26 Phương pháp Xuất hồn

✏ Tác giả: Samael Aun Weor, 📖 Yoga giấc mơ

Chương này được dịch từ sách “26 Techniques for Astral Projection” (26 phương pháp xuất hồn). Đây là một cuốn sách tổng hợp 26 phương pháp xuất hồn từ các tác phẩm của thầy Samael Aun Weor. Với mỗi phương pháp, tiêu đề của sách gốc đều được ghi rõ để độc giả tiện tra cứu.

Hiện chương này vẫn đang trong quá trình dịch.


11. LIFAROS-LIFAROS-LICANTO-LIGORIA

Bí quyết trực tiếp cho kiến thức trực tiếp.

Những học trò Gnosis cần phải học cách xuất hồn ra khỏi cơ thể vật chất trong phương tiện nội tại của mình một cách hoàn toàn tỉnh thức để có thể thâm nhập vào các Sephiroth [1].

[1] Sephirah (số nhiều: Sephiroth) là một biểu tượng được dùng trong Kabbalah để chỉ các cõi khác nhau trong Cây Sự Sống, là một bản đồ mô tả các cấp độ khác nhau của Tâm thức.
Xem thêm tại: https://gnosisvn.org/2017/03/19/sephirah-sephiroh/

Chúng ta cần phải trực tiếp hiểu về mười hai cõi [2] của sự rung động vũ trụ, nơi mà tất cả mọi sinh vật vũ trụ sinh sống và phát triển. Người học trò sẽ tập trung vào luân xa tim nơi Đức Mẹ Vũ trụ Thần thánh ngự trị. Hãy cầu khẩn đến Sephira, Mẹ của các Sephiroth, cầu xin Đức Mẹ đưa họ ra khỏi cơ thể vật chất và đến các vùng khác nhau trong vương quốc để nghiên cứu trực tiếp về các Sephiroth của Kabbalah. Người học trò hãy cầu nguyện thật nhiều và quán tưởng về Đức Mẹ Thiêng liêng và niệm trong tâm những câu thần chú Kabbalah sau đây:

LIFAROS-LIFAROS-LICANTO-LIGORIA

Hãy niệm những câu thần chú này theo từng âm một. Nếu cẩn thận xem xét những ngữ âm sáng suốt trong các câu thần chú này, ta sẽ thấy nổi bật là ba nguyên âm I, A, O của những trường phái đại bí ẩn.

I, A, O được ẩn giấu và kết hợp trong những câu thần chú thiêng liêng này của Kabbalah. Người học trò phải niệm thầm bốn câu thần chú Kabbalah này trong khi chìm vào giấc ngủ. Khi thức dậy, họ cần phải làm ngay bài tập hồi tưởng để nhớ lại những gì đã nhìn được và nghe thấy trong giấc mơ.

[2] Có mười Sephiroth thường được đề cập đến, nhưng trên thực tế có mười hai; Ain Soph là cái thứ mười một, và phản đề bóng tối của nó trong Địa ngục chính là Sephirah thứ mười hai. Đây là mười hai khối cầu hay những cõi trong vũ trụ xuyên thấu lẫn nhau nhưng không lẫn lộn. (Tarot and Kabbalah – Samael Aun Weor).

(Trích “Esoteric Course of Kabbalah” – Khóa học về Kabbalah Huyền bí)

12 OMNIS BAUM IGNEOS

Hãy niệm câu thần chú sau trong khi chìm vào giấc ngủ:

OMNIS BAUM IGNEOS

Như thế này:

OOMMMNNNIIISSSSSSSS BAAAAUUUUUUUMMMM IIIIIIIIGNNNEEEEOOSSSS

Niệm từng âm một của câu thần chú, kéo dài âm thanh của mỗi nguyên âm, và cầu xin Tâm linh sâu thẳm đưa bạn ra khỏi cơ thể. Sau đó, nhẹ nhàng ra khỏi giường, bay lơ lửng trong không gian và đi đến Nhà thờ Gnosis.

(Trích “Khóa học hoàng đạo” – Song Tử)

Chúng ta sẽ đưa ra một bài thực hành để thâm nhập vào ngôi đền của Kalusuanga, vị thần nguyên thuỷ của ánh sáng, Người sẽ thu nhận những linh hồn khát khao [trí tuệ của] tia Maya vào giáo phái huyền học của mình. Chìa khóa để vào ngôi đền của Kalusuanga, bậc thầy vĩ đại của tia Maya, là:

Ngồi trên một chiếc ghế bành trước một cái bàn. Bạn sẽ tựa khuỷu tay lên bàn và dùng tay trái đỡ lấy đầu, trong khi di chuyển bàn tay phải từ trán đến gáy để tạo ra những đường từ tính qua đầu, nhằm từ hóa bản thân [3]. Với những đường từ tính như vậy, bạn sẽ có thể ném mạnh cơ thể cảm xúc ra ngoài về phía ngôi đền Buritaca, nơi trí tuệ cổ xưa của tia Maya tọa lạc.

[3] Dùng tay để tạo ra những đường từ tính qua đầu: đây là việc để tay rất gần, nhưng không chạm vào đầu, và di chuyển tay rất chậm theo một số đường nhất định để tạo ra một từ trường quanh đầu. Trong bài này, tay được di chuyển từ trán đến gáy. Phương pháp này có thể được áp dụng với các phần khác trên cơ thể cũng như toàn bộ cơ thể. “Từ trường” ở đây được dùng theo định nghĩa của bác sĩ Franz Mesmer (1734-1815), một chuyên gia nghiên cứu về thôi miên. Các “Từ trường” của Mesmer là trường khí lực; không liên quan đến “từ trường” của vật lý học.

Mesmer và phương pháp trị liệu từ trường, tranh khắc gỗ của Henri Thiriat.

Hãy hợp nhất ý chí và trí tưởng tượng của mình trong sự rung động hài hòa. Cố gắng chìm vào giấc ngủ. Bạn cần cảm thấy như thể mình đang hiện diện bằng xương bằng thịt ở đền Buritaca. Niệm thầm trong đầu câu thần chú: OMNIS BAUM IGNEOS. Hãy phát âm những từ nối tiếp nhau bằng cách kéo dài âm thanh của các nguyên âm. Niệm như thế cho đến khi chìm vào giấc ngủ.

Sau một thời gian luyện tập nhất định, người học trò sẽ xuất hồn được trong cơ thể cảm xúc và Kalusuanga, bậc thầy siêu phàm của tia Maya, sẽ hướng dẫn họ về những Bí ẩn thiêng liêng của người Maya.

Kalusuanga sẽ thử thách lòng can đảm của những người khẩn cầu đến Ngài bằng cách xuất hiện dưới hình dáng khổng lồ và kinh khủng. Nếu đủ can đảm, người học trò sẽ được ngài hướng dẫn về khoa học thiêng liêng của các Mama [4].

[4] Mama là thầy tu hay là thầy tế của người dân tộc miền núi ở Santa Marta, Colombia.

(Trích “Mayan Mysteries” – Huyền học Maya)

13. BÍ QUYẾT KỲ DIỆU

Chắc chắn rằng đây là một chuỗi âm thanh thần chú có thể được dùng để thực hiện việc xuất hồn trong cơ thể Eidolon [5] một cách tích cực và có ý thức. Vì lợi ích của các học trò Gnosis, chúng ta sẽ thiết lập một cách phát âm nối tiếp thông minh cho những âm thanh kỳ diệu này.

[5] Trong trường phái Gnosis và Thông Thiên Học, Eidolon nói chung được dùng để chỉ cơ thể cảm xúc.

  • a) Huýt một tiếng dài và sắc như tiếng chim kêu.
  • b) Kéo dài âm “E” (EEEEEEE) với nốt “Rê” của thang âm.
  • c) Ngân chữ “R” cho cộng hưởng với nốt Si, bằng cách bắt chước giọng nói của một đứa trẻ ở âm độ cao, giống như âm thanh của một cối xay gió hay một động cơ chạy êm và sắc.
  • d) Niệm chữ “S” vang lên một cách rất nhẹ như một tiếng huýt sáo dịu ngọt, (SSSSSSS).

Chú ý: ở phần “a”, âm thanh là một tiếng huýt sáo thực sự. Phần “d” thì chỉ hơi giống như một tiếng huýt sáo thôi.

Asana:

Người học trò Gnosis nên nằm xuống trong tư thế người chết: nằm ngửa (ngửa mặt). Xòe các ngón chân thành hình rẻ quạt, gót chân chạm vào nhau. Cánh tay duỗi dọc theo cơ thể; toàn bộ cơ thể phải thư giãn. Niệm các âm thanh kỳ diệu này nhiều lần trong trạng thái thiền sâu khi đang chìm vào giấc ngủ.

Tinh linh:

Những câu thần chú này có liên quan mật thiết đến phần Tinh linh của loài chim và rõ ràng là những Tinh linh này sẽ hỗ trợ học trò bằng cách giúp đỡ họ trong việc xuất hồn một cách hiệu quả.

Mỗi con chim là cơ thể vật chất của một tinh linh và chúng luôn giúp đỡ những người mới tập với điều kiện là họ phải hành xử có đạo đức.

Nếu người tu hành khao khát được tinh linh của loài chim trợ giúp, họ phải học cách yêu thương chúng. Những người phạm tội nhốt các sinh vật trên trời trong những chiếc lồng ghê tởm sẽ không bao giờ nhận được sự giúp đỡ đó.

Hãy cho chim trời ăn, hãy trở thành người giải phóng những sinh vật này, hãy mở cửa nhà tù giam giữ chúng và ta sẽ được chúng giúp đỡ.

Lần đầu khi thử nghiệm bí quyết kỳ diệu này, tôi cảm thấy nhẹ nhàng và hư ảo sau khi niệm các câu thần chú, như thể có thứ gì đó đã xâm nhập vào cơ thể Eidolon.

Rõ ràng là tôi đã không chần chừ ra khỏi giường; bản thân tôi đã rời giường. Tôi tự giác đứng dậy và từ từ đi ra khỏi nhà. Tinh linh ngây thơ của những con chim thân thiện ở trong cơ thể cảm xúc đã giúp tôi trong những bước đầu.

(Trích The Mystery of the Golden Blossom – Bí ẩn của Bông hoa vàng).

14. HỘI KÍN EPOPTAE

Kinh thư cổ xưa của Tantra Tây Tạng có nói về một hội vũ trụ kín trong thế giới cảm xúc, có thể điểm đạo cho bất kỳ người tu hành nào khi họ đang ở ngoài cơ thể vật chất, trong giấc ngủ bình thường. Người ta khẳng định rằng các dòng năng lực mạnh mẽ phát ra từ ý thức siêu việt của các tu sĩ hội Epoptae có thể cảm nhận được ở bất cứ đâu trên thế giới. Trong khi cơ thể đang ngủ, người tu hành có thể gặp được các tu sĩ của hội này.

Hàng ngày, hãy tập trung vào đạo sư Tahuil, tu sĩ của dòng Epoptae và bạn sẽ được trợ giúp.

Nằm ngủ quay đầu về phía Bắc, thả lỏng cơ thể, cầu khẩn Tahuil và gọi những tu sĩ hội Epoptae với lời cầu nguyện sau:

ÔM, tôi gọi, tôi cầu khẩn đạo sư Tahuil và những tu sĩ hội Epoptae hãy đưa tôi ra khỏi cơ thể vật chất và đánh thức tôi trong cõi cảm xúc.

Những tu sĩ hội Epoptae sẽ chỉ dạy cho bạn trong thế giới cảm xúc khi bạn đang ngủ.

Sau khi thức dậy, hãy tập một bài hồi tưởng để nhớ lại những trải nghiệm của mình trong cõi cảm xúc.

(Trích “Occult Medicine and Practical Magic” – Y học Huyền bí và Phép thuật Thực hành)

15. ĐẠO SƯ LLANOS

Hoa hồng chịu ảnh hưởng của sao Kim, hay còn gọi là sao Mai, ngôi sao của tình yêu. Ở trên ngôi sao này, có một vị thầy cực kỳ vĩ đại, đó chính là vị thầy “Llanos” [6]. Để đến được sao Mai trong cơ thể cảm xúc của mình, Chela [7] sẽ thực hiện các bước sau:

[6] Llanos – Âm đầu tiên trong tên này đánh vần trong tiếng Tây Ban Nha với một chữ “L” kép: “Ll”. Chữ “LI” trong tiếng Tây Ban Nha là một chữ kép, chứ không phải là hai chữ, giống như chữ “w” trong tiếng Anh là chữ “v” kép. Chữ “Ll” phát âm giống chữ “Y” trong tiếng Anh. Vì thế, chúng ta viết phiên âm Tiếng Việt của tên này là “Ya-nôs” hay là “la-nôs”.

[7] Chela – tiếng Hindi: Celā (चेला) học trò, môn đồ.

Hãy nằm xuống và thư giãn cơ thể thật thoải mái. Hơi chìm vào giấc ngủ và niệm thầm câu thần chú sau:

Llanos… Llanos… Llanos… Hãy giúp con, con gọi người, con gọi người.

Lla… nôs… Lla… nôs… Lla… nôs…

Khi đã lơ mơ ngủ, hãy ngồi dậy nhẹ nhàng trên giường, bỏ chăn đang đắp ra, và hãy ra khỏi giường. Đứng trên sàn nhà và nhảy lên một cái với ý định bay lơ lửng trên không. Nếu thành công, bạn hãy rời khỏi nhà trôi nổi trong không trung, và hãy cầu khẩn đến đạo sư Llanôs như lúc đang nằm trên giường.

Đạo sư Llanos là một cư dân của sao Kim. Ông sẽ nghe được những ai gọi mình và sẽ giúp họ đến được sao Kim – sao Mai. Khi đến sao Kim, người học trò sẽ được đạo sư Llanos chào đón và nếu khao khát trí tuệ, họ sẽ được đạo sư khai ngộ.

Người học trò sẽ bị chói mắt bởi tia sáng rực rỡ phát ra từ vầng quang và từ chiếc áo choàng kim cương của đạo sư Llanos.

Bí quyết mà chúng ta đưa ra ở đây là để du hành trong cơ thể cảm xúc đến sao Kim. Tôi – Samael Aun Weor – đã nhận được nó từ điểm đạo đồ vĩ đại người Ai Cập, Maria mẹ của Chúa Giê-su thành Nazareth.

(Trích “Occult Medicine and Practical Magic” – Y học Huyền bí và Phép thuật Thực hành)


Leave a Reply