kinh Thánh)

[Vì họ đã ăn quả của cây biết điều thiện và điều ác,] Giê-hô-va Đức Chúa Trời bèn đuổi con người khỏi vườn Ê-đen để cày cấy đất, là nơi người từ đó mà ra. Ngài đuổi con người ra, rồi đặt ở phía đông vườn Ê-đen các chê-rúp với lưỡi gươm rực lửa xoay không ngừng để canh giữ con đường dẫn đến cây sự sống.

[20] Siêu không gian (tiếng Anh: Hyperspace) – trong toán học, không gian nào có hơn 3 chiều được gọi là siêu không gian.

Ocelot_(Jaguatirica)_Zoo_Itatiba
một con Ocelot

[21] Hiệp Sĩ Hổ (tiếng Nahuatl Cổ: ocēlōtl, tiếng Tây Ban Nha: Caballeros Tigre) https://en.wikipedia.org/wiki/Jaguar_warrior

 

Từ “ocēlōtl” này liên quan đến từ “ocelot”, là tên gọi của một loài con mèo rừng ở năm Mỹ.

[22] Huiracocha là pháp danh của tác giả Arnold Krumm-Heller

[23] Chiếc Gương – Tập “Nghìn Lẻ Một Đêm” có hai truyện kể về những chiếc gương thần kỳ. “Chuyện Kỳ Lạ Về Chiếc Gương Của Các Nữ Đồng Trinh” kể về một chiếc gương có khả năng cho biết một cô gái có còn trinh tiết hay không. (Phiên bản Tiếng Anh của Madrus và Mathers dịch tên truyện ngắn này là “Strange Tale of the Mirror of Virgins”.) Chuyện “Ông Chồng và Con Vẹt” kể về một chiếc gương dùng để đánh lừa một con vẹt. Dịch giả không rõ Thầy Samael muốn nói về chiếc gương nào trong truyện Nghìn Lẻ Một Đêm.

[24] buộc đá cối xay quanh cổ

Nếu ai làm cho một trong những em nhỏ này, đã tin ta mà phạm tội thì lấy tảng đá buộc vào cổ người ấy quăng cho chết chìm dưới biển còn [dễ chịu hơn là trả nghiệp]. (Ma-thi-ơ 18:6, Kinh Thánh)

[25] Samyama

Khi áp dụng Samyama đối với mối quan hệ giữa Akasha và cơ thể, trở nên nhẹ như bông, len, v.v., khi tập trung vào đó, bậc yogi sẽ xuyên qua trời. (Patanjali – Yoga Sutra III.43)

[26] Quán tưởng, Thiền, Định

Ba khía cạnh cuối cùng trên con đường Ashtanga Yoga của Patanjali là Dharana (Quán tưởng), Dhyana (Thiền), và Samadhi (Định).

Lời giải thích sau này được dịch từ Yoga Sutra của Patanjali, phiên bản Swami Vivekananda dịch:

IIII.1. Dhāranā (Quán Tưởng) tức là chú tâm vào một đối tượng nhất định.

III.2. Khi nào tập trung liên tục vào đối tượng, đó là Dhyāna (Thiền).

Lời giải của Swami Vivekenanda: Tâm cố tập trung ý niệm ở một nơi, ví dụ như đỉnh đầu, trái tim, v.v. Khi thành công trong việc tập trung giác quan ở bộ phận đó và không nhận tin hiệu giác quan từ bất kỳ chỗ nào khác, đó là Dhāranā (quán tưởng), và khi tâm thành công trong việc duy trì trạng thái đó trong một thời gian, mình gọi đó là Dhyāna (Thiền).

III.3. Khi [Dhyāna] từ bỏ tất cả các loại hình thức và chỉ phản chiếu mỗi ý nghĩa thì đó là Samādhi (Định).

Lời giải của Swami Vivekananda: Việc này xảy ra khi trong thiền chúng ta bỏ hình thức bên ngoài. Giả sử tôi đang quán tưởng về một cuốn sách và dần dần tôi đã thành công trong việc tập trung tâm vào đó, và chỉ cảm nhận ý nghĩa [của đối tượng] từ bên trong, [dù ý nghĩa đó] không được biểu hiện ở bất kỳ hình thức nào – trạng thái đó được gọi là định (Samādhi).

III.4. Khi áp dụng cả ba trạng thái ở trên với một đối tượng, đó là Samyama.

Lời giải của thầy Vivekananda: Khi một người có thể chú tâm vào một đối tượng nhất định, và duy trì sự tập trung trong một khoảng thời gian, với đối tượng tách ra khởi phần bên trong, đó là Samyama; hay còn gọi là Dharana, Dhyana, và Samadhi, cả ba khía cạnh liên tiếp nhau và trở thành một. Hình thức đã biến mất và chỉ còn mỗi ý nghĩa được để lại trong tâm.

[…]

III.43. Khi tập Samyama đối với mối quan hệ giữa Akasha và cơ thể và việc trở nên nhẹ như bông-len, v.v., khi quán tưởng về chúng, bậc Yogi có thể bay qua trời.

Lời giải của Swami Vivekananda: Akasha là bản chất của cơ thể này; khi Akasha được biểu hiện ở một hình dáng nhất định thì nó hình thành một cơ thể. Nếu một bậc Yogi thực hiện Samyama trên chất Akasha của cơ thể, nó sẽ trở nên nhẹ như Akasha và anh ta có thể đi bất kỳ chỗ nào thông qua không khí.

[27] Thiền để đặt trạng thái ngủ – đây không phải là trạng thái ngủ bình thường. Trong trạng thái ngủ này, cơ thể vật chất ngủ nhưng tâm thức vẫn tỉnh giác.

[28] “Mũ đỏ” là thuật ngữ thầy Samael lấy từ sách của Helena Blavatsky để chỉ một hội phép thuật đen. Trong những tác phẩm khác thầy có thừa nhận rằng thông tin này không chính xác.

[29] ba hơi thở Akasha tinh khiết mà chảy xuống Dây Mạch Brahman – Thầy Samael giải thích chi tiết hơn ở bài viết này.

[30] Các chuyên gia gọi hồn thường chỉ có thông tin từ phía các loại vong linh ở mức độ trí tuệ thấp kém nhất. Vì thế mà các thầy gọi hồn hay mô tả thế giới âm như một nơi toàn chỉ có ma, quỷ, và người chết. Nguy hiểm hơn nữa, họ không có cách nào để biết các linh hồn mà chui vào cơ thể của họ là ai. Chính vì thế, họ không có khả năng phát hiện ra khi đang bị các phù thủy lợi dụng. Khi đánh thức các giác quan cao cấp (ví dụ như nhãn quang), chúng ta có khả năng giao tiếp với thiên thần và các loại tinh linh có trí tuệ cao hơn. Việc này hoàn toàn khác với việc gọi hồn vì thay thế cho linh hồn nhập vào trong người một cách bị động, con người sẽ nói chuyện với họ một cách chủ động.

[31] Ba mối nguy hiểm bao gồm:

  1. Người gọi hồn
  2. Nhà tiên tri giả
  3. Cám dỗ tình dục
← Trước: 2 – Con Người Tiếp theo: 4 – Địa Ngục →

Leave a Reply