Kali Yuga

Kali Yuga (Tiếng Phạn: कलियुग) hay còn gọi là Thời Kỳ sắt – là thời kỳ đạo đức và tôn giáo của nhân loại bị thoái hóa, tương tự như thời Mạt Pháp của Phật giáo.

Theo chiêm tinh học Ấn Độ, xã hội trên Trái đất phát triển và thoái hoá theo chu kỳ. Một chu kỳ bao gồm bốn thời đại:

  1. Krita Yuga hay còn gọi là Satya Yuga
  2. Treta Yuga
  3. Dvapara Yuga
  4. Kali Yuga

Khi bắt đầu một chu kỳ mới ở Krita Yuga, tâm trí người dân trong sạch, thật thà, đức tính tốt. Sau đó, đạo đức thoái hóa dần cho đến đoạn cuối của kỷ nguyên Kali Yuga khi toàn xã hội bị huỷ diệt trước khi một chu kỳ mới bắt đầu lại với kỷ nguyên Krita Yuga. Các nhà chiêm tinh học có nhiều ý kiến khác nhau về thời gian cụ thể của các kỷ nguyên Yuga. Samael Aun Weor nói rằng một chu kỳ bốn Yuga là 25,968 năm và hiện tại chúng ta đang ở Kali Yuga.

Các anh em, trong kỷ nguyên Kali Yuga này, trong Thời Kỳ Sắt, người ta cống hiến hết mình để luyện phép thần thông của tâm trí, và ở mọi nơi, ta có thể tìm thấy hàng nghìn cuốn sách trong các tiệm sách nói những điều kỳ diệu về con lừa của tâm trí.

Samael Aun Weor, Cái Tôi không thể hiểu hay tiêu diệt cái Tôi

Ngày nay có rất nhiều các vị Bồ Tát trên thế giới. Thực ra thì trong các thời đại cổ xưa của Trái đất, trong Thời đại Vàng, Bạc và Đồng, nhiều người đã theo học tại các trường huyền học và trở thành tu sĩ thành đạt. Nói cách khác, họ đã thành Phật. Nhưng khi Thời đại Kali Yuga đến thì cái Tôi đã có một sức mạnh khủng khiếp, nó đã uy hiếp tất cả những Điểm đạo đồ cổ xưa đó vì họ không biết cách sống, họ không vượt qua nổi những cám dỗ. Nếu không phải như vậy thì cái Tôi đã không xuất hiện lại trong họ. Ngày nay có rất nhiều Bồ tát Sa ngã tọa lạc trên Trái Đất. Nếu họ đã biết cách nuôi dưỡng Tâm trí tốt hơn, nếu họ đã làm tan rã cái Tôi và quyết tâm không tạo thêm hình nộm tâm lý thì họ đã lại tiến lên và đã chiến thắng.

Samael Aun Weor, Hình biểu tượng của Tâm trí


Leave a Reply