Kẻ Phản Kitô

☰ Tiếng Anh: Antichrist

Kẻ Phản Kitô (vị Vua bên trái) – ảnh minh hoạ bởi Herrad von Landsberg, thế kỷ 12.

Kẻ Phản Kitô được Kinh Thánh đề cập trong sách I Giăng và II Giăng:

18Hỡi các con trẻ, đây là thời cuối cùng, và như các con đã nghe nói rằng Kẻ Chống Ðấng Christ sẽ đến, nhưng bây giờ nhiều kẻ chống Ðấng Christ đã đến rồi; do đó chúng ta biết rằng đây là thời cuối cùng. 19Chúng đã từ chúng ta ra đi, nhưng thật ra chúng không là người của chúng ta, vì nếu chúng là người của chúng ta, chúng đã ở lại với chúng ta rồi; nhưng chúng đã bỏ đi, điều đó chứng tỏ rằng tất cả những kẻ ấy không phải là người của chúng ta. 20Nhưng các con đã được sự xức dầu của Ðấng Thánh và các con đều biết tất cả những điều ấy.

21Tôi viết cho các con không phải vì các con không biết sự thật, nhưng vì các con đã biết sự thật và biết rằng không có sự dối trá nào trong sự thật.

22Ai là kẻ nói dối, nếu không phải là kẻ phủ nhận Ðức Chúa Jesus là Ðấng Christ? Nó chính là Kẻ Chống Ðấng Christ. Kẻ ấy phủ nhận Ðức Chúa Cha và Ðức Chúa Con.

(I Giăng 2:18-22)

2Nhờ cách này anh chị em có thể nhận biết Linh của Ðức Chúa Trời: hễ linh nào xưng nhận Ðức Chúa Jesus Christ đã nhập thể là linh đến từ Ðức Chúa Trời, 3còn linh nào không xưng nhận Ðức Chúa Jesus thì không đến từ Ðức Chúa Trời, nhưng là linh của Kẻ Chống Ðấng Christ; đó là linh anh chị em đã nghe rằng nó sẽ đến, và nay đã đến trong thế gian rồi.

(I Giăng 4:2-3)

7Quả thật có nhiều kẻ lừa dối đã đi khắp thế gian. Ðó là những kẻ không công nhận Ðức Chúa Jesus Christ đến trong hình hài xác thịt. Ðó chính là kẻ lừa dối và Kẻ Chống Ðấng Christ.

(II Giăng 1:7)

(Cả ba đoạn ở trên được trích từ Kinh Thánh Bản Dịch 2011).

Samael Aun Weor giải thích về Kẻ Phản Kitô trong sách “The Great Rebellion”:

The Great Rebellion – Chương 9

Kẻ phản Kitô chắc chắn là [những người thuộc chủ nghĩa] học thức thuần lý trí hào nhoáng, là chức năng biểu hiện [1] của cái Tôi tâm lý.

[1] Chức năng biểu hiện (tiếng Anh: Manifest function): Trong xã hội học, chức năng biểu hiện của một đối tượng hay hiện tượng được thể hiện ở những mục đích công khai hay kết quả hiển nhiên của đối tượng hoặc hiện tượng đó. Ví dụ: một chức năng biểu hiện của các trường tiểu học là trẻ em biết đọc, biết viết. Đối lập với chức năng biểu hiện là chức năng tiềm ẩn (Latent function). Ví dụ, một chức năng tiềm ẩn của trường tiểu học là năng suất lao động của người phụ nữ tăng lên do trẻ đến trường học và họ không phải ở nhà trông con. Có thể thấy rằng đây không phải là một mục tiêu công khai của trường tiểu học mà là một hệ quả kéo theo.

Trong câu trên, khi cái Tôi chi phối tâm trí con người thì tư duy thuần lý trí là một hậu quả hiển nhiên hay còn gọi là một chức năng biểu hiện của cái Tôi.

Những ai cho rằng Kẻ phản Kitô là một người kỳ lạ sinh ra ở đâu đó trên Trái Đất hoặc đến từ nước nọ nước kia thì chắc chắn là hoàn toàn sai lầm.

Chúng tôi đã nói một cách dứt khoát rằng Kẻ phản Kitô không phải là một cá nhân cụ thể, mà là tất cả mọi người.

Rõ ràng là trong sâu thẳm mỗi người đều có Kẻ phản Kitô và nó thể hiện [ra ngoài] theo nhiều cách khác nhau.

Lý trí khi được dùng để phục vụ cho linh hồn sẽ trở nên hữu ích, còn khi bị chia cắt khỏi linh hồn sẽ trở thành vô dụng.

Những kẻ phản diện xuất phát từ [chủ nghĩa] học thức thuần lý trí mà không có khía cạnh Tâm linh chính là một biểu hiện sống động của Kẻ phản Kitô.

Dĩ nhiên, kẻ phản diện, tại chính trong bản thân nó, là Kẻ phản Kitô. Thật không may, thế giới đầy rẫy những bi kịch và đau khổ ngày nay lại đang bị thống trị bởi những Kẻ Phản Kitô.

Không còn gì để nghi ngờ khi nói rằng tình trạng hỗn loạn của nhân loại hiện đại là do Kẻ phản Kitô gây ra. Những kẻ phạm tội mà Sứ đồ Phao-lô thành Tarsus đã đề cập tới trong các Thư tín của ông chính là thực tế khắc nghiệt của thời đại chúng ta. Kẻ phạm tội đã ở đây rồi. Nó thể hiện mình ở khắp mọi nơi, nó hiển nhiên đã sở hữu tính ‘vô sở bất tại’ [tính hiện diện ở khắp mọi nơi].

Những kẻ này tranh luận trong quán cà phê, đàm phán tại Liên Hợp Quốc, ngồi thoải mái ở Geneva, thực hiện các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, phát minh ra bom nguyên tử, tên lửa điều khiển từ xa, khí ngạt, bom vi khuẩn, v.v.

Kẻ phản Kitô bị mê hoặc bởi học thức thuần lý trí của chính mình. Đây là kiểu cách đặc trưng riêng của những ‘kẻ biết tuốt’, họ tin rằng mình biết về tất cả các hiện tượng của tự nhiên.

Kẻ phản Kitô tin rằng mình là người toàn trí. Họ bị mắc kẹt trong các lý thuyết mục nát của chính mình. Họ bác bỏ bất cứ điều gì tương tự với Đức Cha, hoặc những gì được tôn thờ. Sự tự mãn, kiêu căng và ngạo mạn của Kẻ phản Kitô thật không thể chấp nhận được. Kẻ phản Kitô căm ghét các đức tính Kitô như đức tin, sự kiên nhẫn và tính khiêm nhường.

Mọi người cúi đầu trước Kẻ phản Kitô. Rõ ràng thì họ đã phát minh ra máy bay siêu âm, những con tàu tuyệt vời, những chiếc xe lộng lẫy, những loại thuốc thần kỳ, v.v.

Trong những hoàn cảnh như thế, ai có thể nghi ngờ Kẻ phản Kitô? Trong thời đại này, những người dám lên tiếng chống lại phép kỳ diệu và thần thông của đứa Con của sự Diệt vong [Kẻ phản Kitô] là đang tự đưa mình vào vị thế phải chịu đựng từ người khác những lời chế giễu, nhạo báng và mỉa mai, phải nhận cái mác là ngu xuẩn và dốt nát.

Thật khó để khiến những người nghiêm túc và mọt sách hiểu được những điều đã trình bày ở trên bởi vì họ sẽ lập tức phản ứng, phản đối và kháng cự.

Rõ ràng là động vật trí năng, những kẻ bị gọi nhầm là con người, là một con robot đã được lập trình ở trường mẫu giáo, tiểu học, trung học, phổ thông, đại học, v.v.

Không ai có thể phủ nhận rằng một con robot được lập trình sẽ hoạt động theo chương trình đã cài sẵn. Nó không thể hoạt động được nếu chương trình bị xóa.

Các con robot hình người trong thời đại suy tàn này đã được lập trình bằng chính chương trình mà Kẻ phản Kitô tạo ra.

Để làm rõ về những điều này, để nhấn mạnh về những gì tôi đang nói thật khó vô cùng vì nó không nằm trong chương trình.

Vấn đề này quá nghiêm trọng và tâm trí bị vướng mắc đến nỗi không có con robot hình người nào dám nghi ngờ rằng chương trình đó là vô dụng. Người ta đã được cài đặt để làm theo chương trình. Đối với họ việc nghi ngờ nó dường như là dị giáo, một điều gì đó phi lý và ngớ ngẩn.

Đối với một con robot thì việc nghi ngờ chương trình của chính mình là một điều vô lý,  tuyệt đối không thể, bởi vì sự tồn tại của nó phụ thuộc vào chương trình đó.

Thật không may, mọi thứ không giống như robot hình người vẫn nghĩ. Có một loại khoa học khác, một loại trí tuệ khác mà những robot này cảm thấy không thể chấp nhận được.

Cũng đúng thôi khi robot hình người phản ứng [với khoa học khác đó] vì nó không được lập trình để đối mặt với một ngành khoa học khác hoặc một nền văn hóa khác, hoặc bất cứ thứ gì khác với chương trình quen thuộc của nó.

Kẻ phản Kitô đã lập nên các chương trình cho robot hình người và con robot này khiêm nhường phủ phục trước chủ nhân của nó. Làm sao một robot có thể nghi ngờ trí tuệ chủ nhân của mình?

Một đứa trẻ khi sinh ra vốn ngây thơ và trong sáng. Phật tính biểu hiện ở mỗi đứa trẻ là vô cùng quý giá.

Chắc chắn là tự nhiên đã gửi vào não bộ của trẻ sơ sinh tất cả các thông tin thô sơ, tự nhiên, và tự phát của vũ trụ, những thông tin cần thiết cho việc nắm bắt hoặc lĩnh hội chân lý. Những thông tin này đều có trong bất kỳ hiện tượng tự nhiên nào mà các giác quan có thể nhận thức được.

Điều này có nghĩa là một đứa trẻ mới sinh ra cũng có thể tự khám phá ra bản chất của từng hiện tượng tự nhiên. Đáng tiếc thay, chương trình được lập bởi Kẻ phản Kitô đã can thiệp vào khả năng này. Những phẩm chất kỳ diệu được thiên nhiên gửi gắm vào não bộ của trẻ sơ sinh bị phá hủy rất sớm.

Kẻ phản Kitô ngăn cấm những cách suy nghĩ khác biệt. Mọi đứa trẻ sinh ra phải được lập trình theo lệnh của chúng.

Rõ ràng là Kẻ phản Kitô căm ghét giác quan quý giá của Bản thể, cái được gọi là “khả năng nhận thức chân lý vũ trụ bằng trực giác”.

Khoa học thuần túy khác với những lý thuyết suy tàn của các trường đại học và xuất hiện ở khắp mọi nơi. Khoa học thuần tuý là một cái gì đó không thể chấp nhận được đối với các robot của Kẻ phản Kitô.

Nhiều cuộc chiến tranh, nạn đói và bệnh tật đã được Kẻ phản Kitô lan truyền trên khắp thế giới, và chắc chắn sẽ vẫn tiếp tục bị nhân ra trước khi thảm họa cuối cùng ập đến.

Thật không may, thời điểm của sự bội giáo vĩ đại đã đến. Tất cả các nhà tiên tri đã loan báo trước về thời điểm này nhưng không một người nào dám lên tiếng chống lại Kẻ phản Kitô.


Leave a Reply