26 Phương pháp Xuất hồn

✏ Tác giả: Samael Aun Weor, 📖 Yoga giấc mơ

Chương này được dịch từ sách “26 Maneras para Salir en Cuerpo Astral”. Đây là một cuốn sách tổng hợp 26 phương pháp xuất hồn từ các tác phẩm của thầy Samael Aun Weor. Với mỗi phương pháp, tiêu đề của sách gốc đều được ghi rõ để độc giả tiện tra cứu. Bạn có thể download bản epub (sách điện tử) và PDF của chương này ở đây.


E-GHIP-TÔ [1]

[1] E-GHIP-TÔ (tiếng Tây Ban Nha: Egipto) – câu chú này chính là tên gọi của nước Ai Cập trong tiếng Tây Ban Nha.

Trong huyền học, cơ thể cảm xúc được gọi là “Zaphnath-Paaneah”.

Tên này bao gồm hai từ ghép lại. Từ đầu tiên là Zaphnath, một câu thần chú tương ứng với cơ thể cảm xúc hạ cấp của chúng ta. Từ thứ hai là Paaneah, nghĩa là Ngôi Con, là Đấng Kitô vũ trụ, người liên kết tính cách vật lý của chúng ta với sự biểu hiện tối cao của Đức Cha Mặt Trời.

Người thực hành Gnosis phải có được năng lực xuất hồn trong cơ thể cảm xúc. Để đạt được năng lực này, người học trò phải niệm câu thần chú thiêng liêng “E-GHIP-TÔ” một giờ đồng hồ mỗi ngày. Nguyên âm “E” sẽ làm tuyến giáp rung lên và mang lại cho chúng ta thiên nhĩ thông. Âm “G” đánh thức luân xa gan, và khi luân xa này phát triển hoàn toàn thì một người có thể nhập và xuất khỏi cơ thể vật chất bất cứ khi nào họ muốn. Nguyên âm “I” kết hợp với âm “P” giúp chúng ta phát triển thiên nhãn thông và khả năng xuất hồn trong cơ thể cảm xúc thông qua cửa sổ của Brahma hay chính là tuyến tùng. Chữ “T” nối với nguyên âm “Ô”, là nguyên âm liên quan mật thiết đến luân xa trái tim. Theo cách này, chúng ta có được năng lực tách ra khỏi đám rối dương và xuất hồn trong cơ thể cảm xúc.

Câu chú này được phát âm chính xác như sau:

EEEEEEE GGGGGGGHIIIIIIIP TÔÔÔÔÔÔÔ

Một giáo viên Gnosis đọc thần thú E-GHIP-TÔ

Những người biết được các bí quyết của chúng tôi mà vẫn không thể xuất hồn được trong cơ thể cảm xúc là vì họ không có năng lực này. Do đó, trước tiên họ phải có được năng lực này bằng cách niệm câu thần chú E-GHIP-TÔ một giờ mỗi ngày. Câu thần chú này giúp phát triển toàn bộ các luân xa liên quan đến khả năng xuất hồn trong cơ thể cảm xúc. Một khi có được năng lực xuất hồn với cơ thể cảm xúc thì học trò có thể nhập vào hay xuất ra khỏi cơ thể vật chất theo ý muốn.

(Trích sách Las Siete Palabras)


PHA-RA-ÔN

Câu thần chú Ai Cập được sử dụng để xuất hồn trong cơ thể cảm xúc là “Pha-ra-ôn”. Câu thần chú này được niệm trong lúc chuyển tiếp giữa tỉnh và ngủ, và chú tâm [quán tưởng] về các kim tự tháp của Ai Cập.

Cách phát âm chính xác của câu chú này như sau:

PHAAAAAA RRRRRRRAAAAA ÔÔÔÔÔÔNNNNN

Thầy Samael phát âm thần chú PHA-RA-ÔN

Câu thần chú này dùng để xuất hồn trong cơ thể cảm xúc. Như đã nói, chúng ta niệm câu này khi đang ở trạng thái chuyển tiếp giữa tỉnh và ngủ, chú tâm [quán tưởng] về các kim tự tháp của Ai Cập. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói, những học trò chưa có năng lực xuất hồn trong thể cảm xúc thì cần niệm câu thần chú E-GHIP-TÔ một giờ mỗi ngày để đạt được năng lực này.

(Trích sách Las Siete Palabras)


Đầu gối có một chất tuyệt vời cho phép chúng có thể cử động tự do trên một cấu trúc xương đơn giản kỳ diệu đến như vậy. Chất đó được gọi là “bao hoạt dịch“. [Trong tiếng Tây Ban Nha, chất này được gọi là “sinovia”.] “Sin” nghĩa là “có” và “ovia” là “trứng” hay “chất có trứng”. Trứng thực sự là một chất liệu tuyệt vời. Người ta làm một số thí nghiệm huyền học mang tính khoa học cao cấp liên quan đến việc xuất hồn với tính cách con người. Các thí nghiệm này đã chứng minh được rằng vỏ trứng có một số năng lực tiềm ẩn giúp tạo điều kiện thuận lợi để xuất hồn trong cơ thể cảm xúc.

Bí quyết ở đây là nghiền vỏ trứng thành bột rồi thoa bột này lên ngực và nách, rồi nằm trên giường và đắp kín chăn. Sau đó, niệm câu thần chú PHA-RA-ÔN trong khi chìm vào giấc ngủ.

Câu thần chú có thể được niệm thầm trong đầu. Khi đã cảm thấy buồn ngủ, người học trò sẽ dậy khỏi giường và đi đến nhà thờ Gnosis [ở cõi cảm xúc].

Âm đầu tiên “PHA” tương ứng với tiếng cồng của Trung Quốc, là nốt nhạc Fa vang lên trong toàn vũ trụ. Ta phải ngân nốt này sao cho hòa nhịp với Đức Mẹ Thiên nhiên.

Âm thứ hai “RA” tương ứng với một câu thần chú cổ xưa, có tác dụng làm cho tất cả các luân xa của cơ thể cảm xúc rung lên. Chữ R trong câu thần chú này được phát âm là “RR” kép [2], chứ không phải là một âm “R” đơn. Như thế này: RRRRRRAAAAA.

[2] Trong tiếng Tây Ban Nha, âm “R” được gọi là âm rung đơn vì khi phát âm ta phải để đầu lưỡi chạm vào phần lợi phía sau răng ở hàm trên và cho rung nhẹ một lần. Còn âm “RR” được gọi là âm rung nhiều vì cần phải để đầu lưỡi chạm vào phần lợi hàm trên và cho rung nhiều lần và mạnh.

Và âm cuối “ÔN” tương ứng với câu chú ÔM của người Hindu, nhưng ở đây nó được phát âm như thế này: ÔÔÔÔÔNNNNN.

Câu thần chú “PHA-RA-ÔN” này có thể được niệm thầm trong đầu hoặc tốt hơn nữa là niệm bằng trái tim. Vì vậy, câu thần chú Ai Cập “PHA-RA-ÔN” đầy sức mạnh được dùng để xuất hồn trong cơ thể cảm xúc.

(Trích sách Curso Zodiacal)


Bí quyết để xuất hồn một cách có ý thức trong cơ thể cảm xúc:

Bí quyết để xuất hồn rất đơn giản. Chỉ cần niệm thầm câu thần chú mạnh mẽ PHARAÔN trong khi chìm vào giấc ngủ. Câu thần chú này được chia thành ba âm tiết: PHA-RA-ÔN. Khi đang ở trong trạng thái chuyển tiếp giữa thức và ngủ, người học trò sẽ quan sát bản thân với ý thức để đi sâu vào bên trong mình. Sau khi đã hoàn toàn đồng nhất với linh hồn mềm mại linh hoạt của mình, họ sẽ nhẹ nhàng nhảy ra khỏi giường. Trong cơ thể cảm xúc, mọi tín đồ đều có thể tham dự buổi lễ Pretor [3]. Những người nào chưa tạo ra được cơ thể cảm xúc Kitô-hoá sẽ phải trải qua nhiều đau khổ bởi vì sau bao nhiêu khó khăn gian khổ, họ vẫn không học được cách xuất hồn trong cơ thể cảm xúc. Những người đã hiện thân được cơ thể cảm xúc Kitô-hoá trong các kiếp trước có thể xuất hồn ra khỏi cơ thể vật chất một cách dễ dàng.

[3] Pretor là buổi lễ trong nhà thờ trên cõi siêu việt.

(Trích sách Hôn Nhân Hoàn Hảo)


Người học trò sẽ ru mình ngủ bằng cách đọc câu thần chú PHARAÔN chia thành ba âm tiết, như sau:

PHAAAAAAAAAA RRRRRRRAAAAA ÔÔÔÔÔNNNNN

Cách phát âm của chữ R đã được giải thích. Người học trò nên nằm ngửa trên lưng, mở rộng lòng bàn tay thả lỏng trên nệm, đầu gối gập lại hướng lên trên và áp lòng bàn chân xuống giường.

Toàn bộ cơ thể nên được thả lỏng, từng bộ phận một. Trong tư thế này, người học trò dần chìm vào giấc ngủ, hít thở sâu và niệm câu thần chú PHA-RA-ÔN. Sớm muộn họ sẽ ngủ, và sẽ xuất hồn khỏi cơ thể vật chất mà không biết khi nào hoặc bằng cách nào.

Khi đã ở trong các cõi nội tại, trong chiều không gian thứ tư, với cơ thể cảm xúc, tâm thức của họ sẽ hoàn toàn tỉnh thức. Điều này có nghĩa là họ sẽ ý thức về những trải nghiệm kỳ diệu của mình trong những cõi này và do đó sẽ có thể cống hiến hết mình cho các bài tập thần thông.

Nhưng trước khi đi ngủ, hãy làm dấu ngôi sao tiểu-vũ-trụ [4]. Để làm vậy, nâng hai cánh tay lên qua đầu đến khi lòng bàn tay chạm vào nhau, rồi sau đó duỗi tay ngang sang hai bên để cánh tay tạo thành hình chữ thập với thân người. Cuối cùng, bắt chéo cẳng tay trước ngực, lòng bàn tay chạm vào ngực sao cho đầu ngón tay chạm vào phía trước vai.

[4] Xem video hướng dẫn làm dấu ngôi sao tiểu vũ trụ tại đây.

Đấng Cứu Thế kính yêu của chúng ta, Chúa Giê-su, đã sử dụng bí quyết huyền bí này khi ngài tu tập tại Kim tự tháp Khafre. Giờ đây, chúng tôi tiết lộ bí quyết này cho bạn.

Với thực hành này, thầy Huiracocha [5] khuyên chúng ta nên đốt một ít hương, nhang, hoặc chỉ cần dùng một mùi thơm để xông phòng.

[5] Huiracocha là pháp danh của thầy Arnold Krumm-Heller.

(Trích sách Ngôi lời, Thần chú, Thần thuật)


Ở Ai Cập, Chân sư [Chúa Giê-su] đã học cách niệm câu chú PHA-RA-ÔN để xuất hồn trong cơ thể cảm xúc. Chân sư đã xuất hồn trong cơ thể cảm xúc một cách có ý thức như sau: ngài nằm trên giường giống y như cách người Aztec khắc tượng của thần mưa Chac Mool, dùng gối kê đầu và chìm vào giấc ngủ trong khi niệm thầm câu thần chú PHA-RA-ÔN. Khi niệm, câu chú này được chia ra làm ba âm tiết: âm thứ nhất là PHA vang vọng khắp thiên nhiên, âm thứ hai là âm RA của người Ai Cập, và âm thứ ba là ÔN làm chúng ta liên tưởng đến thần chú ÔM nổi tiếng của người Ấn Độ. Điều quan trọng là cần phải kéo dài âm thanh của từng chữ cái trong câu thần chú PHA-RA-ÔN này.

Tượng Chac Mool ở Bảo tàng Nhân chủng học quốc gia, Mexico

Chúng ta xuất hồn trong cơ thể cảm xúc một cách có ý thức bằng cách để cho cơ thể vật chất chìm vào giấc ngủ và hồn đi vào các cõi nội tại với tâm thức tỉnh thức. Vị Pharaon của Ai Cập đã tặng Chúa Giê-su một vật trang sức thiêng liêng bí truyền được đặt lên trái tim của Ngài. Vật này có những đôi cánh nhỏ tượng trưng cho đôi cánh rực lửa.

(Trích sách Misterios Mayores)


Mọi người đã đọc câu thần chú chưa? Rồi, các bạn, tôi sẽ đưa cho mọi người một chỉ dẫn tiếp theo: nâng đầu gối lên, nghe này các bạn, đầu gối! Ý tôi là gập chân lại, đặt lòng bàn chân xuống giường. Tất nhiên, khi làm động tác này thì đầu gối sẽ phải được nâng lên đúng không? Hãy lặp lại câu thần chú, như thế này:

PHAAAAAAAAAA RRRRRRRAAAAA ÔÔÔÔÔNNNNN

Mọi người đã đọc câu thần chú chưa? Rồi, các bạn, thầy sẽ đưa cho mọi người một chỉ dẫn tiếp theo: nâng đầu gối lên, nghe này các bạn, đầu gối! Ý thầy là gập chân lại, đặt lòng bàn chân xuống giường. Tất nhiên, khi làm động tác này thì đầu gối sẽ phải được nâng lên đúng không? Hãy lặp lại câu thần chú, như thế này:

PHAAAAAAAAAA RRRRRRRAAAAA ÔÔÔÔÔNNNNN

Lặp lại câu thần chú này nhiều lần. Các bạn có thể niệm nhỏ lại một chút, cũng có thể niệm thầm trong đầu, và chìm vào giấc ngủ trong khi vẫn giữ cho đầu gối của mình dựng lên. Ngủ đi, và trong khi chìm vào giấc ngủ, hãy hình dung ra các kim tự tháp của Ai Cập một cách thật sống động. Hiểu chưa?

Việc này không khó nhọc gì cả, các bạn ạ, hãy tự thuyết phục mình rằng việc này không hề khó nhọc. Tránh cho tinh thần căng thẳng và hãy chìm vào giấc ngủ. Kết quả sẽ rất tuyệt vời: các bạn sẽ thức dậy trong các cõi nội tại, trong cơ thể cảm xúc của mình, bạn sẽ rời khỏi cơ thể vật chất mà không biết từ lúc nào hay bằng cách nào. Đúng thế, bạn sẽ thức dậy trong cơ thể cảm xúc của mình một cách có ý thức, ở một nơi xa xôi, trên đất Ai Cập, hoặc ở bất kì đất nước nào trên thế giới.

(Trích bài giảng “En el principio era el Verbo” [6])

[6] Ngày xưa thầy Samael ghi âm hướng dẫn thiền trên băng casette và phát cho các học trò để nghe ở nhà. Dịch giả nghĩ rằng bài viết này đã được gõ lại từ một trong những băng casette đó. Tiêu đề của bài giảng này là “Ban đầu Ngôi Lời đã hiện hữu”.  Đó là câu đầu tiên của sách phúc âm Giăng trong Kinh Thánh.


Bức tượng người bằng đá này được các nhà khảo cổ học biết đến với tên Chac-Mool. Đây là một trong số ít các biểu tượng của đền thờ Aztec còn sót lại mà không bị cuộc chinh phạt [của người Tây Ban Nha] phá hủy.

Bức tượng được chạm khắc bởi các nhà huyền học người dân tộc Aztec, Maya, Tarascan, v.v., để bảo tồn trí tuệ mà họ đã thụ hưởng như một di sản bí mật từ tổ tiên của mình.

Bức tượng Aztec này có tên là PHARAÔN, một cái tên được chia ra thành các âm tiết như thế này: PHA-RA-ÔN. Khi được phát âm đúng cách, câu thần chú giúp tách cơ thể cảm xúc của người đọc ra khỏi cơ thể vật chất. Người đó sẽ bay lơ lửng trong không trung đến đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập.

Kim tự tháp Giza ở Ai Cập

Việc du hành trong cơ thể cảm xúc không có gì là nguy hiểm. Trong khi ngủ, tất cả mọi người đều lang thang trong các cõi nội tại với tâm thức ngủ say. Trong khi ngủ, mọi hồn đều rời khỏi thân xác của mình, khi đó cơ thể ê-te [7] có dịp khôi phục lại cơ thể vật chất. Khi hồn quay về với cơ thể vật chất, chúng ta tỉnh dậy từ giấc ngủ bình thường.

[7] Cơ thể ê-te: còn gọi là vía hay là cơ thể sinh lực. Khí Công Trung Quốc gọi đó là phách (魄). Đọc thêm về từ ê-te ở đây.

Trong các cõi nội tại, các hồn cũng làm mọi việc hàng ngày y như họ làm trên thế giới vật chất lúc tỉnh: họ mua bán, làm việc trong văn phòng, trong xưởng, trong nhà máy, trên đồng ruộng, v.v. Các hồn có cơ thể vật chất và các hồn đã bỏ cơ thể rồi sinh hoạt cùng nhau trong lúc ngủ. Trong các cõi nội tại, mọi thứ đều như nhau: mặt trời, đám mây, thành phố, vạn vật. Chỉ cần tham dự một buổi lễ lên đồng là các bạn có thể thấy rằng người đã chết không chịu chấp nhận rằng mình đã chết, và bạn sẽ hiểu được vì sao linh hồn của những người sống vẫn tiếp tục yêu thương, đau khổ, đấu tranh, và làm việc ngay trong lúc ngủ [giống như họ đã làm trong ngày]. Khi ngủ, chúng ta phải học cách giữ cho ý thức của mình được sáng suốt trong các cõi nội tại.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn mỗi khi gặp một người, sự kiện hay sự vật lạ thu hút sự chú ý của bạn, hãy nhận thức rõ và tự hỏi: Tôi đang ở trong cơ thể vật chất hay cơ thể cảm xúc? Hãy nhảy nhẹ một cái xem bạn có thể bay lơ lửng lên được không; nếu được thì bạn đang ở trong cơ thể cảm xúc; nếu không thì bạn đang ở trong cơ thể vật chất. Trong các cõi nội tại, chúng ta hành động như thể mình đang ở trong một cơ thể bằng xương bằng thịt, như thể chúng ta đang tỉnh thức. Không có sự khác biệt giữa hai thế giới này, giữa thế giới vật chất và thế giới cảm xúc.

Chúng ta thường làm gì khi tỉnh thì khi ngủ chúng ta cũng làm như vậy. Nếu vào ban ngày các bạn thực hành bí quyết cú nhảy nhẹ để xem mình đang ở trong cơ thể nào, thì vào ban đêm, khi nhảy lên với ý định xuất hồn trong cơ thể cảm xúc, bạn sẽ nổi lơ lửng trong không gian khi cơ thể vật chất vẫn đang ngủ say. Bạn sẽ có thể du hành khắp vũ trụ vô tận, tham dự các nghi lễ và buổi giảng tuyệt vời do các vị đạo sư vĩ đại giảng dạy trong các ngôi đền Gnosis. Những ngôi đền này tồn tại trong trạng thái Jinn ở nhiều nơi khác nhau trên đất nước này và trên khắp thế giới.

Đừng quên điểm mấu chốt là tận dụng trạng thái lơ mơ giữa lúc thức và ngủ để xuất hồn bằng sức mạnh của ý chí với cơ thể cảm xúc, trí phân định, và kí ức. Với tam giác này, chính bạn sẽ biết được những bí ẩn vĩ đại của sự sống và cái chết.

Thực hành: Đứng thẳng và hướng mắt về phía Đông, nâng cánh tay lên qua đầu đến khi lòng bàn tay chạm vào nhau, rồi hạ cánh tay và dang ngang ra để tạo thành hình chữ thập với thân người; sau đó bắt chéo hai tay trước ngực và nằm ngửa xuống. Khi chìm vào giấc ngủ, hãy thành tâm cầu nguyện đến Đức Cha và các bậc thầy để họ đưa bạn đến đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập. Ngay sau khi cầu nguyện xong, hãy niệm các âm sau:

PHAAAAAAA RRRRRRAAAAA ÔÔÔÔÔNNNNN

Âm thanh của các âm tiết này cùng với các biến thể của chúng tương ứng với nốt “PHA” tự nhiên trong thang âm vang vọng khắp thiên nhiên. Khi lấy âm tiết “ÔN” và thay chữ “N” bằng chữ “M” thì chúng ta có thần chú ÔM. Câu thần chú này thường được các yogi niệm trước và sau khi thiền.

(Trích sách Magia Crística Azteca)


E-PHRA-IM

Câu thần chú “E-PHRA-IM” có sức mạnh để phát triển tất cả các luân xa cũng như phép thần thông của Kitô Vũ trụ trong chúng ta.

Câu thần chú này được phát âm như sau:

EEEE PHRRAAA IIIIIMM

Câu thần chú Ai Cập đầy sức mạnh này kích hoạt tất cả các khả năng siêu việt của cơ thể cảm xúc.

Nguyên âm “H” được phát âm ra như một tiếng thở dài, và chữ “P” làm cho nguyên âm này mạnh hơn, giống như khi ta đang thổi khí.

Một linh mục Công giáo đã hỏi một pháp sư Aztec: “Vị thần ông thờ tên là gì?” Và pháp sư Aztec đáp lại bằng một tiếng thở dài; tiếng thở dài đó là nguyên âm “H”, và chữ “hơi thở” phải chứa nguyên âm “H”.

“H” là một nguyên âm mặc dù các chuyên gia ngữ pháp không nói như vậy. “H” là hơi thở của sự sống, hơi thở bừng cháy. Khi kết hợp với chữ “P” để thành “PH”, nó mang lại cảm giác như đôi môi của mình đang đập vào hơi thở của sự sống.

Vì thế, câu thần chú này chứa đựng những năng lực khủng khiếp.

Nguyên âm “E” phát triển luân xa tuyến giáp và sức mạnh của tâm trí. Âm “PH” mang hơi thở rực lửa đến đánh thức tất cả các luân xa trong cơ thể cảm xúc. Câu chú “RA” làm rung động tất cả các luân xa trong cơ thể cảm xúc của con người.

Nguyên âm “I” đánh thức các luân xa trên đầu, và khi kết hợp với nguyên âm “M”, như thế này “IM”, nó có được một sức mạnh kinh khủng lan truyền qua tất cả các luân xa của cơ thể cảm xúc, đem sinh khí đến và đánh thức các luân xa này.

Nguyên âm “M” được phát ra như một âm thanh được cảm nhận trong miệng, nhưng vì môi khép lại nên nó phải được phát ra qua đường mũi. Nguyên âm “M” này ẩn chứa các năng lực khủng khiếp.

(Trích sách Las Siete Palabras)


TAI RE, RE, RE

Người học trò sẽ niệm câu thần chú này trong khi chìm vào giấc ngủ:

TAAAIIII REEEEE REEEEE REEEEE

Thầy Samael phát âm thần chú Tai Re Re Re

Khi niệm câu thần chú này, cần phải nhấn mạnh vào nguyên âm “A”:

TAAAIIII

Khi đọc ba âm tiết còn lại, âm “E” được phát ra như một tiếng chuông, du dương, kéo dài; âm “R” không rung lên mà chỉ phát âm ra đơn giản thôi [8].

[8] Trong tiếng Tây Ban Nha Âm “RR” được gọi là âm rung nhiều vì khi phát âm cần phải để đầu lưỡi chạm vào phần lợi ở hàm trên và cho rung nhiều lần và mạnh. Còn âm “R” là âm rung đơn vì khi phát âm chỉ cần để đầu lưỡi chạm vào phần lợi phía sau răng ở hàm trên và cho rung nhẹ một lần.

REEEEE REEEEE REEEEE

Âm TAI được niệm với tông trầm. Âm RE được lặp lại ở tông cao hơn TAI. Khi đã chìm vào giấc ngủ, khi đang ở trong trạng thái chuyển tiếp giữa thức và ngủ, người học trò phải dậy khỏi giường không một chút do dự, lười biếng, nghi ngờ hay lý luận. Nên đứng dậy một cách tự nhiên, theo phản xạ hoặc bản năng, tự động, giống y hệt như một đứa trẻ. Hãy quan sát những con chim: khi chúng chuẩn bị bay, chúng không lý luận, không nghi ngờ hay có định kiến, mà chúng bay theo bản năng, ta có thể nói rằng chúng bay một cách tự động. Người học trò phải làm như thế, bắt chước theo loài chim. Họ phải đứng dậy khỏi giường và đi ra khỏi phòng ngủ. Sau đó, họ có thể đi đến bất kì nơi nào trong không gian vô hạn, bất kì nơi nào họ muốn.

Khi chúng ta nói rằng người học trò phải đứng dậy khỏi giường, thì hãy hành động ngay tức thì mà không dành thời gian cho việc suy nghĩ.

(Trích sách Ngôi lời, Thần chú, Thần thuật)


Bây giờ, ta có thể chứng minh điều này, [nhưng] các bạn phải tự thử học cách xuất hồn một cách có ý thức, rời khỏi cơ thể vật chất một các có ý thức. Việc này thật dễ dàng. Hãy nằm xuống giường, lặng lẽ quan sát và theo dõi giấc mơ trong khi niệm câu thần chú:

TAAAIIII REEEEEE REEEEEE REEEEEE

Câu thần chú này có sức mạnh làm cho sợi dây bạc [9] rung động và nới lỏng. Một khi đã ở trong trạng thái lờ đờ, mơ ngủ, không hẳn ngủ cũng không hẳn thức, thì hãy ngồi dậy nhẹ nhàng, rất nhẹ nhàng. Duỗi chân ra, ngồi dậy và đứng lên. Hãy quay lại nhìn vào cơ thể vật chất của mình đang nằm trên giường, nhảy nhẹ lên một cái, bạn sẽ thấy mình trôi lơ lửng trong chiều thứ tư của không gian, và bạn có thể rời khỏi nhà. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ bẫng, êm ái, sung sướng, v.v.

[9] Đọc thêm về sợi dây bạc tại đây.

(Trích Apuntes de Conferencias del Maestro, số 47)


ANAHATA hay ÂM THANH VI TẾ

Bên trong bộ não của con người, trong các tế bào não, có một âm thanh vi tế vang lên không ngừng. Đó là một âm thanh cao và sắc. Đó chính là “bài ca của loài dế”, tiếng huýt lên của “con rắn”, “âm thanh Anahata”. Đó là tiếng nói của Brahma. Có mười nốt nhạc mà nhà thần thuật phải học cách lắng nghe. Người học trò phải để cho tâm trí của mình đắm chìm trong âm thanh đó, như con ong đắm mình trong mật hoa.

Người nào muốn nghe thấy âm thanh Anahata thì phải làm cho tâm trí trống rỗng, để tâm trí tĩnh lặng chứ không phải [dùng sức ép của cái tôi để] bắt tâm trí phải tĩnh lặng. Tôi nhắc lại, phải để cho tâm trí tĩnh lặng. Người nào định lắng nghe âm thanh huyền bí đó phải duy trì tâm trí yên lặng, không phải là bắt tâm trí yên lặng; tôi nhắc lại, để cho tâm trí yên lặng.

Hãy phân biệt giữa một tâm trí tĩnh lặng một cách gượng ép với một tâm trí tĩnh lặng bởi nó đã hiểu rằng suy nghĩ là vô ích. Hãy phân biệt giữa một tâm trí bị ép buộc phải lặng im một cách thô bạo với một tâm trí yên lặng một cách tự nhiên, tự phát.

Khi tâm trí đã tĩnh lặng, trong yên lặng sâu thẳm, người học trò chắc chắn có thể nghe được tiếng dế kêu này: một âm thanh vi tế, cao sắc và xuyên thấu. Hơn nữa, nếu tâm hồn chìm trong âm thanh huyền bí này thì những cánh cửa bí ẩn sẽ được mở ra ở bên trong. Trong những khoảnh khắc đó, hãy dậy khỏi giường theo bản năng, và rời khỏi phòng ngủ để đến các ngôi đền của Bạch Hội quán, hoặc đến bất kì nơi nào trong vũ trụ.

Người học trò phải học cách chơi cây đàn lia của Orpheus! Cây đàn đó là Lời, là Âm thanh, là Ngôi Lời vĩ đại!

(Trích sách Ngôi lời, Thần chú, Thần thuật)


Có một âm thanh huyền bí mà người yogi phải học cách lắng nghe. Người Aztec biết âm thanh huyền bí này. Hãy nhớ đến Ngọn đồi Chapultepec. Một bộ kinh chép tay Mexico đã mô tả một con dế trên đồi này. Ở La Mã cổ đại thời Caesar, người ta bán dế trong những chiếc lồng vàng với giá cao ngất trời. Các pháp sư La Mã cổ đại đã mua con vật nhỏ bé này để sử dụng trong các phép thuật thiết thực.

Ngọn đồi Chapultepec theo Tovar Codex, 1588

Nếu có sinh vật bé nhỏ đó ở gần bên, ngay đầu giường, và nếu khi thiền chúng ta tập trung vào bài ca tuyệt vời của nó, thì lúc chìm dần vào giấc ngủ ta sẽ nghe thấy âm thanh vi tế này. Đây là một hiện tượng tương tự như khi hai cây đàn piano được chỉnh âm cho giống nhau. Ví dụ, nếu đánh nốt Si trên một trong hai cây đàn, thì cây đàn kia cũng sẽ vang lên cùng một nốt mà không cần ta chạm tay vào. Đây là một hiện tượng rung động rất thú vị mà ai cũng có thể kiểm chứng. Hiện tượng này cũng xảy ra với âm thanh huyền bí của loài dế. Khi sinh vật nhỏ bé này cất tiếng kêu, thì một âm thanh huyền bí cũng sẽ vang vọng lại bên trong bộ não của con người. Đây là hiện tượng về sự tương đồng và rung động.

Nuôi sinh vật nhỏ bé này không có gì là khó cả. Chúng ta biết rằng nó ăn cây cỏ, nó cũng gặm quần áo trong nhà nữa. Người ta sợ dế vì không ai muốn bị hỏng quần áo. Chúng ta có thể tìm thấy sinh vật nhỏ bé này ở trong các bụi rậm.

Người nào biết cách lắng nghe âm thanh vi tế thì có thể xuất hồn trong cơ thể cảm xúc theo ý muốn. Nếu tín đồ tập trung vào tiếng dế kêu, nếu người yogi thiền tập trung vào tiếng dế kêu, nếu họ chìm vào giấc ngủ trong khi nghe tiếng dế, thì chẳng bao lâu sau chính tiếng kêu ấy, âm thanh huyền bí, âm thanh vi tế ấy sẽ vang lên trong đầu họ. Và rồi những cánh cửa huyền bí sẽ được mở ra. Trong những khoảnh khắc ấy, người học trò Gnosis có thể đứng dậy khỏi giường một cách tự nhiên và ra khỏi nhà trong cơ thể cảm xúc.

Việc ra khỏi giường này không phải là trong suy nghĩ. Những gì chúng ta đang nói phải được chuyển thành hành động. Người học trò phải đứng lên, phải đứng dậy, ra khỏi giường một cách hoàn toàn tự nhiên. Thế giới tự nhiên đảm trách việc này để chúng ta có thể tách cơ thể cảm xúc ra khỏi cơ thể vật chất.

Khi đã ra khỏi cơ thể vật chất, chúng ta sẽ cảm thấy một sự khoái lạc tinh thần thú vị. Không có cảm giác nào lạc thú hơn cảm giác khi hồn đã tách ra [khỏi cơ thể vật chất]. Trong các cõi siêu việt, chúng ta có thể nói chuyện với những vị thần tối thượng. Trong các cõi siêu việt, chúng ta có thể học dưới chân những vị chân sư. Như thế chúng ta giải phóng mình khỏi những lý thuyết suông và uống từ suối nguồn tri thức sống động.

Mọi tín đồ đều phải học cách lắng nghe tiếng nói vi tế. Âm thanh huyền bí ấy sẽ giúp tín đồ thực hiện những điều kỳ diệu và phi thường.

Người học trò phải có sự tập trung hoàn hảo nếu muốn lắng nghe được âm thanh huyền bí này. Lúc đầu, họ sẽ nghe thấy nhiều âm thanh, nhưng nếu tập trung cao độ vào tiếng dế kêu thì cuối cùng họ sẽ có thể nghe được nó. Lúc đó họ sẽ chiến thắng. Âm thanh huyền bí này chắc chắn sẽ đưa chúng ta đến sự khai ngộ.

Tổng kết lại, âm thanh huyền bí này được phát ra từ một trái tim tĩnh lặng. Chúng ta phải tìm kiếm nguồn gốc xa xôi của âm thanh này trong Đức Mẹ thiêng liêng. Học trò nên cầu nguyện thật nhiều, khẩn cầu Đức Mẹ thiêng liêng ban ơn cho mình để được nghe âm thanh huyền bí này.

Với ân điển của Đức Mẹ thiêng liêng, mọi tín đồ đều có thể có phước nghe được âm thanh huyền bí giúp họ xuất hồn trong cơ thể cảm xúc ngay lập tức.

Tín đồ nào muốn thành công với những phương pháp này thì nên thực hành thiền nội tâm khi thực sự cảm thấy buồn ngủ. Hãy biết rằng bất kì bài tập thiền nào của huyền học mà thiếu đi trạng thái buồn ngủ thì đều có hại, vô ích, vô dụng, gây hại cho tâm trí và hủy hoại não bộ.

Thiền nội tâm phải được kết hợp một cách thông minh với trạng thái buồn ngủ.

(Trích sách El Libro Amarillo)


S

Nếu chẳng may người học trò Gnosis không có trong tay con vật nhỏ tuyệt vời mà ta đã nói đến trong chương trước, thì họ phải ngâm lên chữ S như sau:

SSSSSSS

Âm thanh tuyệt diệu này giống như tiếng huýt sáo rất thanh và tinh tế nhờ môi hé mở và hai hàm răng sít vào nhau. Đó là tiếng nói vi tế cho phép chúng ta xuất hành trong cơ thể cảm xúc ngay lập tức.

(Trích sách El Libro Amarillo)


Người học trò có thể tự ru ngủ bằng cách xướng âm S, giống như một tiếng huýt sáo ngọt ngào và nhẹ nhàng:

SSSSSSS

Bằng cách phát âm chữ này, bạn sẽ có được khả năng phát lên tiếng nói vi tế, âm thanh Anahata, làm nó vang vọng trong đầu bạn một cách chủ động. Điều này sẽ giúp bạn xuất hành trong cơ thể cảm xúc một cách có ý thức.

(Trích sách Ngôi lời, Thần chú, Thần thuật)


LA-RA

Sức mạnh tình dục được phân cực thành âm và dương. Từ hệ thống sinh tinh của chúng ta, các nguyên tử dương đi lên bằng dây mạch bên phải quấn quanh cột sống. Các nguyên tử âm cũng từ hệ thống đó đi lên bằng dây mạch bên trái, cũng quấn quanh thần kinh cột sống.

Các nguyên tử dương cộng hưởng với câu chú RA. Các nguyên tử âm rung động mạnh với câu chú LA.

Để làm cho tiếng nói vi tế, hay âm thanh Anahata, vang lên trong đầu, hãy sử dụng năng lực tình dục của hai nhân chứng được biết đến ở phương Đông với tên gọi Ida và Pingala.

Âm thanh Anahata được tạo ra bởi sự chuyển động của năng lực tình dục. Và chúng ta đã biết rằng mọi chuyển động đều tạo ra âm thanh. Nếu cố gắng làm cho các nguyên tử dương và âm của hệ thống sinh tinh rung động mãnh liệt thì ta sẽ tạo ra âm thanh Anahata có âm lượng lớn hơn, mạnh mẽ hơn, và âm thanh này sẽ giúp ta chủ động xuất hồn. Cho nên, hãy tự ru mình ngủ bằng cách xướng thầm trong đầu như sau:

LAAAAAA RRRAAAA LAAAAAA RRRAAAA

Thầy Samael Aun Weor đọc thần chú La Ra

Với những câu chú này, các nguyên tử âm và dương nói trên sẽ xoay tròn dữ dội theo một vòng xoáy điện tính. Chuyển động như vậy tạo ra âm thanh Anahata giúp người học trò có thể thoát ra khỏi cơ thể vật chất một cách có ý thức. Điều quan trọng là các bạn phải tận dụng âm thanh huyền bí này, bật dậy khỏi giường ngay khoảnh khắc vừa thiếp ngủ.

Hai nhân chứng trong Kinh Khải Huyền của Thánh Giăng ban cho ta năng lực tiên tri, bởi vì chúng làm cho tâm thức thức tỉnh. Ngọn lửa dương bốc lên qua dây mạch bên phải, còn dòng nước âm trỗi lên qua dây mạch bên trái: nước lửa gặp nhau chính là tâm thức. Lửa của Phlegethon và Nước của Acheron gặp nhau ở cõi thứ chín (tình dục), tạo thành dấu hiệu vô cực. Dấu hiệu này là số tám linh thiêng. Nếu quan sát kĩ cây trượng của thần Mercury, ta có thể nhận ra hai con rắn cuộn lại tạo thành số tám này.

(Trích sách Ngôi lời, Thần chú, Thần thông)

Cây trượng của thần Mercury

Hãy nằm trên giường, niệm thầm âm LA trong lúc chìm vào giấc ngủ. Âm này có tông nhạc tương ứng với nốt “fa” trong thang âm. Hãy kéo dài âm ấy như sau:

LAAAAAA

Ngay sau đó niệm tiếp âm RA.

RRRAAAA

(Trích sách Magia Crítica Azteca)


LA-RA-SSS

Bây giờ tôi sẽ giải thích những câu chú khác giúp các bạn xuất hồn. Lắng nghe, nhưng phải chú ý, các bạn cần chú ý đến những gì mình đang nghe.

Năng lực vĩ đại nhất trên thế giới, chìa khóa được biết đến nhiều nhất để xuất hồn, phụ thuộc vào các năng lượng tình dục. Các bạn thấy lạ khi nghe thầy nói điều này, phải không? Hãy cẩn thận, hãy chú ý. Những năng lượng sáng tạo, dục năng nổi tiếng mà Sigmund Freud nói đến hay nói cách khác là năng lượng tình dục, trong quá trình chuyển hóa dục năng–di truyền tạo ra một âm thanh, một âm thanh tương tự như tiếng dế kêu.

Hỡi các anh em, ta có thể học cách sử dụng chìa khóa đó để du hành trong cơ thể cảm xúc. Thầy sẽ dạy cho các bạn. Hãy chìm vào giấc ngủ bằng cách niệm thầm các âm LA-RA, như thế này:

LAAAAAAAAAAAA RRRRRRAAAAAAAA LAAAAAAAAAAAAA RRRRRRAAAAAAA

Nhưng các bạn phải thực hành với sự kiên trì và nhất quán. Phải niệm thầm trong đầu. Hiểu chưa? Rồi chìm vào giấc ngủ. Thế rồi, bằng suy luận logic ta biết rằng ngay khi các năng lượng rung động mạnh mẽ và tăng cao, thì âm “S” sẽ được tạo ra, chính là tiếng huýt sáo của Fohat, của ngọn lửa. Chữ ấy rung động như thế này:

SSSSSSSSSSSSSSS

Bạn thực sự có thể cảm nhận được chữ cái đó rung lên trong tiểu não, như thể tiếng dế kêu hoặc như một âm thanh tạo ra bởi phanh khí nén. Khi bạn cảm nhận được, hay nói đúng hơn là khi nghe được âm thanh này, đừng hoảng sợ, hãy tăng âm lượng của nó lên. Bạn có thể tạo cho nó sự cộng hưởng lớn hơn theo ý mình, và khi tiếng ấy đã rung động rất mãnh liệt, khi nó đạt được cộng hưởng lớn, hãy tận dụng nó, bật dậy khỏi giường ngay khi bạn nghe thấy âm thanh ấy. Ngồi dậy ngay khỏi giường, đừng nghĩ kiểu như “Tôi phải làm gì đây? Nếu tôi ngồi dậy trong cơ thể của mình thì sao, hoặc nếu tôi dậy mà đã thoát khỏi cơ thể thì sao? Nếu ngồi dậy, cơ thể tôi sẽ ở đâu?”

Thông thường, học trò trải qua tất cả những do dự hoặc nghi vấn đó vì họ không hiểu được. Hãy ngồi dậy, tôi nhắc lại, ngồi dậy. Khi ngồi dậy, tự nhiên sẽ đảm nhiệm việc tách cơ thể cảm xúc ra khỏi cơ thể vật chất. Các bạn chỉ cần ngồi dậy, thế thôi. Tất nhiên, không phải là tưởng tượng ra mình bật dậy trong tâm trí, những gì chúng ta đang nói đến phải được chuyển thành hành động: Hãy bật dậy khỏi giường!

Các bạn không cần quan tâm đến những vấn đề về cơ thể của mình. Bạn phải ngồi dậy, và trước khi rời phòng ngủ hãy nhảy nhẹ lên với ý định bay lơ lửng lên không trung. Nếu bay lên được, đó là vì bạn đang ở trong cơ thể cảm xúc.

Hiểu chưa? Nếu không bay lên được, hãy quay lại nằm xuống giường và lặp lại bài tập này. Tôi nhắc lại, đừng nản chí, nếu hôm nay bạn không làm được thì ngày mai bạn sẽ làm được. Có nhiều học trò thành công ngay lập tức, có những người khác mất hàng tháng, thậm chí hàng năm để học. Trong mọi trường hợp, sự kiên trì luôn chiến thắng.

Khi cảm nhận được âm thanh, các bạn sẽ bật dậy khỏi giường, hiểu chưa? Sau đó hãy ra khỏi phòng, nhưng trước hết hãy thử nhảy lên một cái khi còn ở trong phòng. Nhảy lên với ý định bay lơ lửng. Nếu bay lên được thì là bạn đang ở trong cõi cảm xúc, nếu không thì dĩ nhiên là vì bạn còn ở trong cơ thể vật chất, lúc đó hãy quay lại giường một lần nữa.

Anh chị em, đây là một chìa khóa tuyệt vời, chìa khóa này vô cùng quan trọng. Các bạn nhất thiết phải thành công với chìa khóa này.

(Trích bài giảng Ban đầu Ngôi Lời Hiện hữu)


Cơ thể khí lực [hay còn gọi là cơ thể ê-te] bao gồm bốn loại ê-te: ê-te hóa học, ê-te của sự sống, ê-te sáng chói và ê-te phản chiếu. Các ê-te hóa học và ê-te sự sống đóng vai trò như phương tiện biểu hiện của các lực hoạt động trong quá trình sinh hoá và sinh lý của những thứ liên quan đến sự sinh sản giống nòi.

Ánh sáng, nhiệt lượng, màu sắc và âm thanh được xác định bởi ê-te ánh sáng và phản xạ. Tâm hồn thông thái thể hiện trong các ê-te này, tâm hồn này chính là trinh nữ yêu dấu của kí ức chúng ta. Nhìn bằng nhãn thông, trinh nữ này trông như một thiếu nữ xinh đẹp trong cơ thể khí lực.

Người học trò cần học cách mang trinh nữ kí ức yêu dấu này trong những chuyến du hành ở cõi cảm xúc để có thể nhớ lại những gì họ đã nhìn và nghe thấy trong các thế giới nội tại, vì trinh nữ ấy đóng vai trò trung gian giữa các giác quan của bộ não vật lý với các giác quan siêu nhạy của cơ thể cảm xúc. Nếu một khái niệm tích hợp với bộ não thì nó sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ.

Lúc đi ngủ, khi nằm trên giường, hãy triệu hồi Tâm linh Sâu thẳm như sau:

“Lạy Cha, Người là Bản thể đích thực của con, bằng cả trái tim và linh hồn mình con cầu xin Người hãy đưa trinh nữ kí ức ra khỏi cơ thể ê-te của con, để con không quên bất cứ điều gì khi quay trở lại với thân xác mình”.

Sau đó niệm câu chú LAAAA RAAAA SSSSSSS và chìm vào giấc ngủ.

Niệm âm “S” bằng một giọng rít cao tương tự như âm thanh khi ta hãm phanh khí nén. Khi ở trạng thái nửa tỉnh nửa mơ, hãy ngồi dậy khỏi giường, rời phòng của mình đi về phía nhà thờ Gnosis. Phải làm đúng như hướng dẫn này, một cách chắc chắn với niềm tin. Việc này phải làm thực sự chứ không phải tưởng tượng; hướng dẫn này không phải là suy nghĩ hay gợi ý trong đầu. Hãy ngồi dậy khỏi giường cẩn thận để bạn không bị tỉnh giấc, bước ra khỏi phòng một cách tự nhiên như thường ngày bạn vẫn đi làm. Trước khi rời phòng, hãy nhảy nhẹ lên một cái với ý định bay lơ lửng, và nếu bạn bay lên được, hãy đi đến nhà thờ Gnosis hoặc đến nhà của một người đang ốm cần được cứu chữa. Nhưng nếu bạn nhảy mà không bay lên được, hãy quay lại giường và lặp lại bài tập.

(Trích sách Medicina y Magia Práctica)


RUSTI

Hãy nằm xuống giường trong tư thế nằm ngửa. Thư giãn cơ thể để các cơ bắp không tạo áp lực lên cơ thể cảm xúc. Hãy niệm câu thần chú RUSTI trong lúc chìm vào giấc ngủ, như thế này:

RRRUUUUUSSSSSTIIIIIIIII

Niệm thầm câu chú này trong đầu. Trong khoảnh khắc đó, người học trò phải trở thành một “gián điệp trong chính giấc mơ của mình”.

Khi đã ở trong trạng thái lơ mơ buồn ngủ, trước khi chìm vào giấc ngủ, hãy ngồi dậy khỏi giường và ra khỏi phòng. Những lúc này, đừng lo lắng về cơ thể vật chất của mình. Hãy ra khỏi giường và rời khỏi phòng. Làm sao? Như thế nào? Hầu hết mọi học trò đều cho rằng đây là một bài thực hành luyện khí hoặc tự ám thị, v.v., nhưng rất tiếc họ đã sai, bởi vì đây không phải là vấn đề thực hành tự ám thị hay thôi miên gì cả. Chỉ cần ngồi dậy khỏi giường, tự nhiên sẽ làm phần còn lại. Tự nhiên sẽ biết làm thế nào để tách rời cơ thể cảm xúc ra khỏi cơ thể vật chất, người học trò chỉ cần ngồi dậy và ra khỏi phòng, còn tự nhiên sẽ đảm trách phần còn lại.

Khi đã ra khỏi phòng, người học trò sẽ nhảy nhẹ lên một cái với ý định bay lơ lửng lên không, và nếu bay lên được thì họ sẽ có thể đi đến nhà thờ Gnosis trong một vài giây. Nhưng nếu không bay lên được, người học trò cần quay lại giường và lặp lại bài tập. Một số người thành công ngay lập tức, những người khác mất hàng tháng và thậm chí hàng năm để học. Nhưng cuối cùng sự kiên trì sẽ chiến thắng.

(Trích sách Khóa Học Hoàng Đạo – chương về cung Song Tử)


THẦN CHÚ TIẾNG BẮC PHẠN

Các thánh thư của Ấn Độ khẳng định rằng rốn, trái tim và cổ họng là những trung tâm rực lửa trong cơ thể con người, và nói thêm rằng khi thiền tập trung vào những nơi này thì chúng ta sẽ gặp được các chân sư Saraswati, Lakshmi, Parvati hoặc Girija theo thứ bậc liên tiếp.

Ba chân sư này làm việc với ba chiều sâu của con rồng trí tuệ rực rỡ của chúng ta. Họ quản lý các lực lượng đến từ ba khía cạnh của Logos Thái Dương. Nữ thần Saraswati dùng các lực lượng của Đức Cha. Nữ thần Lakshmi dùng các lực lượng của Chúa Con và nữ thần Parvati dùng các lực lượng của Đức Thánh Linh.

Nữ thần Sarasvati phát huy sức mạnh trên tâm trí con người. Lakshmi phát huy sức mạnh trên cơ thể cảm xúc. Còn Parvati phát huy sức mạnh trên cơ thể vật chất.

Người đồng tu cần hoàn thiện cơ thể cảm xúc của mình cho đến khi nó trở thành một công cụ hữu dụng. Họ cần cầu khấn để Lakshmi dạy mình cách xuất hồn. Nhất thiết phải học cách du hành trong cơ thể cảm xúc một cách có ý thức và tích cực.

Chúng ta cần phải học cách xuất hồn một cách chủ động. Hãy nhớ rằng bên trong cơ thể cảm xúc là tâm trí. Việc chủ động viếng thăm các ngôi đền của Bạch Hội quán là khẩn thiết. Trong cõi cảm xúc, chúng ta có thể học hỏi dưới chân của các chân sư.

Tiếp theo, chúng ta sẽ học những câu chú xuất hồn mà một nhà hiền triết đã dạy trong sách. Những câu chú này bằng tiếng Phạn và được những người yogi ở Ấn Độ sử dụng để xuất hồn.

Câu chú để xuất hành trong cõi cảm xúc:

Hare Ram. Hare Ram, Ram Hare Hare. Hare Cristo. Hare Cristo, Cristo
Cristo Hare Hare.

Hare murare madhu kaitabhare gopala govinda mukunda shoure.

Mēṁ prage yōdī kolpī basi parvot tullo hiro no dāna en bai de nam.

Sri Govind. Sri Govind. Sri Govind. Sri Govind. Ganesha Namaha.

Bản gốc của sách Hôn Nhân Hoàn Hảo đánh vần câu chú này theo cách khác. Dịch gỉa đã sửa lại theo truyền thống, loại trừ từ Cristo (Kitô) mà bản truyền thống thay thế bằng Krishna.

Người học trò nên nằm ngủ quay đầu về hướng Bắc hoặc hướng Đông. Đầu tiên, người học trò cần thuộc lòng các câu chú Ấn Độ này đã. Hãy nằm ngửa xuống giường. Thành tâm cầu nguyện, kêu gọi và cầu khẩn để chân sư Lakshmi đưa họ xuất hành trong cơ thể cảm xúc một cách có ý thức và tích cực. Cần phải kêu gọi nữ thần Lakshmi nhân danh Đức Kitô.

Cầu khẩn:

Nhân danh Đức Kitô, bởi vinh quang của Đức Kitô, bởi sức mạnh của Đức Kitô, con gọi Ngài, Lakshmi, Lakshmi, Lakshmi. Amen.

Hãy lặp lại lời khẩn cầu này hàng nghìn lần, van nài Đạo sư Lakshmi đưa ta ra khỏi cơ thể vật chất và dạy ta cách chủ động du hành trong cơ thể cảm xúc. Sau khi cầu khẩn xong, hãy niệm các câu chú tiếng Phạn hàng nghìn lần với tâm trí tập trung vào Đức Kitô. Khi đang niệm chú, nhẹ nhàng chìm vào giấc ngủ. Khi thức dậy, hãy làm một bài tập hồi tưởng để nhớ lại mình đã ở đâu, đã dạo bước ở nơi nào, đã nói chuyện với ai, v.v.

Cần thỉnh cầu nữ thần Lakshmi dạy chúng ta cách chủ động du hành trong cõi cảm xúc.
Chúng ta cần có sự nhẫn nại tuyệt vời như Thánh Gióp để học được cách xuất hành trong cơ thể cảm xúc một cách có ý thức. Hãy nhớ rằng thời gian học ở cấp độ của người mới gia nhập [vào Hội Tam Điểm] kéo dài bảy năm, và chỉ sau bảy năm thì những tia sáng khai độ đầu tiên mới bắt đầu chiếu rọi.

Thánh Gióp – hãy tham khảo câu chuyện này ở sách Gióp trong kinh thánh.

Chỉ dẫn đặc biệt

Chúa Giê-su, vị đại tư giáo vĩ đại đã nói: “Hãy tự giúp mình, và thầy sẽ giúp bạn.” Vì vậy, người học trò Gnosis phải ghi nhớ những lời này của vị chân sư. Những câu chú để xuất hành trong cơ thể cảm xúc mà chúng tôi đã dạy trong chương này thật tuyệt vời. Lời cầu khẩn đến chân sư Lakshmi thật tuyệt diệu, thật phi thường. Nhưng người học trò Gnosis phải tự làm lấy. Các bạn phải tập trung vào cái rốn, bạn phải niệm thầm các câu chú khi đi ngủ, và khi đã mơ màng, khi bạn cảm thấy lờ đờ như sắp ngủ, phải tưởng tượng mình là một cơn gió, một luồng khí, một cái gì đó vi tế, cảm thấy mình nhẹ nhàng như không khí. Và trong trạng thái đó, cảm giác nhẹ nhàng vi tế như thế, hãy quên sự nặng nề của thân xác mình đi, hãy nghĩ rằng bạn có thể bay đến bất cứ nơi nào mình muốn bởi vì bạn không còn bất kì sức nặng nào nữa. Hãy ra khỏi giường, quên thân xác của mình đi, cảm thấy mình như một đám mây, một làn hương, một luồng gió, một hơi thở của thánh thần. Đừng chỉ nhảy lên trong suy nghĩ. Tất cả những điều này nhất thiết phải chuyển thành hành động, thành việc làm cụ thể. Một khi đã rời khỏi cơ thể vật chất, hãy ra khỏi nhà và đi đến nhà thờ Gnosis trong cõi cảm xúc, hay đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Du hành bằng cơ thể cảm xúc, các bạn có thể đến các hành tinh khác, bạn có thể đến những nơi xa xôi nhất trong vũ trụ, tới đền thờ của các trường phái bí ẩn, v.v.

(Trích sách Hôn Nhân Hoàn Hảo)


LIFAROS LIFAROS LICANTO LIGORIA

Học trò Gnosis cần phải học cách xuất hồn ra khỏi cơ thể vật chất trong phương tiện nội tại của mình một cách hoàn toàn tỉnh thức để có thể thâm nhập vào các Sephiroth [10].

[10] Sephirah (số nhiều: Sephiroth) là một biểu tượng được dùng trong Kabbalah để chỉ các cõi khác nhau trong Cây Sự Sống, là một bản đồ mô tả các cấp độ của tâm thức.
Xem thêm ở đây.

Chúng ta cần phải trực tiếp hiểu về mười hai cõi [11] của sự rung động vũ trụ, nơi mà tất cả mọi sinh vật sinh sống và phát triển. Người học trò sẽ tập trung vào luân xa tim nơi Đức Mẹ thần thánh của vĩ trụ ngự trị. Hãy cầu khẩn đến Sephira, mẹ của các Sephiroth, cầu xin Đức Mẹ đưa mình ra khỏi cơ thể vật chất và đến các vùng khác nhau trong vương quốc để nghiên cứu trực tiếp về các Sephiroth của Kabbalah. Người học trò hãy cầu nguyện thật nhiều và quán tưởng về Đức Mẹ Thiêng liêng trong khi niệm trong tâm những câu thần chú Kabbalah sau đây:

LIFAROS LIFAROS LICANTO LIGORIA

Hãy niệm những câu thần chú này theo từng âm một. Nếu cẩn thận xem xét những ngữ âm sáng suốt trong các câu thần chú này, ta sẽ thấy nổi bật là ba nguyên âm I, A, O của những trường phái đại bí ẩn.

I, A, O được ẩn giấu và kết hợp trong những câu thần chú thiêng liêng này của Kabbalah. Người học trò phải niệm thầm bốn câu thần chú Kabbalah này trong lúc chìm vào giấc ngủ. Khi thức dậy, họ cần phải làm ngay bài tập hồi tưởng để nhớ lại những gì đã nhìn được và nghe được trong giấc mơ.

[11] Có mười Sephiroth thường được đề cập đến, nhưng trên thực tế có mười hai; Ain Soph là cái thứ mười một, và phản đề bóng tối của nó trong Địa ngục chính là Sephirah thứ mười hai. Đây là mười hai khối cầu hay những cõi trong vũ trụ xuyên thấu lẫn nhau nhưng không lẫn lộn.

(Samael Aun Weor – Tarot và Kabbalah)

(Trích “Curso Esotérico de Kábala”)


OMNIS BAUM IGNEOS

Hãy niệm câu thần chú sau trong khi chìm vào giấc ngủ:

OMNIS BAUM IGNEOS

Như thế này:

OOMMM-NNNIIISSSSSSSS BAAAA-UUUUUUUMMMM IIIIIIIIG-NNNEEEE-OOSSSS

Niệm từng âm một của câu thần chú, kéo dài âm thanh của mỗi nguyên âm, và cầu xin Tâm Linh Sâu thẳm đưa bạn ra khỏi cơ thể. Sau đó, nhẹ nhàng ra khỏi giường, bay lơ lửng trong không gian và đi đến nhà thờ Gnosis.

(Trích sách Khóa Học Hoàng Đạo – Song Tử)


Chúng ta sẽ đưa ra một bài thực hành để thâm nhập vào ngôi đền của Kalusuanga, vị thần nguyên thuỷ của ánh sáng, Người sẽ thu nhận những linh hồn khát khao [trí tuệ của] tia Maya vào giáo phái huyền học của mình. Chìa khóa để vào ngôi đền của Kalusuanga, bậc thầy vĩ đại của tia Maya, là:

Ngồi trên một chiếc ghế bành trước một cái bàn. Bạn sẽ tựa khuỷu tay lên bàn và dùng tay trái đỡ lấy đầu, trong khi di chuyển bàn tay phải từ trán đến gáy để tạo ra những đường từ tính qua đầu, nhằm từ hóa bản thân [12]. Với những đường từ tính như vậy, bạn sẽ có thể ném mạnh cơ thể cảm xúc ra ngoài về phía ngôi đền Buritaca, nơi trí tuệ cổ xưa của tia Maya tọa lạc.

[12] Dùng tay để tạo ra những đường từ tính qua đầu: đây là việc để tay rất gần, nhưng không chạm vào đầu, và di chuyển tay rất chậm theo một số đường nhất định để tạo ra một từ trường quanh đầu. Trong bài này, tay được di chuyển từ trán đến gáy. Phương pháp này có thể được áp dụng với các phần khác trên cơ thể cũng như toàn bộ cơ thể. “Từ trường” ở đây được dùng theo định nghĩa của bác sĩ Franz Mesmer (1734-1815), một chuyên gia nghiên cứu về thôi miên. Các “Từ trường” của Mesmer là trường khí lực; không liên quan đến “từ trường” của vật lý học.

Mesmer và phương pháp trị liệu từ trường, tranh khắc gỗ của Henri Thiriat.

Hãy hợp nhất ý chí và trí tưởng tượng của mình trong sự rung động hài hòa. Cố gắng chìm vào giấc ngủ. Bạn cần cảm thấy như thể mình đang hiện diện bằng xương bằng thịt ở đền Buritaca. Niệm thầm trong đầu câu thần chú: OMNIS BAUM IGNEOS. Hãy phát âm những từ nối tiếp nhau bằng cách kéo dài âm thanh của các nguyên âm. Niệm như thế cho đến khi chìm vào giấc ngủ.

Sau một thời gian luyện tập nhất định, người học trò sẽ xuất hồn được trong cơ thể cảm xúc và Kalusuanga, bậc thầy siêu phàm của tia Maya, sẽ hướng dẫn họ về những Bí ẩn thiêng liêng của người Maya.

Kalusuanga sẽ thử thách lòng can đảm của những người khẩn cầu đến Ngài bằng cách xuất hiện dưới hình dáng khổng lồ và kinh khủng. Nếu đủ can đảm, người học trò sẽ được ngài hướng dẫn về khoa học thiêng liêng của các Mama [13].

[13] Mama là thầy tu hay là thầy tế của người dân tộc miền núi ở Santa Marta, Colombia. Phim này giới thiệu về cuộc sống của các Mama.

(Trích “Misterios Mayas”)


BÍ QUYẾT KỲ DIỆU

Chắc chắn rằng đây là một chuỗi âm thanh thần chú có thể được dùng để thực hiện việc xuất hồn trong cơ thể eidolon [14] một cách tích cực và có ý thức. Vì lợi ích của các học trò Gnosis, chúng ta sẽ thiết lập một cách phát âm nối tiếp thông minh cho những âm thanh kỳ diệu này.

[14] Eidolon là cơ thể cảm xúc.

 • a) Huýt một tiếng dài và sắc như tiếng chim kêu.
 • b) Kéo dài âm “E” (EEEEEEE) với nốt “Rê” của thang âm.
 • c) Ngân chữ “R” cho cộng hưởng với nốt Si, bằng cách bắt chước giọng nói của một đứa trẻ ở âm độ cao, giống như âm thanh của một cối xay gió hay một động cơ chạy êm và sắc.
 • d) Niệm chữ “S” vang lên một cách rất nhẹ như một tiếng huýt sáo dịu ngọt, (SSSSSSS).

Chú ý: ở phần “a”, âm thanh là một tiếng huýt sáo thực sự. Phần “d” thì chỉ hơi giống như một tiếng huýt sáo thôi.

Asana:

Người học trò Gnosis nên nằm xuống trong tư thế người chết: nằm ngửa (ngửa mặt). Xòe các ngón chân thành hình rẻ quạt, gót chân chạm vào nhau. Cánh tay duỗi dọc theo cơ thể; toàn bộ cơ thể phải thư giãn. Niệm các âm thanh kỳ diệu này nhiều lần trong trạng thái thiền sâu khi đang chìm vào giấc ngủ.

Tinh linh:

Những câu thần chú này có liên quan mật thiết đến phần Tinh linh của loài chim và rõ ràng là những Tinh linh này sẽ hỗ trợ học trò bằng cách giúp đỡ họ trong việc xuất hồn một cách hiệu quả.

Mỗi con chim là cơ thể vật chất của một tinh linh và chúng luôn giúp đỡ những người mới tập với điều kiện là họ phải hành xử có đạo đức.

Nếu người tu hành khao khát được tinh linh của loài chim trợ giúp, họ phải học cách yêu thương chúng. Những người phạm tội nhốt các sinh vật trên trời trong những chiếc lồng ghê tởm sẽ không bao giờ nhận được sự giúp đỡ đó.

Hãy cho chim trời ăn, hãy trở thành người giải phóng những sinh vật này, hãy mở cửa nhà tù giam giữ chúng và ta sẽ được chúng giúp đỡ.

Lần đầu khi thử nghiệm bí quyết kỳ diệu này, tôi cảm thấy nhẹ nhàng và hư ảo sau khi niệm các câu thần chú, như thể có thứ gì đó đã xâm nhập vào cơ thể Eidolon.

Rõ ràng là tôi đã không chần chừ ra khỏi giường; bản thân tôi đã rời giường. Tôi tự giác đứng dậy và từ từ đi ra khỏi nhà. Tinh linh ngây thơ của những con chim thân thiện ở trong cơ thể cảm xúc đã giúp tôi trong những bước đầu.

(Trích sách Bí Ân của Bông Hoa Vàng)


HỘI KÍN EPOPTAE

Kinh thư cổ xưa của Tantra Tây Tạng có nói về một hội kín của vũ trụ trong thế giới cảm xúc, có thể điểm đạo cho bất kỳ người tu hành nào khi họ đang ở ngoài cơ thể vật chất, trong giấc ngủ bình thường. Người ta khẳng định rằng các dòng năng lực mạnh mẽ phát ra từ tâm thức siêu việt của các tu sĩ hội Epoptae có thể cảm nhận được ở bất cứ đâu trên thế giới. Trong khi cơ thể đang ngủ, người tu hành có thể gặp được các tu sĩ của hội này.

Hàng ngày, hãy tập trung vào đạo sư Tahuil, tu sĩ của dòng Epoptae và bạn sẽ được trợ giúp.

Nằm ngủ quay đầu về phía Bắc, thả lỏng cơ thể, cầu khẩn Tahuil và gọi những tu sĩ hội Epoptae với lời cầu nguyện sau:

ÔM, tôi gọi, tôi cầu khẩn đạo sư Tahuil và những tu sĩ hội Epoptae hãy đưa tôi ra khỏi cơ thể vật chất và đánh thức tôi trong cõi cảm xúc.

Những tu sĩ hội Epoptae sẽ chỉ dạy cho bạn trong thế giới cảm xúc khi bạn đang ngủ.

Sau khi thức dậy, hãy tập một bài hồi tưởng để nhớ lại những trải nghiệm của mình trong cõi cảm xúc.

(Trích sách Medicina Oculta y Magia Práctica)


ĐẠO SƯ LLANOS

Hoa hồng chịu ảnh hưởng của sao Kim, hay còn gọi là sao Mai, ngôi sao của tình yêu. Ở trên ngôi sao này, có một vị thầy cực kỳ vĩ đại, đó chính là vị thầy “Llanos” [15]. Để đến được sao Mai trong cơ thể cảm xúc của mình, Chela [16] sẽ thực hiện các bước sau:

[15] Llanos – Âm đầu tiên trong tên này đánh vần trong tiếng Tây Ban Nha với một chữ “L” kép: “Ll”. Chữ “LI” trong tiếng Tây Ban Nha là một chữ kép, chứ không phải là hai chữ, giống như chữ “w” trong tiếng Anh là chữ “v” kép. Chữ “LL” phát âm giống chữ “Y” trong tiếng Anh. Vì thế, chúng ta viết phiên âm Tiếng Việt của tên này là “ya-nôs” hay là “ia-nôs”.

[16] Chela – tiếng Hindi: Celā (चेला) học trò, môn đồ.

Hãy nằm xuống và thư giãn cơ thể thật thoải mái. Hơi chìm vào giấc ngủ và niệm thầm câu thần chú sau:

Llanos… Llanos… Llanos… Hãy giúp con, con gọi người, con gọi người.

Lla… nôs… Lla… nôs… Lla… nôs…

Khi đã lơ mơ ngủ, hãy ngồi dậy nhẹ nhàng trên giường, bỏ chăn đang đắp ra, và hãy ra khỏi giường. Đứng trên sàn nhà và nhảy lên một cái với ý định bay lơ lửng trên không. Nếu thành công, bạn hãy rời khỏi nhà trôi nổi trong không trung, và hãy cầu khẩn đến đạo sư Llanos như lúc đang nằm trên giường.

Đạo sư Llanos là một cư dân của sao Kim. Ông sẽ nghe được những ai gọi mình và sẽ giúp họ đến được sao Kim – sao Mai. Khi đến sao Kim, người học trò sẽ được đạo sư Llanos chào đón và nếu khao khát trí tuệ, họ sẽ được đạo sư khai ngộ.

Người học trò sẽ bị chói mắt bởi những tia sáng rực rỡ phát ra từ vầng quang và từ chiếc áo choàng kim cương của đạo sư Llanos.

Bí quyết mà chúng ta đưa ra ở đây là để du hành trong cơ thể cảm xúc đến sao Kim. Tôi – Samael Aun Weor – đã nhận được nó từ điểm đạo đồ vĩ đại người Ai Cập, Maria mẹ của Chúa Giê-su thành Nazareth.

(Trích sách Medicina Oculta y Magia Práctica)


CẦU NGUYỆN TỚI ĐỨC MẸ THIÊNG LIÊNG

Hãy nằm ngửa, lưng đặt xuống giường với cơ thể hoàn toàn thư giãn rồi từ từ chìm vào giấc ngủ và niệm thầm trong đầu, trong tim lời cầu nguyện như sau:

Con tin vào Đức Cha, con tin vào Đức Mẹ, và con tin vào phép thần thông trắng. Hỡi Đức Mẹ, xin hãy đưa con ra khỏi cơ thể.

Thần thông trắng là tích cực; phép thuật đen là tiêu cực.

Hãy niệm lời cầu nguyện kỳ diệu này với tất cả lòng thành kính và đức tin mãnh liệt. Hãy cầu nguyện hàng triệu lần nếu thấy cần thiết trong khi chìm dần vào giấc ngủ. Nhưng hãy nhớ câu nói: Thượng Đế giúp đỡ những ai biết tự giúp chính mình.

Khi bạn cảm thấy mình đang ở trong trạng thái lơ mơ, một trạng thái thường thấy khi ngủ, khi những hình ảnh mơ màng đầu tiên xuất hiện trong tâm trí, làm ơn hãy vượt qua cảm giác lười biếng, hãy cảm nhận bản thân mình như một làn khói thanh thoát nhẹ nhõm. Tiếp theo, hãy hành động như người hành hương trong nhà khách [16] như câu chuyện thầy đã kể: đứng dậy và đi ra khỏi nhà. Bạn hiểu điều này chứ?

[16] Câu chuyện về nhà khách được ghi lại ở bài viết Xuất Hồn

(Trích sách Ngước Nhìn Bí Ẩn)


OM BHUR BHUVAH SVAH

Thần chú oṃ bhūr bhuvaḥ svaḥ (tiếng Phạn) được gọi là Gayatri Mantra. Phiên âm tiếng Việt là ÔM BUR BU-WA SWA-HA. Trang này giải thích thêm về thần chú này và có video hướng dẫn phát âm.

Chúng ta cần phải học cách khơi gợi lại ký ức, không khuấy động cơ thể tham vọng [17], học cách ghi nhớ, tìm kiếm ký ức gần nhất, rồi đến ký ức ngay trước đó, và trước đó nữa. Cơ thể tham vọng liên quan đến ê-te sáng chói và ê-te phản chiếu [18].

[17] Cơ thể tham vọng (tiếng Phạn: Kama Rupa) là cơ thể cảm xúc âm, là cơ thể chúng ta sử dụng trong mơ.

[18] Ê-te sáng chói và ê-te phản chiếu: Trong cơ thể con người cũng như ở tất cả các loài thú vật, có bốn dạng Ê-te. Đầu tiên là Ê-te hoá chất, liên quan đến các cơ chế tiêu hoá và bài tiết. Thứ hai là “ê-te sức sống”, liên quan đến cơ chế sinh sản. Thứ ba là “ê-te sáng chói”, nhờ vào đó mà các sinh vật có khả năng nhận thức về thế giới bên ngoài cũng như khả năng phát triển năng lượng. Bên cạnh đó, có một nguyên lý sức sống thứ tư. Đó là ê-te phản chiếu, liên quan đến trí tưởng tượng và ý chí của các sinh vật.

(Samael Aun Weor – bài giảng về Cây Sự Sống)

Có bốn loại ê-te: ê-te hóa học, ê-te sự sống, ê-te sáng chói, và ê-te phản chiếu. Ê-te sáng chói liên quan đến sự nhận thức và ê-te phản chiếu liên quan đến kí ức và ý chí. Người học trò cần biết cách quản lý hai ê-te cấp cao là ê-te sáng chói và ê-te phản chiếu.

Ngay khi nằm xuống giường, chúng ta phải cầu xin Đức Mẹ thiêng liêng Kundalini và niệm câu chú SWA, bởi vì câu chú này giải phóng hai ê-te sáng chói và phản chiếu. Chúng ta phải biết cách sử dụng hai ê-te cấp cao đó để có thể nghe và nhìn rõ hơn.

Âm SW làm rung động đám rối dương. Câu chú hoàn chỉnh là

ÔM BUR BU-WA SWA-HA

Câu chú này được niệm trong lúc chìm vào giấc ngủ, chúng ta cầu nguyện tới Đức Mẹ thiêng liêng Kundalini. Bạn phải biết cách tác động vào đám rối dương và đám rối phổi bằng âm SWA, âm này kéo đám rối dương và đám rối phổi lên, giải phóng ê-te sáng chói. Điều này rất quan trọng. Khi bạn trở lại cơ thể vật chất thì đừng cử động, hãy nằm yên, và phải để sẵn giấy bút ngay dưới gối. Ngay lúc bạn tỉnh giấc, hãy sử dụng câu chú GA-ÔM và RA-ÔM.

(Ghi chú từ bộ sưu tập các bài giảng của Samael Aun Weor, số 72)

Một giáo viên Gnosis hướng dẫn cách phát âm thần chú RA-ÔM GA-ÔM

SỐ TÁM THIÊNG LIÊNG

Số tám thiêng liêng là một biểu tượng rất quan trọng và thú vị. Nó bao hàm, xác định, và liên kết các dòng điện từ được thiết lập giữa con người trần tục và con người tâm linh.

Nếu dùng ngón giữa, ngón trỏ và ngón cái để vẽ biểu tượng này ở phía trước đám rối tim thì nó có thể kết hợp hoặc phân tách tất cả các nguyên tố do năng lượng nguyên tử chi phối.

Thực hành

Đưa tâm trí về trạng thái tĩnh lặng. Trong khi chìm vào giấc ngủ, hãy nghĩ về biểu tượng số tám thiêng (dấu vô cực), làm dấu biểu tượng này trước trái tim như đã mô tả ở trên. Để cho biểu tượng này ngấm vào trong ý thức của bạn, rồi đưa tâm trí vào trạng thái trống rỗng, không suy nghĩ về bất cứ điều gì. Cứ thế, sau một khoảng thời gian nhất định, tâm thức của bạn sẽ thức tỉnh ở nơi được gọi là cõi cảm xúc.

Nếu quan sát cột sống chúng ta sẽ thấy số tám thiêng và cây trượng của Mercury hay Hermes, là tượng trưng cho hai dây mạch xoắn quanh tủy sống. Hai dây mạch này chính là Ida và Pingala, là hai nhân chứng, hai cây ô-liu, hai cây nến trước ngai vàng của thần Đất. Hai dây mạch này đi lên não đến tuyến tùng, rồi đến tuyến yên giữa hai chân mày, và cuối cùng đến trái tim thông qua một sợi dây rất mảnh gọi là Amrita-Nadi.

Hay cây ô-liu tượng trưng cho hai đường dây mạch dẫn khí lên cột sống. Ảnh minh hoạ từ Kinh Thánh tiếng Do Thái “Biblia de Cervera” năm 1299

Các nguyên tử dương đi lên thông qua dây mạch bên phải, các nguyên tử âm đi lên thông qua dây mạch bên trái. Khi đi lên theo cột sống, chúng khơi lên năng lực siêu việt của chúng ta. Số tám thiêng liêng đã, đang, và sẽ là chiếc chìa khóa của vạn vật. Không một pháp sư nào có thể tồn tại nếu không có số tám thiêng. Nếu xem xét đường nét của biểu tượng này, ta sẽ thấy nó chứa một vòng kép, nơi có hai lực giao nhau, một lực đóng lại và lực kia mở ra.

Đây là chiếc chìa khóa để mở ra mọi cánh cửa. Nó mở ra ngôi đền nội tâm của chúng ta, nó là dấu hiệu để mở ra Cuốn sách Bảy Ấn [19].

[19] Cuốn sách Bảy Ấn tượng trưng cho con người với bảy luân xa. Xem thêm bài viết Ai xứng đáng để mở cuộn sách?

Trong Hội thánh Tây Tạng, biểu tượng này được sử dụng một cách phổ quát. Chúng tôi có vinh dự lớn lao được đại diện cho hội thánh này ở đây, tại Mexico. Đây là hội thánh mạnh nhất trong tất cả các dòng truyền thống phương Đông. Hội này bao gồm 201 thành viên, ở cấp cao có 72 vị Brahman (Bà La Môn), người đứng đầu dòng thánh này là Guruji Bagavan Aclaiva vĩ đại. Hội thánh Tây Tạng là nơi lưu trữ chính thống của kho tàng hoàng gia Aryavarta. Kho báu này chính là bí ẩn A.Z.F.

Bài tập

Ngay trước khi đi ngủ, hãy tập trung vào Hội thánh Tây Tạng và vào số tám thiêng, gọi tên bậc thầy Bhagavan Aclaiva, ngài sẽ giúp ta xuất hồn trong cơ thể cảm xúc. Một đêm nào đó, chúng ta sẽ được triệu hồi đến Hội quán Tây Tạng và sẽ phải trải qua bảy bài thử thách tại ngôi đền Himalaya. Khi ai đó được gọi, người đó sẽ được kéo chân để có thể hiện diện trong tư thế đứng thẳng.

Nhưng chúng phải có lòng can đảm vì ta sẽ phải chịu nhiều thử thách rất khắc nghiệt. Chúng ta sẽ bị chém đầu và bị kiếm đâm xuyên tim. Chúng ta cần phải có lòng dũng cảm, người nào có khát vọng và kiên trì thì sẽ chiến thắng. Dòng thánh Tây Tạng rất khắt khe, ở đó có những người hướng dẫn tâm linh đích thực của nhân loại.

(Trích sách Tarot và Kabbalah)


Số Tám Thiêng Liêng Và Luân Xa Trán

Chân sư vĩ đại Hilariux IX, hiệp sĩ chén thánh, hoàng tử của Jerusalem, và người bảo vệ đền thờ, đã nói rằng bằng cách làm dấu biểu tượng vô cực khi tập trung vào luân xa trán và quán tưởng về Hội thánh Tây Tạng trong lúc ngồi thiền thì người học trò huyền học sẽ được “khai mở”. Người học trò sẽ xuất hồn trong thế giới cảm xúc, và tại khoảnh khắc bất kì, người đó sẽ hiện diện trong ngôi đền với ý thức tỉnh táo, ở đó, sau khi trải qua nhiều bài thử thách, họ sẽ được truyền thụ trực tiếp bí quyết A.Z.F.

Thật vậy: lửa [tiếng Tây Ban Nha: Fuego] cộng với nước [Agua] tạo ra tâm thức [Conciencia]. Tất nhiên, đây là lửa và nước của cõi thứ chín, của tình dục như là một công cụ thánh hóa, chúng có sức mạnh làm thức tỉnh tâm thức của người học trò trong các thế giới nội tại (F + A = C).

(Trích sách Ngôi lời, Thần chú, Thần thuật)


Để phòng tránh những rủi ro trong bất kỳ trải nghiệm nào ở thế giới cảm xúc, để xuất hồn (trong cơ thể cảm xúc) một cách có ý thức và nhanh chóng, là một trong nhiều lý do để Hội thánh Tây Tạng nhấn mạnh phương châm của mình: “không gì chống lại được sức mạnh của chúng ta.”

Theo như các thông tin mô tả ở phía trên, ta nên thực hành bài tập sau đây:

 1. Làm cho tâm trí tĩnh lặng.
 2. Hình dung ra số tám thiêng liêng một cách sống động.
 3. Nhập định sâu và quán tưởng về Hội thánh Tây Tạng.
 4. Dấu hiệu [số tám thiêng liêng] này nối kết hoặc phân tách tất cả các nguyên tố do năng lượng nguyên tử chi phối, nếu ta làm dấu bằng ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái của bàn tay phải trên bề mặt của đám rối tim.

Hãy yêu mến số tám thiêng liêng, tôn kính biểu tượng đó, hết sức tập trung vào nó. Rồi con số này sẽ trở thành một biểu tượng rõ ràng của thuỷ ngân triết học – hóa thân thực thụ của thần Hermes. Đạo đồ phải rèn luyện với thuỷ ngân này trong kiệt tác của lửa.

Trong lúc ngồi thiền, hãy quán tưởng về biểu tượng vô cực thiêng liêng, biểu tượng hoàn hảo của mối liên hệ sống động kết nối thế giới thần thánh và thế giới vật chất một cách trí tuệ. Mối liên kết này chảy từ vùng nước bên trên [của thế giới thần thánh] và từ vùng nước bên dưới [của thế giới vật chất], từ không gian được tạo ra trong giai đoạn thứ hai của quá trình tạo tác, và cuối cùng chúng hợp nhất lại trong trọng tâm cốt lõi bên trong của tâm thức cá nhân, như là một phương tiện, đường dẫn, và cách thức biểu hiện của cái này bên trong cái kia.

Hãy tập trung sâu sắc vào biểu tượng thần thánh này, vào số tám tối thượng, vào dòng chảy kép của lửa và nước giao nhau một cách trí tuệ trong cõi thứ chín, trong lòng trái đất.

Hãy nhớ đến hình tượng nhà luyện kim đan cao quý Basilio Valentin, một biến thể xuất chúng của cây trượng, biểu tượng thiêng liêng nhất của thuỷ ngân của những nhà thông thái. Trong đó, các đặc tính hoạt động của lưu huỳnh kết hợp với sản phẩm kì diệu sinh ra từ muối, để tạo ra cuộc phối ngẫu thần bí giữa hai thể sáng trong ba thế giới.

Hãy tập trung thật sâu. Hãy quán tưởng về Hội thánh Tây Tạng. Hãy triệu hồi tám Kabir của biểu tượng vô cực. Đó là tám người anh em, những vị thần tối thượng của người Do Thái mà sau này người Hy Lạp và La Mã cũng tiếp nhận tôn thờ trường phái của họ và nghi thức bí ẩn của họ. Trụ sở trung ương đặc biệt của họ nằm ở Samothrace.

Chúng ta hãy coi những vị thần đó như con của Hephaestus hoặc Vulcan và của người con gái xinh đẹp xứ Proteus. Như thế thì dường như họ được sinh ra từ ngọn lửa thiêng, ngọn lửa phát triển và hiển lộ trong lòng trái đất. Thế thì tám anh em này là những người cai quản tự nhiên, người tạo ra các hiện tượng của sự sống, người điều phối mọi hoạt động cơ bản của hành tinh sống nơi chúng ta đang ở.

Hãy thiền định và cầu nguyện, hãy luôn tỉnh táo và cảnh giác như người lính gác trong thời chiến và không được sa vào cám dỗ. Tôi cầu mong cho số tám thiêng liêng tối thượng thấm vào trái tim đau đớn của bạn như một loại thuốc quý giá, và mong cho tám vị Kabir dẫn lối cho bạn hướng về Hội thánh Tây Tạng.

Tôi phải nói với bạn rằng, hãy hợp nhất bản thân, hãy kết hợp [các khía cạnh độc lập của mình], và hãy luôn đón nhận. Vào một đêm bất kỳ, bất kể là đêm nào, bạn sẽ được gọi đến ngôi đền trên dãy Himalaya.

“Cứ xin đi, rồi sẽ được; hãy gõ cửa, cửa sẽ mở ra.” (Ma-thi-ơ 7:7, Kinh Thánh)

Ô, Lanoo! [20] Hãy nói cho thầy biết: con có sẵn sàng chịu đựng các thử thách không? Các vị hiền triết cổ xưa của phương Đông nói rằng con phải trải qua bảy bài thử thách quan trọng, cơ bản, và không thể thiếu được trước khi được tiếp nhận điểm đạo vào Hội thánh Tây Tạng.

[20] Lanoo – trong sách của H. P. Blavatsky, từ này chỉ một học trò tâm linh

(Trích sách Mi Regreso al Tíbet – Chương: La Orden Sagrada del Tíbet)


CHÒM SAO ĐẠI HÙNG

ảnh minh hoạ từ miguelclaro.com

Thuở xưa con người đơn giản hơn và chính vì họ không hề có lý trí của tâm hồn-động vật nên họ nhận thức được thế giới vi tế và các vị thần của hành tinh. Người cổ xưa phát triển về tâm linh dưới ảnh hưởng của chòm sao Đại Hùng [còn được gọi là chòm sao Gấu Lớn], và nếu người học trò muốn đánh thức tâm thức thì họ phải ngồi thiền và tập trung cao độ về chòm Đại Hùng. Chòm sao này phát ra sức mạnh tâm linh mạnh mẽ và con người phải học cách trò chuyện với các vị thần thiên văn của chòm sao đó.

Có một bí quyết có thể đưa chúng ta đến chòm sao đó. Bí quyết đó là việc quán tưởng sâu về một “viên đá màu vàng” trong cõi cảm xúc. Hãy thực hiện bài tập này trong những khoảnh khắc chuyển giao giữa trạng thái thức và ngủ, và rồi bạn sẽ du hành trong cơ thể cảm xúc đến ngôi sao lớn nhất của chòm Đại Hùng, nơi có một nền văn minh hùng mạnh và vĩ đại.

(Trích sách Khóa Học Hoàng Đạo – chương: Thiên Bình)


SỬ DỤNG TRÍ TƯỞNG TƯỢNG

Nếu bạn đang nằm mơ thấy mình ở một địa điểm nào đó rồi tỉnh giấc, thì đừng cử động; hãy chìm vào giấc ngủ trở lại, đặt trí tưởng tượng của mình vào nơi vừa nói, cảm nhận mình ở nơi đó một lần nữa, và cố gắng theo dòng giấc mơ như nó đang diễn ra, trong khi dùng ý chí của mình bám víu để vào địa điểm trong mơ đó. Trí tưởng tượng và ý chí hợp nhất trong sự hài hòa sống động chính là chìa khoá của bí quyết này.

(Trích sách Khóa Học Hoàng Đạo – chương: Song Tử)


Khi nào thấy buồn ngủ, hãy tập trung cao độ trí tưởng tượng và ý chí của bạn, hợp nhất trong sự hài hòa sống động, hướng chúng vào một địa điểm nhất định. Bạn phải tập trung tuyệt đối, và bắt đầu bước đi thật vững tin trong địa điểm tưởng tượng đó. Bạn không được tưởng tượng rằng mình đang tưởng tượng, vì như thế thử nghiệm sẽ thất bại. Bạn phải thực sự cảm nhận được địa điểm tưởng tượng đó và hoàn toàn quên đi căn phòng ngủ của mình. Bạn nên thực hiện trải nghiệm này trong trạng thái chuyển giao giữa thức và ngủ. Khi đã ở địa điểm đó, hãy quỳ xuống và cầu xin Đức cha nội tâm đưa bạn đến nhà thờ Gnosis thiêng liêng, chính là nhà thờ vĩ đại của tâm hồn, là ngôi đền ngự trị của Ngôi lời Mặt Trời, Đức Chúa của chúng ta và của đấng Kitô.

(Trích sách Khóa Học Hoàng Đạo – chương: Song Tử)


Một bí quyết để nhanh chóng xuất hồn trong cơ thể cảm xúc là khi tỉnh dậy từ giấc ngủ thông thường, hãy nhắm mắt lại, đừng cử động, và trong khi vẫn nhắm mắt như thế hãy tưởng tượng một cách sống động về bất kỳ địa điểm nào (nhưng đừng tưởng tượng rằng bạn đang tưởng tượng).

Tưởng tượng phải được chuyển thành các sự kiện, nếu bạn đã cảm thấy hoàn toàn chắc chắn rằng mình đang ở địa điểm tưởng tượng, thì hãy hợp nhất ý chí với trí tưởng tượng và tất nhiên nếu hợp nhất được rồi thì sẽ thành công. Hãy dùng trí tưởng tượng của bạn, hãy vững tin bước đi tại địa điểm bạn đang tưởng tượng. Nếu bạn rèn luyện bài tập này đến mức hợp nhất được ý chí và trí tưởng tượng ([ý chí là nam tính và] trí tưởng tượng là nữ tính), thì hãy nằm im, tiếp tục giấc ngủ và quán tưởng về địa điểm đó, vận dụng ý chí của mình và bắt đầu bước đi thật chắc chắn và rồi bạn sẽ có thể đến bất kỳ đâu.

(Trích sách Tarot và Kabbalah)


Hãy học cách hợp nhất trí tưởng tượng với ý chí của bạn trong sự hài hòa sống động. Hãy nằm trên giường hoặc ngồi trên một chiếc ghế thoải mái, tưởng tượng về một địa điểm xa xôi quen thuộc (một ngôi nhà, công viên, đại lộ, một thành phố nào đó, v.v.). Hãy chìm vào giấc ngủ với hình ảnh đó trong tâm trí bạn. Khi bạn đã ngủ với hình ảnh đó trong tâm trí, thì hãy làm cho hình ảnh đó biến thành hiện thực: hãy quên đi chỗ mà cơ thể bạn đang nằm, vận dụng sức mạnh ý chí và thật tự tin, bước đi trong địa điểm tưởng tượng đó. Bước đi như thể bạn đã đến nơi tưởng tượng đó với cơ thể bằng xương bằng thịt. Nếu rèn luyện đúng, bạn sẽ xuất hồn, và rồi linh hồn bạn sẽ được đưa đến địa điểm đó. Ở đó bạn sẽ có thể nghe và nhìn thấy mọi điều đang diễn ra.

(Trích sách Introducción a la Gnosis)


TỰ GỢI Ý

Trước khi chìm vào giấc ngủ, hãy thực hiện bài tập “tự gợi ý” như sau:

Tôi đang đi vào giấc ngủ. Bây giờ cho dù là ở đâu thì tôi cũng đang ở trong cơ thể cảm xúc. Tôi sẽ nhận ra chính mình, tôi sẽ nhận ra chính mình, tôi sẽ nhận ra chính mình, và tôi sẽ đi đến nhà thờ Gnosis.

Bạn có thể tự gợi ý như thế trong nửa giờ và sau đó dần dần chìm vào giấc ngủ. Trong cõi cảm xúc, bạn sẽ nhận ra chính mình. Khi tỉnh dậy, đừng cử động; hãy thực hành bài tập hồi tưởng để nhớ lại xem mình đã ở đâu.

(Trích sách Khóa Học Hoàng Đạo – Chương về Cung Song Tử)


NHẬN THỨC SÁNG SUỐT

Hãy nhớ rằng trong giấc ngủ bình thường, hồn sẽ lang thang qua tất cả các địa điểm hoặc nơi chốn quen thuộc, và trong trạng thái mơ ngủ, hồn sẽ tham gia vào các công việc và sở thích như ban ngày. Trong ngày, bạn phải tập làm quen với việc luôn tự hỏi bản thân rằng: “Tôi đang ở đâu? Tôi đang ở bên trong hay bên ngoài cơ thể vậy?” Sau đó, hãy nhảy nhẹ lên một cái với ý định bay lơ lửng. Nếu bay lơ lửng được thì tất nhiên là bạn đã thoát ra khỏi cơ thể, và nếu không thì có nghĩa là bạn vẫn đang ở trong cơ thể vật chất. Nếu vẫn ở trong cơ thể vật chất thì cứ tiếp tục tập. Nhưng nếu bay lơ lửng được thì hãy cầu xin Tâm linh Sâu thẳm đưa bạn đến nhà thờ Gnosis thiêng liêng.

Hãy đặt câu hỏi trên khi nào có điều gì đó thu hút sự chú ý của bạn, chẳng hạn như một đám đông, một đám tang, một đối tượng gây tò mò, v.v. Nhiều người đã đánh thức tâm thức của mình với bí quyết vĩ đại này, bởi vì khi đặt câu hỏi này, họ bay lơ lửng trong không trung và nhận ra rằng mình đang ở bên ngoài cơ thể, còn cơ thể thì đang ngủ trên giường. “Khi cơ thể vật chất đang ngủ thì linh hồn lang thang.” Nhưng linh hồn có thể thoát ra khỏi cơn mê vô thức bằng bí quyết này. Hãy luyện thói quen tập bài này vào ban ngày để hành động này được ghi vào tiềm thức và được kích hoạt khi ngủ.

(Trích sách Khóa Học Hoàng Đạo – Chương về Cung Song Tử)


Khi ngủ, mọi người đều du hành trong cõi cảm xúc, bay lơ lửng bên ngoài cơ thể vật chất. Thật không may, trong lúc ngủ, con người lang thang trong thế giới nội tại với ý thức hoàn toàn ngủ mê. Thông thường, họ làm các việc như thường nhật. Nếu một người thức tỉnh được tâm thức khi đang tận tụy làm các việc trong khi ngủ, họ sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tất cả những điều kỳ diệu của các cõi siêu việt bằng con mắt của cơ thể cảm xúc, và họ có thể cống hiến hết mình cho việc nghiên cứu những bí ẩn vĩ đại của sự sống và cái chết.

Chúng tôi sẽ tiết lộ bí quyết để đánh thức ý thức cõi cảm xúc trong lúc ngủ, ở các cõi siêu việt:

Thực hành

Ở trạng thái thức, tại mọi thời điểm trong cuộc sống bận rộn hàng ngày, bạn phải làm quen với “nhận thức sáng suốt”. Ví dụ, khi nhìn thấy một cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp với toàn sắc tím, điều hợp lý nhất cần làm là tự hỏi bản thân: “Tôi có đang ở trong cơ thể cảm xúc không? Tôi đã ra khỏi cơ thể vật chất chưa?” Sau đó, cố gắng nhảy nhẹ lên một cái với ý định trôi lơ lửng. Và nếu trôi lơ lửng được thì bởi vì bạn đang ở trong cơ thể cảm xúc. Bạn đã để lại cơ thể vật chất đang ngủ trên giường, dù bất động nhưng các chức năng thiết yếu vẫn đang vận hành.

Những người thực hành Gnosis cần ghi nhận và nhớ rằng, trong khi ngủ, linh hồn nhìn mọi thứ giống hệt như ở trong thế giới vật chất. Do đó mà mọi người đều tin chắc rằng họ đang ở trong cơ thể vật chất. Nhưng thực tế là trong các cõi nội tại, chúng ta có luật nổi, trong khi ở thế giới vật chất, chúng ta có trọng lực!

Thế nên, chỉ cần nhảy nhẹ một cái là sẽ có câu trả lời. Nếu bay lơ lửng được trong cõi cảm xúc, bạn sẽ thức tỉnh tâm thức. Và mọi chi tiết, mọi điều đáng để ta tò mò, mọi cảnh đẹp thiên nhiên đều phải là động lực để chúng ta tự hỏi câu hỏi đó và nhảy lên một cái.

(Trích sách Ngôi lời, Thần chú, Thần thuật)


PHÉP MÀU CỦA CÂY BRUGMANSIA

Cây Brugmansia còn gọi là Cây Đại Cà Dược

Tinh linh của cây Brugmansia là một pháp sư toàn diện; ông đến từ sao Hải vương, với sức mạnh khủng khiếp. Khi nhìn qua thiên nhãn thì tinh linh này trông giống như một cậu bé 12 tuổi, cầm trong tay chiếc quyền trượng của pháp sư.

Mỗi cây Brugmansia đều có một tinh linh riêng. Những người muốn đi vào cơ thể cảm xúc một cách có ý thức nên sử dụng sức mạnh này. Tôi đã từng thường dùng tinh linh của cây này để dạy các học trò của mình cách xuất hồn trong cơ thể cảm xúc. Ở đây tôi dùng từ “đã từng” để đề cập đến thời cổ đại.

Cách thực hành

Lấy một nhánh từ cây này ra và dùng nó để vẽ một hình tròn khá rộng trên mặt đất xung quanh cây; tôi nghiền hoa của cây và bôi nước dịch hoa này lên đầu học trò.

Người học trò sẽ nằm xuống giường, chìm vào giấc ngủ và tôi ra lệnh cho tinh linh này đưa họ ra khỏi cơ thể vật chất. Những mệnh lệnh này được đưa ra cùng với câu thần chú của cây Brugmansia, đó là “KAM”, được phát âm bằng cách kéo dài âm của hai chữ cái cuối cùng, như sau:

KAAAAAAAMMMMM

Ngày nay, tất cả những học trò Gnosis phải dùng sức mạnh của tinh linh này để học cách xuất hồn trong cơ thể cảm xúc một cách có ý thức, tiến hành theo cách chúng ta đã được dạy. Sau đó, nhất thiết phải ra lệnh cho tinh linh như sau:

Khi tôi gọi, bạn sẽ luôn xuất hiện. Khi nào tôi ra lệnh, hãy giúp tôi xuất hồn trong cơ thể cảm xúc.

Sau đó, người học trò sẽ dùng một đầu ghim để chích vào ngón tay của mình và dùng dao rạch một đường trên cây, rồi anh ta sẽ để máu của mình chảy vào đó. Giao ước với tinh linh của cây Brugmansia được chính thức hóa theo cách này.

“Viết bằng máu và bạn sẽ học được rằng máu chính là tâm linh”.

(Nietzsche)

“Máu là một chất lỏng rất đặc biệt”.

(Goethe)

Sau đó, học trò sẽ cắt một ít tóc của mình và treo nó lên cây. Họ sẽ lấy một vài cánh hoa từ cây ấy, cho vào một chiếc túi nhỏ và đeo lên cổ như một lá bùa hộ mệnh. Kể từ thời điểm đó, người học trò sẽ được tinh linh này phục vụ, nó sẽ luôn có mặt khi được gọi.

Khi muốn xuất hồn trong cơ thể cảm xúc, học trò nên tự ru mình vào giấc ngủ trên giường trong khi niệm câu thần chú của cây này, và với tâm trí tập trung vào tinh linh này, hãy gọi thầm tinh linh đến, cầu xin tinh linh giúp mình xuất hồn trong cơ thể cảm xúc; và trong lúc chuyển giao giữa trạng thái thức và ngủ, tinh linh của cây Brugmansia sẽ đưa họ ra khỏi cơ thể vật chất và đưa họ đến những nơi họ hằng mong ước.

Mỗi khi có thể, học trò nên đến thăm và tưới cây, ban phước cho cây và hái hoa để dùng khi cần. Như đã hướng dẫn, chúng ta nghiền hoa bằng một viên đá để chắt dịch nước từ hoa, rồi thoa dịch này lên đầu khi đi ngủ để xuất hồn trong cơ thể cảm xúc. Hãy lưu ý rằng, việc thoa dịch hoa phải được thực hiện khi người học trò lên giường chuẩn bị đi ngủ. Tuy nhiên, khi không có sẵn hoa thì người học trò vẫn luôn có thể triệu hồi người hầu tinh linh của mình để kéo mình đi ra trong cơ thể cảm xúc.

Tinh linh này cũng có sức mạnh tàng hình. Khi muốn trở nên tàng hình, hãy đọc thần chú của tinh linh cây này (KAM), gọi người hầu tinh linh của mình và cầu xin tinh linh làm cho họ trở nên tàng hình, rồi điều đó sẽ thành thật.

Thời xưa, khi muốn tàng hình, tôi nghiền những bông hoa như đã giải thích, rồi thoa dịch hoa lên các khớp của cơ thể và cầu xin tinh linh giúp tôi tàng hình.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc đầu tiên cần phải làm là “chiến thắng” cơ thể. Trong thời cổ đại, con người sống trong lòng Mẹ Thiên nhiên và sau đó tất cả quyền năng của Đức Mẹ thiêng liêng của thế giới được cộng hưởng mạnh mẽ trong các cơ quan cảm ứng cộng hưởng và được biểu hiện qua tất cả các luân xa với niềm hưng phấn nồng nhiệt của vũ trụ. Ngày nay, cơ thể con người hoàn toàn không thích ứng với tự nhiên, và các làn sóng mạnh mẽ của vũ trụ không thể được biểu hiện thông qua cơ thể vật chất. Chúng ta phải điều chỉnh lại cơ thể của mình để hoà vào lòng của Đức Mẹ thiêng liêng của thế giới. Chúng ta phải thanh lọc cơ thể tuyệt vời này và chuẩn bị cho cơ thể trở lại thành một cơ quan cảm ứng cộng hưởng của tự nhiên.

Hàng ngày, hãy triệu hồi bảy lực lượng hùng mạnh với câu thần chú đầy quyền lực MUE-RE-SI-RAN-CA, cầu xin họ chuẩn bị cơ thể của mình cho việc thực hành phép thuật thực tiễn.

Chúng ta cũng cần bền bỉ và kiên trì năm này qua năm khác, hàng ngày triệu hồi bảy lực lượng để chuẩn bị cơ thể của chúng ta.

Cơ thể của một pháp sư có âm sắc rung động khác với các cơ thể của loài người.

Một loại nhạc cụ dù tốt đến đâu nhưng nếu không được chỉnh âm đúng thì người nghệ sĩ sẽ không thể biểu diễn thành công những giai điệu của mình được. Tương tự như vậy, người pháp sư phải vi chỉnh cơ thể kỳ diệu của mình để có thể thực hiện thành công những phép thuật thực tế vĩ đại của mình.

(Trích sách Medicina y Magia práctica)


PEYOTE HOẶC JICULI

Có một loại xương rồng kỳ diệu ở Mexico được chân sư Huiracocha nhắc đến trong tác phẩm “Rosa Cruz” của ông. Đó là Peyote hay Chuli. Loại xương rồng này có khả năng đánh thức tức thì khả năng thấu thị cho người ăn nó. Peyote giúp ta xuất hồn trong cơ thể cảm xúc một cách có ý thức. Nó là một loài thực vật thiêng liêng của Bạch Đại Hội quán.

Cây xương rồng Peyote

Thật không may, ở thủ đô nước Cộng hòa Mexico, chúng ta không thể nào tìm được Peyote thật. Peyote chỉ có ở Luis Potosí hoặc Chihuahua, nơi người dân tộc Tarahumara của vùng Sierra sinh sống.

Các bậc chân sư ở Đền Chapultepec dùng loài xương rồng này để xuất hồn một cách tức thời và khẩn cấp. Chỉ cần nhai nó, thế thôi!

(Trích sách Ngôi lời, Thần chú, Thần thuật)


CÂY YAGÉ

Mỗi học trò đều được trợ giúp bởi một guru hay thiên thần hộ mệnh. Trước khi thực hành xuất hồn trong cơ thể cảm xúc, hãy kêu gọi sự giúp đỡ của vị thầy hoặc thiên thần hộ mệnh. Trước hết, hãy cầu nguyện tới Đức Cha nội tâm để người có thể giúp gọi vị guru bằng ngôn ngữ thiêng liêng. Chắc chắn rằng vị thầy sẽ có thể đưa học trò xuất hồn ra khỏi cơ thể cảm xúc một cách có ý thức.

Nhiều học trò đã huỷ hoại hoàn toàn năng lực của mình với những thói quen và tập tục xấu trong các kiếp trước. Và bây giờ họ phải chịu đựng những nỗi niềm không thể nói được thành lời bởi vì họ không thể chủ động xuất hồn trong cơ thể cảm xúc dù cho họ biết tất cả các bí quyết của Gnosis.

Trong rừng rậm Amazon và Putumayo, có một loài cây kỳ diệu tên là “Yagé”. [phiên âm: Ya-hê] Các tộc nhân của các bộ lạc uống trà của cây này pha với “Guarumo”, sau đó họ xuất hồn trong cơ thể cảm xúc. Nếu một học trò Gnosis chưa có được năng lực chủ động xuất hồn trong cơ thể cảm xúc, khi uống trà này, họ sẽ ngay lập tức xuất được một cách có ý thức. Và nếu uống trà này hàng ngày trong một khoảng thời gian, thì đến một lúc nào đó họ sẽ có được năng lực xuất hồn. Sau này, dù không còn uống trà này nữa thì họ cũng không cần đến nó, vì năng lực này sẽ được vĩnh viễn thấm nhuần trong họ.

(Trích sách Ngôi lời, Thần chú, Thần thuật)


Cây Yagé (Banisteriopsis Caapi)

HAI LOẠI Ê-TE CAO CẤP

Cơ thể khí lực bao gồm bốn loại ê-te:

 1. Ê-te sáng chói
 2. Ê-te phản chiếu
 3. Ê-te hoá học
 4. Ê-te của sự sống

Trong bối cảnh của sách Gnosis, ê-te chỉ khí lực.

 • Chất ê-te đầu tiên liên quan chặt chẽ với ý chí và trí tưởng tượng.
 • Loại thứ hai liên kết một cách bí mật với nhận thức của giác quan và ngoại cảm.
 • Loại thứ ba là nền tảng của mọi quá trình sinh hoá hữu cơ.
 • Loại thứ tư đóng vai trò trung gian cho các lực có tác động đến quá trình sinh sản của các chủng tộc.

Trong quá trình của điểm đạo lửa thứ hai tôi đã học cách giải phóng hai loại ê-te cao cấp đó để cùng chúng đi du hành ở ngoài cơ thể vật chất.

Hiển nhiên rằng nhận thức qua thiên nhãn thông và thiên nhĩ thông sẽ tăng lên một cách phi thường khi chúng ta hấp thụ hai chất ê-te cao cấp đó vào cơ thể cảm xúc của mình.
Hai loại chất ê-te đó cho phép chúng ta đưa được tất cả những ký ức siêu cảm của mình vào não bộ.

(Trích sách Las Tres Montañas)


Chúng ta cần học cách để gợi lại các ký ức, để không làm lay động cơ thể tham vọng, để nhớ lại, để tìm kiếm trong trí nhớ những sự kiện xảy ra cuối cùng, áp chót, gần áp chót, trước gần áp chót. Cơ thể tham vọng có liên quan đến ê-te sáng chói và ê-te phản chiếu.

Cơ thể tham vọng (Tiếng Phạn: Kama Rupa): đó chính là cơ thể cảm xúc âm.

Có bốn loại ê-te: Ê-te hóa học, ê-te sự sống, ê-te sáng chói (nhận thức) và ê-te phản chiếu. Ê-te phản chiếu liên quan đến trí nhớ, đến ý chí.

Chúng ta phải biết cách dùng hai loại ê-te cao cấp, là ê-te sáng chói và ê-te phản chiếu. Khi đi ngủ, hãy cầu nguyện tới Đức Mẹ Thần Thánh Kundalini và niệm câu thần chú SWA để giải phóng hai ê-te phát sáng và phản chiếu này. Chúng ta phải biết cách lấy hai ê-te cấp cao đó để có thể nghe và nhìn rõ hơn. Thần chú SWA làm rung động đám rối dương.

Câu thần chú hoàn chỉnh là ÔM BHUR BU-WAH SWA-HA. Hãy niệm câu thần chú này khi đang chìm vào giấc ngủ và cầu nguyện đến Đức Mẹ Thần Thánh Kundalini.

Thần chú này được gọi là Gayatri Mantra.

Chúng ta phải biết cách tác động vào đám rối dương và phổi bằng câu thần chú SWA. Phải kích hoạt đám rối dương và phổi để giải phóng các ê-te sáng chói. Việc này rất quan trọng.

Có một điều rất quan trọng là chúng ta phải nằm yên khi trở lại cơ thể vật chất, đừng chuyển động. Hãy để bút và giấy ngay ở dưới gối.

Khi tỉnh dậy, hãy niệm thần chú GA ÔM và RA ÔM.

(Trích Hội nghị số 2 – Thứ Năm, ngày 8 tháng 1 năm 1970)


Leave a Reply