
Incubus và Succubus, còn gọi là quỷ hấp tinh, là những dạng cấu trúc tâm lý do con người tạo ra khi tưởng tượng về tình dục, ví dụ như khi thủ dâm. Incubus là một dạng vong linh mang hình dáng của nam giới và Succubus có hình nữ giới. Sau khi một Incubus hay Succubus được tạo ra thì nó có thể xuất hiện trong giấc mơ để quan hệ tình dục với chủ nhân. Việc này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần.
Hỏi: Thưa thầy, incubus và succubus có phải là một dạng hình nộm tâm lý hay không?
Đáp: À, người ta thường nói incubus và succubus là một dạng hình nộm tâm lý, nhưng thầy nghĩ chúng nó còn nghiệm trọng hơn thế. Theo thầy thì incubus và succubus là những cấu trúc tâm lý người ta chủ động tạo ra bằng hành động dục vọng. Vì vậy, chúng ta có thể gọi chúng là cấu trúc tâm lý incubus và succubus trong tâm của con người, vậy thôi. Chúng đánh cắp một phần tâm thức của người tạo ra chúng, vậy chúng không chỉ đơn thuần là những hình biểu tượng.
Hỏi: Ta có cần dùng phương pháp triệt tiêu đặc biệt, hay một kỹ thuật đặc biệt để tan rã các cấu trúc incubus và succubus này không?
Đáp: Thầy đã đang suy ngẫm và thầy thấy cần phải tan rã chúng theo cách mà chúng ta làm với bất kỳ cấu trúc tâm lý nào, đây là những cấu trúc tâm lý được tạo ra bởi những người có thói xấu như vậy.
Hỏi: Ta có cần thanh tẩy trong trường hợp này không?
Đáp: Trong trường hợp này việc thanh tẩy không có giá trị. Biện pháp duy nhất là ngọn giáo kết hợp với việc rèn luyện nghiêm túc với Đức Mẹ Kundalini trong lò rèn của Cyclops. Thanh tẩy không giải quyết được gì đâu. Chúng ta không thể loại bỏ một cấu trúc tâm lý bằng phương pháp thanh tẩy.
Có ai hỏi gì nữa không? Xin mời bạn này.
Hỏi: Thưa thầy, em cứ tưởng mình chỉ cần bôi một ít bột lưu huỳnh vào lòng bàn chân, rồi incubus hay succubus sẽ được tan rã bằng cách đó.
Đáp: Trước thầy cũng nghĩ như thế nhưng bây giờ thầy phải sám hối vì đã tin nhầm như vậy. Bây giờ thầy mới nhận ra rằng incubus và succubus chính là cấu trúc tâm lý thú tính. Chúng ta phải nghiền chúng thành cát bụi, giống như bất kỳ cấu trúc khác, chẳng hạn như lòng kiêu ngạo, hận thù, bạo lực, v.v., v.v.
Đó là sự thật phũ phàng. Hy vọng Franz Hartmann tha thứ cho thầy vì đã phủ nhận đoạn văn trong sách “Los Elementales” của ông. Chúng ta đã phải thay đổi ý kiến về việc này vì kinh nghiệm đã cho biết thế nào là đúng.
(Samael Aun Weor – Hình biểu tượng của tâm trí)
Khi xem phim ảnh khiêu dâm, các hình ảnh đó sẽ gây tổn thương đến giác quan và sau đó đi vào tâm trí. Cái tôi tâm lý can thiệp vào quá trình này bằng cách lấy trộm hình ảnh khiêu dâm đó để tạo ra một bản sao trong cõi tâm trí. Trong thế giới tâm trí, hình ảnh này biến thành một hình nộm sống. Trong khi ngủ, người đó tà dâm với hình nộm sống đó, như một con quỷ gợi tình cám dỗ họ để thỏa mãn dục vọng. Kết quả những cơn mộng tinh với tất cả hậu quả kinh tởm đi kèm.
(Samael Aun Weor – Hôn Nhân Hoàn Hảo – Chương 17)
