Xuất hồn không nguy hiểm

✏ Tác giả: Samael Aun Weor, 📖 Yoga Giấc mơ

Bài viết này được trích từ chương 14 của sách “Mirando el Misterio” bởi Samael Aun Weor

Các bạn thân mến! Điều quan trọng là các bạn phải hiểu được sự cần thiết của việc học cách chủ động rời khỏi cơ thể vật chất. Thầy muốn các bạn hiểu rằng cơ thể vật chất là một ngôi nhà mà chúng ta không nhất thiết phải nhốt mình trong đó. Ta cần biết cách chủ động đi vào thế giới của người đã mất, ghé thăm cõi trời và biết các thế giới khác trong không gian vô tận.

Khi ở ngoài cơ thể vật chất, một người hoàn toàn có thể cất tiếng gọi những người thân yêu đã qua đời. Họ sẽ đáp lại tiếng gọi của chúng ta, sau đó ta có thể trò chuyện trực tiếp với họ. Có những phù thuỷ biết cách gọi hồn, triệu hồi người đã khuất, làm cho họ hiện hình và hiện thân trong thế giới vật chất này. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu chúng ta đi vào nơi sinh sống của họ, viếng thăm họ để biết tình trạng hiện tại của họ ra sao v.v.

Khi ra khỏi cơ thể vật chất, chúng ta cũng có thể cầu khẩn các thiên thần để được gặp mặt và trò chuyện trực tiếp với họ.

Thiên Thần Jibril đưa tin cho Tiên Tri Muhammed, ảnh minh hoạ từ sách Siyar-i Nabî, k. năm 1100

Thật tốt khi bạn hiểu được rằng trong quá khứ chúng ta đã từng có những cơ thể khác, những cuộc đời khác và khi ra khỏi cơ thể vật chất thì chúng ta có thể nhớ lại hoàn toàn những kiếp sống đó và ôn lại y chang cuộc đời đó.

Mấu chốt để thoát ra khỏi thân xác trần tục với dạng khối đặc như thế này rất đơn giản: hãy lắng nghe kỹ lời thầy nói. Trong những khoảnh khắc chuyển giao giữa thức và ngủ, chúng ta có thể chủ động thoát khỏi thân xác bằng xương bằng thịt.

Lúc này thầy nhớ đến một trường hợp rất đặc biệt. Lần đó thầy có tới một thị trấn và tìm một khách sạn để nghỉ qua đêm. Nhưng tất cả các khách sạn đều kín phòng, không còn phòng trống nào cả. Tuy nhiên sau đó thầy cũng tìm được một chỗ nghỉ tại một sảnh dành cho khách ở một nhà nghỉ. Ở đó có rất nhiều giường và nhiều khách ngủ lại. Thầy trả tiền cho chiếc giường cuối cùng còn trống và thầy nằm xuống đó để ngủ.

Tuy nhiên, vào khoảng nửa đêm, một người đàn ông đến gõ cửa nhà nghỉ đó xin được trú lại. Bà chủ nhà nghỉ dẫn ông ta đến phòng chỗ thầy nghỉ rồi nói: “Tôi không còn giường, ông xem xem, tất cả giường đều có khách cả rồi.”

Người khách nài nỉ: “Không còn một nơi nào còn trống phòng cả, làm ơn cho tôi ngủ ở đây, tôi nằm đất cũng được. Xin bà hãy trải giúp cho tôi một tấm vải, một tấm thảm hoặc một cái đệm trên sàn và cho tôi một cái gối đầu được không, vì tôi mệt lắm rồi”.

Bà chủ nhà nghỉ đó đã mủi lòng và vui vẻ đồng ý chiều lòng khách.

Thầy đã tỉnh giấc, nhìn thấy và nghe thấy tất cả. Ông khách đó nằm trên sàn nhà và bắt đầu ngủ thiếp đi. Thầy quan sát rất kỹ từng chi tiết: lúc còn thức, ông ấy trở mình từ bên này sang bên kia, để cảm thấy thoải mái hơn khi phải nằm trên sàn. Đột nhiên ông ta ngừng lại, và rồi thầy ngạc nhiên nhìn thấy một đám mây màu xám hình quả trứng đang thoát ra từ các lỗ chân lông trên khắp người ông. Đám mây đó trôi lơ lửng một lúc phía trên cơ thể mệt mỏi của ông ta và cuối cùng nó dựng đứng lên và hiện thành hình dáng của vị khách đó. Ông ta nhìn chằm chằm vào thầy và sau đó thản nhiên bước ra khỏi căn phòng đó.

Ảnh bìa từ sách “Ling Bao Tong Zhi Neng Nei Gong Shu”

Các bạn có thể thấy rằng điều này luôn xảy ra khi ta đang chuyển giao giữa trạng thái thức và mơ.

Người đàn ông ấy đơn giản chỉ thoát ra khỏi cơ thể bằng xương bằng thịt của mình và tất cả các bạn đều [đêm nào cũng] làm như vậy, nhưng một cách vô thức. Thầy không có ý nói rằng người đàn ông trong câu chuyện kia đã chủ động xuất hồn. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động làm việc đó một cách tích cực và tỉnh thức.

Thực sự, đây là một quá trình tự nhiên. Mà việc nhận thức các quá trình tự nhiên của chính mình thì không bao giờ là nguy hiểm cả. Việc thực hiện tất cả các chức năng một cách tỉnh thức thay vì vô thức và không chủ động thì không hề nguy hiểm. Do đó, thầy nhấn mạnh là ta cần phải tận dụng thời điểm chuyển giao giữa trạng thái thức và mơ để rời khỏi cơ thể xác thịt để đi vào thế giới huyền bí.

Có người hoài nghi rằng: “Bạn biết gì về thế giới bên kia? Bạn biết gì về những thứ ở trên thiên đàng? Liệu bạn đã từng đi đến thế giới bên kia và quay trở về chưa?” v.v.

Các bạn ạ, thầy cam đoan rằng với phương pháp này các bạn có thể sang thế giới bên kia và quay về. Nhân danh tất cả những điều thầy quý nhất trong đời, thầy thề với các bạn rằng thầy đi đến thế giới bên kia bất cứ khi nào thầy muốn, và các bạn cũng có thể làm thế. Điều quan trọng là không được sợ hãi.

Khi thầy muốn chủ động rời khỏi cơ thể vật chất thì thầy tận dụng thời điểm mình đang dần chìm vào giấc ngủ, thời điểm mà mình chưa hoàn toàn ngủ và không hoàn toàn tỉnh thức.

Vào đúng lúc đó, thầy làm như vị khách trong câu chuyện của thầy: thầy nhẹ nhàng đứng dậy, cảm thấy mình như thể hơi nước, như chất lỏng, chất khí và giống như vị khách kia, thầy rời khỏi phòng và bước ra đường.

Không gian là vô hạn, và thầy có thể bay đến mọi nơi trên trái đất hoặc trong thế giới vô hạn. Các bạn cũng có thể làm như vậy, các bạn thân mến. Ý chí của chúng ta quyết định mọi thứ.

Trước hết, các bạn không được đồng nhất mình với cơ thể vật chất. Ngay đúng lúc tiến hành bài tập này, các bạn phải nghĩ rằng mình không phải là cơ thể này, và phải hiểu rằng mình là linh hồn, phải có cảm giác như mình là linh hồn vậy, rất linh hoạt và vi tế.

Rồi với cảm giác đó, trong trạng thái đó, các bạn chỉ cần tỉnh dậy và ra khỏi giường.

Những gì thầy đang nói với các bạn phải được chuyển thành hành động. Hãy lắng nghe thầy cho kỹ: đây không phải là bạn chỉ nghĩ rằng mình đang ngồi dậy, bởi vì như vậy bạn sẽ mãi ở đó để suy nghĩ và không thực hiện được thí nghiệm này.

Thầy xin nhắc lại: hãy biến những gì thầy đang nhấn mạnh thành hành động. Hãy làm như vị khách trong câu chuyện thầy vừa kể. Ông ta đã không dừng lại để nghĩ rằng mình sẽ rời khỏi cơ thể, ông ta chỉ đơn giản là hành động: từ từ đứng dậy và rời khỏi chỗ nằm. Thầy nhắc lại rõ rằng: ông ta đã đứng dậy một cách nhẹ nhàng và tinh tế, rồi cứ thế rời khỏi chỗ.

Đến khi nào các bạn mới hiểu được lời của thầy? Phải đến giai đoạn nào trong lịch sử các kiếp sống của mình thì các bạn mới học được cách chủ động thoát khỏi cơ thể? Các bạn có muốn biết về thế giới bên kia không?

Các bạn có muốn nói chuyện trực tiếp với các vị thánh thần không? Hãy cầu khẩn họ, gọi to tên họ khi bạn ra khỏi cơ thể mình. Tất nhiên họ sẽ trả lời bạn vì họ yêu bạn và muốn hướng dẫn cho bạn.

Các bạn chỉ cần dứt bỏ sự lười biếng và chú ý đến quá trình nằm mơ. Vì khi ở trong chăn ấm nệm êm vốn đang rất dễ chịu và thật khó để người ta dứt ra khỏi sự lười biếng và trì trệ. Hãy nhớ rằng ý chí là thứ cốt yếu, nếu các bạn dùng ý chí để rời khỏi cơ thể, nếu các bạn làm đúng theo hướng dẫn của thầy thì sẽ thành công.

Tất cả các nhà thông thái trước đây đã rời bỏ cơ thể vật chất của mình để du hành trong vũ trụ vô hạn một cách tích cực và tỉnh thức. Và rồi họ trò chuyện với các vị thánh và nhận được những lời chỉ dẫn tuyệt vời.

Khi ra khỏi thế giới vật chất này, chúng ta có thể trải nghiệm trực tiếp mọi bí ẩn của sự sống và cái chết. Bây giờ các bạn sẽ hiểu tại sao thầy nhấn mạnh rất nhiều vào sự cần thiết phải học cách chủ động rời khỏi cơ thể vật chất.

Hỏi: Thưa thầy, ta có cần phải tập luyện trước một chút mới có thể rời khỏi cơ thể vật chất hay là có những người có khả năng làm vậy ngay từ khi sinh ra? Em đã nghe nhiều người nói, “Tôi biết cách du hành trong thế giới cảm xúc.” Thầy có thể giải thích liệu hai điều này có giống nhau hay không?

Trả lời: Cô gái đáng mến ơi, câu hỏi của bạn thực chất rất hợp lý. Nhân danh sự thật, thầy phải nói với bạn rằng không ai phải dạy cho thầy cách xuất hồn cả, bởi vì thầy được sinh ra với khả năng đó. Đây là lý do tại sao thầy biết những bí ẩn của sự sống và cái chết. Bây giờ, bạn có thể tự hiểu rằng từ đâu mà thầy đã có được tất cả những kiến thức mà thầy đã viết trong sách của mình.

Tuy nhiên, thầy không phải là một trường hợp ngoại lệ: vợ thầy, Litelantes cũng biết cách chủ động rời khỏi cơ thể vật chất. Hai vợ chồng thầy cùng nhau du hành trong cõi cảm xúc: cùng nhau đến thăm những ngôi đền bí ẩn, giúp đỡ nhiều người từ những nơi xa xôi, tìm hiểu những điều huyền bí, nói chuyện với các vị thần, các thiên thần và với các thần linh tối cao, do đó khi trở lại cơ thể vật chất của mình thầy và cô có những ký ức giống nhau. Điều này tương tự như khi hai người đi ra ngoài giải trí vào ngày chủ nhật, sau đó họ trở về và nói với nhau về những gì đã xảy ra trong cuộc hành trình của họ.

Hai vợ chồng thầy Samael và cô Litelantes

Có rất nhiều người ở khắp nơi trên hành tinh Trái đất biết cách chủ động rời khỏi cơ thể vật chất. Do đó, các bạn cũng cần phải học cách làm điều đó để biết được những kỳ quan vĩ đại của thiên nhiên và vũ trụ, và để biết về thế giới sau khi chết.

Hỏi: Thưa thầy, thầy có nói với chúng em rằng để xuất hồn ta phải tận dụng thời điểm chuyển giao giữa trạng thái thức và ngủ. Vậy ta không thể làm điều đó vào những lúc khác ạ?

Đáp: Bạn thân mến, thầy muốn bạn biết rằng một khi đã xuất hồn thành thạo thì bạn có thể chủ động thoát khỏi cơ thể vật chất, ngay cả khi thân xác đang ngồi hoặc đang đứng. Tuy nhiên, thầy nhắc lại, việc này chỉ dành cho những người rất tài giỏi, lão luyện. Còn cách bình thường và tự nhiên là nằm trên giường để xuất hồn.

“Khi đã xuất hồn thành thạo thì bạn có thể chủ động thoát khỏi cơ thể vật chất, ngay cả khi thân xác đang ngồi hoặc đang đứng” – Ảnh minh họa từ Phim Tây Du Ký (1986), tập 15

Hỏi: Thưa thầy, ta có thể cầu khẩn một vị thầy đặc biệt nào đó để giúp chúng ta xuất hồn không?

Đáp: Bạn ạ, thầy muốn nói để bạn biết rằng có những thực thể vô hình giúp đỡ chúng ta. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ Đức Mẹ thiêng liêng của riêng bạn giúp đỡ. Thầy đang đề cập đến Mẹ Thiên Nhiên của chính bạn, bởi vì hiển nhiên rằng mọi người đều có Mẹ Thiên Nhiên của riêng mình. Bạn phải cầu khẩn Người nhân danh Đấng Kitô, để Người đưa bạn ra khỏi cơ thể vào đúng thời điểm khi bạn đang chuyển giao giữa trạng thái thức và ngủ.

Hỏi: Thưa thầy, có một lời cầu nguyện đặc biệt nào để gọi Mẹ Thiên Nhiên của riêng ta không? Thầy có thể dạy cho chúng em được không?

Đáp: Hỡi cô gái đáng mến, người đang lắng nghe thầy, thầy sẽ đưa ra một số lời khuyên có ích cho tất cả mọi người. Hãy nằm ngửa trên giường với cơ thể thư giãn và chìm vào giấc ngủ trong lúc niệm lời cầu nguyện sau đây bằng suy nghĩ và trái tim của bạn:

Con tin vào Đức Chúa Cha,
Con tin vào Đức Mẹ thiêng liêng của mình,
Và con tin vào phép thần thông trắng.
Mẹ ơi, hãy đưa con ra khỏi cơ thể này.

Dịch giả: Phép thần thông trắng chỉ thần thông tích cực; Phép thuật đen là ma thuật, tiêu cực

Hãy đọc lời cầu nguyện kỳ diệu này với tất cả lòng thành kính và đức tin mãnh liệt. Hãy cầu nguyện hàng triệu lần nếu cần thiết, trong lúc ta đang chìm vào giấc ngủ.

Tuy nhiên, hãy nhớ đến câu nói: “Thượng đế giúp người biết tự giúp mình”. Khi bạn cảm thấy mình trong trạng thái thiu thiu buồn ngủ, lúc này tâm trí bạn dần dần xuất hiện những hình ảnh như trong mơ đầu tiên, thì xin bạn hãy vượt qua sự lười biếng và trong khi có cảm giác mình như một bóng ma phảng phất, nhẹ nhàng, hãy làm như người lữ khách trong câu chuyện ở nhà nghỉ của chúng ta: hãy đứng dậy ra khỏi giường và rời khỏi nhà, bạn hiểu chứ?

Hỏi: Thưa thầy, liệu ta có thể yêu cầu Mẹ Thiên Nhiên của mình đưa mình đến một nơi cụ thể nào đó hay là chúng ta phải đi đến nơi mà Đức Mẹ dẫn mình đi tuỳ theo khả năng của mình?

Đáp: Câu hỏi của bạn rất hay. Đức Mẹ thiêng liêng biết phải đưa mỗi người chúng ta đi đâu. Tuy nhiên ta cũng có thể yêu cầu Người đưa chúng ta đến chỗ này chỗ kia và nếu Người muốn như thế thì thật tốt biết bao. Tuy nhiên, nếu Đức Mẹ không muốn đưa chúng ta đến nơi ta muốn mà lại đưa ta đi một nơi khác, thì chúng ta phải hoan hỉ chấp thuận quyết định của Người, vì rõ ràng Đức Mẹ của ta biết chúng ta cần gì và điều gì là tốt nhất cho chúng ta.

Hãy quán tưởng về Đức Mẹ với hình dáng yêu thương

Leave a Reply