Biện chứng tâm thức – Chương 8

✏ Tác giả: Samael Aun Weor, 📖 Biện chứng tâm thức

TÍNH CÁCH CŨ VÀ THUYẾT LƯỢNG TỬ

Các nguyên tử phát sáng được là nhờ các gói năng lượng được gọi là lượng tử (quanta).

Tốc độ di chuyển của lượng tử trong mỗi chất là khác nhau. Tốc độ giảm dần khi đi qua khí, nước, đất [tức là dạng khí, lỏng, rắn] và giảm đi một nửa trong kim cương [so với tốc độ lượng tử bình thường]. [1]

[1] Dịch giả: ý nghĩa của bản gốc ở câu nay không rõ.

Nguyên tử giống như một máy đo độ rung, tạo ra các sóng có vận tốc riêng tuỳ theo loại của nó.

Sự bám chấp về mặt cảm xúc của những người đã khuất làm giảm vận tốc của lượng tử khiến cho tính cách cũ của họ có thể được tiếp cận được qua võng mạc của một người đang sống. Theo đó, chúng ta vẫn có thể nhận thức được tính cách của người ta.

TRƯỜNG HỢP GARCÍA PEÑA

Vào một ngày nọ, ở thành phố Mexico, khi đang đi bộ trên đường Cinco de Mayo thì tôi gặp một người bạn cũ; tôi giơ tay chào anh ấy và tiếp tục đi. Vài ngày sau, tôi gặp một người họ hàng của anh ta và tôi rất ngạc nhiên khi người ấy nói rằng ông García Peña, người mà tôi gặp, đã qua đời cách đây hai tháng rồi. Rõ ràng là tính cách cũ của người này, do bám chấp với thế giới chúng ta đang sống, đã hiện hình để lặp lại những hành động giống như những gì anh ấy đã quen làm trước đây một cách vô thức.

Không thể phủ nhận rằng có một mối quan hệ chặt chẽ giữa tính cách, năng lượng, nguyên tử và lượng tử. Các lượng tử có tần số rung động riêng của nó. Những người đã khuất, do sự bám chấp cảm xúc vào thế giới ba chiều, có xu hướng làm giảm rung động lượng tử trong tính cách của họ một cách vô thức, dẫn đến việc tính cách này có thể được nhận biết hay cảm nhận bởi người sống

Chúng ta không cảm nhận được lượng tử khi chúng chuyển động quá nhanh hoặc quá chậm. Thông thường, lượng tử chuyển động với vận tốc ánh sáng và theo đường tròn.

Bí mật của thời gian được ẩn giấu trong nguyên tử. Khái niệm về thời gian rất mơ hồ. Không ai có thể chứng minh được vận tốc của thời gian. Chúng ta không thể nhốt được thời gian vào phòng thí nghiệm.

Chúng ta đưa ra khái niệm thời gian để đánh dấu giữa sự kiện này với sự kiện khác. Bằng chứng là chúng ta có rất nhiều loại lịch khác nhau.

Thái độ của chúng ta tại một thời điểm chính là yếu tố làm giảm vận tốc của lượng tử. Trong các buổi gặp bà đồng, ông cốt, các hiện tượng lượng tử như vậy cũng xảy ra.

Các tiến trình của vũ trụ diễn ra trong một hiện tại vĩnh cửu. Mặt trời mọc và lặn trong một khoảnh khắc vĩnh hằng.

Chúng ta nên phát triển cách suy nghĩ của riêng mình. Mỗi người chúng ta là một điểm trong không gian, đóng vai trò như một phương tiện cho một tổng giá trị nhất định, dù là tích cực hay tiêu cực.

Hình ảnh, giá trị và danh tính mang tính tích cực trong một người đã tiêu diệt cái Tôi. Cái chết nên được xem như một phép trừ toán học.

Các trạng thái lượng tử của nguyên tử Hydro

TÁI HỢP

Tái hợp là nguyên lý mới, giải thích sự phối hợp liên tục của các giá trị trong các điểm toán học.

Năng lượng không thể bị phá hủy. Tôi không tin rằng lượng tử có thể bị phá hủy, nhưng chúng có thể được chuyển hoá. Những ai mong muốn một sự chuyển hóa tâm lý triệt để cần suy ngẫm về tất cả những hiện tượng lượng tử, để từ đó rút ra khái niệm về bản thân và sự tự phản tư rõ ràng của Bản thể.

Việc nghiên cứu lượng tử chỉ có thể được thực hiện bởi những người đang thực sự sống với động lực tinh thần trong chính mình và đã giải phóng tâm trí với động lực đó.

SIÊU KỶ LUẬT

Chúng ta chỉ có thể đạt được siêu kỷ luật và hoàn thiện cơ thể vật chất thông qua y học tự nhiên.

Khi có được siêu kỷ luật thì hiển nhiên chúng ta sẽ có khả năng tiếp thu trí tuệ trực tiếp từ các cổ thư.

Khi có được siêu kỷ luật, chúng ta sẽ thấu hiểu và tự nguyện chấp nhận rằng cuộc sống chỉ là một phòng tập thể dục để rèn luyện ý chí.

Những chiến thắng vĩ đại đang đón chờ những người tuân theo siêu kỷ luật.

Những người sống theo siêu kỷ luật sẽ phải mạnh mẽ để có thể chịu được sự cô độc trên con đường [tu hành].

TỰ PHẢN TƯ MINH BẠCH

Để hiểu tự phản tư minh bạch, chúng ta cần nghiên cứu Thư tín của Gia-cô-bê [2] dành cho những người rèn luyện trong công trình vĩ đại, trong Biện chứng Tâm thức.

[2] Đọc thư tín của Gia-cô-bê ở đây.

Công trình vĩ đại và việc rèn luyện tâm lý cần phải có đức tin, bởi đức tin được thể hiện trong từng hành động.

Người biết cách kiểm soát miệng lưỡi sẽ chế ngự được cơ thể và sẽ có ảnh hưởng lớn đến người khác, theo đó sẽ tiến bước được trong công trình vĩ đại và trong việc rèn luyện tâm lý.

Khi tiến bộ trong việc thực hành những giáo pháp tâm lý này, chúng ta phải tránh để không rơi vào một sai lầm tâm lý khác, đó là trở nên khoe khoang. Chúng ta cũng không nên tự phụ. Có như vậy, chúng ta mới có thể thành công được trong công trình vĩ đại và trong việc tự phản tư rõ ràng.

Tất cả các nhà luyện kim đan, các học trò Kabbalah và các nhà tâm lý học đều phải có đức tin. Đức tin không đến từ trải nghiệm ở thế giới bên ngoài. Đức tin phải được xây dựng qua việc tìm hiểu và trải nghiệm chính bản thân mình.

BÍ ẨN

Hộ Pháp (dharmapāla) là những vị chúa tể với sức mạnh vĩ đại, những người đã đứng ra chống lại chủ nghĩa vật chất sai lầm của chính phủ Trung Quốc.

Cá nhân tôi sẽ đi Tây Tạng vì những điều tuyệt vời đang được sinh ra ở vùng đất linh thiêng này. Tôi sẽ giúp người Tây Tạng chấm dứt những vết tích ghê tởm của người Trung Quốc để lại.

Shangri-La tồn tại ở chiều thứ tư của không gian và là một thành phố ở trạng thái Jinn. Thầy Koot Hoomi [1] sống ở đó.

[1] Koot Hoomi, Kuthumi, hoặc là K.H. là một trong những vị thầy bí ẩn ở đằng sau Hội Thông Thiên Học.

Tây Tạng rất giống với Ai Cập. Các nhà sư biết cách thực hành việc ướp xác. Trong quá khứ, các nhà sư Tây Tạng đã mang những xác ướp của họ đến miệng núi lửa, nơi tọa lạc của các tu viện.

Tôi không hề sợ hãi khi khẳng định rằng mình là một Lạt-ma Tây Tạng. Mọi người có thể tự hỏi làm thế nào mà tôi có thể có mặt ở nhiều nơi một lúc. Tôi có thể thực hiện được điều này nhờ vào năng lực hiện diện khắp mọi nơi [hay còn gọi là tính ‘vô sở bất tại’, tính ‘toàn tại’].

Vâng, trong lúc này tôi đang ở thung lũng Adi-tattva, và đồng thời cũng đang ở đây, ở Mexico. Tại thung lũng này, người ta đang thực hiện các lễ rước linh thiêng. Tu viện nằm ở phía bên phải của thung lũng. Trước đây, tu viện này đã từng ở trong không gian ba chiều. Bây giờ, tu viện chìm trong trục thứ tư của không gian. Bên trong tu viện có các sảnh lớn, nơi diễn ra của các công việc tu tập khách quan. Là một Lạt-ma, tôi có một phòng làm việc nhỏ. Các hộ pháp thường gặp nhau trong sân của tu viện.

Hội pháp ở đây có 201 thành viên. Đội ngũ cao cấp bao gồm 72 vị Bà La Môn. Đây chính là hội điều khiển, chi phối số phận của nhân loại.

Trong quá khứ, Tây Tạng đã luôn bị người Anh và người Trung Quốc xâm chiếm, nhưng kẻ xâm lược luôn phải ra đi do sức mạnh vô biên của các vị hộ pháp.

AVATAR

Những vị Avatar không thể bỏ quên vấn đề xã hội. Đó là lý do tại sao thần Quetzalcoatl hiện mình ở hai khía cạnh: xã hội và tâm lý.

Trong trường hợp của mình, tôi quan tâm đến hai khía cạnh:

  1. Vấn đề con người – được giải quyết theo hướng của cách mạng của tâm thức qua phương pháp biện chứng
  2. Vấn đề về lao động và chủ nghĩa tư bản – có thể được giải quyết thông qua POSCLA [2].

[2] POSCLA là một nhóm hoạt động xã hội và chính trị ở Mexico. Thầy Samael đã giải tán nhóm này khi thấy rằng nó làm cho các thành viên càng ngày càng bám chấp vào cái Tôi.

KINH NGHIỆM

Họ đưa cho anh ta một cây giáo. Cây giáo này tượng trưng cho nhiều vấn đề [trong cuộc sống]. Họ yêu cầu anh ta đi vào một thánh địa bí mật và anh ta gặp vị tổ sư Thánh Augustinô trong Thánh địa đó. Tổ sư lấy một quyển sách to trong tủ và nói với anh ta:

“Ta sẽ dạy cho ngươi một câu thần chú để làm cho ngọn lửa bùng lên.”

Anh ta mở cuốn sách ra. Anh ta châm lửa vào lò than. Anh ta phát âm câu thần chú “M” và ngọn lửa bùng cháy. Khi rời khỏi thánh địa, anh ta đã học được cách hát câu thần chú để làm cho ngọn lửa bùng cháy.

Tổ sư Thánh Augustinô trở lại án thờ trong đền, khoác lên mình chiếc áo linh mục, và Thầy Samael cũng vậy. [2.1] Họ đặt một chiếc chảo vào tay phải của anh ta, như muốn nói rằng: “Anh đang nắm cái tay cầm của chiếc chảo!” [3]

[2.1] Thầy Samael cũng vậy – theo ý kiến của một số vị thầy trong trường phái Gnosis, chương 8 này không phải là tác phẩm của Samael Aun Weor mà là của Fernando Salazar Bañol, là thư ký của thầy Samael và là biên tập viên của sách này.

[3] Trong tiếng Tây Ban Nha, “Anh đang nắm cái tay cầm của chiếc chảo” nghĩa là “anh đang điều khiển, đang làm chủ tình huống.

Rồi họ nắm tay nhau thành một vòng tròn lớn.

“Chúng tôi sẽ đồng hành cùng anh trong cuộc chiến vĩ đại này”.

Theo cách đó, Hội Huynh đệ Trắng đã đồng hành cùng anh ấy.

Thật không may là những người anh em Gnosis bé nhỏ đã không học, không thực hành lời dạy mà tôi đã truyền đạt trong suốt nhiều năm để giúp họ giải phóng tâm lý và chính họ lại muốn phá hoại công trình vĩ đại của Hội Huynh đệ Trắng.

Khi đưa ra các bí quyết của công cuộc chuyển hoá tâm lý và POSCLA, chúng tôi không có ý định leo lên địa vị xã hội hay sống nhờ ngân sách quốc gia. Điều duy nhất mà chúng ta muốn là trở nên hữu ích cho nhân loại, phục vụ nhân loại bằng cách đưa ra các hướng dẫn tâm lý mà bản thân tôi đã trải qua, nhờ đó động vật trí năng có thể đạt được một sự thay đổi toàn vẹn.

Sứ mệnh của một Avatar không chỉ là vấn đề tôn giáo mà còn bao gồm các vấn đề chính trị và tâm lý của các quốc gia.


Leave a Reply