Chương 11 – Hãy Tăng Trưởng và Sinh Sôi Cho Nhiều

Tác giả: Samael Aun Weor; Sách: Hôn Nhân Hoàn Hảo

Sách Sáng Thế Ký bảo: “Hãy tăng trưởng và sinh sôi cho nhiều.” [1] Từ tăng trưởng nghĩa là chuyển hóa và thăng hoa năng lượng tình dục để phát triển Tâm Linh. Từ sinh sôi chỉ việc sinh sản nhân loại. Có hai loại con cái được đề cập trong Kinh Thánh: Những người con của Đức Chúa và những người con của người. Các con của Đức Chúa là kết quả của phép tình dục không xuất tinh dịch. Các con của người là kết quả của đam mê khoái cảm đi kèm với xuất tinh dịch.

[1] tăng trưởng và sinh sôi (Sáng Thế 1:28, Kinh Thánh) – Kinh Thánh Bản Dịch 2011 ghi Hãy sinh sôi nảy nở cho nhiều. Chúng tôi dịch tăng trưởng và sinh sôi để giống các bản dịch tiếng Anh, hợp với bản gốc (tiếng Do thái), và phù hợp với lời giải của thầy Samael ở chương này.

Chúng ta cần phải sinh ra những người con của Đức Chúa, rồi đấu tranh cho chúng được phát triển tâm linh.

Giáo dục Con Cái

Trẻ con học từ việc nêu gương hơn là mệnh lệnh. Nếu chúng ta muốn con mình tăng trưởng về mặt tâm linh thì chúng ta phải quan tâm đến sự tăng trưởng tâm linh của chính mình. Chỉ sinh sôi thôi là chưa đủ; chúng ta cũng phải tăng trưởng tâm linh.

Tội Lỗi

Con Rồng rực rỡ của Trí tuệ của chúng ta có ba thành phần. Đó là Chúa Cha, Chúa Con, và Chúa Thánh Linh.

Chúa Cha là Ánh sáng và Cuộc sống; Chúa Con là Nước và Máu đã chảy ra từ sườn của Đức Chúa với giáo của Longinus. [2] Chúa Thánh Linh là Ngọn Lửa của Ngày Ngũ tuần [3] hay còn gọi là Ngọn lửa của Chúa Thánh Linh, được người Ấn Độ gọi bằng Kundalini, là con Rắn Lửa của sức mạnh phép thuật của chúng ta, là Ngọn lửa Thiêng được tượng trưng bởi vàng.

[2] Nước và Máu đã chảy ra
Chúa Giê-su nói: “Mọi việc đã hoàn tất!”, rồi ngài gục đầu xuống và tắt thở. Vì hôm đó là Ngày Chuẩn Bị, và người Do Thái không muốn để các thi thể bị treo trên cây khổ hình vào ngày Sa-bát (vì ngày Sa-bát này là Sa-bát lớn), nên họ xin Phi-lát cho đánh gãy chân những người bị treo trên cột và mang thi thể đi. Vậy, lính đến đánh gãy hai chân của người thứ nhất rồi đến người kia, là người bị treo trên cột bên cạnh Chúa Giê-su. Nhưng khi đến chỗ Chúa Giê-su, họ thấy ngài đã chết nên không đánh gãy chân ngài. Tuy nhiên, một tên lính lấy giáo đâm vào sườn ngài, máu và nước liền chảy ra.

(Giăng 19:30-34, Kinh Thánh)

[3] Ngày Ngũ Tuần

Đến ngày lễ Ngũ Tuần, các môn đồ nhóm họp tại một chỗ. Thình lình, có tiếng động từ trời đến như tiếng gió thổi ào ào, đầy khắp nhà môn đồ ngồi. Các môn đồ thấy những lưỡi như lưỡi lửa xuất hiện, tản ra và đậu trên mỗi người trong họ. Tất cả đều được đầy dẫy Đức Thánh Linh, bắt đầu nói các ngôn ngữ khác, theo như Thánh Linh cho họ nói.

(Công vụ 2:1-4, Kinh Thánh)
Các môn đồ thấy những lưỡi như lưỡi lửa xuất hiện, tản ra và đậu trên mỗi người trong họ.(Công vụ 2:3) – Ảnh minh hoạ bởi Gustav Doré, 1872

Chúng ta phạm tội chống lại Chúa Cha khi chúng ta nói dối. Chúng ta phạm tội chống lại Chúa Con khi chúng ta ghét một ai đó. Chúng ta phạm tội chống lại Chúa Thánh Linh khi chúng ta tà dâm, tức là khi chúng ta làm đổ tinh dịch. Chúa Cha là Chân lý. Chúa Con là Tình yêu. Chúa Thánh Linh là Lửa Tình dục.

Sự Dạy Bảo

Chúng ta phải dạy con nói sự thật và không có gì ngoài sự thật. Chúng ta phải dạy về luật của Tình yêu cho con cái của chúng ta. Tình yêu là luật, nhưng là Tình yêu có ý thức. Ở tuổi mười bốn, chúng ta phải dạy cho con cái mình những Bí ẩn của Tình dục. Theo cách này, con cái chúng ta sẽ phát triển tâm linh dựa vào ba khía cạnh của Sự Tôn nghiêm và Hoàn hảo đó.

Người định hướng con cái của họ với ba khía cạnh của sự hoàn hảo này sẽ đặt một nền tảng vững chắc cho hạnh phúc của chúng. Tuy nhiên, chúng ta cần phải dạy chúng không chỉ bằng mệnh lệnh mà còn bằng sự nêu gương. Chúng ta phải thể hiện những gì chúng ta giảng bằng các hành động.

Nghề Nghiệp

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi chúng ta chuẩn bị cho con cái về mặt trí khôn. Chúng ta cần phải có một nghề nghiệp để sinh sống. Chúng ta cần phải quan sát cẩn thận các thiên hướng nghề nghiệp của con cái chúng ta để định hướng chúng về mặt trí khôn. Chúng ta không bao giờ được để con trai hay con gái không có nghề. Mỗi con người cần học một nghề để có thể sinh sống. Để một đứa trẻ bơ vơ và không có nghề nghiệp là một tội ác rất nghiêm trọng.

Về Con Gái

Thời hiện đại đòi hỏi con gái chúng ta cần phải nhận được sự chuẩn bị tâm linh, trí khôn vững chắc. Điều không thể thiếu là các bà mẹ dạy cho con gái mình về những Bí ẩn về Tình dục khi chúng đến tuổi mười bốn. Chúng nó nên bước đi trên con đường của ba khía cạnh: Sự thật, Tình yêu và Sự Trinh bạch.

Người phụ nữ hiện đại phải có một nghề để sinh sống. Các ông bố và bà mẹ cần phải hiểu rằng con gái của họ cũng cần tăng trưởng về mặt tâm linh và sinh sôi nảy nở với Hôn nhân Hoàn hảo. Tuy nhiên, mọi thứ phải được thực hiện một cách khéo léo và có trật tự.

Thật ngớ ngẩn khi con gái đi lang thang một mình trên đường phố hay trong công viên, trong rạp chiếu phim hay khiêu vũ với bạn trai. Thật ra, vì chúng vẫn chưa giết được Cái Tôi thú vật, nên chúng có thể dễ dàng bị quyến rũ tình dục, và chúng sẽ bị hư hỏng thảm hại. Con gái phải luôn có bố mẹ hoặc người thân đi cùng; chúng không bao giờ được ở một mình với bạn trai. Cha mẹ không bao giờ được can thiệp vào cuộc hôn nhân của con gái.

Tuy nhiên, tôi nhắc lại, mọi thứ phải được thực hiện theo luật và trật tự. Chúng ta cần phải sinh sôi với sự trinh bạch và tăng trưởng về tâm linh. Đó là con đường của Hôn nhân Hoàn hảo.

Trích dẫn liên quan

“Trước hết, người phụ nữ cần phải biết những bí ẩn của tình dục. Đã qua cái thời mà tình dục bị coi là “tội lỗi”, đã qua cái thời mà tình dục bị coi là “điều cấm kỵ”. Chỉ khi biết những bí ẩn của tình dục và học cách quản lý năng lượng sáng tạo, người phụ nữ mới có thể biến đổi bản thân và biến đổi thế giới.

Thật không may, càng ngày đàn ông càng không chỉ bị suy đồi, mà còn gây ra các quá trình suy đồi về tình dục ở phụ nữ; họ đã khiến người phụ nữ đi vào con đường tà dâm, và thậm chí là mại dâm, đó là những lý do quá đủ để người phụ nữ nghiên cứu những bí ẩn của tình dục. Theo cách này, chỉ bằng cách này, cô sẽ không chỉ có thể biến đổi bản thân mà còn [biến đổi] cả người đàn ông.”

Samael Aun Weor, Trích từ Bài giảng về Thiên chức tiền định của phụ nữ

Leave a Reply