26 Phương pháp Xuất hồn

✏ Tác giả: Samael Aun Weor, 📖 Yoga giấc mơ

Chương này được dịch từ sách “26 Techniques for Astral Projection” (26 phương pháp xuất hồn). Đây là một cuốn sách tổng hợp 26 phương pháp xuất hồn từ các tác phẩm của thầy Samael Aun Weor. Với mỗi phương pháp, tiêu đề của sách gốc đều được ghi rõ để độc giả tiện tra cứu.

Hiện chương này vẫn đang trong quá trình dịch.


[1-5]

E-GHIP-TÔ [1]

Trong huyền học, cơ thể cảm xúc được gọi là “Zaphnath-Paaneah”.

Tên này bao gồm hai từ ghép lại. Từ đầu tiên là Zaphnath, một câu thần chú tương ứng với cơ thể cảm xúc hạ cấp của chúng ta. Từ thứ hai là Paaneah, nghĩa là Ngôi Con, là Đấng Kitô vũ trụ của chúng ta, là người liên kết tính cách vật chất của chúng ta với sự biểu hiện tối cao của Đức Cha Mặt Trời.

Các học trò Gnosis phải có được năng lực xuất hồn trong cơ thể cảm xúc. Để đạt được năng lực này, người học trò phải niệm câu thần chú thiêng liêng “E-GHIP-TÔ” một giờ đồng hồ mỗi ngày. Nguyên âm “E” sẽ làm tuyến giáp rung lên và mang lại cho chúng ta thiên nhĩ thông. Âm “G” đánh thức luân xa gan, và khi luân xa này phát triển hoàn toàn thì một người có thể nhập và xuất khỏi cơ thể vật chất bất cứ khi nào họ muốn. Nguyên âm “I” kết hợp với âm “P” giúp chúng ta phát triển thiên nhãn thông và khả năng xuất hồn trong cơ thể cảm xúc thông qua cửa sổ của Brahma hay chính là tuyến tùng. Chữ “T” nối với nguyên âm “Ô”, là nguyên âm liên quan mật thiết đến luân xa trái tim. Theo cách này, chúng ta có được năng lực tách ra khỏi đám rối dương và xuất hồn trong cơ thể cảm xúc.

[1] E-GHIP-TÔ (tiếng Tây Ban Nha: EGIPTO) – câu chú này chính là tên gọi của nước Ai Cập trong tiếng Tây Ban Nha.

Câu chú này được phát âm chính xác như sau:

EEEEEEEGGGGGGGIIIIIIIPTÔÔÔÔÔÔÔ

Tải file ghi âm câu chú này từ Glorian.org tại đây.

Những người biết được các bí quyết của chúng tôi mà vẫn không thể xuất hồn được trong cơ thể cảm xúc là vì họ không có năng lực này. Do đó, trước tiên họ phải có được năng lực này bằng cách niệm câu thần chú E-GHIP-TÔ một giờ mỗi ngày. Câu thần chú này giúp phát triển toàn bộ các luân xa liên quan đến khả năng xuất hồn trong cơ thể cảm xúc. Một khi có được năng lực xuất hồn với cơ thể cảm xúc thì học trò có thể nhập vào hay xuất ra khỏi cơ thể vật chất theo ý muốn.

FA-RA-ÔN

Câu thần chú Ai Cập được sử dụng để xuất hồn trong cơ thể cảm xúc là “FA-RA-ÔN”. Câu thần chú này được niệm trong lúc chuyển tiếp giữa tỉnh và ngủ, và chú tâm [quán tưởng] về các kim tự tháp của Ai Cập.

Cách phát âm chính xác của câu chú này như sau:

FFFFAAAAAA RRRRRRRAAAAA ÔÔÔÔÔÔNNNNN

Tải file ghi âm với giọng nói của thầy Samael tại đây.

Câu thần chú này dùng để xuất hồn trong cơ thể cảm xúc. Như đã nói, chúng ta niệm câu này khi đang ở trạng thái chuyển tiếp giữa tỉnh và ngủ, chú tâm [quán tưởng] về các kim tự tháp của Ai Cập. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói, những học trò chưa có năng lực xuất hồn trong thể cảm xúc thì cần niệm câu thần chú E-GHIP-TÔ một giờ mỗi ngày để đạt được năng lực này.
(Trích – “The Seven Words”).

Đầu gối có một chất tuyệt vời cho phép chúng có thể cử động tự do trên một cấu trúc xương đơn giản kỳ diệu đến như vậy. Chất đó được gọi là “chất hoạt dịch”. Trong tiếng Tây Ban Nha, từ này được gọi là “sinovia”, “sin” nghĩa là “có” và “ovia” là “trứng” hay “chất có trứng”. Trứng thực sự là một chất liệu tuyệt vời. Người ta đã thực hiện một số thí nghiệm huyền học mang tính khoa học cao cấp liên quan đến việc xuất hồn với tính cách con người. Các thí nghiệm này đã chứng minh được rằng vỏ trứng có một số năng lực tiềm ẩn giúp tạo điều kiện thuận lợi để xuất hồn trong cơ thể cảm xúc.

Bí quyết ở đây là nghiền vỏ trứng thành bột. Người học trò sẽ thoa bột này lên ngực và nách, rồi nằm trên giường và đắp kín chăn. Sau đó, niệm câu thần chú FA-RA-ÔN trong khi chìm vào giấc ngủ.

Câu thần chú có thể được niệm thầm trong đầu. Khi đã cảm thấy buồn ngủ, người học trò sẽ dậy khỏi giường và đi đến nhà thờ Gnosis [ở cõi cảm xúc].

Âm đầu tiên “FA” tương ứng với tiếng cồng của Trung Quốc, là nốt nhạc Fa vang lên trong toàn vũ trụ. Ta phải ngân nốt này sao cho hòa nhịp với Đức Mẹ Thiên nhiên.

Âm thứ hai “RA” tương ứng với một câu thần chú cổ xưa, có tác dụng làm cho tất cả các luân xa của cơ thể cảm xúc rung lên. Chữ R trong câu thần chú này được phát âm là “RR” kép [2], chứ không phải là một âm “R” đơn. Như thế này: RRRRRRAAAAA.

[2] Trong tiếng Tây Ban Nha, âm “R” được gọi là âm rung đơn vì khi phát âm ta phải để đầu lưỡi chạm vào phần lợi phía sau răng ở hàm trên và cho rung nhẹ một lần. Còn âm “RR” được gọi là âm rung nhiều cần phải để đầu lưỡi chạm vào phần lợi hàm trên và cho rung nhiều lần và mạnh.

Và âm cuối “ÔN” tương ứng với câu chú ÔM của người Hindu, nhưng ở đây nó được phát âm như thế này: ÔÔÔÔÔNNNNN.

Câu thần chú “FA-RA-ÔN” này có thể được niệm thầm trong đầu hoặc tốt hơn nữa là niệm bằng trái tim. Vì vậy, câu thần chú Ai Cập “FA-RA-ÔN” đầy sức mạnh được dùng để xuất hồn trong cơ thể cảm xúc.

Bí quyết để xuất hồn một cách có ý thức trong cơ thể cảm xúc:
Bí quyết để xuất hồn rất đơn giản. Chỉ cần niệm thầm câu thần chú mạnh mẽ FA-RA-ÔN trong khi chìm vào giấc ngủ. Câu thần chú này được chia thành ba âm tiết: FA-RA-ÔN. Khi đang ở trong trạng thái chuyển tiếp giữa thức và ngủ, người học trò sẽ quan sát bản thân với ý thức để đi sâu vào bên trong mình. Sau khi đã hoàn toàn đồng nhất với linh hồn mềm mại linh hoạt của mình, họ sẽ nhẹ nhàng nhảy ra khỏi giường. Trong cơ thể cảm xúc, mọi tín đồ đều có thể tham dự buổi lễ Pretor [3]. Những người nào chưa tạo ra được cơ thể cảm xúc Kitô-hoá sẽ phải trải qua nhiều đau khổ bởi vì sau bao nhiêu khó khăn gian khổ, họ vẫn không học được cách xuất hồn trong cơ thể cảm xúc. Những người đã hiện thân được cơ thể cảm xúc Kitô-hoá trong các kiếp trước có thể xuất hồn ra khỏi cơ thể vật chất một cách dễ dàng.

(Trích sách Hôn nhân hoàn hảo).

[3] Pretor là buổi lễ trong nhà thờ trên cõi siêu việt.

Người học trò sẽ ru mình ngủ bằng cách đọc câu thần chú FA-RA-ÔN chia thành ba âm tiết, như sau: FFAAAAAAAAAA RRRRRRRAAAAA ÔÔÔÔÔNNNNN

Cách phát âm của chữ R đã được giải thích. Người học trò nên nằm ngửa trên lưng, mở rộng lòng bàn tay thả lỏng trên nệm, đầu gối gập lại hướng lên trên và áp lòng bàn chân xuống giường.

Toàn bộ cơ thể nên được thả lỏng, từng bộ phận một. Trong tư thế này, người học trò dần chìm vào giấc ngủ, hít thở sâu và niệm câu thần chú FA-RA-ÔN. Sớm muộn họ sẽ ngủ, và sẽ xuất hồn khỏi cơ thể vật chất mà không biết khi nào hoặc bằng cách nào.

Khi đã ở trong các cõi nội tại, trong chiều không gian thứ tư, với cơ thể cảm xúc, tâm thức của họ sẽ hoàn toàn tỉnh thức. Điều này có nghĩa là họ sẽ ý thức về những trải nghiệm kỳ diệu của mình trong những cõi này và do đó sẽ có thể cống hiến hết mình cho các bài tập thần thông.

Nhưng trước khi đi ngủ, hãy làm dấu ngôi sao tiểu-vũ-trụ [4]. Để làm vậy, nâng hai cánh tay lên qua đầu đến khi lòng bàn tay chạm vào nhau, rồi sau đó duỗi tay ngang sang hai bên để cánh tay tạo thành hình chữ thập với thân người. Cuối cùng, bắt chéo cẳng tay trước ngực, lòng bàn tay chạm vào ngực sao cho đầu ngón tay chạm vào phía trước vai.

[4] Xem video hướng dẫn làm dấu ngôi sao tiểu vũ trụ tại đây.

Đấng Cứu Thế kính yêu của chúng ta, Chúa Giê-su, đã sử dụng bí quyết huyền bí này khi ngài tu tập tại Kim tự tháp Khafre. Giờ đây, chúng tôi tiết lộ bí quyết này cho bạn.

Với thực hành này, thầy Huiracocha [5] khuyên chúng ta nên đốt một ít hương, nhang, hoặc chỉ cần dùng một mùi thơm để xông phòng.

(Trích Logos, Mantram, Theurgy).

[5] Huiracocha là pháp danh của thầy Arnold Krumm-Heller.

Ở Ai Cập, thầy [Giê-su] đã học cách niệm câu chú FA-RA-ÔN để xuất hồn trong cơ thể cảm xúc. Thầy đã xuất hồn trong cơ thể cảm xúc một cách có ý thức như sau: thầy nằm trên giường giống y như cách người Aztec khắc tượng của thần mưa Chac Mool, dùng gối kê đầu và chìm vào giấc ngủ trong khi niệm thầm câu thần chú FA-RA-ÔN. Khi niệm, câu chú này được chia ra làm ba âm tiết: âm thứ nhất là FA vang vọng khắp thiên nhiên, âm thứ hai là âm RA của người Ai Cập, và âm thứ ba là ÔN làm chúng ta liên tưởng đến thần chú ÔM nổi tiếng của người Ấn Độ. Điều quan trọng là ta cần phải kéo dài âm thanh của từng chữ cái trong câu thần chú FA-RA-ÔN này.

Tượng Chac Mool ở Bảo tàng Nhân chủng học quốc gia, Mexico.

Chúng ta xuất hồn trong cơ thể cảm xúc một cách có ý thức bằng cách để cho cơ thể vật chất chìm vào giấc ngủ và hồn đi vào các cõi nội tại với tâm thức tỉnh thức. Vị Pharaon của Ai Cập đã tặng Chúa Giê-su một vật trang sức thiêng liêng bí truyền được đặt lên trái tim của Ngài. Vật này có những đôi cánh nhỏ tượng trưng cho đôi cánh rực lửa.

(Trích “Major Mysteries”).

Mọi người hãy nằm xuống giường. Thầy nhắc lại, nằm xuống; tốt nhất là nằm ngửa. Các bạn có hiểu không? Thả lỏng cơ bắp của mình. Mọi người đã thả lỏng chưa? Hãy nhắm mắt lại, chìm vào giấc ngủ. Bây giờ hãy đọc câu thần chú FA-RA-ÔN. Đây là câu thần chú tuyệt vời để xuất hồn trong cơ thể cảm xúc. Hãy đọc câu thần chú đó lên, xem nào, như thế này:

FFAAAAAAAAAA RRRRRRRAAAAA ÔÔÔÔÔNNNNN.

Mọi người đã đọc câu thần chú chưa? Rồi, các bạn, thầy sẽ đưa cho mọi người một chỉ dẫn tiếp theo: nâng đầu gối lên, nghe này các bạn, đầu gối! Ý thầy là gập chân lại, đặt lòng bàn chân xuống giường. Tất nhiên, khi làm động tác này thì đầu gối sẽ phải được nâng lên đúng không? Hãy lặp lại câu thần chú, như thế này:

FFAAAAAAAAAA RRRRRRRAAAAA ÔÔÔÔÔNNNNN

Lặp lại câu thần chú này nhiều lần. Các bạn có thể niệm nhỏ lại một chút, cũng có thể niệm thầm trong đầu, và chìm vào giấc ngủ trong khi vẫn giữ cho đầu gối của mình dựng lên. Ngủ đi, và trong khi chìm vào giấc ngủ, hãy hình dung ra các kim tự tháp của Ai Cập một cách thật sống động. Hiểu chưa?

Việc này không khó nhọc gì cả, các bạn ạ, hãy tự thuyết phục mình rằng việc này không hề khó nhọc. Tránh cho tinh thần căng thẳng và hãy chìm vào giấc ngủ. Kết quả sẽ rất tuyệt vời: các bạn sẽ thức dậy trong các cõi nội tại, trong cơ thể cảm xúc của mình, bạn sẽ rời khỏi cơ thể vật chất mà không biết từ lúc nào hay bằng cách nào. Đúng thế, bạn sẽ thức dậy trong cơ thể cảm xúc của mình một cách có ý thức, ở một nơi xa xôi, trên đất Ai Cập, hoặc ở bất kì đất nước nào trên thế giới. (Trích bài giảng “Ban đầu Ngôi Lời đã hiện hữu” [6]).

[6] Ngày xưa thầy Samael ghi âm hướng dẫn thiền trên băng casette và phát cho các học trò để nghe ở nhà. Bài viết này có lẽ được gõ lại từ một trong nhữn băng casette đó. Tiêu đề của bài giảng này là “Ban đầu Ngôi Lời đã hiện hữu”.  Đó là câu đầu tiên của sách phúc âm Giăng trong Kinh Thánh:

Bức tượng người bằng đá này được các nhà khảo cổ học biết đến với tên Chac-Mool. Đây là một trong số ít các biểu tượng của đền thờ Aztec còn sót lại mà không bị cuộc chinh phạt [của người Tây Ban Nha] phá hủy.

Bức tượng được chạm khắc bởi các nhà huyền học người dân tộc Aztec, Maya, Tarascan, v.v., để bảo tồn trí tuệ mà họ đã thụ hưởng như một di sản bí mật từ tổ tiên của mình.

Bức tượng Aztec này có tên là FA-RA-ÔN, một cái tên được chia ra thành các âm tiết như thế này: FA-RA-ÔN. Khi được phát âm đúng cách, câu thần chú giúp tách cơ thể cảm xúc của người đọc ra khỏi cơ thể vật chất. Người đó sẽ bay lơ lửng trong không trung đến đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập.

Việc du hành trong cơ thể cảm xúc không có gì là nguy hiểm. Trong khi ngủ, tất cả mọi người đều lang thang trong các cõi nội tại với tâm thức ngủ say. Trong khi ngủ, mọi hồn đều rời khỏi thân xác của mình, khi đó cơ thể ête [7] có dịp khôi phục lại cơ thể vật chất. Khi hồn quay về với cơ thể vật chất, chúng ta tỉnh dậy từ giấc ngủ bình thường.

[7] Cơ thể ête: còn gọi là cơ thể sinh lực. Khí Công Trung Quốc gọi đó là “vía”.

Trong các cõi nội tại, các hồn cũng làm mọi việc hàng ngày y như họ làm trên thế giới vật chất lúc tỉnh: họ mua bán, làm việc trong văn phòng, trong xưởng, trong nhà máy, trên đồng ruộng, v.v. Các hồn có cơ thể vật chất và các hồn đã bỏ cơ thể rồi sinh hoạt cùng nhau trong lúc ngủ. Trong các cõi nội tại, mọi thứ đều như nhau: mặt trời, đám mây, thành phố, vạn vật. Chỉ cần tham dự một buổi lễ lên đồng là các bạn có thể thấy rằng người đã chết không chịu chấp nhận rằng mình đã chết, và bạn sẽ hiểu được vì sao linh hồn của những người sống vẫn tiếp tục yêu thương, đau khổ, đấu tranh, và làm việc ngay trong lúc ngủ [giống như họ đã làm trong ngày]. Khi ngủ, chúng ta phải học cách giữ cho ý thức của mình được sáng suốt trong các cõi nội tại.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn mỗi khi gặp một người, sự kiện hay sự vật lạ thu hút sự chú ý của bạn, hãy nhận thức rõ và tự hỏi: “Tôi đang ở trong cơ thể vật chất hay cơ thể cảm xúc?” Hãy nhảy nhẹ một cái xem bạn có thể bay lơ lửng lên được không; nếu được thì bạn đang ở trong cơ thể cảm xúc; nếu không thì bạn đang ở trong cơ thể vật chất. Trong các cõi nội tại, chúng ta hành động như thể mình đang ở trong một cơ thể bằng xương bằng thịt, như thể chúng ta đang tỉnh thức. Không có sự khác biệt giữa hai thế giới này, giữa thế giới vật chất và thế giới cảm xúc.

Chúng ta thường làm gì khi tỉnh thì khi ngủ chúng ta cũng làm như vậy. Nếu vào ban ngày các bạn thực hành bí quyết cú nhảy nhẹ để xem mình đang ở trong cơ thể nào, thì vào ban đêm, khi bạn nhảy lên với ý định xuất hồn trong cơ thể cảm xúc, bạn sẽ nổi lơ lửng trong không gian trong khi cơ thể vật chất của bạn vẫn say ngủ. Bạn sẽ có thể du hành khắp vũ trụ vô tận, tham dự các nghi lễ và buổi giảng tuyệt vời do các vị đạo sư vĩ đại giảng dạy trong các ngôi đền Gnosis. Những ngôi đền này tồn tại trong trạng thái Jinn ở nhiều nơi khác nhau trên đất nước này và trên khắp thế giới.

Đừng quên điểm mấu chốt là tận dụng trạng thái lơ mơ giữa lúc thức và ngủ để xuất hồn bằng sức mạnh của ý chí với cơ thể cảm xúc, trí phân định, và kí ức. Với tam giác này, chính bạn sẽ biết được những bí ẩn vĩ đại của sự sống và cái chết.

Thực hành: Đứng thẳng và hướng mắt về phía Đông, nâng cánh tay lên qua đầu đến khi lòng bàn tay chạm vào nhau, rồi hạ cánh tay và dang ngang ra để tạo thành hình chữ thập với thân người; sau đó bắt chéo hai tay trước ngực và nằm ngửa xuống. Khi chìm vào giấc ngủ, hãy thành tâm cầu nguyện đến Đức Cha và các bậc thầy để họ đưa bạn đến đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập. Ngay sau khi cầu nguyện xong, hãy niệm các âm sau:

FFFFFAAAAAAA RRRRRRAAAAA ÔÔÔÔÔNNNNN.

Âm thanh của các âm tiết này cùng với các biến thể của chúng tương ứng với nốt “FA” tự nhiên trong thang âm vang vọng khắp thiên nhiên. Khi lấy âm tiết “ÔN” và thay chữ “N” bằng chữ “M” thì chúng ta có thần chú ÔM. Câu thần chú này thường được các yogi niệm trước và sau khi thiền. (Trích “Aztec Christic Magic”)

EPHRAIM

Câu thần chú “Ephraim” có sức mạnh để phát triển tất cả các luân xa cũng như phép thần thông của Kitô Vũ trụ trong chúng ta.

Câu thần chú này được phát âm như sau:

EEEE PHRRAAA IIIIIMM

Câu thần chú Ai Cập đầy sức mạnh này kích hoạt tất cả các khả năng siêu việt của cơ thể cảm xúc.

Nguyên âm “H” được phát âm ra như một tiếng thở dài, và chữ “P” làm cho nguyên âm này mạnh hơn, giống như khi ta đang thổi khí.

Một linh mục Công giáo đã hỏi một pháp sư Aztec: “Vị thần ông thờ tên là gì?” Và pháp sư Aztec đáp lại bằng một tiếng thở dài; tiếng thở dài đó là nguyên âm “H”, và chữ “hơi thở” phải chứa nguyên âm “H”.

“H” là một nguyên âm mặc dù các chuyên gia ngữ pháp không nói như vậy. “H” là hơi thở của sự sống, hơi thở bừng cháy. Khi kết hợp với chữ “P” để thành “PH”, nó mang lại cảm giác như đôi môi của mình đang đập vào hơi thở của sự sống.

Vì thế, câu thần chú này chứa đựng những năng lực khủng khiếp.

Nguyên âm “E” phát triển luân xa tuyến giáp và sức mạnh của tâm trí. Âm “PH” mang hơi thở rực lửa đến đánh thức tất cả các luân xa trong cơ thể cảm xúc. Câu chú “RA” làm rung động tất cả các luân xa trong cơ thể cảm xúc của con người.

Nguyên âm “I” đánh thức các luân xa trên đầu, và khi kết hợp với nguyên âm “M”, như thế này “IM”, nó có được một sức mạnh khủng khiếp lan truyền qua tất cả các luân xa của cơ thể cảm xúc, đem sinh khí đến và đánh thức các luân xa này.

Nguyên âm “M” được phát ra như một âm thanh được cảm nhận trong miệng, nhưng vì môi khép lại nên nó phải được phát ra qua đường mũi. Nguyên âm “M” này ẩn chứa các năng lực khủng khiếp.

(Trích “The Seven Words”).

TAI RE, RE, RE

Người học trò sẽ niệm câu thần chú này trong khi chìm vào giấc ngủ:

TAAAIIII REEEEE REEEEE REEEEE

Tải file ghi âm của thầy Samael phát âm câu chú này tại đây.

Khi niệm câu thần chú này, cần phải nhấn mạnh vào nguyên âm “A”:

TAAAIIII

Khi đọc ba âm tiết còn lại, âm “E” được phát ra như một tiếng chuông, du dương, kéo dài; âm “R” không rung lên mà chỉ phát âm ra đơn giản thôi [8].

[8] Trong tiếng Tây Ban Nha Âm “RR” được gọi là âm rung nhiều vì khi phát âm cần phải để đầu lưỡi chạm vào phần lợi ở hàm trên và cho rung nhiều lần và mạnh. Còn âm “R” là âm rung đơn vì khi phát âm chỉ cần để đầu lưỡi chạm vào phần lợi phía sau răng ở hàm trên và cho rung nhẹ một lần.

REEEEE REEEEE REEEEE

Âm TAI được niệm với tông trầm. Âm RE được lặp lại ở tông cao hơn TAI. Khi đã chìm vào giấc ngủ, khi đang ở trong trạng thái chuyển tiếp giữa thức và ngủ, người học trò phải dậy khỏi giường không một chút do dự, lười biếng, nghi ngờ hay lý luận. Nên đứng dậy một cách tự nhiên, theo phản xạ hoặc bản năng, tự động, giống y hệt như một đứa trẻ. Hãy quan sát những con chim: khi chúng chuẩn bị bay, chúng không lý luận, không nghi ngờ hay có định kiến, mà chúng bay theo bản năng, ta có thể nói rằng chúng bay một cách tự động. Người học trò phải làm như thế, bắt chước theo loài chim. Họ phải đứng dậy khỏi giường và đi ra khỏi phòng ngủ. Sau đó, họ có thể đi đến bất kì nơi nào trong không gian vô hạn, bất kì nơi nào họ muốn.

Khi chúng ta nói rằng người học trò phải đứng dậy khỏi giường, thì hãy hành động ngay tức thì mà không để lại thời gian cho việc suy nghĩ.

(Trích “Logos, Mantram, Theurgy”).

Bây giờ, ta có thể chứng minh điều này, [nhưng] các bạn phải tự thử học cách xuất hồn một cách có ý thức, rời khỏi cơ thể vật chất một các có ý thức. Việc này thật dễ dàng. Hãy nằm xuống giường, lặng lẽ quan sát và theo dõi giấc mơ trong khi niệm câu thần chú:

TAAAIIII REEEEEE REEEEEE REEEEEE

Câu thần chú này có sức mạnh làm cho sợi dây bạc [9] rung động và nới lỏng. Một khi đã ở trong trạng thái lờ đờ, mơ ngủ, không hẳn ngủ cũng không hẳn thức, thì hãy ngồi dậy nhẹ nhàng, rất nhẹ nhàng. Duỗi chân ra, ngồi dậy và đứng lên. Hãy quay lại nhìn vào cơ thể vật chất của mình đang nằm trên giường, nhảy nhẹ lên một cái, bạn sẽ thấy mình trôi lơ lửng trong chiều  thứ tư của không gian, và bạn có thể rời khỏi nhà. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ bẫng, êm ái, sung sướng, v.v.

[9] Đọc thêm về sợi dây bạc tại đây.

(Trích Ghi chú từ các bài giảng của thầy, số 47).

ANAHATA hay ÂM THANH VI TẾ

Bên trong bộ não của con người, trong các tế bào não, có một “Âm Thanh Vi Tế” vang lên không ngừng. Đó là một âm thanh cao và sắc. Đó chính là “bài ca của loài dế”, tiếng huýt lên của “con rắn”, “âm thanh Anahata”: đó là tiếng nói của Brahma. Nó có mười nốt nhạc mà người thực hành thần thông phải học cách lắng nghe. Người học trò phải để cho tâm trí của mình đắm chìm trong âm thanh đó, như con ong đắm mình trong mật hoa.

Người nào muốn nghe thấy âm thanh Anahata thì phải làm cho tâm trí trống rỗng, để tâm trí tĩnh lặng chứ không phải đè cho tâm trí tĩnh lặng; tôi nhắc lại, để cho tâm trí tĩnh lặng. Người nào cố gắng và muốn lắng nghe âm thanh huyền bí đó thì hãy duy trì tâm trí yên lặng, không phải là bắt tâm trí yên lặng; tôi nhắc lại, để cho tâm trí yên lặng.

Hãy phân biệt giữa một tâm trí tĩnh lặng một cách gượng ép với một tâm trí tĩnh lặng bởi nó đã hiểu rằng suy nghĩ là vô ích. Hãy phân biệt giữa một tâm trí bị ép buộc phải lặng im một cách thô bạo với một tâm trí yên lặng một cách tự nhiên, tự phát.

Khi tâm trí đã tĩnh lặng, trong yên lặng sâu thẳm, người học trò chắc chắn có thể nghe được tiếng dế kêu này: một âm thanh vi tế, cao sắc và xuyên thấu. Hơn nữa, nếu tâm hồn chìm trong âm thanh huyền bí này thì những cánh cửa bí ẩn sẽ được mở ra ở bên trong. Trong những khoảnh khắc đó, hãy dậy khỏi giường theo bản năng, và rời khỏi phòng ngủ để đến các ngôi đền của Bạch Hội quán, hoặc đến bất kì nơi nào trong vũ trụ.

Người học trò phải học cách chơi cây đàn lia của Orpheus! Cây đàn đó là Lời, là Âm thanh, là Ngôi Lời vĩ đại!

(Trích “Logos, Mantram, Theurgy”).

Có một âm thanh huyền bí mà người yogi phải học cách lắng nghe. Người Aztec biết âm thanh huyền bí này. Hãy nhớ đến Ngọn đồi Chapultepec. Một bộ kinh chép tay Mexico đã mô tả một con dế trên đồi này. Ở La Mã cổ đại thời Caesar, người ta bán dế trong những chiếc lồng vàng với giá cao ngất trời. Các pháp sư La Mã cổ đại đã mua con vật nhỏ bé này để sử dụng trong các phép thuật thiết thực.

Nếu chúng ta có sinh vật bé nhỏ đó ở gần bên, ngay đầu giường, và nếu khi thiền chúng ta tập trung vào bài ca tuyệt vời của nó, thì lúc chìm dần vào giấc ngủ ta sẽ nghe thấy âm thanh vi tế này. Đây là một hiện tượng tương tự như khi hai cây đàn piano được chỉnh âm cho giống nhau. Ví dụ, nếu đánh nốt Si trên một trong hai cây đàn, thì cây đàn kia cũng sẽ vang lên cùng một nốt mà không cần ta chạm tay vào. Đây là một hiện tượng rung động rất thú vị mà ai cũng có thể kiểm chứng. Hiện tượng này cũng xảy ra với âm thanh huyền bí của loài dế. Khi sinh vật nhỏ bé này cất tiếng kêu, thì một âm thanh huyền bí cũng sẽ vang vọng lại bên trong bộ não của con người. Đây là hiện tượng về sự tương đồng và rung động.

Nuôi sinh vật nhỏ bé này không có gì là khó cả. Chúng ta biết rằng nó ăn cây cỏ, nó cũng gặm quần áo trong nhà nữa. Người ta sợ dế vì không ai muốn bị hỏng quần áo. Chúng ta có thể tìm thấy sinh vật nhỏ bé này ở trong các bụi rậm.

Người nào biết cách lắng nghe âm thanh vi tế thì có thể xuất hồn trong cơ thể cảm xúc theo ý muốn. Nếu tín đồ tập trung vào tiếng dế kêu, nếu người yogi thiền tập trung vào tiếng dế kêu, nếu họ chìm vào giấc ngủ trong khi nghe tiếng dế, thì chẳng bao lâu sau chính tiếng kêu ấy, âm thanh huyền bí, âm thanh vi tế ấy sẽ vang lên trong đầu họ. Và rồi những cánh cửa huyền bí sẽ được mở ra. Trong những khoảnh khắc ấy, người học trò Gnosis có thể đứng dậy khỏi giường một cách tự nhiên và ra khỏi nhà trong cơ thể cảm xúc.

Việc ra khỏi giường này không phải là trong suy nghĩ. Những gì chúng ta đang nói phải được chuyển thành hành động. Người học trò phải đứng lên, phải đứng dậy, ra khỏi giường một cách hoàn toàn tự nhiên. Thế giới tự nhiên đảm trách việc này để chúng ta có thể tách cơ thể cảm xúc ra khỏi cơ thể vật chất.

Khi đã ra khỏi cơ thể vật chất, chúng ta sẽ cảm thấy một sự khoái lạc tinh thần thú vị. Không có cảm giác nào lạc thú hơn cảm giác khi hồn đã tách ra [khỏi cơ thể vật chất]. Trong các cõi siêu việt, chúng ta có thể nói chuyện với những vị thần tối thượng. Trong các cõi siêu việt, chúng ta có thể học dưới chân vị Thầy. Như thế chúng ta giải phóng mình khỏi những lý thuyết suông và uống từ suối nguồn tri thức sống động.

Mọi tín đồ đều phải học cách lắng nghe Tiếng Nói Vi Tế. Âm thanh huyền bí ấy sẽ giúp tín đồ thực hiện những điều kỳ diệu và phi thường.

Người học trò phải có sự tập trung hoàn hảo nếu muốn lắng nghe được âm thanh huyền bí này. Lúc đầu, họ sẽ nghe thấy nhiều âm thanh, nhưng nếu tập trung cao độ vào tiếng dế kêu thì cuối cùng họ sẽ có thể nghe được nó. Lúc đó họ sẽ chiến thắng. Âm thanh huyền bí này chắc chắn sẽ đưa chúng ta đến sự khai ngộ.

Tổng kết lại, âm thanh huyền bí này được phát ra từ một trái tim tĩnh lặng. Chúng ta phải tìm kiếm nguồn gốc xa xôi của âm thanh này trong Đức Mẹ thiêng liêng. Học trò nên cầu nguyện thật nhiều, khẩn cầu Đức Mẹ thiêng liêng ban ơn cho mình để được nghe âm thanh huyền bí này.

Với ân điển của Đức Mẹ thiêng liêng, mọi tín đồ đều có thể có phước nghe được âm thanh huyền bí giúp họ xuất hồn trong cơ thể cảm xúc ngay lập tức.

Tín đồ nào muốn thành công với những phương pháp này thì nên thực hành thiền nội tâm khi thực sự cảm thấy buồn ngủ. Hãy biết rằng bất kì bài tập thiền nào của huyền học mà thiếu đi trạng thái buồn ngủ thì đều có hại, vô ích, vô dụng, gây hại cho tâm trí và hủy hoại não bộ.

Thiền nội tâm phải được kết hợp một cách thông minh với trạng thái buồn ngủ.

(Trích The Yellow Book).

[11-15]

LIFAROS-LIFAROS-LICANTO-LIGORIA

Bí quyết trực tiếp cho kiến thức trực tiếp.

Những học trò Gnosis cần phải học cách xuất hồn ra khỏi cơ thể vật chất trong phương tiện nội tại của mình một cách hoàn toàn tỉnh thức để có thể thâm nhập vào các Sephiroth [1].

[1] Sephirah (số nhiều: Sephiroth) là một biểu tượng được dùng trong Kabbalah để chỉ các cõi khác nhau trong Cây Sự Sống, là một bản đồ mô tả các cấp độ khác nhau của Tâm thức.
Xem thêm tại: https://gnosisvn.org/2017/03/19/sephirah-sephiroh/

Chúng ta cần phải trực tiếp hiểu về mười hai cõi [2] của sự rung động vũ trụ, nơi mà tất cả mọi sinh vật vũ trụ sinh sống và phát triển. Người học trò sẽ tập trung vào luân xa tim nơi Đức Mẹ Vũ trụ Thần thánh ngự trị. Hãy cầu khẩn đến Sephira, Mẹ của các Sephiroth, cầu xin Đức Mẹ đưa họ ra khỏi cơ thể vật chất và đến các vùng khác nhau trong vương quốc để nghiên cứu trực tiếp về các Sephiroth của Kabbalah. Người học trò hãy cầu nguyện thật nhiều và quán tưởng về Đức Mẹ Thiêng liêng và niệm trong tâm những câu thần chú Kabbalah sau đây:

LIFAROS-LIFAROS-LICANTO-LIGORIA

Hãy niệm những câu thần chú này theo từng âm một. Nếu cẩn thận xem xét những ngữ âm sáng suốt trong các câu thần chú này, ta sẽ thấy nổi bật là ba nguyên âm I, A, O của những trường phái đại bí ẩn.

I, A, O được ẩn giấu và kết hợp trong những câu thần chú thiêng liêng này của Kabbalah. Người học trò phải niệm thầm bốn câu thần chú Kabbalah này trong khi chìm vào giấc ngủ. Khi thức dậy, họ cần phải làm ngay bài tập hồi tưởng để nhớ lại những gì đã nhìn được và nghe thấy trong giấc mơ.

[2] Có mười Sephiroth thường được đề cập đến, nhưng trên thực tế có mười hai; Ain Soph là cái thứ mười một, và phản đề bóng tối của nó trong Địa ngục chính là Sephirah thứ mười hai. Đây là mười hai khối cầu hay những cõi trong vũ trụ xuyên thấu lẫn nhau nhưng không lẫn lộn. (Tarot and Kabbalah – Samael Aun Weor).

(Trích “Esoteric Course of Kabbalah” – Khóa học về Kabbalah Huyền bí)

OMNIS BAUM IGNEOS

Hãy niệm câu thần chú sau trong khi chìm vào giấc ngủ:

OMNIS BAUM IGNEOS

Như thế này:

OOMMMNNNIIISSSSSSSS BAAAAUUUUUUUMMMM IIIIIIIIGNNNEEEEOOSSSS

Niệm từng âm một của câu thần chú, kéo dài âm thanh của mỗi nguyên âm, và cầu xin Tâm linh sâu thẳm đưa bạn ra khỏi cơ thể. Sau đó, nhẹ nhàng ra khỏi giường, bay lơ lửng trong không gian và đi đến Nhà thờ Gnosis.

(Trích “Khóa học hoàng đạo” – Song Tử)

Chúng ta sẽ đưa ra một bài thực hành để thâm nhập vào ngôi đền của Kalusuanga, vị thần nguyên thuỷ của ánh sáng, Người sẽ thu nhận những linh hồn khát khao [trí tuệ của] tia Maya vào giáo phái huyền học của mình. Chìa khóa để vào ngôi đền của Kalusuanga, bậc thầy vĩ đại của tia Maya, là:

Ngồi trên một chiếc ghế bành trước một cái bàn. Bạn sẽ tựa khuỷu tay lên bàn và dùng tay trái đỡ lấy đầu, trong khi di chuyển bàn tay phải từ trán đến gáy để tạo ra những đường từ tính qua đầu, nhằm từ hóa bản thân [3]. Với những đường từ tính như vậy, bạn sẽ có thể ném mạnh cơ thể cảm xúc ra ngoài về phía ngôi đền Buritaca, nơi trí tuệ cổ xưa của tia Maya tọa lạc.

[3] Dùng tay để tạo ra những đường từ tính qua đầu: đây là việc để tay rất gần, nhưng không chạm vào đầu, và di chuyển tay rất chậm theo một số đường nhất định để tạo ra một từ trường quanh đầu. Trong bài này, tay được di chuyển từ trán đến gáy. Phương pháp này có thể được áp dụng với các phần khác trên cơ thể cũng như toàn bộ cơ thể. “Từ trường” ở đây được dùng theo định nghĩa của bác sĩ Franz Mesmer (1734-1815), một chuyên gia nghiên cứu về thôi miên. Các “Từ trường” của Mesmer là trường khí lực; không liên quan đến “từ trường” của vật lý học.

Mesmer và phương pháp trị liệu từ trường, tranh khắc gỗ của Henri Thiriat.

Hãy hợp nhất ý chí và trí tưởng tượng của mình trong sự rung động hài hòa. Cố gắng chìm vào giấc ngủ. Bạn cần cảm thấy như thể mình đang hiện diện bằng xương bằng thịt ở đền Buritaca. Niệm thầm trong đầu câu thần chú: OMNIS BAUM IGNEOS. Hãy phát âm những từ nối tiếp nhau bằng cách kéo dài âm thanh của các nguyên âm. Niệm như thế cho đến khi chìm vào giấc ngủ.

Sau một thời gian luyện tập nhất định, người học trò sẽ xuất hồn được trong cơ thể cảm xúc và Kalusuanga, bậc thầy siêu phàm của tia Maya, sẽ hướng dẫn họ về những Bí ẩn thiêng liêng của người Maya.

Kalusuanga sẽ thử thách lòng can đảm của những người khẩn cầu đến Ngài bằng cách xuất hiện dưới hình dáng khổng lồ và kinh khủng. Nếu đủ can đảm, người học trò sẽ được ngài hướng dẫn về khoa học thiêng liêng của các Mama [4].

[4] Mama là thầy tu hay là thầy tế của người dân tộc miền núi ở Santa Marta, Colombia.

(Trích “Mayan Mysteries” – Huyền học Maya)

BÍ QUYẾT KỲ DIỆU

Chắc chắn rằng đây là một chuỗi âm thanh thần chú có thể được dùng để thực hiện việc xuất hồn trong cơ thể Eidolon [5] một cách tích cực và có ý thức. Vì lợi ích của các học trò Gnosis, chúng ta sẽ thiết lập một cách phát âm nối tiếp thông minh cho những âm thanh kỳ diệu này.

[5] Trong trường phái Gnosis và Thông Thiên Học, Eidolon nói chung được dùng để chỉ cơ thể cảm xúc.

  • a) Huýt một tiếng dài và sắc như tiếng chim kêu.
  • b) Kéo dài âm “E” (EEEEEEE) với nốt “Rê” của thang âm.
  • c) Ngân chữ “R” cho cộng hưởng với nốt Si, bằng cách bắt chước giọng nói của một đứa trẻ ở âm độ cao, giống như âm thanh của một cối xay gió hay một động cơ chạy êm và sắc.
  • d) Niệm chữ “S” vang lên một cách rất nhẹ như một tiếng huýt sáo dịu ngọt, (SSSSSSS).

Chú ý: ở phần “a”, âm thanh là một tiếng huýt sáo thực sự. Phần “d” thì chỉ hơi giống như một tiếng huýt sáo thôi.

Asana:

Người học trò Gnosis nên nằm xuống trong tư thế người chết: nằm ngửa (ngửa mặt). Xòe các ngón chân thành hình rẻ quạt, gót chân chạm vào nhau. Cánh tay duỗi dọc theo cơ thể; toàn bộ cơ thể phải thư giãn. Niệm các âm thanh kỳ diệu này nhiều lần trong trạng thái thiền sâu khi đang chìm vào giấc ngủ.

Tinh linh:

Những câu thần chú này có liên quan mật thiết đến phần Tinh linh của loài chim và rõ ràng là những Tinh linh này sẽ hỗ trợ học trò bằng cách giúp đỡ họ trong việc xuất hồn một cách hiệu quả.

Mỗi con chim là cơ thể vật chất của một tinh linh và chúng luôn giúp đỡ những người mới tập với điều kiện là họ phải hành xử có đạo đức.

Nếu người tu hành khao khát được tinh linh của loài chim trợ giúp, họ phải học cách yêu thương chúng. Những người phạm tội nhốt các sinh vật trên trời trong những chiếc lồng ghê tởm sẽ không bao giờ nhận được sự giúp đỡ đó.

Hãy cho chim trời ăn, hãy trở thành người giải phóng những sinh vật này, hãy mở cửa nhà tù giam giữ chúng và ta sẽ được chúng giúp đỡ.

Lần đầu khi thử nghiệm bí quyết kỳ diệu này, tôi cảm thấy nhẹ nhàng và hư ảo sau khi niệm các câu thần chú, như thể có thứ gì đó đã xâm nhập vào cơ thể Eidolon.

Rõ ràng là tôi đã không chần chừ ra khỏi giường; bản thân tôi đã rời giường. Tôi tự giác đứng dậy và từ từ đi ra khỏi nhà. Tinh linh ngây thơ của những con chim thân thiện ở trong cơ thể cảm xúc đã giúp tôi trong những bước đầu.

(Trích The Mystery of the Golden Blossom – Bí ẩn của Bông hoa vàng).

HỘI KÍN EPOPTAE

Kinh thư cổ xưa của Tantra Tây Tạng có nói về một hội vũ trụ kín trong thế giới cảm xúc, có thể điểm đạo cho bất kỳ người tu hành nào khi họ đang ở ngoài cơ thể vật chất, trong giấc ngủ bình thường. Người ta khẳng định rằng các dòng năng lực mạnh mẽ phát ra từ ý thức siêu việt của các tu sĩ hội Epoptae có thể cảm nhận được ở bất cứ đâu trên thế giới. Trong khi cơ thể đang ngủ, người tu hành có thể gặp được các tu sĩ của hội này.

Hàng ngày, hãy tập trung vào đạo sư Tahuil, tu sĩ của dòng Epoptae và bạn sẽ được trợ giúp.

Nằm ngủ quay đầu về phía Bắc, thả lỏng cơ thể, cầu khẩn Tahuil và gọi những tu sĩ hội Epoptae với lời cầu nguyện sau:

ÔM, tôi gọi, tôi cầu khẩn đạo sư Tahuil và những tu sĩ hội Epoptae hãy đưa tôi ra khỏi cơ thể vật chất và đánh thức tôi trong cõi cảm xúc.

Những tu sĩ hội Epoptae sẽ chỉ dạy cho bạn trong thế giới cảm xúc khi bạn đang ngủ.

Sau khi thức dậy, hãy tập một bài hồi tưởng để nhớ lại những trải nghiệm của mình trong cõi cảm xúc.

(Trích “Occult Medicine and Practical Magic” – Y học Huyền bí và Phép thuật Thực hành)

ĐẠO SƯ LLANOS

Hoa hồng chịu ảnh hưởng của sao Kim, hay còn gọi là sao Mai, ngôi sao của tình yêu. Ở trên ngôi sao này, có một vị thầy cực kỳ vĩ đại, đó chính là vị thầy “Llanos” [6]. Để đến được sao Mai trong cơ thể cảm xúc của mình, Chela [7] sẽ thực hiện các bước sau:

[6] Llanos – Âm đầu tiên trong tên này đánh vần trong tiếng Tây Ban Nha với một chữ “L” kép: “Ll”. Chữ “LI” trong tiếng Tây Ban Nha là một chữ kép, chứ không phải là hai chữ, giống như chữ “w” trong tiếng Anh là chữ “v” kép. Chữ “Ll” phát âm giống chữ “Y” trong tiếng Anh. Vì thế, chúng ta viết phiên âm Tiếng Việt của tên này là “Ya-nôs” hay là “la-nôs”.

[7] Chela – tiếng Hindi: Celā (चेला) học trò, môn đồ.

Hãy nằm xuống và thư giãn cơ thể thật thoải mái. Hơi chìm vào giấc ngủ và niệm thầm câu thần chú sau:

Llanos… Llanos… Llanos… Hãy giúp con, con gọi người, con gọi người.

Lla… nôs… Lla… nôs… Lla… nôs…

Khi đã lơ mơ ngủ, hãy ngồi dậy nhẹ nhàng trên giường, bỏ chăn đang đắp ra, và hãy ra khỏi giường. Đứng trên sàn nhà và nhảy lên một cái với ý định bay lơ lửng trên không. Nếu thành công, bạn hãy rời khỏi nhà trôi nổi trong không trung, và hãy cầu khẩn đến đạo sư Llanôs như lúc đang nằm trên giường.

Đạo sư Llanos là một cư dân của sao Kim. Ông sẽ nghe được những ai gọi mình và sẽ giúp họ đến được sao Kim – sao Mai. Khi đến sao Kim, người học trò sẽ được đạo sư Llanos chào đón và nếu khao khát trí tuệ, họ sẽ được đạo sư khai ngộ.

Người học trò sẽ bị chói mắt bởi tia sáng rực rỡ phát ra từ vầng quang và từ chiếc áo choàng kim cương của đạo sư Llanos.

Bí quyết mà chúng ta đưa ra ở đây là để du hành trong cơ thể cảm xúc đến sao Kim. Tôi – Samael Aun Weor – đã nhận được nó từ điểm đạo đồ vĩ đại người Ai Cập, Maria mẹ của Chúa Giê-su thành Nazareth.

(Trích “Occult Medicine and Practical Magic” – Y học Huyền bí và Phép thuật Thực hành)


Leave a Reply